cach khoa the vietcombank

Hướng Dẫn Cách Khóa Thẻ Vietcombank Miễn Phí Tại Nhà

Cách Khóa Thẻ Vietcombank tạm thời hoặc vĩnh viễn như thế nào? Thẻ Vietcombank bị khóa bởi nhiều nguyên nhân khác nhau như thẻ bị rơi mất, phát hiện giao dịch bất thường, nhập sai mã pin nhiều lần, chủ thẻ yêu cầu khóa,.. Để tìm hiểu hơn hãy cùng HDBank Career đến với nội dung bài viết dưới đây nhé!

cach khoa the atm vietcombank

Khóa thẻ Vietcombank là gì?

Việc khóa thẻ ATM đồng nghĩa với việc tạm ngừng hoạt động của thẻ kết nối với tài khoản ngân hàng của bạn. Trong trường hợp thẻ bị mất hoặc bị đánh cắp, việc khóa thẻ là cần thiết để bảo vệ quyền lợi và tài sản của bạn tại ngân hàng.

Sau khi đã khóa thẻ, các giao dịch từ thẻ sẽ không thể được thực hiện. Ngay cả khi người khác có thẻ và mật khẩu ATM của bạn, họ cũng sẽ không thể thực hiện giao dịch bất kỳ. Điều này xảy ra bởi vì ngân hàng đã khóa thẻ và thẻ chỉ được hoạt động trở lại khi chủ thẻ kích hoạt lại.

Khóa tài khoản Vietcombank là gì?

Khóa tài khoản tại Ngân hàng VCB khác với khóa thẻ ATM. Khóa tài khoản đồng nghĩa với việc đóng băng tạm thời tài khoản của bạn tại ngân hàng. Tất cả các giao dịch từ tài khoản đó sẽ bị ngưng lại và không thể thực hiện được. Ngay cả việc chuyển và nhận tiền cũng không thể thực hiện vì tài khoản đã bị tạm đóng băng.

Nếu bạn chỉ khóa tài khoản mà không khóa thẻ ATM, thì các giao dịch vẫn không thể thực hiện được. Điều này bởi vì tài khoản đang ở trạng thái tạm ngừng kích hoạt và không sẵn sàng cho giao dịch.

Như vậy, ta có thể thấy rõ sự khác biệt giữa khóa thẻ và khóa tài khoản. Khi khóa thẻ ATM, tài khoản vẫn hoạt động bình thường. Còn khi khóa tài khoản, tất cả các giao dịch đều bị ngưng lại và không thể sử dụng được.

khoa tai khoan vietcombank la gi

Hướng dẫn cách khóa thẻ Vietcombank Online nhanh nhất

Khóa thẻ Vietcombank bằng SMS Banking

Khách hàng có thể khóa thẻ ngân hàng bằng cách gửi tin nhắn đến ngân hàng. Tuy nhiên, do ngân hàng phát hành nhiều loại thẻ khác nhau, nên mỗi loại thẻ sẽ có một cú pháp khác nhau. Ví dụ:

 • Khóa toàn bộ thẻ tại VCB: Soạn tin VCB KT TOANBO gửi 6167
 • Khóa toàn bộ thẻ Visa: Soạn tin VCB KT VISA gửi 6167
 • Khóa toàn bộ thẻ Master: Soạn tin VCB KT MASTER gửi 6167
 • Khóa toàn bộ thẻ Amex: Soạn tin VCB KT AMEX gửi 6167
 • Khóa toàn bộ thẻ JCB: Soạn tin VCB KT JCB gửi 6167
 • Khóa toàn bộ thẻ Unionpay: Soạn tin VCB KT UNIONPAY gửi 6167
 • Khóa toàn bộ thẻ nội địa: Soạn tin VCB KT NOIDIA gửi 6167

Nếu khách hàng không nhớ được cú pháp của từng loại thẻ, họ có thể soạn tin nhắn theo cú pháp VCB HELP gửi đến số 6167 để được hướng dẫn. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải trả phí cho dịch vụ truy vấn tin nhắn này, phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhà mạng của khách hàng, ví dụ như mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone (1.000 đồng) và các nhà mạng khác (1.500 đồng).

Cách khóa thẻ Vietcombank trên điện thoại

Để khóa thẻ Vietcombank trên điện thoại, quý khách có thể sử dụng nền tảng Vietcombank Digibank. Tuy nhiên, trước khi sử dụng phương pháp này, quý khách cần đăng ký mở tài khoản VCB Digibank.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản của mình trên ứng dụng VCB Digibank, quý khách có thể thực hiện các bước sau để khóa thẻ Vietcombank:

Bước 1: Truy cập màn hình chính và nhấn chọn Quản lý dịch vụ thẻ Vietcombank, sau đó chọn Khóa thẻ.

Bước 2: Chọn loại thẻ mà quý khách muốn khóa (Thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng), sau đó chọn số thẻ và nhấn Tiếp tục.

Bước 3: Kiểm tra lại thông tin của thẻ để đảm bảo đúng loại thẻ mà quý khách muốn khóa, sau đó nhấn Xác nhận để hoàn tất quá trình khóa thẻ.

khoa the atm vietcombank tren dien thoai

Khóa thẻ ngân hàng Vietcombank qua Internet Banking

Thực ra, VCB Digibank chính là Internet Banking của Vietcombank dành cho khách hàng cá nhân. Tuy nhiên, khác với ứng dụng, bạn sẽ truy cập trực tiếp vào trang web để sử dụng. Để khóa thẻ, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/

Bước 2: Nhập thông tin đăng nhập bao gồm tên đăng nhập, mật khẩu và mã xác nhận để truy cập vào hệ thống.

Bước 3: Khi đã đăng nhập thành công, chọn Quản lý dịch vụ thẻ và tiếp đó là chọn Khóa thẻ và xác nhận các yêu cầu để hoàn tất việc khóa thẻ.

Khóa thẻ ATM Vietcombank qua tổng đài

Vietcombank cung cấp dịch vụ tổng đài 24/7 để giải đáp các thắc mắc, câu hỏi và giải quyết các vấn đề liên quan đến tài khoản khách hàng. Quý khách có thể liên hệ với tổng đài Vietcombank qua số điện thoại 1900 54 54 13 hoặc 1800 1565, sau đó làm theo hướng dẫn để kết nối với nhân viên tổng đài.

Khi đã kết nối với nhân viên Vietcombank, quý khách có thể yêu cầu khóa thẻ Vietcombank. Nhân viên sẽ yêu cầu quý khách cung cấp các thông tin cá nhân liên quan đến tài khoản VCB. Quý khách vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin và sau khi xác nhận, thẻ của quý khách sẽ được khóa theo yêu cầu.

Khóa thẻ Vietcombank trực tiếp tại quầy giao dịch

Nếu bạn muốn kích hoạt lại thẻ một cách gấp gáp và không sử dụng dịch vụ Internet banking/Mobile banking của Vietcombank, bạn có thể đến trực tiếp các điểm giao dịch của ngân hàng Vietcombank để yêu cầu nhân viên hỗ trợ mở lại thẻ. Để thực hiện việc này, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Tìm và lựa chọn một điểm giao dịch của ngân hàng Vietcombank gần nhất.

Bước 2: Bốc số thứ tự để thực hiện việc mở lại thẻ.

Bước 3: Cung cấp các thông tin sau đây cho nhân viên ngân hàng để thực hiện việc mở lại thẻ: Họ và tên, Ngày tháng năm sinh, CMND/Căn cước công dân/Hộ chiếu, ngày cấp, Số điện thoại đã đăng ký trước đó với ngân hàng Vietcombank, Loại thẻ và số thẻ cần khóa.

Bước 4: Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành xác nhận thông tin và thông báo cho bạn về việc mở lại thẻ thành công.

Lưu ý rằng mở lại thẻ tại các điểm giao dịch của Vietcombank là miễn phí và thời gian mở lại thẻ phụ thuộc vào thời gian xác nhận thông tin từ nhân viên Vietcombank. Để tiện cho việc mở khóa thẻ, bạn nên xem giờ làm việc của ngân hàng Vietcombank, nhưng chung quy thì ngân hàng Vietcombank làm việc trong giờ hành chính từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.

khoa thẻ atm vietcombnak tai quay giao dich

Cách khóa tài khoản ngân hàng Vietcombank

Nguyên nhân tài khoản ngân hàng Vietcombank bị khóa

Việc khóa tài khoản Vietcombank có nhiều nguyên nhân khác nhau và dưới đây là một số lý do thường gặp dẫn đến việc này:

 • Không có hoạt động giao dịch nào được thực hiện trong tài khoản trong vòng 12 tháng trở lại đây.
 • Tài khoản thực hiện các giao dịch khả nghi hoặc vi phạm quy định của ngân hàng.
 • Tài khoản bị khóa do cơ quan chức năng có thẩm quyền yêu cầu do phát hiện giao dịch phạm pháp như rửa tiền, buôn lậu.
 • Chủ tài khoản yêu cầu khóa tài khoản.

Quy trình khóa tài khoản Vietcombank

Nếu tài khoản của bạn ở Vietcombank bị khóa, bạn có thể đến một điểm giao dịch của ngân hàng để yêu cầu mở khóa trở lại. Để làm việc này, bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân cá nhân và đăng ký lại tài khoản.

Nhân viên của ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn và cung cấp giấy mở tài khoản mới để điền thông tin cá nhân của bạn. Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn sẽ nộp lại cho nhân viên và kích hoạt lại tài khoản của mình. Tài khoản của bạn sẽ trở lại hoạt động bình thường và bạn có thể thực hiện các giao dịch thanh toán và chuyển tiền khi cần thiết.

quy trinh khoa tai khoan ngan hang vietcombank

Một số câu hỏi liên quan về thẻ ATM Vietcombank bị khóa

Khóa thẻ ATM Vietcombank có mất phí không?

Vietcombank có mức phí khóa tài khoản được quy định trong biểu phí của ngân hàng, với các mức phí cụ thể như sau:

 • Tài khoản mở dưới 12 tháng: phí 20.000 VND.
 • Tài khoản hoạt động trên 12 tháng: miễn phí phí khóa tài khoản.

Khóa thẻ Vietcombank có nhận được tiền không?

Nếu bạn đã khóa thẻ Vietcombank và cố gắng chuyển tiền qua số thẻ, thì giao dịch đó sẽ không thành công. Tuy nhiên, nếu bạn chuyển tiền vào số tài khoản thay vì số thẻ, thì vẫn có thể hoàn thành giao dịch. Điều này xảy ra vì thẻ ATM không có chức năng lưu trữ tiền mà tài khoản của bạn mới được sử dụng để thực hiện chuyển tiền. Bạn cần đến một điểm giao dịch để thực hiện việc này.

Thẻ ATM Vietcombank bị khóa có thực hiện giao dịch được không?

Nếu thẻ ATM của bạn bị khóa, bạn sẽ không thể rút tiền, thanh toán hay chuyển tiền trên cây ATM được nữa. Tuy nhiên, nếu bạn đã đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking thì vẫn có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng bình thường.

Khóa thẻ Vietcombank có mở lại được không?

Sau khi xác định thẻ của mình đã được đảm bảo an toàn, bạn có thể mở lại thẻ để sử dụng ngay trên VCB Digibank bằng cách đăng nhập và chọn “Quản lý dịch vụ thẻ” và sau đó chọn “Mở khóa thẻ”. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến trực tiếp các điểm giao dịch của Vietcombank trên toàn quốc để mở lại thẻ.

Bài viết trên đây HDBank Career đã hướng dẫn cách khóa thẻ Vietcombank nhanh nhất. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn biết nguyên nhân thẻ ATM Vietcombank bị khóa và phí mở/khóa thẻ bao nhiêu.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *