chuyen tien khac ngan hang vao cuoi tuan

Chuyển Tiền Khác Ngân Hàng Vào Cuối Tuần Bao Lâu Nhận Được Và Phí Bao Nhiêu?

Chuyển tiền khác ngân hàng vào cuối tuần có được không? Phí chuyển tiền vào cuối tuần bao nhiêu? Chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu mới nhận được? Hãy cùng HDBank Career tìm câu trả lời chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

chuyen khoan khac vao cuoi tuan

Chuyển tiền khác ngân hàng vào cuối tuần được không?

Các ngân hàng thường mở cửa từ thứ Hai đến thứ Bảy, tuy nhiên hiện nay một số ngân hàng mở cửa vào sáng thứ Bảy hàng tuần để đáp ứng nhu cầu giao dịch của khách hàng.

Vì vậy, nếu ngân hàng mở cửa vào sáng thứ bảy thì có thể giao dịch tại quầy. Hầu hết tất cả các ngân hàng đều đóng cửa vào chiều thứ 7 và chiều chủ nhật. Chính vì vậy, bạn không thể nào chuyển tiền khác ngân hàng vào cuối tuần tại quầy giao dịch được.

Nếu muốn chuyển khoản khác ngân hàng vào cuối tuần, bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển khoản ngân hàng bằng  internet banking hoặc mobile banking. Đây là những kênh giao dịch cho phép khách hàng gửi tiền bất cứ lúc nào.

Các hình thức chuyển tiền khác ngân hàng vào cuối tuần

Chuyển tiền tại cây ATM

Dịch vụ ngân hàng điện tử cho phép khách hàng chuyển tiền từ ngân hàng khác qua máy ATM một cách dễ dàng. Hệ thống ATM hoạt động 24/7, cho phép khách hàng chuyển tiền vào cuối tuần hoặc bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Chuyển tiền qua ứng dụng Mobile Banking

Mobile banking có các tính năng tương tự như internet banking, nhưng được sử dụng trên điện thoại di động. Khách hàng có thể sử dụng mobile banking để chuyển tiền đến bất kỳ tài khoản hoặc số thẻ nào trong cùng ngân hàng hoặc khác ngân hàng vào cuối tuần.

Nói chung, sau khi đăng ký Internet Banking, bạn sẽ có thể sử dụng các dịch vụ Mobile Banking mà không cần đăng ký lại.

Chuyển tiền qua ngân hàng trực tuyến Internet Banking

Internet Banking là dịch vụ ngân hàng số dựa trên trang web cho phép bạn dễ dàng chuyển tiền đến số thẻ hoặc số tài khoản của mình mọi lúc, mọi nơi. Khách hàng chỉ cần sở hữu các thiết bị thông minh như máy tính, máy tính bảng, điện thoại có kết nối Internet.

Sau đó chuyển khoản bình thường hoặc 24/7 đến số tài khoản, số thẻ hoặc ngân hàng khác cùng hệ thống. Tuy nhiên, để sử dụng Internet Banking, cần phải đăng ký tại cửa sổ giao dịch.

cac hinh thuc chuyen tien lien ngan hang

Chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu nhận được?

Chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu? Thông thường thời gian chuyển tiền khác với các ngân hàng vào ngày thường tùy thuộc vào thời gian trong ngày và số lượng giao dịch mà thời gian gửi tiền có thể sớm hơn hoặc muộn hơn. Nó cũng phụ thuộc vào liên kết giữa ngân hàng gửi và ngân hàng nhận.

Nếu bạn thực hiện chuyển khoản đến một ngân hàng khác vào cuối tuần, có thể mất nhiều thời gian hơn bình thường để nhận được. Nếu bạn thực hiện chuyển khoản từ ngân hàng Internet, ngân hàng di động hoặc ATM sang số thẻ ngân hàng hoặc số tài khoản vào cuối tuần, bạn sẽ phải chờ kiểm duyệt bởi hệ thống chuyển đổi.

Chuyển khoản có thể được thực hiện bất cứ lúc nào, nhưng việc kiểm duyệt được thực hiện thông qua hệ thống chuyển mạch trong giờ làm việc. Như vậy, chuyển tiền khác ngân hàng vào cuối tuần mất bao lâu, vẫn phải chờ đến ngày đầu tiên làm việc của tuần tiếp theo mới nhận được.

Vì vậy, đối với chuyển tiền 24/7, nếu bạn gửi tiền trước thứ sáu, tiền sẽ được gửi trong vòng 5 phút. Tuy nhiên, sau thời gian này hoặc trong trường hợp là thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ, ngày làm việc sẽ ngắn nhất.

Phí chuyển tiền vào cuối tuần bao nhiêu?

Ngân hàng không phân biệt phí chuyển tiền trong tuần và cuối tuần. Mức phí chuyển tiền sẽ được áp dụng theo biểu phí chung chuyển tiền tại ngân hàng và sẽ căn cứ vào dịch vụ mà bạn sử dụng chuyển tiền. Dưới đây là biểu phí chuyển tiền tại một số ngân hàng:

Ngân hàngHình thức và phí chuyển tiền
Ngân hàng SacombankNgân hàng điện tử: Miễn phíChuyển tiền qua cây ATM: 10.000 VNĐ/giao dịch
Ngân hàng VietcombankChuyển tiền qua VCB Digibank cùng hệ thống: 2000 – 5000 VNĐ/giao dịchKhác hệ thống:Dưới 2 triệu VNĐ: 5000 VNĐ/giao dịchTừ 2 – 10 triệu (VNĐ) : 7000 VND/giao dịchTrên 10 triệu VNĐ: 0,02%/Tổng số tiền chuyểnChuyển tiền qua cây ATM:Cùng hệ thống: 5000 VNĐ/giao dịchKhác hệ thống: 0,3%/Tổng số tiền chuyển
phi chuyen lien ngan hang bao nhieu

Lưu ý khi chuyển tiền khác ngân hàng

Khi chuyển tiền khác ngân hàng bạn cần lưu ý đến một số lưu ý quan trọng dưới đây:

  • Để chuyển tiền nhanh chóng và thuận tiện, bạn phải sử dụng dịch vụ internet banking/mobile banking.
  • Chúng tôi khuyên bạn nên gửi tiền vào buổi sáng thay vì vào cuối tuần, vì giao dịch sẽ chuyển sang ngày hôm sau.
  • Phí chuyển khoản khác ngân hàng cao hơn chuyển khoản trong cùng hệ thống.
  • Vui lòng đặc biệt chú ý đến số tài khoản của người nhận để tránh chuyển nhầm.

Một số câu hỏi liên quan về chuyển tiền khác ngân hàng?

Chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền phải làm sao?

Nếu đã chuyển tiền thành công nhưng tài khoản thụ hưởng vẫn chưa nhận được tiền thì bạn cũng đừng quá lo lắng qua thực hiện theo các bước bên dưới:

Chuyển tiền vào thứ 7 có nhận được không?

Bước 1: Kiểm tra thông tin người thụ hưởng và lịch sử giao dịch, đồng thời xác nhận số tài khoản, ngân hàng thụ hưởng, tên người thụ hưởng là chính xác. Hoặc liệu số dư tài khoản có lớn hơn số tiền giao dịch hay không.

Bước 2: Mang CMND của bạn đến quầy giao dịch ngân hàng và kiểm tra xem có sai sót gì không.

Bài viết trên đây HDBank Career giúp trả lời câu hỏi “Chuyển tiền khác ngân hàng vào cuối tuần được không” chi tiết nhất. Hy vọng những nội dung mà chúng tôi chia sẻ có thể giúp bạn lựa chọn được thời gian chuyển tiền khác ngân hàng phù hợp nhất.

Similar Posts