doi the tu sang the chip vietcombank

Cách Đổi Thẻ Từ Sang Thẻ Chip Vietcombank Nhanh Tại Nhà

Nhằm đáp ứng các quy định của các ngân hàng, việc chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip sẽ đảm bảo tính bảo mật và an toàn cho khách hàng trong quá trình giao dịch. Hiện nhiều khách hàng vẫn còn băn khoăn không biết cách thực hiện việc chuyển đổi này. Bài viết dưới đây HDBank Career sẽ hướng dẫn chi tiết cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank nhanh chóng.

chuyen doi sang the chip vietcombank

Thẻ chip Vietcombank là gì?

Thẻ chip Vietcombank là một loại thẻ ATM được tích hợp vi mạch chip vào mặt trước, nằm ngay trên số thẻ. Điều đặc biệt là chỉ có thể sử dụng thẻ chip tại các trạm ATM được trang bị đầu đọc thẻ chip, trong khi các trạm ATM chỉ trang bị đầu đọc mã vạch sẽ không thể sử dụng được thẻ chip.

Vi mạch chip trên thẻ Vietcombank lưu giữ thông tin và dữ liệu đã được mã hóa, chỉ cho phép ngân hàng đọc được. Nhờ tính năng này, thẻ chip cung cấp mức độ bảo mật cao hơn và giảm thiểu nguy cơ lộ thông tin hay mạo danh.

Một điểm nổi bật đặc biệt của thẻ chip Vietcombank là tích hợp công nghệ thanh toán không tiếp xúc – còn được gọi là thanh toán contactless, cho phép thanh toán chỉ bằng một lần chạm, không cần đưa thẻ cho nhân viên hoặc đưa chip vào máy đọc. Tính năng này không chỉ gia tăng mức độ an toàn mà còn cải thiện tốc độ xử lý giao dịch thanh toán, giúp tiết kiệm thời gian cho tất cả người dùng.

Tính năng của thẻ chip Vietcombank

Thẻ chip của Vietcombank được nhiều khách hàng tin dùng và lựa chọn không chỉ vì những tính năng nổi bật mà loại thẻ này cung cấp, nhưng còn vì:

 • Độ bảo mật cao hơn với công nghệ thẻ chip EMV chuẩn quốc tế, giúp giảm thiểu nguy cơ bị lấy cắp dữ liệu thẻ để giả mạo hoặc gian lận tài chính.
 • Đảm bảo độ an toàn cao khi thanh toán không tiếp xúc, giúp thẻ không cần phải rời khỏi tay khách hàng trong quá trình thanh toán.
 • Thời gian thanh toán nhanh chóng hơn với thao tác sử dụng đơn giản chỉ cần chạm nhẹ một cái, không cần ký hóa đơn hay cà thẻ, đặc biệt với những giao dịch dưới 1.000.000 VNĐ.

Tại sao nên đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank

Chuyển từ thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank mang lại nhiều lợi ích, như:

 • Đầu tiên, tuân thủ quy định chung và bảo mật thông tin cao hơn cho khách hàng.
 • Thứ hai, tích hợp công nghệ tiện ích giúp thúc đẩy thanh toán không tiền mặt và tiện lợi khi chỉ cần chạm nhẹ để thanh toán nhanh chóng.
tai sao chuyen doi sang the chip vietcombank

Hướng dẫn cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank Online

Để đổi thẻ từ Vietcombank sang thẻ chip thông qua ứng dụng Vietcombank Digibank, quý khách có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Vietcombank Digibank trên điện thoại và đăng nhập như bình thường.

Bước 2: Trên giao diện chính, quý khách chọn mục “Quản lý dịch vụ thẻ”.

Bước 3: Tiếp theo, bấm chọn “Phát hành/chuyển đổi thẻ ghi nợ”.

Bước 4: Lựa chọn “Đăng ký vào chuyển đổi công nghệ thẻ ghi nợ”.

Bước 5: Quý khách điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu và sau đó lựa chọn điểm giao dịch và điểm nhận thẻ phù hợp.

Bước 6: Nhấn “Tiếp tục” để hoàn tất yêu cầu chuyển đổi sang thẻ chip.

Lưu ý:

 • Trong quá trình nhận thẻ đã đăng ký, khách hàng cần mang theo CMND/CCCD để xác nhận thông tin.
 • Khi đã yêu cầu chuyển đổi thẻ từ thẻ hiện tại sang thẻ chip Vietcombank và yêu cầu đã được xử lý thành công, thì không thể hủy yêu cầu đó.

Cách chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip tại quầy giao dịch

Khách hàng có thể chuyển đổi cho bất kỳ loại thẻ nào mà ngân hàng Vietcombank phát hành sang thẻ chip thông qua các bước đơn giản sau:

Bước 1: Mang CMND/CCCD và thẻ từ ATM đến quầy giao dịch/chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất.

Bước 2: Thông báo với giao dịch viên ngân hàng Vietcombank về nhu cầu đổi thẻ từ sang thẻ chip.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin trên đơn yêu cầu chuyển đổi thẻ từ sang chip và nộp lại cho giao dịch viên.

Bước 4: Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành nhận lại thông tin và cập nhật vào hệ thống ngân hàng.

Bước 5: Hoàn tất thủ tục và hẹn ngày khách hàng đến nhận thẻ mới.

Lưu ý khi đổi thẻ từ sang thẻ chip ngân hàng Vietcombank

Mặc dù thẻ chip là một loại thẻ hiện đại, nhưng vẫn có một số nhược điểm và điều cần lưu ý đặc biệt như sau:

 • Phí duy trì của thẻ chip thường cao hơn so với thẻ ATM thông thường, thường là khoảng 30.000 VNĐ.
 • Phí rút tiền tại các cây ATM không thuộc ngân hàng phát hành thẻ (ATM trái ngân hàng) có thể rất cao, thường lên đến 4% số tiền rút, với mức tối thiểu là 50.000 VNĐ mỗi lần giao dịch.
 • Khi thực hiện giao dịch chuyển khoản tại các máy ATM, việc chuyển khoản nội bộ trong cùng một ngân hàng sẽ an toàn hơn, tránh rủi ro liên quan đến giao dịch với các ngân hàng khác.
 • Số CVV (Card Verification Value) trên thẻ chip nếu để lộ có thể dễ dàng bị kẻ xấu sử dụng để chiếm đoạt thông tin thẻ. Do đó, khi sử dụng thẻ, khách hàng nên giữ kín số CVV hoặc làm mờ nó để tránh các tổn hại không đáng có có thể xảy ra.
luu y khi doi sang the chip ngan hang vietcombank

Một số câu hỏi thường gặp về chuyển đổi thẻ chip Vietcombank

Phí chuyển sang thẻ chip Vietcombank bao nhiêu?

Để hỗ trợ khách hàng thực hiện chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip, ngân hàng Vietcombank hiện đang triển khai chương trình ưu đãi miễn phí chuyển đổi.

Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện việc này càng sớm càng tốt để nhận được lợi ích từ thẻ chip Contactless mà không phải mất bất kỳ khoản phí nào.

Không đổi thẻ chip Vietcombank được không?

Theo Điều 1 của Thông tư số 22/2020/TT-NHNN, được sửa đổi và bổ sung từ Thông tư số 19/2016/TT-NHNN, yêu cầu bắt buộc việc đổi thẻ ATM từ loại thẻ thông thường sang thẻ ATM gắn chip.

Chuyển đổi thẻ chip Vietcombank mất bao lâu?

Khi khách hàng muốn chuyển đổi thẻ từ loại thẻ thông thường sang thẻ chip tại Vietcombank, ngân hàng sẽ thu hồi thẻ cũ và cấp lại một thẻ ATM mới có gắn chip. Quá trình này tương đương với hình thức phát hành thẻ mới. Tuy nhiên, quan trọng là mọi thông tin liên quan đến khách hàng sẽ được lưu trữ và duy trì sau khi thực hiện việc chuyển đổi này.

Thời gian chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank thường là khoảng 7 đến 10 ngày tính từ thời điểm khách hàng đăng ký thành công. Sau khoảng thời gian đó, khách hàng cần mang theo giấy tờ tùy thân đến điểm nhận thẻ ATM đã đăng ký trước đó để nhận thẻ mới.

Thẻ từ Vietcombank còn sử dụng được không?

Câu hỏi này là một vấn đề mà nhiều khách hàng quan tâm và câu trả lời được đưa ra dựa trên hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước trong văn bản số 8458/NHNN-TT ban hành ngày 30/11/2021. Theo thông báo của Vietcombank, thẻ công nghệ từ do Vietcombank phát hành vẫn có thể sử dụng bình thường sau ngày 31/12/2021.

Từ đó, khách hàng vẫn có thể tiếp tục sử dụng thẻ ngân hàng Vietcombank để thực hiện các giao dịch như rút tiền mặt hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ (POS), kênh Internet và ứng dụng di động như trước.

Bài viết trên đây HDBank Career đã chia sẻ chi tiết cách chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank nhanh. Hy vọng rằng những thông tin hữu ích trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu và thực hiện quá trình chuyển đổi một cách hiệu quả khi cần thiết.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *