Eximbank là ngân hàng gì

Eximbank Là Ngân Hàng Gì? Có Đáng Tin Cậy Không

Eximbank là ngân hàng gì? Ngân hàng Eximbank không phải là cái tên quá xa lạ đối với khách hàng Việt Nam. Tuy đã thành lập và hoạt động trên thị trường hơn 30 năm nhưng vẫn còn rất nhiều người còn nghi vấn liệu ngân hàng Eximbank có đáng tin cậy hay không?

Để giải thích được thắc mắc trên cũng như các sản phẩm, gói vay tiền, lãi suất của Eximbank thì hãy cùng HDBank tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

ngan hang eximbank la gi

Ngân hàng Eximbank là ngân hàng gì?

Eximbank là ngân hàng gì?Ngân hàng Eximbank được xếp hạng là một trong những ngân hàng được khách hàng đánh giá cao về tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm dịch vụ. Được thành lập đưa vào hoạt động vào ngày 24/5/1989. Và lấy tên là ngân hàng Xuất Nhập Khẩu và sau đó đổi tên thành ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam.

Ngân hàng Eximbank được xem là một trong những ngân hàng Thương Mại Cổ Phần đầu tiên có mặt trên thị trường Việt Nam. Đã hoạt động hơn 30 năm trong lĩnh vực tài chính thì Eximbank cũng đã tạo dựng được một chỗ đứng vững chắc trên thị trường Việt Nam. Đặc biệt, Eximbank có số vốn điều lệ lên đến 12,335 tỷ VND và vốn chủ sở hữu khoảng 13,317 tỷ VND.

Đặc biệt, Eximbank có thị trường hoạt động phủ sóng trên toàn quốc. Trụ sở chính của được đặt tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Có hơn 200 chi nhánh và phòng giao dịch trên khắp các tỉnh thành. Đặc biệt đối với những khu vực nằm trong vùng kinh tế trọng điểm có mật độ phát triển cao. Ngoài ra, Eximbank còn cho xây dựng mối quan hệ đại lý với hơn 800 ngân hàng trên thế giới.

Eximbank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân

eximbank

Ngân hàng Thương Mại Eximbank được thành lập và xây dựng với sự góp vốn của nhiều cổ đông đến từ nhiều cá nhân doanh nghiệp khác nhau trên toàn quốc . Trong đó ngân hàng Sumitomo là một cổ đông lớn nhất tại Eximbank với 15% tỷ lệ cổ phần.

Do đó Eximbank là ngân hàng tư nhân hoàn toàn không có bất kỳ nguồn vốn nào đến từ nhà nước. Mặc dù, ngân hàng Eximbank tự chủ về mặt tài chính trong hoạt động phát triển kinh doanh. Nhưng Eximbank vẫn chịu sự giám sát chặt chẽ bởi ngân hàng Trung Ương Nhà Nước. 

Một số thông tin cơ bản về ngân hàng Xuất Nhập Khẩu

Tổng quan về quá trình hình thành phát triển

Ngân hàng Eximbank là một ngân hàng TMCP hàng đầu trên thị trường Việt Nam. Với nhiều năm hoạt động trên thị trường Eximbank đã không ngừng đổi mới và nhận được sự tin tưởng của rất nhiều khách hàng tài chính trong và ngoài nước. Dưới đây là các giai đoạn hình thành và phát triển của Eximbank:

Giai đoạn năm 1989: Ngân hàng Eximbank được thành lập và đi vào hoạt động trên thị trường theo nghị định của chủ tịch Hội Đồng Bộ Trưởng vào tháng 1 năm 1990.

Giai đoạn 1990 – 1992: Trong giai đoạn này công ty đã đưa ra nhiều chính sách và có bước tiến phát triển mới làm gia tăng vốn điều lệ lên đến 50 tỷ đồng VND. Đồng thời công ty đã cho tiến hành đổi tên từ ngân hàng Xuất Nhập Khẩu Việt Nam thành ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam.

eximbank 1

Giai đoạn 1993 – 2019: Eximbank đã nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá do nhiều tổ chức quốc tế trao tặng. Như đạt danh hiệu là một trong những ngân hàng thanh toán quốc tế xuất sắc nhất được trao tặng bởi Wells Fargo. Ngoài ra, trong giai đoạn này Eximbank cũng đã nhận được giải thưởng chuyển đổi số – Digital Awards Việt Nam và được trao tặng bởi hội truyền thống tại Việt Nam.

Giai đoạn 2020 – 2021: Ở giai đoạn này Eximbank đã nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá đến từ các tổ chức tài chính lớn trong nước và quốc tế trao tặng. Có thể kể đến một số giải thưởng điển hình như Eximbank nằm trong Top 20 thương hiệu nổi tiếng được ghi nhận và trao tặng bởi Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam

Giai đoạn 2022 cho đến nay: Nhờ vào những nỗ lực đổi mới không ngừng mà ngân hàng Eximbank đã nhanh chóng trở thành một trong những ngân hàng phát triển hàng đầu tại thị trường Việt Nam.

>>>Xem thêm: Agribank Là Ngân Hàng Gì

Bảng tóm tắt giới thiệu thông tin cơ bản

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng nhận vốn từ nhà nước, vốn đến từ các nhà đầu tư nước ngoài và vốn tư nhân. Ngân hàng Eximbank không ngừng phát triển và mang đến với khách hàng nhiều sản phẩm dịch vụ chất lượng cao. Để hiểu hơn về ngân hàng Eximbank thì hãy tìm hiểu những thông tin cơ bản thông qua bản dưới đây:

Tên đầy đủNgân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam
Tên giao dịchEximbank
Tên tiếng anhVietnam – Export – Import – Commercial – Joint – Stock – Bank
Địa chỉ trụ sở chínhVincom Center/72 đường Lê Thánh Tôn/Quận 1/TP.HCM
Tổng đài 18001199
Emailwebsite@eximbankmom.vn

Ý nghĩa logo Eximbank

Về hình ảnh: Logo Eximbank lấy hình ảnh lấy chữ EIB làm biểu tượng chính và được tạo thành một vòng tròn giống như một quả địa cầu. Điều này thể hiện mối quan hệ vững chắc giữa Eximbank và các đối tác trong nước và quốc tế.

Nhìn tổng thể logo Eximbank giống như một cánh buồm lớn. Hình ảnh này nhằm thể hiện được khát vọng vươn tầm thế giới và sự vững mạnh trong lĩnh vực. Đặc biệt khoảng trắng ở giữa chữ B được quý giống như cánh cửa rộng mở luôn chào đón các nhà đầu tư, và khách hàng trên toàn thế giới.

lo go ngan hang eximbank

Về chữ viết: Logo sử dụng kiểu chữ đơn giản thể hiện được sự thân thiện, gần gũi. Đặc biệt các chữ có độ vuông góc nhằm khẳng định được sự vững vàng.

Về màu sắc: Biểu tượng logo Eximbank sử dụng màu xanh dương và màu trắng làm màu chủ đạo. Màu xanh da trời thể hiện được sự năng động trẻ trung, tươi mới và khát vọng vươn tầm thế giới. Màu trắng nhằm khẳng định được sự minh bạch trong quá trình thực hiện giao dịch. 

Mạng lưới giao dịch của ngân hàng Eximbank

Eximbank không ngừng mở rộng hệ thống giao dịch nhằm mục đích mang sản phẩm dịch vụ đến gần với khách hàng hơn. Ngoài ra, Eximbank hiện đang đẩy mạnh và phát triển dịch vụ của ngân hàng điện tử. Bạn có thể tra cứu trực tuyến thông tin các chi nhánh giao dịch của Eximbank thông qua các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào website của ngân hàng Eximbank để tìm trụ ATM hoặc địa điểm giao dịch gần nhất.

Bước 2: Tại mục điểm giao dịch và ATM bạn bấm chọn tìm địa điểm giao dịch hoặc trụ ATM tùy thuộc vào nhu cầu của mình.

Bước 3: Bạn bấm chọn khu vực muốn tìm trong ô tỉnh thành phố/quận huyện.

Bước 4: Hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ địa chỉ phù hợp với nhu cầu của bạn. Đồng thời nó còn hiển thị cùng với SĐT của chi nhánh ngân hàng Eximbank để dễ dàng trao đổi hơn.

Eximbank liên kết với những ngân hàng nào

Dưới đây là một số ngân hàng mà Eximbank liên kết:

 • Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank
 • Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam – Techcombank
 • Ngân hàng Quốc Tế Việt Nam – VIB
 • Ngân hàng Xuất Nhập Khẩu Việt Nam – Eximbank
 • Ngân hàng Quân Đội Việt Nam – Mbbank
 • Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam – Maritime bank
 • Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín – Sacombank
 • Ngân hàng Quốc Dân Việt Nam – NCB Bank
 • Ngân hàng Việt Á – VietABank
 • Ngân hàng Dầu Khí Toàn Cầu – GPBank
 • Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng – Vpbank

Thời gian làm việc của Eximbank

Thời gian làm việc quy định tại ngân hàng Eximbank từ thứ 2 cho đến thứ 6 hàng tuần, trừ các ngày nghỉ lễ trong năm. Dưới đây là khung giờ làm việc của ngân hàng từ thứ 2 cho đến thứ 6 hàng tuần:

 • Buổi sáng: Bắt đầu làm việc từ 7h30 và kết thúc làm việc 11h30
 • Buổi chiều: Bắt đầu làm việc từ 13h00 và kết thúc làm việc 17h00

>>>Xem thêm: Techcombank Là Ngân Hàng Gì

Các sản phẩm của ngân hàng Eximbank

Ngân hàng Eximbank cung cấp nhiều sản phẩm dịch vụ thanh toán đa dạng có thể phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng có mức thu nhập tài chính khác nhau. Một số sản phẩm được phát hành bởi Eximbank bao gồm thẻ ATM, dịch vụ tiền gửi tiết kiệm, ngân hàng điện tử, sản phẩm bảo hiểm, nghiệp vụ bảo lãnh thẻ tín dụng.

san pham ngan hang eximbank

Thẻ ATM: Ngân hàng Eximbank cho phát hành một số loại thẻ ATM như thẻ visa, thẻ One World Mastercard, thẻ JCB Credit, thẻ visa Platinum, thẻ tín dụng, thẻ thanh toán…

Tiền gửi tiết kiệm: Bao gồm một số dịch vụ gửi tiết kiệm như gửi tiết kiệm online, tiết kiệm có kỳ hạn,…

Ngân hàng điện tử: Mobile Bank, ví thanh toán điện tử, Internet Banking, SMS Banking,…

Sản phẩm bảo hiểm: Bảo hiểm du lịch, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tai nạn, Vita sống lạc quan, Vita sống thịnh vượng, bảo hiểm thanh toán…

Nghiệp vụ bảo lãnh, tín dụng: Bảo lãnh thanh toán, xuất nhập khẩu, vay vốn, đối ứng, bảo hành, cho vay tiêu dùng cá nhân,…

Lãi suất ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu

Lãi suất gửi tiết kiệm

Lãi suất gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng Eximbank giao động từ 6,3% cho đến 8,4% với kỳ hạn từ 1 tháng cho đến 24 tháng và mức tiền gửi là 500 tỷ đồng.

12 tháng: Đối với một số khách hàng gửi tiền gửi tiết kiệm 500 tỷ đồng và lựa chọn hình thức 12 tháng sẽ nhận được mức lãi suất là 7,2%/năm. Đối với trường hợp tái tục dưới 500 tỷ đồng thì mức lãi suất nhận được sẽ là 6,3%/năm.

13 tháng, 24 tháng: Với khoảng tiền tiết kiệm hoặc mở mới có giá trị 500 tỷ đồng với kỳ hạn 13 tháng, 24 tháng thì mức lãi suất sẽ là 8,4%/năm.

lai suat gui tiet kiem

Lãi suất vay tiền

Eximbank có 2 hình thức vay tiền chính đó là vay thế chấp và vay tín chấp. Hình thức vay thế chấp bắt buộc phải có tài sản có giá trị để thế chấp. Và mức lãi suất áp dụng cho vay thế chấp sẽ dao động từ 8 cho đến 11%/năm. Còn đối với trường hợp vay tín chấp thì sẽ không cần bất kỳ tài sản nào để vay tín chấp chỉ cần chứng minh thu nhập hàng tháng. Mức lãi suất áp dụng cho hình thức này là 17%/năm.

Ngân hàng Eximbank có đáng tin cậy không?

Eximbank được đánh giá là một trong những ngân hàng có độ tin cậy cao nhất tại thị trường Việt Nam. Mức độ tín nhiệm của ngân hàng Eximbank được đánh giá hạng B+ đây là một trong những thành quả của sự nỗ lực không ngừng của Eximbank.

Ngoài được sự tín nhiệm đến từ khách hàng thì Eximbank còn được các tổ chức tài chính trong nước và quốc tế đánh giá cao. Eximbank có hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực nên công ty đã đạt được rất nhiều giải thưởng cao quý. Dưới đây là một số thành tựu mà Eximbank nhận được trong quá trình hoạt động và phát triển:

 • Nằm trong Top 20 thương hiệu nổi tiếng do Hội Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam trao tặng.
 • Giải thưởng chất lượng Thanh Toán Bù Trừ Đồng Đô-la Mỹ năm 2017.
 • Giải thưởng chất lượng thanh toán xuyên suốt của Bank of New York năm 2016.
 • Giải thưởng tỷ lệ điện tử xuyên suốt cao vào năm 2017
 • Nhận giải thưởng chuyển đổi số – Digital Awards vào năm 2020

Eximbank là ngân hàng gì? Ngân hàng Eximbank có đáng tin cậy không? đã được HDBank nêu rõ thông qua bài viết bên trên. Ngoài ra, chúng tôi còn giới thiệu đến với các bạn nhiều thông tin hữu ích về Eximbank. Nếu còn vướng mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại để được hỗ trợ.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *