dead cat bounce la gi

Dead Cat Bounce là gì? Cách giao dịch với mô hình cú nảy mèo chết

Dead Cat Bounce là gì? Đây là một mô hình được sử dụng nhiều trong Trader hiện nay. Đây cũng là một trong những mô hình đem lại hiệu qua cực cao nếu bạn áp dụng đúng. Bạn đang tìm hiểu Dead Cat Bounce là gì? Và cách hoạt động của mô hình này như thế nào? Hãy cũng HDBank Career tìm hiểu bài viết bên dưới nhé!

Dead Cat Bounce

Dead Cat Bounce là gì?

Dead Cat Bounce Có nghĩa là sự phục hồi sau một thời gian giảm của biểu đồ. Nếu nắm bắt được cơ hội bản có khả năng tăng được lợi nhuận rất cao trong thời gian ngắn.

Dead Cat Bounce là một mô hình giá liên tục xảy ra trong một xu hướng giảm và thường xảy ra sau khi công bố tin tức xấu khiến giá giảm. Khi giá giảm sâu đến một điểm nhất định, thị trường sẽ phục hồi, nhưng đó chỉ là một đợt phục hồi vô vọng và giá tiếp tục đi theo xu hướng ban đầu.

Khi thị trường sụp đổ, một con mèo chết nảy lên tạo thành hình chữ V.

Ví dụ về Dead Cat Bounce

Gía cổ phiếu ngân hàng OCB đạt ở cột mốc 82$/CP vào tháng 3/2018 trước khi giảm xuống còn 15,81$/CP vào 3/2020 trong bối cảnh dịch Covid. Trong giai đoạn này OCB đã chứng kiến nhiều cú nhảy mèo chế trong những năm tiếp theo.

>>>> Xem Thêm: Mô Hình ABCD?

Mô hình Dead Cat Bounce có ý nghĩa như thế nào

Mô hình định giá Dead Cat Bounce cung cấp cho các nhà giao dịch vô số thông tin về thị trường trong quá trình phân tích kỹ thuật cũng như các cơ hội giao dịch với lợi nhuận tiềm năng. Dưới đây là những tác động của mô hình này đối với các nhà giao dịch

Dead Cat Bounce là gì?Tìm kiếm điểm giao dịch

Hình con mèo chết mô tả sự bật lên của giá sau một thời gian dài giảm và sau đó lại có xu hướng. Hiện tại, các nhà giao dịch có thể tận dụng tối đa các giao dịch ngắn hạn để phục hồi nhỏ hoặc cũng có thể mở các vị thế dài hạn vì đây chỉ là một sự hủy bỏ tạm thời.

Giới thiệu tổng quan về nền kinh tế và thị trường

Mô hình tung tăng của những con mèo chết xảy ra khá thường xuyên trong thời kỳ suy thoái. Hoặc mô hình này cũng có thể được phản ánh trong giá Forex của một tài sản như cổ phiếu, cho thấy sự can thiệp của cá mập.

cu nhay meo chet la gi

Phát hiện con mèo bị cắn nảy lên

Việc xác định mô hình Dead Cat Bounce trên biểu đồ giá là rất quan trọng vì nó giúp các nhà giao dịch tránh bẫy giá trên thị trường. Để xác định mô hình định giá này, người bán có thể dựa vào các đặc điểm sau:

  • Dead Cat Bounce đang cho thấy một xu hướng giảm rõ ràng. Hiện tại, người bán có toàn quyền kiểm soát thị trường, mức cao / thấp sau luôn cao hơn giá trước.
  • Tiếp đó, giá đột ngột tăng mạnh khiến nhiều nhà giao dịch tin rằng đây là đáy, và bắt đầu gấp rút thực hiện lệnh mua.
  • Cuối cùng, giá đã giảm mạnh theo xu hướng giảm. Hiện tại, những nhà đầu tư “bắt đáy” ở giai đoạn 2 đã bắt đầu “xuống giá” vì lo ngại xu hướng giảm vẫn còn mạnh. Do đó, đợt phục hồi chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và tiếp tục sụp đổ theo xu hướng cũ.

>>>> Xem Thêm: Lot Là Gì?

Những Cách giao dịch mẫu DCB

Như đã đề cập ở trên, các nhà giao dịch có thể tận dụng lợi thế của nó để giao dịch ngắn hạn và dài hạn với mô hình DCB. Cách giao dịch được chia sẻ chi tiết dưới đây.

Bước 1: Xác định kiểu nhảy của con mèo chết

Mô hình Dead Cat Bounce chỉ xuất hiện trong một xu hướng giảm mạnh. Do đó, nhà giao dịch cần xác định chính xác xu hướng bằng các công cụ hỗ trợ như xu hướng giảm, hỗ trợ và khả năng phục hồi trong dài hạn.

Các nhà giao dịch phải đợi giá phá vỡ cơ sở cũ và bật lên, tạo ra một đợt phục hồi ngắn hạn để xác nhận giá hồi phục của con mèo chết. Nếu phần đế cũ không bị hỏng, sẽ không có mẫu Dead Cat Bounce nào hình thành.

Bước 2: Chạy lệnh

Phương pháp 1: Tìm kiếm các cửa hàng ngắn hạn

Ở những cửa hàng bán ngắn hạn, dân buôn có thể tranh thủ đặt mua khi giá vừa tăng. Cách gõ lệnh:

  • Lối vào: Một cây nến xanh ở dưới cùng nơi giá vừa bật lên.
  • Cắt lỗ: Đặt mức cắt lỗ dưới giá trị thấp nhất mới của con mèo chết mới hình thành đang nảy.
  • Kiếm lợi nhuận: Kiếm lợi nhuận dựa trên tỷ lệ R: R tiềm năng hoặc các mốc quan trọng của công cụ Fibonacci Extension
cu nhay meo chet

>>>>> Xem Thêm: Spread là gì?

Phương pháp 2: Tìm kiếm các giao dịch dài hạn

Dead Cat Bounce là sự tiếp tục của xu hướng giảm giá để các nhà giao dịch có thể giao dịch các lệnh mua bán dài hạn. Tuy chiến lược này là tìm các lệnh bán theo xu hướng, nhưng để giảm thiểu rủi ro, nhà giao dịch nên sử dụng thêm các chỉ báo như MACD, MA, RSI… để xác nhận tín hiệu.

Cách chạy lệnh:

  • Lối vào: Theo dõi cây nến đỏ ở trên cùng của cuộc biểu tình.
  • Cắt lỗ: Trên đỉnh mới tạo và trùng với vùng kháng cự quan trọng của xu hướng giảm.
  • Giành lấy chiến thắng: Thông thường, nếu mô hình DCB bật mạnh, giá sẽ giảm mạnh. Do đó, nhà giao dịch có thể chọn tỷ lệ R: R tiềm năng dựa trên các mốc chính của công cụ Fibonacci Extension hoặc đặt lợi nhuận tương ứng với khoảng cách giá đã giảm trong quá khứ.

Ví dụ:Nhìn vào hình, bạn có thể thấy rằng mô hình Dead Cat Bounce đang cho thấy một xu hướng giảm mạnh. Đồng thời, giá đã phá vỡ mức đáy của lần bật lên trước đó, xác nhận sự hình thành của mô hình Dead Cat Bounce. Các nhà giao dịch có thể giao dịch dài và ngắn như đã mô tả ở trên.
Trên là những kiến thức mà Hdbank Career muốn gửi đến bạn. hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ hiểu sâu về mô hình Dead Cat Bounce . Từ đó giúp cho mình có những kiến thức vững chắc trong lĩnh vực Trader và tài chính nhé!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *