cach huy tai khoan viettelpay

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Hủy Tài Khoản Viettelpay Nhanh Chóng Và Dễ Dàng Nhất Năm 2023

Vì nhiều lý do mà người dùng đang tìm cách hủy tài khoản ViettelPay. Mặc dù sử dụng viettelpay giúp thực hiện nhiều các giao dịch như chuyển tiền, nạp tiền. Tuy nhiên vẫn có một số người muốn dừng sử dụng. Hãy cùng HDBank Career tìm hiểu ngay nhé! 

tai khoan viettelpay la gi?

Tài khoản ViettelPay là gì?

Người dùng thường đăng ký tài khoản ViettelPay để thực hiện các giao dịch trực tuyến thanh toán một cách nhanh nhất. Ngoài ra cách thức đăng ký tài khoản riêng cho bản thân và lưu trữ một lượng thông tin cá nhân cần thiết. 

Nhờ vào các tài khoản được đông đảo người dùng đăng ký mà công ty có thể quản lý được các quá trình người dùng sử dụng ứng dụng app. Khi đã có tài khoản thì mọi giao dịch sẽ trở nên đơn giản và thuận tiện hơn. 

Khi không có nhu cầu sử dụng nữa thì mọi người có xu hướng xóa tài khoản ra khỏi và hủy các dịch vụ đã đăng ký của Viettelpay nhằm mục đích tránh mất các chi phí phát sinh. Đồng thời lấy lại số tiền có trong tài khoản.

Trong trường hợp nào nên hủy tài khoản ViettelPay?

Việc đăng ký tài khoản Viettelpay có nhiều lợi ích về dịch vụ nhanh chóng và các giao dịch khác. Đồng thời giảm thiểu những rủi ro khi thanh toán bằng tiền mặt. Nhưng ta nên hủy tài khoản trong những trường hợp sau để bảo vệ lợi ích bản thân.

 • Không có nhu cầu sử dụng và thực hiện các giao dịch nạp tiền, thanh toán hóa đơn và các dịch vụ khác,…
 • Không muốn các trường hợp mất tài khoản hoặc số điện thoại xảy ra khi sử dụng.
 • Không phải trả các phí duy trì tài khoản không cần thiết.
 • Chuyển qua sử dụng các tài khoản ứng dụng khác.

Điều kiện cơ bản để hủy tài khoản ViettelPay

dieu kien co ban de huy tai khoan viettelpay

Cũng như các ứng dụng khác ta cần có những điều kiện sau để cách xóa tài khoản diễn ra dễ dàng hơn.

 • Phải đến trực tiếp các quầy dịch vụ Viettel để được hỗ trợ cụ thể.
 • Phải mang theo CCCD hoặc CMND để có thể xác thực tài khoản đã đăng ký. Dựa vào đó thì các nhân viên mới hỗ trợ được cho mình.
 • Cần mua đơn đề nghị xóa tài khoản Viettel và điền đầy đủ các thông tin để nộp và hoàn thành thủ tục. Có thể làm trước tại nhà sau đó đem đến Viettel.

>>> Xem thêm: Phí Chuyển Tiền ViettelPay 

Quy định khi hủy bỏ tài khoản ViettelPay

Nếu như đang tìm cách tài khoản thì bạn nên tìm hiểu các quy định sau của Viettel.

 • Xóa ứng dụng Viettelpay và xóa tài khoản Viettelpay hoàn toàn khác nhau. Việc xóa bỏ ứng dụng thì tài khoản bạn đã đăng ký vẫn đang được kích hoạt và hồ sơ mà bạn đăng ký vẫn hoạt động chứ không bị xóa bỏ.
 • Chỉ có người đăng ký tài khoản chính chủ mới có thể thực hiện yêu cầu bỏ tài khoản Viettelpay. Đồng thời phải đem theo CMND hoặc CCCD của người đăng ký thì mới được.
 • Nếu còn tiền trong tài khoản thì hãy yêu cầu nhân viên chuyển và thanh toán sang tiền mặt cho bạn. Vì sau khi hủy dịch vụ thì sẽ rất khó để lấy lại tiền cũng như khiếu nại về sau. 

Cách hủy tài khoản ViettelPay đầy đủ nhất 

Cách hủy tại quầy giao dịch

 • Bước 1: Bạn ra bất kì các chi nhánh Viettel gần nơi bạn ở và yêu cầu nhân viên hủy  cho bạn về tài khoản Viettelpay.
 • Bước 2: Bạn đưa cho nhân viên giấy tờ tùy thân để xác minh tài khoản chính chủ.
 • Bước 3: Sau đó họ sẽ đưa tờ đăng ký xóa tài khoản chuẩn theo mẫu Viettel. 
 • Bước 4: Bạn điền đầy đủ các thông tin trong tờ giấy vừa được đưa và nộp lại người giao dịch viên.
 • Bước 5: Họ sẽ kiểm tra và thực hiện yêu cầu bỏ tài khoản của bạn. Sau khi xác nhận tài khoản đã bị xóa bạn có thể ra về.

Cách xóa tài khoản ViettelPay online

Hiện nay vẫn chưa có tính năng xóa tài khoản Viettelpay bằng hình thức online. Cách tốt nhất là bạn nên ra các cửa hàng giao dịch để được hỗ trợ tốt nhất. Thời gian để hủy chỉ mất tầm 20 phút.

>>> Xem thêm: Mã Giới Thiệu Momo

Những lưu ý khi hủy tài khoản ViettelPay

 • Nếu đã xóa tài khoản thì bạn không thể thực hiện các phương thức chuyển tiền, nạp tiền thông qua ngân hàng trên ứng dụng được nữa, dù có tải lại app thì cũng không còn để sử dụng được nữa.
 • Trước khi hủy cần phải xem trong còn tiền dư không. Nếu có phải nhờ rút tiền ra để tránh mất tiền oan.
 • Nếu muốn sử dụng lại dịch vụ mà đã hủy thì bạn chỉ  cần ra các đơn địa điểm Viettel gần nhất để đăng ký và sử dụng ngay.

Giải đáp thắc mắc liên quan đến cách hủy tài khoản ViettelPay

Khách hàng có bị mất phí khi xóa tài khoản ViettelPay không?

khach hang co bi mat phi khi xoa tai khoan viettelpay khong?

Việc khách hàng không có nhu cầu sử dụng tài khoản Viettelpay thì việc xóa tài khoản sẽ được thực hiện một cách miễn phí nhờ vào sự hỗ trợ tại các cửa hàng Viettel. 

Lưu ý rằng, nếu tài khoản của khách hàng sử dụng 6 tháng mà không hoạt động hoặc giao dịch khác mà vẫn không hủy tài khoản thì ViettelPay sẽ tính 11.000 để duy trì tài khoản hiện tại bằng hai cách. Một là trừ thẳng vào tài khoản hai là sẽ có giao dịch viên gọi thông báo.

Vì vậy nếu không sử dụng tài khoản ViettelPay nữa thì hãy ra các điểm giao dịch gần nhất để hủy tài khoản nhằm tránh mất phí về sau.

Khi bỏ tài khoản ViettelPay có thể đăng ký lại được không?

Nếu đã hủy trước đó nhưng hiện đang có nhu cầu sử dụng lại thì bạn vẫn có thể đăng ký tài khoản Viettelpay hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên lần từ lần thứ 2 đăng ký bạn phải đến trực tiếp các cửa hàng giao dịch Viettel để đăng ký chứ không thể đăng ký trên điện thoại nữa.

>>> Xem thêm: Cách Lấy Lại Mật Khẩu ViettelPay 

Sau khi hủy tài khoản ViettelPay người dùng có thể giao dịch nữa không?

Nếu như các thủ tục hủy tài khoản Viettelpay hoàn tất thì mọi giao dịch như rút tiền, thanh toán hóa đơn, gói cước,.. sẽ không thể sử dụng được nữa. Đồng nghĩa với việc mọi giao dịch về sau sẽ bị vô hiệu hóa. 

Vì vậy việc xóa tài khoản bạn phải cân nhắc thật kỹ càng để tránh khi cần dùng lại không dùng được nữa.

Tiền còn dư trong tài khoản ViettelPay có được hoàn lại khi hủy không?

tien con du trong tai khoan viettelpay co duoc hoan lai khi huy khong?

Nếu như khi hủy mà trong tài khoản vẫn còn tiền thì khách hàng có thể được hoàn tiền mặt. Các khách hàng có thể nói với nhân viên tại các địa điểm giao dịch để có thể nhận được khoản tiền còn dư của mình.

Trong nhiều trường hợp cả nhân viên và khách hàng đều quên đến việc rút tiền dư khiến xảy ra sai sót trong quá trình hủy tài khoản. Vì vậy mọi người cần lưu ý nhé!

>>> Xem thêm: Momo Bị Lỗi 

Bài viết trên đây là toàn bộ thông tin HDBank Career hướng dẫn bạn cách hủy tài khoản Viettelpay. Bạn cần suy nghĩ kĩ trước khi quyết định hủy hay không. Vì sau khi hủy thì bạn không thể thực hiện các giao dịch được nữa. 

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *