cac-cong-ty-tai-chinh-cho-vay-tra-gop

[Cập nhật] Các Công Ty Tài Chính Cho Vay Trả Góp Tốt Nhất 2023

Các công ty tài chính cho vay trả góp nào đang có lãi suất thấp nhất? Công ty tài chính nào cho vay tốt nhất? Hiện nay, sau khi đại dịch covid vừa kết thúc, nhu cầu về vay vốn đang tăng cao vì các nhà đầu tư đang tái khởi động lại kinh doanh. Ở Việt Nam, các công ty tài chính cho vay trả góp với quá trình giải ngân nhanh, thủ tục ngắn gọn và có rất nhiều gói vay khác nhau. Các công ty tài chính hứa hẹn sẽ là nơi để các nhà đầu tư có được khoản vay nhanh chóng. Hãy cùng HDBank Career điểm danh qua một số công ty tài chính uy tín hiện nay nhé.

cong ty tai chinh vay tin chap

Những công ty tài chính vay tín chấp là gì?

Khái niệm

Là loại hình tổ chức tín dụng với chức năng của nó chính là sử dụng vốn của công ty, vốn huy động và các nguồn vốn từ một khác để cho vay tiền nhanh hoặc là đầu tư. Bên cạnh đó, các công ty tài chính còn cung ứng các dịch vụ như tư vấn tài chính, tiền tệ và thực hiện một số dịch vụ khác nhưng theo quy định của pháp luật. 

Các hình thức tổ chức của công ty tài chính ở Việt Nam

Công ty tài chính cho vay ở Việt Nam sẽ hoạt động theo 5 hình thức sau đây: 

 • Công ty tài chính thuộc nhà nước: Công ty tài chính này là nhà nước đầu tư vốn, thành lập và tổ chức, chịu quản lý hoạt động kinh doanh. 
 • Công ty tài chính quy mô cổ phần: Được tổ chức và điều hành bởi các cá nhân cùng góp vốn theo quy định của pháp luật Việt Nam, được hình dành dưới dạng công ty cổ phần.
 • Công ty tài chính thuộc tổ chức tín dụng: Được các tổ chức tín dụng đứng ra thành lập bàng vốn tự có của bản thân và làm chủ theo quy định của pháp luật. 
 • Công ty tài chính liên doanh: Công ty có vốn góp giữa Việt Nam và một bên nước ngoài bằng cơ sở hợp đồng liên doanh. 
 • Công ty tài chính 100% vốn nước ngoài: Công ty tài chính này hoạt động bằng vốn của một hoặc nhiều tổ chức tín dụng gộp lại của nước ngoài và bắt buộc theo quy định pháp luật của Việt Nam.

Công ty tài chính tư nhân có uy tín hay không?

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay, đang có rất nhiều người thu nhập thấp, những công nhân lao động đã và đang tìm đến các thông tin của các cơ sở cho vay tiền tiêu dùng được quảng cáo trên các nền tảng xã hội. 

Nếu bạn nghĩ là vay tiền ở công ty tài chính giống như ngân hàng, nhưng sau đó, người lao động mới biết vay tiêu dùng có lãi suất cao. Vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ công ty mà bạn muốn vay, để tránh rủi ro không đáng có, vì không phải công ty nào cũng lừa đảo.

Mách bạn Top 10 công ty tài chính tốt nhất hiện nay

Công ty Tài Chính HD SAISON

Công ty HD SAISON đang thuộc hàng top các công ty tài chính lớn mạnh Việt Nam. Đây là tổ chức tài chính mà không thuộc ngân hàng với 100% vốn được nước ngoài đầu tư và được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cung cấp giấy phép hoạt động.

Vay tiền trả góp HD SAISON có cung cấp những gói vay trả góp với lãi suất thấp như: Vay tiền trả góp mua xe , đồ điện điện tử, hàng hóa tiêu dùng, cho vay tiền tươi và cho vay trả góp khi mua ô tô, tổ chức tiệc cưới, du học hoặc mua vé máy bay ở Vietjet Air.

vay tra gop

Công ty Tài chính Cổ phần (EVN Finance) – Easy Credit

Công ty Easy Credit đang cung cấp các giải pháp tài chính khá đơn giản và cực kỳ tiện lợi như: vay tiêu dùng tín chấp trả góp với thời gian lên đến 60 tháng với lãi suất thấp. Những tiện ích tuyệt vời ở Easy Credit, đây là mà bạn nên suy nghĩ khi gặp khó khăn.

Công Ty Tài Chính Home Credit Việt Nam

Hiện nay, công ty Home Credit là một trong những công ty thuộc hàng top trong lĩnh vực vay tiêu dùng trả góp khi bạn muốn vay mua điện thoại, máy tính, du lịch, xây nhà,…. với thủ tục dễ hiểu và giải ngân nhanh.

Khách hàng có thể dễ dàng vay trả góp với hạn mức tới 80 triệu đồng trong thời gian 48 tháng, và kèm theo đó là lãi suất cực ưu đãi chỉ 1,66%/tháng. Đặc biệt, nếu bạn là khách hàng may mắn thì còn thể nhận mức lãi suất là 0%.

Công ty Tài chính Lotte Finance

Công ty Lotte Finance hiện nay cung cấp cho khách hàng các dịch vụ tài chính trên nền tảng ứng dụng công nghệ thuộc Big Data, Fintech. Trong đó là các dịch vụ vay như trả góp bằng hóa đơn chi tiêu, vay bằng bảng sao kê, vay dành cho,… với quy trình tối ưu nhất.

Công ty Tài chính Mirae Asset Việt Nam

Chuyên vay tiêu dùng tín chấp với hạn mức lên tới 100 triệu đồng và linh hoạt thời gian trả góp từ 6 đến 36 tháng. Và các khoản vay cùng vô cùng đa dạng cứng như thủ tục đơn giản và nhanh chóng.

Công ty Tài Chính FE Credit

Công ty FE Credit là một trong những công ty tài chính hiện đang dẫn đầu về mảng vay tiền dùng trả góp. Ở đây có các dịch vụ: Vay tiền mặt chi tiêu, vay mua đồ điện tử, xe và nhiều những gói khác….

Những sản phẩm vay của công ty luôn mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm tuyệt vời. Cùng với thủ tục đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Quý khách hàng có thể vay trả góp lên tới tận 70 triệu đồng và thời gian linh hoạt tận 36 tháng tại FE Credit.

cac cong ty tai chinh cho vay online

Công ty tài chính TNHH Một thành viên Quốc tế Việt Nam JACCS

Công ty JIVF mang đến cho khách hàng những gói vay hạn mức lên tới 100 triệu với thời hạn trả góp linh hoạt tối đa từ 6 đến 36 tháng. Bên cạnh đó, lãi suất tại của JIVF cũng cực ngon chỉ từ 0.99% một tháng.

Khách hàng có thể nhanh chóng vay tiền để thực hiện các nhu cầu hay vay trả góp. Với thâm niên khoảng 10 năm hoạt động tại Việt Nam, JIVF tự tin là lựa chọn đáng tin cậy để giải quyết vấn đề tài chính cấp bách của bạn.

Công ty Tài chính Shinhan Việt Nam

Tại công ty tài chính Shinhan Finance, bạn có thể dễ dàng thực hiện thủ tục vay vốn trả góp với hạn mức cao lên đến 300 triệu đồng và chi trả trong 48 tháng, cùng mức lãi suất thấp nhất chỉ 18%/năm. Bạn chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản để đăng ký vay vốn và trong vòng 48h bạn sẽ được công ty xử lý hồ sơ.

Công ty Tài chính MB SHINSEI (Mcredit)

Hiện nay, mặc dù Mcredit chủ yếu cung cấp hai dịch vụ là cho vay tiền mặt và cho vay trả góp trên các ứng dụng. Nhưng Mcredit sẽ được cung cấp cho khách hàng các khoản vay lên tới 70 triệu đồng với thời hạn trả góp trong vòng 36 chỉ với một số thao tác đơn giản.

Công ty Tài chính Bưu Điện – PTF

Là một công ty tài chính có 100% cổ phần được điều hành bởi Ngân hàng SeaBank.Khách hàng đến với PTF có thể vay tới 100 triệu đồng với linh hoạt thời gian thanh toán 36 tháng và lãi suất thấp khoảng 1,67%/ tháng.

Các hoạt động mà các công ty tài chính được cấp phép

Hiện nay, có rất nhiều công ty tài chính cho vay trả góp trên thị trường. Bạn có biết cách thức mà họ hoạt động hay không. Đa số các công ty tài chính cho vay trả góp tốt nhất thường hoạt động qua 3 hình thức sau đây. 

Thực hiện huy động vốn từ một nguồn nào đó:

 • Huy động vốn từ tiền gửi của khách hàng tại một nơi nào đó.
 • Huy nguồn động vốn trong nước và  nước ngoài dưới hình thức là phát hành kỳ phiếu, trái phiếu, tín phiếu…
 • Tiếp nhận nguồn  vốn ủy thác từ các tổ chức điều hành bởi chính phủ hoặc cá nhân
 • Vay từ các tổ chức theo quy định. 
 • Vay của ngân hàng nhà nước theo quy định pháp luật. 
cong ty tai chinh tu nhan

Hình thức cho vay của ngân hàng

 • Vay trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn đối công ty tài chính
 • Cho vay tiêu dùng hoặc tiền mặt
 • Vay tiền theo sự ủy thác của một bên thứ ba có uy tín
 • Chuyển nhượng, tái thiết vốn

Các dịch vụ khác: 

 • Bảo lãnh của ngân hàng 
 • Bảo lãnh thanh toán
 • Bảo hiểm của ngân hàng
 • Thẻ tín dụng ngân hàng

Hình thức cho vay trả góp của các công ty tài chính cho vay online

Hầu hết hiện nay đều cho vay trả góp online và thường là vay trả góp với thủ tục vay đơn giản. Nhưng lãi suất ở đây lại cao hơn so với ngân hàng chính thống rất nhiều.

Cá nhân hay tổ chức nào muốn vay tiền thì đều không cần phải cầm cố tài sản. Thủ tục vay vốn sẽ dựa vào thu nhập hàng tháng của bạn, dựa vào uy tín bản thân hoặc thông qua các giấy tờ có giá trị khác.

nen vay cong ty tai chinh nao

Điều kiện và các bước để vay ở các công ty tài chính cho vay trả góp

Điều kiện

 • Độ tuổi vay chỉ cần không quá 60 và lớn hơn 18. Không cấn thế chấp chất cứ thứ có giá trị gì.
 • Vay tiền trả góp chỉ cần CMND/CCCD hoặc hộ khẩu thường trú
 • Có nguồn thu nhập hàng tháng
 • Có ít nhất một tài khoản ngân hàng để công ty giải ngân
 • Không có nợ xấu ở nhóm 3 và điểm uy tín thấp

Quá trình vay

 • Bước 1: Tìm hiểu và lựa chọn một công ty tài chính
 • Bước 2: Truy cập vào website hoặc ứng dụng để đăng nhập và điền thông tin bản thân
 • Bước 3: Nhân viên sẽ gọi điện thoại cho bạn để xác nhận danh tín
 • Bước 4: Khách hàng chỉ cần làm theo lời tư vấn của nhân viên
 • Bước 5: Bạn sẽ ký hợp đồng và nhận tiền giải ngân ngay sau đó vài giờ
 • Bước 6: Trả góp theo tháng để không dính nợ xấu từ công ty

Nên vay tiền công ty tài chính nào?

Nên chọn các công ty có nguồn gốc và nội tại tốt. Và trước khi vay người vay tiền cần phải tìm hiểu kỹ mức lãi suất của công ty tài chính đó và đối chiếu khả năng chi trả của bản thân rồi mới tính tới chuyện ký tên vào hợp đồng vay vốn.

Có nên vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần cmnd ở công ty tài chính không?

Ưu điểm của các công ty tài chính cho vay trả góp

Điều kiện để vay vốn quá đơn giản, không cần tài sản chứng minh

Hồ sơ dễ chuẩn bị

Đối tượng vay đa dạng

Thời gian duyệt hồ sơ nhanh, được giải ngân trong 24h

Có thể vay onl không cần ra công ty

Có thể trả góp với lãi suất giảm dần theo số tiền nợ

Nhược điểm các công ty tài chính cho vay trả góp

Hạn mức vay không cao

Lãi suất cao

Sẽ làm phiền, nhắc nợ nhiều lần nếu không đóng tiền lãi

Chịu nhiều loại phí ẩn khác nhau

cty tai chinh at credit

Những lưu ý khi ký hợp đồng vay các công ty tài chính tư nhân

Tùy các công ty tài chính, có công ty cho vay trả góp khá tiện lợi, thủ tục đăng ký vay cũng khá dễ hiểu nhưng bạn vẫn cần suy nghĩ, cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định. Những lưu ý bạn cần nằm lòng chính là

 • Chỉ khi gấp lắm mới tìm tới đây
 • Lựa chọn khoản vay phù hợp mà mình có khả năng chi trả
 • Nên đọc kỹ điều khoản đã ghi trong hợp đồng cũng như chính sách của công ty tài chính cho bạn vay. Đặc biệt phải hỏi các vấn đề lãi suất và chi phí phát sinh nếu có.
 • Nên đóng tiền lãi đúng hạn vì nó sẽ ảnh hưởng tới lịch sử nợ xấu và khó vay được nhiều tiền ở tại các công ty tài chính, ngân hàng khác.

Các công ty tài chính cho vay trả góp nào đang có lãi suất thấp nhất? Công ty tài chính nào cho vay tốt nhất? Đã được giải đáp và phân tích qua bài viết trên. HDBank chúng tôi hy vọng những kiến thức, thông tin mà chúng tôi góp nhặt và chắc lọc có thể hữu ích đối với bạn. Nếu còn câu hỏi khác, bạn có thể gọi vào đường dây nóng để chúng tôi giải đáp nhé.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *