Bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng

Bao Nhiêu Tuổi Được Làm Thẻ Ngân Hàng?

Bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng? Quy trình đăng ký thẻ ngân hàng như thế nào? Là mối quan tâm của rất nhiều người. Đặc biệt đối với những khách hàng đang có dự định làm thẻ visa, ATM tại các ngân hàng. Hiện nay có rất nhiều ngân hàng áp dụng làm thẻ cho khách hàng có độ tuổi từ 15 – 18 tuổi. Như Agribank, Sacombank,… Để biết thêm về độ tuổi quy định làm thẻ ATM thì hãy cùng HDBank Career khám phá bài viết bên dưới nhé.

Thẻ ngân hàng là gì? Các loại thẻ ATM

Thẻ ngân hàng là gì?

Thẻ ngân hàng được phát hành bởi các ngân hàng và các tổ chức tài chính trên toàn quốc và được kiểm định tiêu chuẩn chất lượng cao. Thẻ ngân hàng được thiết kế với kiểu dáng hình chữ nhật có chiều dài khoảng 85.60mm và chiều rộng được quy định khoản 53.98mm.

Trên bề mặt thẻ ngân hàng sẽ có đầy đủ một số thông tin cơ bản của ngân hàng và chủ sở hữu thẻ. Bao gồm tên và logo ngân hàng phát hành thẻ, tên chủ sở hữu nếu trong trường hợp tên người sở hữu thẻ quá dài thì sẽ được viết tắt họ chữ lót. Số thẻ ATM thời gian phát hành và hạn sử dụng thẻ, băng giấy để chủ thẻ ký tên.

Thẻ ngân hàng mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng trong việc thanh toán. Khách hàng có thể sử dụng thẻ ngân hàng để thanh toán trực tuyến khi mua sắm sản phẩm online. Thanh toán các hóa đơn điện, nước hoặc có thể sử dụng để thanh toán trực tiếp tại cửa hàng tiện lợi, siêu thị bách hóa và một số quán ăn có áp dụng hình thức thanh toán bằng thẻ.

>>> Xem thêm: làm thẻ ngân hàng cần những gì?

Các loại thẻ ATM

Hiện nay hầu hết các ngân hàng điều cho phát hành 3 loại thẻ chính. Bao gồm thẻ ghi nợ, tín dụng và trả trước.

Thẻ ghi nợ: Đây là một trong những loại thẻ ngân hàng được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Thẻ ghi nợ có chứng năng, công dụng giống như một chiếc thẻ ATM bình thường khác. Bao gồm một số chức năng cơ bản như rút tiền tại trụ ATM, chuyển tiền qua tài khoản khác, thanh toán hóa đơn. Đặc biệt điều kiện, hồ sơ làm thẻ ghi nợ thường khá đơn giản.

Thẻ tín dụng: Đây là loại thẻ cho phép khách hàng chi tiêu trước và hoàn tiền lại sau đúng với hạn mức mà ngân hàng quy định trước đó. Do đó, điều kiện và thủ tục để hoàn tất khi làm thẻ tín dụng thường khá phức tạp. Thẻ tín dụng cũng sở hữu được một số tính năng cơ bản như chuyển tiền tín dụng, thanh toán hóa đơn trực tuyến và trực tiếp khi mua sản phẩm. Khi bạn đăng ký mở thẻ tín dụng bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi đến từ ngân hàng.

Thẻ trả trước: Đây là một trong những loại thẻ có hình thức sử dụng khá đơn giản. Cách thức sử dụng của thẻ ngân hàng trả trước giống như một chiếc SMS điện thoại. Khách hàng chỉ cần nộp tiền trực tiếp vào thẻ là có thể sử dụng được. Đặc biệt loại thẻ này được bán tại các ngân hàng nên khách hàng không cần phải đăng ký mở thẻ.

Bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng

Do nhu cầu sử dụng thẻ ngân hàng ngày một cao do đó độ tuổi để sử dụng thẻ ATM cũng đa dạng hơn. Hiện nay có rất nhiều bạn đang học cấp 2 hoặc cấp 3 đã sở hữu một chiếc thẻ ngân hàng riêng cho mình. Tùy thuộc vào từng loại thẻ mà các ngân hàng sẽ quy định về độ tuổi được phép mở thẻ khác nhau. Dưới đây là độ tuổi mở thẻ được phân chia theo từng loại thẻ ngân hàng khác nhau.

Bao Nhiêu Tuổi Được Phép Làm Thẻ Ngân Hàng

Độ tuổi làm thẻ ghi nợ, thẻ trả trước.

Thủ tục đăng ký đối với thẻ ghi nợ phụ khá đơn giản không phụ thấu chi nên khách hàng đăng ký sử dụng thẻ này chỉ cần có độ tuổi từ 6 cho đến 15 tuổi là có thể mở tài khoản thẻ ghi nợ phụ được. Trong trường hợp đăng ký thẻ trả trước thì cần phải có người giám hộ.

Người làm thẻ ghi nợ chính, thẻ phụ trả trước, thẻ ghi nợ không thấu chi phải có độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi trở lên mới được phép đăng ký và sử dụng các loại thẻ này được. Còn đối với người mở thẻ có độ tuổi từ 18 trở lên thì có thể làm thẻ trả trước và các loại thẻ ghi nợ phụ chính.

>>> Xem thêm: làm thẻ ngân hàng online

Độ tuổi mở thẻ tín dụng

Đối với người đăng ký mở thẻ tín dụng chính hoặc phụ phải có độ tuổi từ đủ 18 tuổi trở lên mới được phép mở tài khoản tín dụng và sử dụng được. Trong trường hợp khách hàng chỉ mới có độ tuổi từ 15 cho đến dưới 18 tuổi nhưng có nhu cầu mở thẻ tín dụng. Thì người mở thẻ bắt buộc phải có người giám hộ chịu trách nhiệm nếu có điều bất trắc xảy ra.

Độ tuổi làm thẻ ATM nội địa

Nếu hoàn thành được thủ tục đăng ký mở thẻ ATM nội địa thì khách hàng cần phải có độ tuổi từ 15 tuổi trở lên. Có thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân được cơ quan có thẩm quyền cấp.

Phải có đầy đủ hành vi dân sự đúng với quy định được pháp luật đề ra. Nếu trong trường hợp người đăng ký thẻ ATM nội địa là người có quốc tịch ở nước ngoài thì cần phải có giấy tờ xác nhận thời gian sinh sống tại Việt Nam ít nhất là 12 tháng.

Đăng ký mở thẻ ngân hàng ở đâu

Bạn có thể đăng ký mở thẻ ngân hàng tại bất kỳ đâu tại các quầy giao dịch của các ngân hàng trên toàn quốc. Hoặc có thể truy cập vào website ngân hàng mà bạn đang có nhu cầu mở thẻ để đăng ký bằng hình thức online.

Tuy nhiên hiện nay có một số ngân hàng vẫn còn đang hạn chế trong việc phát hàng loại tehr ATM. Như vậy để giảm bớt thời gian tìm kiếm thì bạn có thể tìm hiểu danh sách các ngân hàng đang phát hành thẻ để đăng ký mở thẻ hoặc tài khoản. Dưới đây là các loại thẻ được phát hành bởi một số ngân hàng:

  • Thẻ trả trước: Một số ngân hàng có cho phát hành thẻ trả trước như ngân hàng Vietinbank, ACB, Sacombank, VPBank, VIB, NamABank,…
  • Thẻ ghi nợ: Đa phần các ngân hàng tài chính điều cho phát hành thẻ ghi nợ không thấu chi. Nếu trong trường hợp bạn yêu cầu cần thấu chi thì bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện về xác minh tài sản với ngân hàng.
  • Thẻ tín dụng: Hầu hết các ngân hàng trên toàn quốc điều cho phát hành thẻ tín dụng. Một số ngân hàng điển hình phát hành nhiều loại thẻ tín dụng như ngân hàng Sacombank, Vietcombank, Techcombank, Đông Á Bank, TPBank, HDBank,…

Ngân hàng nào làm thẻ ATM dưới 18 tuổi

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều ngân hàng điều hỗ trợ mở thẻ ngân hàng cho các đối tượng học sinh, sinh viên có độ tuổi từ 15 – 18 tuổi. Bới khách hàng ở độ tuổi này thường chiếm tỷ trọng cao và nhu cầu sử dụng thẻ nhiều.

Một số ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Lớn hỗ trợ mở thẻ cho đối tượng dưới 18 tuổi với nhiều ưu đãi với hồ sơ thủ tục đăng ký thẻ đơn giản. Bao gồm ngân hàng Vietcombank, VPBank, VPBank, Vietinbank, Techcombank, Sacombank, Eximbank.

Đây là một trong những ngân hàng hỗ trợ miễn phí làm thẻ đối với học sinh, sinh viên. Bạn có thể lựa chọn một trong những ngân hàng này làm thẻ để nhận được nhiều ưu đãi nhất.

>>> Xem thêm: thẻ ngân hàng gắn chip

Quy trình đăng ký mở thẻ ngân hàng mới nhất 2022

Quy Trình Mở Thẻ Ngân Hàng

Điều kiện mở thẻ ngân hàng

Để mở được thẻ ATM tại các ngân hàng thì người làm thẻ phải đáp ứng đủ một số điều kiện dưới đây:

Cần chuẩn bị mẫu đơn đề nghị đăng ký mở thẻ đúng với mẫu mà ngân hàng bạn muốn đăng ký mở thẻ cung cấp.

Khách hàng làm thẻ phải có quốc tịch Việt Nam, có thẻ chứng minh nhân dân/căn cước công dân được công an tỉnh cấp.

Đối với người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam phải có giấy đăng ký tạm trú tạm vắng được xác nhận bởi cơ quan có thẩm quyền và có thời gian cư trú ít nhất 1 năm.

Trong trường hợp khách hàng đăng ký mở thẻ tín dụng thì cần phải bảng lương photo được xác nhận bởi cơ quan đang công tác hoặc bản sao kê lương 3 tháng gần đây.

Ngoài những giấy tờ ở trên thì khách hàng cần phải cung cấp thêm hợp đồng lao động và quyết định bổ nhiệm chức vụ tại cơ quan làm việc (nếu có)

Các bước mở thẻ ngân hàng

Để mở thẻ ngân hàng thì bạn cần phải thực hiện đầy đủ 4 bước dưới đây:

Bước 1: Lựa chọn ngân hàng mà bạn muốn đăng ký mở thẻ, xác định chi nhánh gần nhất hoặc website chính của ngân hàng đó.

Bước 2: Đến trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng gần nhất hoặc bạn có thể truy cập vào website của ngân hàng để tiến hành đăng ký mở thẻ.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào trong mẫu giấy yêu cầu mở thẻ mà ngân hàng cấp. Sau đó đưa lại cho nhân viên và cùng một số giấy tờ khác như cmnd/cccd photo công chứng, ảnh thẻ, giấy xác nhận thu nhập chức vụ.

Bước 4: Sau khi hoàn thành 3 bước trên thì nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành xem xét hồ sơ thông tin của bạn xem đã đáp ứng đủ yêu cầu hay chưa. Nếu đáp ứng đủ các điều kiện thì nhân viên sẽ hẹn bạn thời gian đến ngân hàng để nhận thẻ cứng và hoàn tất thủ tục đăng ký mở thẻ.

Hướng dẫn các bước mở thẻ ngân hàng từ 15 – 18 tuổi

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng đến trực tiếp các trường để hỗ trợ cho các bạn học sinh mở tài khoản thẻ ngân hàng. Đối với trường hợp khách hàng có độ tuổi năm trong khoản từ 15 cho đến dưới 18 tuổi. Đến trực tiếp các quầy giao dịch để mở thẻ ATM thì cần phải tuân thủ đầy đủ các bước dưới đây.

Bước 1: Đến trực tiếp quầy giao dịch của các chi nhánh gần nhất tại ngân hàng mà bạn muốn đăng ký mở thẻ.

Bước 2: Xuất trình giấy tờ tùy thân như cmnd/cccd và trình bày nhu cầu muốn mở thẻ ATM cho nhân viên giao dịch tại ngân hàng biết.

Bước 3: Điều đầy đủ thông tin chính xác vào mẫu đơn yêu cầu đăng ký mở thẻ được ngân hàng cấp để nhân viên giao dịch tại ngân hàng hoàn thành thủ tục còn lại.

Bước 4: Sau khi hoàn thành các bước ở trên thì ngân hàng sẽ hẹn bạn đến để lấy thẻ cứng. Sau khi nhận được thẻ bản có thể đóng tiền và sử dụng ngay.

>>> Xem thêm: nên làm thẻ ngân hàng nào

Độ tuổi quy định được phép mở thẻ của một số ngân hàng

Quy Định Đăng Ký Mở Thẻ Ngân Hàng

Bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng Techcombank

Đối tượng người mở thẻ từ 15 tuổi trở lên đủ năng lực hành vi dân sự. Và đã được cấp thẻ chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Điều có thể đăng ký mở thẻ ngân hàng Techcombank được.Tuy nhiên ngân hàng vẫn đưa ra một số điều kiện nhất định nhằm đảm bảo an toàn và phù hợp với đối tượng khách hàng thuộc trong độ tuổi này.

Đặc biệt điều kiện bắt buộc đối với đối tượng khách hàng có độ tuổi từ 15 đến dưới 18 tuổi là phải có người thân đứng ra mở thẻ dưới hình thức mở thẻ tín dụng phụ. Vậy có thể mở thẻ phụ Techcombank cho khách hàng có độ tuổi từ 11 tuổi chứ không riêng từ 15 đến 18 tuổi mới có thể mở thẻ được.

Khách hàng dưới 18 tuổi làm thẻ ngân hàng Techcombank và các ngân hàng thương mại nói chung thì đều phải tuân thủ các chính sách điều kiện mà ngân hàng đưa ra. Nhưng đối với ngân hàng Techcombank thì đối tượng dưới 18 tuổi có thể đăng ký mở bất kỳ loại thẻ tín dụng, Visa nào chỉ cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí mà Techcombank đưa ra.

Bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng Vietinbank

Người làm thẻ ngân hàng Vietinbank chỉ cần có độ tuổi từ 15 tuổi trở lên có đầy đủ các giấy tờ tùy thân và nhận thức được hành vi dân sự thì điều có thể đăng ký mở thẻ tại Vietinbank.

Trong trường hợp đối tượng đăng ký mở thẻ chưa đủ 15 tuổi thì cần phải có người thân đứng ra làm giám hộ.

Như vậy, theo thông tin đã cung cấp cho thấy người đủ 15 tuổi có cmnd là có thể làm thẻ ngân hàng Vietinbank

Bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank cũng giống như một số ngân hàng khác là đối tượng có độ tuổi từ 15 tuổi trở lên và đã được cấp thẻ cmnd/cccd là điều có thể làm thẻ ngân hàng Agribank.

Đối với những người có độ tuổi nằm trong khoảng từ 11 đến 15 tuổi. Muốn làm thẻ ngân hàng Agribank thì phải đáp ứng được điều kiện là có bố hoặc mẹ đứng ra bảo lãnh.

Đồng thời thẻ tín dụng được cấp cho độ tuổi này sẽ bị hạn chế đi một số tính năng và công dụng của thẻ mang lại.

Qua bài viết Bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng được HDBank Career đề cập đến phía trên. Ngoài ra, chúng tôi còn giới thiệu đến các bạn nhiều thông tin cần thiết liên quan đến quy trình mở thẻ và độ tuổi được phép mở thẻ tín dụng tại một số ngân hàng thương mại. Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Similar Posts