100 te bang bao nhieu tien viet

100 Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt? 100 Tệ = VND?

Nếu như tiền tệ ở Việt Nam là VNĐ thì đồng tiền được sử dụng tại Trung QuốcNhân Dân tệ. Vì vậy nếu như bạn đang đang sắp chuẩn bị phải sang Trung để công tác, du lịch hay học tập thì bạn cần phải biết mệnh giá của chúng là bao nhiêu so với tiền Việt. Ở bài viết này HD Bank sẽ giúp bạn biết được: 100 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá Nhân Dân tệ hôm nay thế nào?

quy doi tien trung quoc

Sơ lược vài nét về tiền Nhân Dân tệ đang lưu hành? RMB là gì?

Tệ Trung Quốc là gì?

Nhân Dân tệ là đơn vị tiền tệ đang thông hành ở Trung Quốc được Ngân hàng Nhân Dân Trung Quốc phát hành chính thức vào năm 1948.

Từ ngày 1/10/2016, đồng Nhân Dân tệ chính thức đưa vào danh sách những đồng tiền dự trữ của thế giới song với các đồng tiền như USD, Euro…

Các ký hiệu đơn vị tiền tệ của Trung Quốc

  • Theo quy ước của quốc tế, ký hiệu nhân dân tệ là RMB (Renmibi)
  • Tổ chức chuẩn quốc tế (ISO) thống nhất ký hiệu tiền Trung Quốc là CNY
  • Tên chữ cái trong Latinh là Yuan
  • Ký hiệu trên quốc tế là ¥

>>>>>>> Xem Thêm: 1000 Tệ Bằng Bao Nhiều Tiền Việt Nam

Những loại tiền tệ và mệnh giá đang lưu hành

Khác với Việt Nam, hiện nay Trung Quốc vẫn còn đang thông hành cả 2 loại tiền là tiền mặt và tiền xu. 

Với tiền giấy thì gồm những mệnh giá là 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 20 tệ, 50 tệ, 100 tệ, còn tiền xu thì có mệnh giá là 1 hào, 2 hào, 5 hào và đặc biệt có thêm 1 tệ tiền xu.

Với sự phát triển bức phá chóng mặt của nền kinh tế Trung Quốc, đồng Nhân Dân tệ của Trung Quốc hiện đã vượt mặt đồng Euro trở thành đồng tiền quan trong thứ hai trong tài trợ thương mại chỉ sau đồng USD và đang có mặt trên sự giao dịch của khắp thể giới.

menh gia tien

100 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?

Bạn đang có thắc mắc 100 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Trước hết bạn cần phải biết 1 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt đã. Chúng tôi cũng đã có bài viết đề cập sâu hơn, bạn có thể xem bài chi tiết hơn. Ở đây tôi sẽ nói sơ lược lại để bạn hình dung.

1 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?

Theo tỷ giá cập nhật mới nhất ngày 11/05/2022, 1 đồng Nhân Dân tệ (CNY) đổi sang tiền Việt nam đồng (VNĐ) cập nhật như sau:

1 CNY = 3.414,90 VND

Tức là 1 Tệ bằng 3.414,90 Việt Nam Đồng.

Lưu ý: Tỷ giá này thay đổi thường xuyên và hàng ngày nên bạn cần theo dõi để nắm bắt chính xác

100 tiền Trung Quốc Đổi Ra Tiền Việt Nam là Bao Nhiêu? RMB to VND?

Dựa vào tỷ giá 1 CNY = 3.414,90 VND, thì chúng ta đã có thể dễ dàng trả thời được câu hỏi 100 nhân dân tệ = vnd? Cụ thể như sau:

100 CNY = 341.490,43 VND 

Say đây chúng tôi đã lập một bảng quy đổi tiền tệ Trung Quốc sang tiền VNĐ (100 tệ = vnd) của vài số thông dụng và mọi người hay quan tâm, bạn có thể theo dõi thêm.

Nhân Dân tệ Trung Quốc (CNY)Việt Nam Đồng (VND)
1 CNY3.414,90 VND
10 CNY34.149,04 VND
100 CNY341.490,43 VND
1.000 CNY3.414.904,32 VND
10.000 CNY34.149.043,24 VND
100.000 CNY341.490.432,40 VND
1.000.000 CNY3.414.904.324,00 VND

>>>>> Xem Thêm: 100 nghìn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?

Tỷ giá tiền Nhân Dân tệ so với những đồng tiền khác

Tại sao phải theo dõi tỷ giá Nhân Dân tệ?

ti gia rmb

Hiện nay, hoạt động giao thương giữa Trung Quốc rất đa dạng, phong phú. Do vậy, việc nắm được tỷ giá hàng ngày của 2 đồng tiền Việt Nam Đồng và Nhân Dân tệ vô cùng quan trọng trong quyết định kinh doanh của bạn.

Ngoài ra, các bạn cũng cần nắm được tỷ giá hai đồng tiền tệ này để giúp cho việc du học hay du lịch sang Trung Quốc. Có rất nhiều nhà hàng Trung Quốc chỉ nhận thanh toán tiền mặt mà không chấp nhận thanh toán qua thẻ. Vì vậy, bạn nên mang theo một số tiền mặt nhất định để thanh toán nếu có đi du lịch Trung Quốc.

Tỷ giá này sẽ thay đổi liên tục tùy theo tình hình kinh tế hoặc một số vấn đề khác có liên quan, đôi khi nó sẽ ảnh hưởng khá mạnh mẽ đến tỷ giá. Do vậy, bạn nên cần theo dõi cũng như cập nhật tỷ giá hàng ngày nhé.

Bảng tỷ giá đồng Nhân Dân tệ so với những đồng tiền khác trên thế giới

Nhân Dân tệ (CNY)Quy đổi
Nhân Dân tệ – Đô la Mỹ1 USD = 6,5 CNY
Nhân Dân tệ – Euro1 EUR = 8,0 CNY
Nhân Dân tệ – Bảng Anh1 GBP = 8,8 CNY
Nhân Dân tệ – Ringgit Malaysia1 RM = 1,6 CNY
Nhân Dân tệ / Đô la Đài Loan1 TWD = 0,2 CNY
Nhân Dân tệ – Yên Nhật1 Yên = 0,1 CNY
Nhân Dân tệ – Won Hàn160 Won = 1 CNY
Nhân Dân tệ – Đô la Australia1 AUD = 4,9 CNY
Nhân Dân tệ – Đô la Canada1 CAD = 5,1 CNY
Nhân Dân tệ – Rup Nga10 RUB = 1 CNY
Nhân Dân tệ – Đô la Sing1 SGD = 4,9 CNY

Đổi tiền Nhân Dân tệ sang tiền Việt ở đâu Uy tín?

Có nhiều nơi hỗ trợ chuyển tiền từ tiền Việt Nam sang tiền Trung, sau đây là một số địa điểm bạn có thể tham khảo:

  • Quy đổi tại các tiệm vàng, các cửa hàng chuyên đổi tiền: với hình thức này thì có thủ tục nhanh chóng tiện lợi. Nhưng bạn cần phải lựa chọ một cửa hàng uy tín để tránh việc bị đổi tiền giả.
  • Quy đổi tiền tại các ngân hàng có hỗ trợ đổi tiền Việt sang tiền Trung như Ngân hàng Vietcombank, Ngân hàng Agribank, Ngân hàng GP Bank… Về ưu điểm của hình thức này đó là uy tín, an toàn và không sợ đổi phải tiền giả. Tuy nhiên, hình thưc này lại có nhược điểm đó là có nhiều thủ tục phức tạp và thời gian bị ràng buộc.
  • Đổi tiền tại các sân bay quốc tế, cửa khẩu: với cách thức đổi tiền này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức đi lại. Tuy nhiên, khi bạn muốn đổi lại tiền thừa thì bạn sẽ bị lỗ rất nhiều vì tiền đổi bị hao hụt nhiều hơn nếu số tiền đó lớn.

Một số lưu ý khi đổi tiền Nhân Dân tệ sang  tiền VND

Dưới đây là một số lưu ý khi bạn thực hiện chuyển đổi đồng Nhân Dân tệ:

  • Hạn chế nhất có thể quy đổi tiền Nhân Dân tệ trên mạng hoặc những địa điểm chưa bao giờ giao dịch
  • Bạn không nên đổi tiền tại các cửa hàng có dịch vụ đổi tiền mà chưa được cấp phép của Nhà Nước. Đôi khi tỷ giá ở những địa điểm này sẽ thấp hơn so với những nơi khác nhưng mức độ bạn đổi phải tiền giả cũng càng cao.
  • Bạn nên lập một bản chi tiêu cho bạn nếu có ý định đi du lịch hoặc công tác để sau đó có thể đổi tiền một lần sẽ đỡ mất thời gian và phí. Đối với những bạn có ý định du lịch hay sinh sống lâu dài ở Trung Quốc thì không cần phải quan tâm đến lưu ý này.  

>>>>> Xem Thêm: 20 Vạn Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt

Một số câu hỏi thắc mắc về đồng Nhân Dân tệ

Tiền Đài Loan có phải tiền Nhân Dân tệ của Trung Quốc không?

Đây là một câu hỏi rất hay, bởi không chỉ một bạn mà nhiều người đã hỏi tôi cùng một câu như thế. Đa số các bạn mới nghe thì nhầm tưởng tiền Nhân Dân tệ của Trung Quốc cũng chính là tiền đang lưu hành ở Đài Loan, nhưng các bạn thật sự đã lầm rồi. 

dai-loan

Thực ra, Trung Quốc và Đài Loan là hai nước có hệ thống tiền tệ khác nhau cũng như tỷ giá cũng khác nhau.

Trung Quốc lưu hành đồng Nhân Dân tệ còn Đài Loan thì dùng Tân Đài tệ.

Vậy với 10 Nhân Dân tệ tối có thể mua được gì khi đến Trung Quốc?

Đối với khi ăn uống, khi bạn cầm 10 Nhân dân tệ trong tay thì bạn có thể tự tin kêu ông chủ tiệm bánh lấy cho mình 6 cái bánh bao nhân thịt hoặc 2 lồng bánh bao nhỏ đủ để hai người cùng ăn cho bữa sáng, bên cạnh đó bạn còn có lựa chọn thay thế là mua 3 lon bia ở siêu thị.

Đối với việc đi lại thì bạn có thể dùng 10 Nhân Dân tệ để đi phương tiện giao thông công cộng như xe bus đến bất cứ địa điểm nào ở Bắc Kinh.

Ở bài viết trên HDBank Career đã giúp bạn biết được 100 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? Chắc hẳn qua bài viết trên bạn cũng đã biết được một số thông tin về tiền tệ của Trung Quốc và cũng đã phần nào giải đáp một số vướng mắc của bản thân từ lâu. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ HDBank để được giải đáp chi tiết nhất.

Similar Posts