1 ringgt malaysia bang bao nhieu tien viet

1 Ringgit Malaysia Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? Quy Đổi MYR Sang VND

1 Ringgit Malaysia Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? Mệnh giá đồng Ringgit đang lưu thông? Công cụ đổi MYR to VND trực tuyến? Địa điểm đổi đôla Malaysia sang tiền Việt uy tín? Tất cả sẽ được HDBank Career giải đáp chi tiết thông qua nội dung bài viết sau đây.

Ringgit (Ký hiệu tiền tệ: MYR) đây là đơn vị tiền tệ chính thức tại Malaysia. Phát hành với 2 loại tiền chính đó là đồng xutiền giấy. Bao gồm các mệnh giá RM1, RM2, RM5, RM10, RM50, RM100, 1 Cent, 5 Cent, 10 Cent, 50 Cent.

MYR to VND

Giới thiệu về đồng tiền Malaysia

Đơn vị tiền tệ được phát hành và sử dụng chính thức tại Malaysia có tên gọi chính thức là Ringgit Malaysia.

Đồng Ringgit được phát hành bởi ngân hàng Quốc Gia Negara Malaysia. Mỗi một mệnh giá đều được in hình vị vua đầu tiên của nước này Yang Di – Pertuan Agong. Sau đây là một số thông tin cơ bản của đồng tiền Malaysia:

 • Ký hiệu tiền tệ: MYR.
 • Tên viết tắt: RM
 • Tên đầy đủ: Ringgit Malaysia.
 • Loại tiền phát hành: Tiền xu và tiền giấy

Các mệnh giá tiền Malaysia đang lưu thông

Tiền xu

Các mệnh giá MYR tiền xu đang được phát hành lưu thông trên thị trường bao gồm RM1, RM2, RM5, RM10, RM50, RM100. Mỗi một mệnh giá điều được quy định một màu sắc khác nhau.

Tiền giấy

Mệnh giá tiền giấy Malaysia đang được lưu thông bao gồm 1 Cent, 5 Cent, 10 Cent, 50 Cent.

1 Ringgit Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Theo tỷ giá chuyển đổi tiền Malaysia sang tiền Việt Nam mới được cập nhật trên thị trường thì: “1 Đồng Ringgit (MYR) = 5.267,05 (VND)”. Dưới đây là các mệnh giá quy đổi MYR to VND:

Tiền Malaysia (MYR)Tiền Việt Nam (VND)
1 MYR5.267 (VND)
5 MYR26.335 (VND)
10 MYR52670 (VND)
100 MYR526.705 (VND)
500 MYR2.633.525 (VND)
1000MYR5.267.050 (VND)
1000000 MYR5.267.050.489 (VND)
100000000 MYR526.705.048.900 (VND)

Lưu ý: Tỷ giá chuyển đổi này sẽ được cập nhập thường xuyên theo ngày, giờ.

chuyen doi dong ringgit

Đổi tiền Malaysia sang tiền Việt Nam ngân hàng nào tốt nhất

Ngân hàng là một trong những địa điểm không thể bỏ lỡ khi có nhu cầu thực hiện các giao dịch đổi tiền ngoại tệ (MYR to VND). Sau đây là bằng tỷ giá chuyển đổi tiền Malaysia sang tiền Việt Nam tại các ngân hàng mới nhất:

Ngân hàngMuaBánMua chuyển khoảnBán chuyển khoản
Techcombank5.4965.342
BIDV5.0755.548
Sacombank5.2705.731
TPBank5.3365.5965.376
Vietcombank5.4735.360

Thông qua bảng tỷ giá trên thì ta có thể phân tích như sau:

 • Nếu bạn đang có nhu cầu mua tiền Malaysia thì nên đến các ngân hàng Vietcombank và Sacombank. Bởi vì 2 ngân hàng có tỷ giá bán ra thấp dao động từ 5.492 – 5.733 (VND)/1 MYR.
 • Nếu bạn có nhu cầu bán tiền Malaysia thì nên thực hiện giao dịch tại ngân hàng TPBank vì hiện tại tỷ giá mua tiền ngoại tệ MYR cao với mức giá từ 5,386 (VND)/1 MYR.

