1-bitcoin-bang-bao-nhieu-tien-viet

[Cập Nhật] Tỷ Giá Chuyển Đổi 1 Bitcoin Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt? Việc đổi đồng Bitcoin sang vnđ, giao dịch bitcoin đã trở thành hoạt động tài chính sôi nổi hiện nay tại Việt Nam. Tuy nhiên, dưới tốc độ mua bán Bitcoin ngày càng tăng mạnh nên mệnh giá đồng coin biến động luôn được mọi người quan tâm. Để biết thêm thông tin hãy cùng HDBank Career theo dõi bài viết dưới đây.

1 bitcoin bang bao nhieu tien viet

Tổng quan về Bitcoin

Đồng Bitcoin là gì?

Đây là một loại tiền ảo và được phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở. Đồng Bitcoin xuất hiện lần đầu vào năm 2009, được phát minh bởi một người Nhật Bản có tên là Satoshi Nakamoto.

Đặc điểm của đồng coin

Điểm đặc biệt của đồng tiền điện tử này là nó có thể giao dịch trực tiếp bằng các thiết bị kết nối internet mà không cần bất kỳ sự hỗ trợ nào từ các tổ chức trung gian.Đồng Bitcoin có các đặc tính như sau:

 • Giao dịch Bitcoin nhanh gọn
 • Khả năng lưu trữ dễ dàng
 • Không cần đóng lệ phí khi giao dịch

Có thể bạn chưa biết một sự khác biệt khá rõ về đồng Bitcoin và tiền thật đó chính là ngân hàng. Tiền thật sẽ được ngân hàng Trung Ương phát hành và quản lý nhằm để kiểm soát thị trường tiền tệ ổn định.

Thế nhưng ngược lại, ngân hàng Bitcoin không hề tồn tại. Nói một cách dễ hiểu là chính bản thân đồng coin đã là một ngân hàng và nó có thể tự lưu trữ độc lập các thông tin các nhân người dùng cũng như các lịch sử giao dịch.

Mặc khác, Ngân hàng trung ương hoàn toàn có thể in thêm tiền khi cần thiết nhưng đối với Bitcoin thì chỉ có hiệu lực đến năm 2140.

>>> Xem thêm: 1 peso Philippines bằng bao nhiêu tiền Việt

Giá 1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt?

Bạn đang tham gia giao dịch Bitcoin thì chắc hẳn tỷ giá chuyển đổi 1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt đang là vấn đề mà bạn cực kỳ quan tâm. HDBank Career xin gửi đến các bạn đọc giả tỷ giá mới nhất hôm nay.

 • 1 Bitcoin (BTC) = 471.724.362,00 VND
 • 1 Bitcoin (BTC) = 19225.80 USD

Hướng dẫn phương thức chuyển đổi Bitcoin sang tiền Việt

huong dan phuong thuc chuyen doi bitcoin sang tien viet

Hiện nay trên thị trường tài chính có rất nhiều sàn giao dịch đồng Bitcoin uy tín đang hoạt động như sàn Remitano. Để có thể mua bán đồng coin trên sàn giao dịch này bạn cần phải có:

 • Tài khoản ngân hàng: Hiện tại, sàn Remitano có hỗ trợ một số ngân hàng. Trong đó, Vietcombank là ngân hàng thông dụng và được nhiều người sử dụng nhất.
 • Có tài khoản Remitano.
 • Sở hữu đồng  Bitcoin

Để có thể bán Bitcoin trên sàn Remitano, bạn cần chọn một người muốn mua Bitcoin trên sàn, đăng nhập vào tài khoản Bitcoin của bạn và chuyển Bitcoin đó cho người mua. Tuy nhiên, đồng coin này sẽ bị khóa cho đến khi bạn xác nhận đã nhận được số tiền từ người mua để mở khóa. Do đó, mua bán Bitcoin trên Remitano khá an toàn và ít rủi ro.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua bán Bitcoin trên trang Santienao.com.

>>> Xem thêm: 100 canada đổi ra tiền việt hôm nay

Một số lưu ý cần biết khi chuyển đổi tiền Bitcoin

 • Biết tỷ giá 1 Bitcoin bằng bao nhiêu đồng Việt Nam? để đưa ra quyết định bán BTC hiệu quả nhất.
 • Trong khi giao dịch Bitcoin trên sàn, bạn cần chú ý thực hiện cẩn thận và chính xác để tránh những rủi ro có thể xảy ra.
 • Hiện tại ở Việt Nam, Bitcoin chưa được Chính phủ công nhận và cấp phép nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định có nên đầu tư vào Bitcoin hay không.

Các yếu tố tác động đến đồng coin

cac yeu to tac dong den dong coin

Lượng cung và cầu của Bitcoin

Có hai yếu tố ảnh hưởng đến nguồn cung Bitcoin: giao thức Bitcoin tạo ra tỷ giá hối đoái Bitcoin cố định và nguồn cung Bitcoin chỉ cho phép 21 triệu Bitcoin tồn tại.

Điều này có nghĩa là sau khi tất cả 21 triệu Bitcoin đã được khai thác, sẽ không thể tiếp tục khai thác Bitcoin và tại thời điểm này, liệu Bitcoin có trở thành hợp pháp, được sử dụng trong các giao dịch hay không phụ thuộc vào mức độ phổ biến của các loại tiền điện tử khác.

>>> Xem thêm: 1 Bath Thái Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt

Mức độ cạnh tranh trên thị trường tiền điện tử

Bitcoin là tiền điện tử phổ biến nhất nhưng không có nghĩa là tiền điện tử duy nhất trên thế giới hiện nay. Bên cạnh Bitcoin thì vẫn còn rất nhiều loại tiền tử khác như ethereum, litecoin,… Do đó, sự cạnh tranh là điều không thể tránh khỏi.

Tác động của yếu tố chính trị

Mặc dù đây là một yếu tố phi kinh tế, nhưng những bất ổn chính trị vẫn có thể tác động đáng kể đến giá của đồng Bitcoin. Tuy nhiên, Bitcoin là một loại tiền điện tử và không chịu sự quản lý của bất kỳ cơ quan nhà nước nào.

Nó chỉ bị chi phối bởi các nhà đầu tư và thợ đào Bitcoin, vì vậy nó sẽ phát triển theo hướng có thể cho dù có bất ổn chính trị nào đi chăng nữa.

Một số câu hỏi khi đổi tiền Bitcoin sang tiền Việt

mot so cau hoi khi bien doi tien bitcoin sang tien viet

Đổi 10 triệu Bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Theo như tỷ giá chuyển đổi tiền từ tiền Bitcoin sang tiền Việt mới nhất ngày hôm nay mà HDBank đã cập nhật thì:

 • 10000000 Bitcoin (BTC) = 4708341690000000.00 Việt Nam đồng (VNĐ) 

1 Bitcoin = bao nhiêu USD?

Tương tự như ở trên vào ngày 19/10 năm 2022 thì tỷ giá của 1 Bitcoin khi đổi sang tiền đô la Mỹ sẽ rơi vào khoảng:

 • 1 Bitcoin (BTC) = 19225.80 USD

Giá 1 coin bằng bao nhiêu tiền Việt hôm nay?

Tương tự như ở trên vào ngày 19/10 năm 2022 thì tỷ giá của 1 Bitcoin khi đổi sang tiền vnd sẽ rơi vào khoảng:

 • 1 Bitcoin (BTC) = 471.724.362,00 VND

So sánh giá 1 bitcoin = vnd 2022 với 1 bitcoin năm 2010

Theo Fortune, vào năm 2010, khi Bitcoin lần đầu tiên được sử dụng để mua hàng hóa, đồng xu này chỉ có giá trị khoảng 1/4 Cent (1 USD = 100 Cent). Trong suốt 12 năm qua, giá trị của đồng xu hiện đã ghi nhận mức tăng chóng mặt. Vào cuối năm 2012, giá của một Bitcoin đã tăng lên $ 7,50.

>>> Xem thêm: 1 man bằng bao nhiêu tiền việt

Việt Nam có được phép giao dịch Bitcoin hay không?

Mặc dù, Bitcoin đã trở nên khá phổ biến trên thế giới nhưng đối với một số quốc gia đang phát triển như Việt Nam thì việc giao dịch Bitcoin vẫn mang nhiều bất cập do khó kiểm soát và vấn nạn rửa tiền bất hợp pháp.

Vì vậy, hiện tại Việt Nam chưa cho phép giao dịch Bitcoin. Mặt khác, Việt Nam cũng cấm sử dụng Bitcoin để thanh toán, không những cấm mà còn phạt từ 50 đến 100 triệu đồng nếu bạn vi phạm các hành vi sau:

 • Mở tài khoản thanh toán cho khách hàng, để khách hàng sử dụng tài khoản thanh toán trái quy định của pháp luật trong quá trình cung ứng dịch vụ thanh toán.
 • Cho thuê, cho vay từ 10 tài khoản thanh toán trở lên.
 • Giả mạo phương tiện thanh toán, tàng trữ, chuyển nhượng hoặc sử dụng phương tiện thanh toán giả mạo mà không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Phát hành, cung ứng, sử dụng phương tiện thanh toán không hợp pháp mà không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể mua bán Bitcoin tại Việt Nam nhưng tuyệt đối không được sử dụng Bitcoin làm phương tiện thanh toán.

Bài viết trên là những thông tin về tỷ giá chuyển 1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt? mà chúng tôi HDBank Career muốn chia sẻ đến với các bạn. Hy vọng những kiến thức trên có thể giúp ích cho bạn hạn chế các rủi ro khi tham gia giao dich đồng Bitcoin.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *