huong-dan-cach-chuyen-tien-ngan-hang-dong-a-bang-dien-thoai

Hướng Dẫn Cách Chuyển Tiền Ngân Hàng Đông Á Bằng Điện Thoại

Cách chuyển tiền ngân hàng Đông Á bằng điện thoại như thế nào? Trong thời đại công nghệ 4.0, hầu hết các ngân hàng đều phát triển dịch vụ ngân hàng trực tuyến nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng KH. Tại Đông Á Bank, thông qua eBanking, bạn có thể giao dịch trực tuyến mà không cần đến ngân hàng. Bạn sẽ được cập nhật thêm nhiều thông tin liên quan đến vấn đề này qua bài viết dưới đây của HDBank Career nhé!

cach chuyen tien ngan hang dong a bang dien thoai

Tài khoản ngân hàng Đông Á là gì?

Tài khoản ngân hàng Đông Á là tài khoản được mở khi chủ tài khoản có nhu cầu sử dụng tài khoản Đông Á và sẽ hợp tác với ngân hàng để sử dụng các dịch vụ có lợi cho cả hai bên. 

Tài khoản ngân hàng Đông Á giúp người dùng nạp tiền vào tài khoản để sử dụng các giao dịch như chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua sắm trực tuyến và quản lý tài khoản dễ dàng.

Tài khoản ngân hàng Đông Á của khách hàng sẽ được ngân hàng cấp một dãy số, số này được gọi là số tài khoản ngân hàng Đông Á, ngoài ra khi mở tài khoản ngân hàng Đông Á, khách hàng có thể đăng ký sử dụng các dịch vụ tiện ích trên các thiết bị công nghệ và điện thoại như như SMS banking, mobile banking hoặc Internet Banking.

>>>Xem thêm: Hạn Mức Chuyển Tiền MBBank

Chuyển tiền ngân hàng Đông Á bằng điện thoại là gì?

chuyen tien ngan hang dong a bang dien thoai la gi

DongA eBanking hay còn gọi là Dịch vụ Ngân hàng trực tuyến Đông Á do Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA bank) phát hành. Là dịch vụ chuyển tiền qua điện thoại giúp người mua hoàn thành các giao dịch thanh toán với ngân hàng mọi lúc, mọi nơi và mọi lúc.

Thông qua dịch vụ eBanking của Ngân hàng Đông Á, người mua có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền 24/7 đối với thông tin tài khoản cùng mạng hoặc khác ngân hàng… 

Mọi giao dịch thanh toán đều được thực hiện thông qua kết nối Internet bằng điện thoại di động (3G, wifi).

Ưu điểm khi chuyển tiền từ ngân hàng Đông Á qua điện thoại

Khi sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến của Đông Á, người mua sẽ được hưởng các quyền lợi sau:

 • Tiết kiệm rất nhiều thời gian so với hình thức chuyển tiền truyền thống. Khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền qua điện thoại bằng dịch vụ Đông Á eBanking.
 • Mọi thông tin của người mua sẽ được bảo mật để đảm bảo an toàn tuyệt đối.
 • Thực hiện giao dịch chuyển tiền cho người nhận có thông tin tài khoản thanh toán tại Đông Á hoặc ngân hàng khác.
 • Có thể chuyển tiền 24/7 kể cả cuối tuần, lễ, tết.
 • Sau khi chuyển khoản thành công, một tin nhắn thông báo sẽ được gửi đến số điện thoại của người mua.
 • Thông tin chuyển khoản sẽ được lưu trữ trên mạng hệ thống Đông Á giúp người mua dễ dàng quản lý các giao dịch thanh toán.

Điều kiện và thủ tục chuyển tiền Đông Á Bank bằng điện thoại

dieu kien thu tuc chuyen tien ngan hang dong a bang dien thoai

Điều kiện

Trước hết, để có thể thực hiện chuyển khoản DongAbank qua điện thoại, bạn cần chuẩn bị một chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet hoặc 3G / 4G và tải ứng dụng DongA Mobile Internet Banking trên túi xách của mình.

Ngoài ra, nếu không có thiết bị di động, bạn cũng có thể thực hiện chuyển khoản ngân hàng Đông Á trên máy tính có kết nối internet. Sau đó khách hàng sẽ giao dịch qua địa chỉ website: https://ebanking.dongabank.com.vn

Điều quan trọng để có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền qua điện thoại của DongAbank là khách hàng phải đăng ký sử dụng dịch vụ mobile banking, internet banking hoặc SMS banking.

Thủ tục cách chuyển tiền ngân hàng Đông Á bằng điện thoại

Sau khi đáp ứng các yêu cầu trên, bạn phải:

 • Mang theo CMND hoặc hộ chiếu còn hiệu lực đến chi nhánh, quầy giao dịch gần nhất hoặc bất kỳ trung tâm giao dịch 24/24 nào của Ngân hàng Đông Á để đăng ký.
 • Nếu là công ty thì cần có giấy ủy quyền của thủ trưởng công ty hoặc trưởng các phòng ban nơi bạn làm việc.

>>>Xem thêm: Chuyển Tiền Sai Tên Người Nhận

Cách chuyển tiền ngân hàng Đông Á bằng điện thoại

Thông qua các dịch vụ ngân hàng điện tử Internet Banking, Mobile Banking của Đông Á, người mua có thể dễ dàng chuyển tiền trực tuyến ngay tại nhà. Nếu người mua đã đăng ký dịch vụ này tại Đông Á, vui lòng thực hiện theo các bước dưới đây để thực hiện chuyển khoản ngân hàng:

 • Bước 1: Khách hàng truy cập địa chỉ Internet Banking https://ebanking.dongabank.com.vn/khcn/#login hoặc đăng nhập ứng dụng Ngân hàng di động Đông Á Bank.
 • Bước 2: Điền đủ thông tin tài khoản và mật khẩu để đăng nhập ứng dụng.
 • Bước 3: Ngay sau khi đăng nhập thành công, trên màn hình hiển thị giao diện, người mua ấn chọn tiện ích “Chuyển khoản”.
 • Bước 4: Quý khách vui lòng điền chính xác thông tin chuyển tiền, bao gồm: thông tin tài khoản, nội dung thanh toán giao dịch, số tiền chuyển, ngân hàng nhận tiền, số tài khoản nhận tiền. Sau đó “Tiếp tục”.
 • Bước 5: Một mã OTP sẽ được gửi về tin nhắn điện thoại, người mua vào ô trống để xác nhận.
 • Bước 6: Thông tin thanh toán giao dịch sẽ hiển thị trở lại, người mua xác nhận thông tin rồi bấm xác nhận.
 • Bước 7: Hệ thống thông tin thanh toán giao dịch đã rất thành công.

Chuyển tiền từ ngân hàng Đông Á mất bao lâu?

Khi chuyển tiền từ Dong A Bank sang thiết bị di động bằng dịch vụ Dong A Bank eBanking, người nhận sẽ nhận được tiền ngay sau khi người gửi hoàn tất giao dịch trong vòng 15 phút.

Nếu bạn chuyển tiền đến ngân hàng Đông Á qua điện thoại nhưng đã gần 1, 2 ngày mà người nhận vẫn chưa nhận được thì có thể bạn đã chuyển khoản vào cuối ngày thứ 6, hoặc là cuối tuần ngân hàng đóng cửa. 

Bạn đang nghỉ làm hoặc bạn đang đi nghỉ. Do đó, tiền đã chuyển của bạn sẽ được người nhận nhận vào ngày ngân hàng tiếp theo.

Ngoài ra, ngân hàng Đông Á còn có dịch vụ chuyển tiền nhanh qua điện thoại, với dịch vụ này, khách hàng có thể chuyển và người nhận có thể nhận ngay sau khi người gửi hoàn tất giao dịch.

Hạn mức chuyển tiền ngân hàng DongA eBanking Smartphone

han muc chuyen tien ngan hang dong a bang dien thoai

Mỗi giao dịch chuyển tiền tại máy ATM hoặc trên thiết bị di động được ấn định một hạn mức khác nhau tùy thuộc vào loại tài khoản. 

Chỉ giao dịch chuyển tiền trực tiếp đến Ngân hàng Đông Á không bị giới hạn số lần chuyển. Thông thường, hạn mức chuyển tiền ngân hàng Đông Á qua điện thoại thấp nhất là là 5 triệu 1 lần và cao nhất là 500 triệu 1 ngày.

Nếu bạn chưa đăng ký các dịch vụ này, bạn có thể đăng ký bằng cách đến quầy giao dịch của Ngân hàng Đông Á và mang theo giấy tờ tùy thân để có thể đăng ký theo hướng dẫn của nhân viên cùng với số điện thoại của chủ sở hữu cũng như số mở tài khoản để đăng ký nhận mã OTP xác minh giao dịch.

>>>Xem thêm: Chuyển Tiền Nhầm Vào Tài Khoản Khác Có Lấy Được Không

Phí chuyển tiền bằng DongA eBanking

Khi chuyển tiền qua điện thoại qua dịch vụ Internet Banking, ngân hàng sẽ thu phí theo quy trình trước đây. 

Nếu thông tin tài khoản không có đủ các khoản phí này, việc thanh toán cho giao dịch sẽ không được thực hiện. Cụ thể, phí chuyển tiền qua điện thoại đến Ngân hàng Đông Á như sau:

Giao dịchMức phí
CK cho người có TKNH Đông ÁMiễn phí
Người nhận không có TK Đông Á0,011% tổng số tiền gửi, thấp nhất là 11,000 VND, cao nhất là 990,000 VND cho 1 lần gửi.
Phí CK ngoài hệ thống Đông ÁChuyển dưới 500,000 VND thu 0,011%/số tiền gửi thấp nhất là 11,000 VND/giao dịch. Trên 500 triệu sẽ thu bằng 0,022%/số tiền gửi cao nhất là 1,100,000 VND/lần. Chuyển tới ngân hàng khác tỉnh, thành phố thu bằng 0,055%/số tiền gửi thấp nhất là là 22,000 VND, cao nhất là 990,000 VND/lần.

Nguyên nhân không thể chuyển tiền qua điện thoại tại Đông Á Bank?

Khi không thể chuyển tiền Ngân hàng Đông Á qua điện thoại, mọi người cần lưu ý những vấn đề có thể gặp phải dẫn đến chuyển tiền không thành công:

 • Chuyển tiền với hạn mức lớn hơn số tiền trong tài khoản (bạn cần nạp thêm nếu muốn chuyển nhiều hơn số dư tài khoản)
 • Mất kết nối internet.
 • Bạn không thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền ngân hàng Đông Á qua điện thoại do chưa đăng ký internet banking, mobile banking.
 • Thông tin người thụ hưởng không chính xác, một số trường hợp bạn nhập sai thông tin sẽ có thông báo thông tin không hợp lệ, nhưng nếu bạn nhập sai tài khoản của người nhận thì sẽ xảy ra trường hợp tiền đã về tay người khác.
 • Báo thành công nhưng tiền chưa đến tài khoản của người nhận, trường hợp này có thể do bạn chuyển vào cuối tuần hoặc ngày lễ vì đến cuối giờ ngân hàng vẫn chưa nhận được người nhận chứ không phải chuyển tiền không thành công.

Một số câu hỏi về chuyển khoản ngân hàng Đông Á qua điện thoại

mot so cau hoi ve chuyen khoan ngan hang dong a bang dien thoai

Có mấy cách chuyển tiền liên ngân hàng Đông Á Bank?

Hiện tại, có 4 hình thức chuyển tiền liên ngân hàng tại Đông Á, đó là:

 • Chuyển qua thẻ ATM
 • Qua Internet Banking
 • SMS Banking
 • Chuyển trực tiếp tại quầy

Làm thế nào để ĐK dịch vụ chuyển khoản – DongA eBanking?

Để sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử Đông Á, bạn phải đăng ký dịch vụ. Khách hàng mang CMND hoặc CCCD đến trụ sở chính của DongA Bank gần nhất hoặc đăng ký trực tuyến.

Nếu chưa có thông tin tài khoản thanh toán cho các giao dịch tại DongABank, người mua cần đăng ký thông tin tài khoản trước. Sau đó, đăng ký sử dụng dịch vụ Đông Á eBanking theo hướng dẫn của giao dịch viên thanh toán.

Các bước để chuyển khoản Đông Á 24/7 là gì?

 • Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại di động truy cập vào website:
 • http://ebanking.dongabank.com.vn/khcn/smartphone/ và kết nối với dịch vụ internet
 • Ngân hàng.
 • Bước 2: Khách hàng có thể giao dịch bằng cách chọn nhanh menu “Chuyển tiền”
 • 24/7 “hoặc chọn từ menu” Chuyển khoản nhanh / Chuyển khoản 24/7 “
 • Bước 3: Khách hàng nhập thông tin chuyển tiền và xác thực giao dịch chuyển tiền

Chọn theo dõi trên màn hình để nhập thông tin giao dịch

Nhập các chữ cái đầu tiên của tên ngân hàng nhận để chọn nhanh

Nhập thông tin: Số tài khoản / thẻ nhận, số tiền giao dịch và xác minh giao dịch

>>>Xem thêm: Chuyển Tiền Thành Công Nhưng Không Nhận Được Tiền

Có thể sử dụng app chuyển tiền ngân hàng Đông Á nào?

Nếu muốn chuyển tiền ngân hàng Đông Á thì các bạn có thể sử dụng app sau:

 • DongA Mobile Internet Banking
 • DongA Mobile Internet Banking 4+

Trên đây là một số thông tin liên quan đến cách chuyển tiền ngân hàng Đông Á bằng điện thoại. Các bạn có cảm thấy nội dung trên có ích cho bản thân hay không? Nếu có thì hãy ủng hộ chúng tôi – HDBank Career nhiều hơn nha! Xin cảm ơn!

Similar Posts