Lưu ý khi đổi Ringgit Malaysia sang tiền Việt

Khi đổi tiền Malaysia (Ringgit) sang tiền Việt Nam bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau đây:

 • Lựa chọn đơn vị hỗ trợ đổi tiền ngoại tệ uy tín, giá tốt nhất.
 • So sánh tỷ giá quy đổi giữa các đơn vị để lựa chọn một một nơi giá cao nhất.
 • Nếu có nhu cầu đổi với một số tiền Malaysia lớn sang tiền Việt Nam thì bạn nên thực hiện giao dịch tại các chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng để đảm bảo an toàn.
 • Nên biết một số cách nhận diện tiền Malaysia thật hay giả
dong tien malaysia

Địa điểm hỗ trợ đổi đồng Ringgit sang VND uy tín, giá cao nhất

Đổi tại ngân hàng

Hầu hết tất cả các ngân hàng hoạt động trên thị trường Việt Nam đều hỗ trợ đổi tiền đô la Malaysia sang VND. Tỷ giá chuyển đổi đồng Ringgit giữa các ngân hàng đều chênh lệch nhau nhưng không đáng kể. Do đó, bạn có thể lựa chọn bất kỳ đơn vị ngân hàng nào để thực hiện giao dịch.

Đổi tiền tại cửa khẩu sân bay

Mức phí đổi tiền ngoại tệ tại đây sẽ cao hơn so với những nơi khác. Bạn có thể đổi tiền tại các quầy đổi tiền của các ngân hàng tại cửa khẩu sân bay quốc tế như Maybank, Bank Islam,… Bảng giá quy đổi sẽ được niêm yết tại mỗi quầy giao dịch.

Đổi đồng Ringgit tại trung tâm thương mại

Đây là cách đổi tiền được sử dụng nhiều nhất tại Malaysia. Theo quy định tại đây thì các ngân hàng sẽ không được phép giao dịch chuyển ngoại tệ. Bởi vì đa phần khách du lịch khi đến đây đều đổi tiền tại các trung tâm thương mại. Bạn có thể tham khảo các địa điểm đổi tiền ngoại tệ trước khi đến du lịch tại đây.

Đổi tiền Malaysia qua thẻ MasterCard, Visa

Nếu bạn thường xuyên đi du lịch ở nước ngoài thì nên sắm cho mình một chiếc thẻ thanh toán quốc tế Visa/Mastercard để thuận tiện hơn trong quá trình giao dịch.

Khi đổi tiền qua 2 loại thẻ thanh toán quốc tế này thì bạn sẽ không cần phải lo đến vấn đề đánh cắp hay rơi khi mang theo nhiều tiền mặt nữa.

Đổi tiền Malaysia sang tiền Việt Nam bằng công cụ nào

Hiện nay có rất nhiều công cụ trực tuyến hỗ trợ đổi tiền ngoại tệ nhanh chính xác nhất, cụ thể:

Công cụ Google Search để đổi tiền ngoại tệ Malaysia sang tiền Việt Nam. Bằng cách nhập từ khóa mệnh giá ngoại tệ vào ô tìm kiếm “1 đô la Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam”.

Sử dụng công cụ chuyển đổi ngoại tệ có sẵn trên các website. Có thể kể đến một số website có tích hợp hệ thống quy đổi ngoại tệ, cụ thể:

 • https://vi.coinmill.com/
 • https://vn.investing.com/currency-converter/
 • https://www.namabank.com.vn/cong-cu-chuyen-doi-tien-te
 • https://wise.com/vn/currency-converter/
 • https://www.mataf.net/vi/currency/converter

Bài viết trên đây HDBank Career đã giúp bạn chuyển đổi “1 Ringgit Malaysia Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam”. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp một số công cụ đổi ngoại tệ trực tuyến mà bạn có thể sử dụng để cập nhật tỷ giá đồng Ringgit.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *