han muc chuyen tien tu nuoc ngoai ve viet nam

Hạn Mức Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam Mới Nhất Là Bao Nhiêu? 

Nếu bạn đang không biết hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là bao nhiêu thì hãy dành ít thời gian xem qua bài viết dưới đây. Vì Việt Nam nằm trong những nước nhận lượng kiều hối nhiều nhất nên trong bài viết HDBank Career sẽ giới thiệu chi tiết về quy định về mức giao dịch tối đa và các cách thức chuyển tiền như qua tài khoản ngân hàng, thẻ ATM, …mà bạn có thể tham khảo.

chuyen tien tu nuoc ngoai ve viet nam

Hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Thông qua các ngân hàng Việt Nam

Số tiền tối đa có thể gửi từ nước ngoài về Việt Nam do pháp luật Việt Nam quy định cụ thể.

Nhiều vấn đề sẽ phát triển do chuyển tiền ra nước ngoài. Do đó, bạn không thể cùng lúc gửi một khoản tiền đáng kể về Việt Nam. Theo Luật Giao dịch và Chuyển tiền Quốc tế, chỉ được phép gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam với số lượng nhất định.

Bạn có thể xem một số ví dụ cụ thể dưới đây:

 • Gửi tiền từ Nhật Bản về Việt Nam giới hạn 3000 yên.
 • Số tiền tối đa có thể gửi từ Vương quốc Anh hoặc Hoa Kỳ về Việt Nam là $ 3000 USD.
 • Số tiền tối đa có thể gửi từ Trung Quốc về Việt Nam là 3.000 nhân dân tệ.

Lưu ý: Số lượng gửi càng ít thì giá trị tiền quy đổi sang VND càng cao. Đồng thời, hạn mức tiền gửi sẽ ngày càng hạn chế khi các quốc gia càng xa nhau.

Xem thêm: Hạn mức chuyển tiền MBBank

Thông qua Western Union

western union

Hơn nữa, hạn mức sẽ thay đổi tùy theo dịch vụ bạn sử dụng để chuyển tiền về Việt Nam. Nhiều người sử dụng các dịch vụ chuyển tiền quốc tế như MoneyGram, Western Union và các dịch vụ khác.

Hạn mức gửi qua các dịch vụ này thường cao hơn hạn mức gửi qua đại lý của các ngân hàng Việt Nam ở nước ngoài.

Giới hạn tiền gửi Moneygram đối với dịch vụ gửi tiền nhanh quốc tế của Western Union là: 7.000 – 10.000 USD cho 1 lần gửi hoặc 20% giá trị thừa kế tối đa là 50.000 USD.

Một số cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam nhanh chóng

Có rất nhiều phương thức để gửi tiền từ nước ngoài vào Việt Nam. Có sẵn các lựa chọn an toàn và hợp pháp. Tuy nhiên, do nhiều người thích tỷ giá thấp nên vẫn tiếp tục chuyển tiền qua thị trường bất chính.

Sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế

Khi chuyển tiền từ bên ngoài về Việt Nam, đây là một trong những phương thức thường được sử dụng. MoneyGram, Western Union và các dịch vụ chuyển tiền quốc tế khác

Dịch vụ chuyển tiền do MoneyGram và Western Union cung cấp, có mạng lưới đại lý toàn cầu, mang lại nhiều lợi ích đặc biệt như: hạn mức tương đối cao, tiện lợi, an toàn, bảo mật, thời gian, v.v. thanh toán kịp thời…

Khi so sánh với chuyển tiền qua ngân hàng, gửi tiền qua nhà cung cấp dịch vụ có hạn mức lớn hơn. Do đó, hạn mức chuyển tiền từ bên ngoài vào Việt Nam là rất cao; bạn có thể gửi từ 7.000 -10.000 USD mỗi năm hoặc 20% tài sản thừa kế với tổng giá trị trên  50.000 USD.

Xem thêm: Chuyển tiền sai tên người nhận

Chuyển tiền thông qua ngân hàng của Việt Nam

mot so cach chuyen tien tu nuoc ngoai ve viet nam

Như ngày nay, thời kỳ kinh tế thị trường mở cửa. Mỗi quốc gia được liên kết với một quốc gia khác. Trong ngành tài chính cũng vậy. Bạn có thể dễ dàng chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam bằng các ngân hàng trong nước vừa an toàn vừa không tốn kém.

Rất tốt cho người lao động muốn gửi tiền từ nước ngoài về cho người thân ở Việt Nam. Các ngân hàng quốc tế hợp tác với các ngân hàng Việt Nam.

Mỗi quốc gia sẽ có những quy định riêng về số lượng ngoại tệ có thể chuyển. Bạn có thể chọn từ nhiều loại tiền tệ khác nhau, bao gồm USD, Yên Nhật, Đô la Úc và Euro …

Hiện nay, để tăng cường quan hệ quốc tế, một số ngân hàng lớn tại Việt Nam đã thành lập chi nhánh ở nước ngoài. Điều này giúp cho việc chuyển tiền từ bên ngoài vào Việt Nam trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Phương thức chuyển tiền này luôn mang đến cho người dùng sự thoải mái và yên tâm hơn. Thông qua hệ thống ngân hàng liên kết với các ngân hàng Việt Nam, bạn có thể chuyển tiền bằng USD, Euro, Đô la Úc, Yên Nhật …

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua thẻ ATM

Phương pháp này khá “kén” đối tượng hiệu quả hơn. Bởi vì nó đòi hỏi phải sử dụng thẻ ATM VISA cho phép thanh toán, nhận và chuyển tiền nước ngoài của cả người gửi và người nhận. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để đăng ký hình thức thẻ này. Nếu cả hai bên đều đã có thẻ thì đây là phương pháp đơn giản nhất. Tiền sẽ được gửi trực tiếp vào tài khoản ngân hàng Việt Nam của người nhận.

Xem thêm: Chuyển tiền nhầm vào tài khoản khác có lấy được không?

Bảng biểu phí khi chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

bang bieu phi

Khi bạn chuyển tiền qua ngân hàng hoặc máy ATM. Phí chuyển tiền có thể thay đổi tùy theo ngân hàng và thời điểm chuyển tiền. Phí chuyển tiền cũng được xác định bởi số tiền được chuyển. 

Tuy nhiên, đối với một lần chuyển tiền $ 1,000 USD về Việt Nam, phí chuyển tiền trung bình sẽ vào khoảng $ 3 USD.

Cơ sở của mức giá rẻ như vậy là do các ngân hàng cạnh tranh gay gắt để giành người tiêu dùng có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế. Phí càng nhỏ thì càng có nhiều khách hàng. 

Nếu bạn muốn gửi tiền nhanh bằng Western Union, phí chuyển tiền là 0,3% số tiền đã gửi.

Phí nhận tiền cũng được các ngân hàng và nhà cung cấp dịch vụ quy định khác nhau:

 • Sẽ không mất phí nếu người tiêu dùng nhận tiền mặt bằng VND.
 • Nếu bạn nhận tiền mặt bằng ngoại tệ của quốc gia bạn gửi tiền, bạn sẽ bị tính phí theo quy định hiện hành của từng ngân hàng.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam cần chuẩn bị gì?

chuyen tien tu nuoc ngoai ve viet nam can chuan bi nhưng gi

Bạn phải chuẩn bị ít nhất những thứ sau trước khi tiến hành chuyển tiền, cụ thể bao gồm:

 • Số tiền mà bạn muốn gửi
 • Các giấy tờ cá nhân như hộ chiếu và thị thực, theo yêu cầu của nước bạn đang sinh sống.
 • Tại Việt Nam, cần có các thông tin sau: họ và tên, địa chỉ trên CMND, địa chỉ thường trú, số điện thoại, email …
 • Số tài khoản ngân hàng, tên ngân hàng và chi tiết ngân hàng của người nhận ở Việt Nam
 • Mang thêm tiền mặt để trang trải chi phí chuyển tiền.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam bao lâu thì nhận được?

 • Nếu bạn chuyển tiền qua ngân hàng, sẽ mất từ ​​3 đến 7 ngày để tiền đến ngân hàng ở Việt Nam.
 • Khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh Western Union. Khi việc chuyển tiền hoàn tất trong 30 phút, người thụ hưởng có thể đến đại diện của Western Union tại Việt Nam để nhận tiền.
 • Chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của người thụ hưởng nếu sử dụng máy ATM. Tiền sẽ được chuyển vào tài khoản của bạn ngay sau khi giao dịch hoàn tất.

Bạn nên bảo quản biên lai bất kể bạn gửi tiền bằng cách nào. Nếu người thụ hưởng tại Việt Nam vẫn chưa nhận được tiền sau 7 ngày làm việc. Sau đó giao dịch có thể gặp trục trặc. Bây giờ bạn phải mang biên lai đến ngân hàng hoặc công ty chuyển tiền nhanh để hỏi.

Căn cứ vào biên lai, ngân hàng hoặc doanh nghiệp chuyển tiền nhanh sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra và giải quyết vấn đề. Nếu giao dịch không thành công, bạn có thể được hoàn lại tiền.

Hướng dẫn quy trình chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

huong dan quy trinh

Khi gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam, trước tiên bạn phải hoàn thành các bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Tìm ngân hàng hoặc công ty đáng tin cậy mà bạn có thể gửi tiền.
 • Bước 2: Thông báo cho người nhận địa chỉ, thời gian, số tiền đã gửi.
 • Bước 3: Thu thập tiền và tài liệu để gửi đến ngân hàng hoặc nhà cung cấp dịch vụ.
 • Bước 4: Gửi tiền đến địa chỉ gửi tiền.
 • Bước 5: Hoàn tất giao dịch bằng cách thanh toán phí.

Một số lưu ý về quy định chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam 

Để đảm bảo quá trình chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam nhanh chóng, thuận tiện và tránh bị lừa đảo, bạn phải xem xét một số yếu tố, bao gồm:

 • Trong trường hợp người nhận không có tài khoản ngân hàng, hãy cung cấp thông tin cơ bản về người nhận để nhận dạng. Nếu người thụ hưởng có tài khoản ngân hàng, chỉ cần nhập đúng số tài khoản và số ID, cũng như số điện thoại liên hệ.
 • Sau khi chuyển xong, hãy giữ lại biên lai chuyển tiền để xác nhận an toàn trong trường hợp có sự cố. Giữ các tài liệu cần thiết sẽ đẩy nhanh thủ tục giải quyết.
 • Chọn địa chỉ chuyển tiền uy tín để đảm bảo giao dịch chuyển tiền được hoàn thành an toàn. Ngoài ra, ngày nay có rất nhiều dịch vụ chất lượng thấp không đảm bảo an toàn cho cả người gửi và người nhận.
 • Tất cả các thông tin liên quan đến chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam đã được cung cấp ở trên. Việc nắm rõ các quy định về hạn chế chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam sẽ giúp bạn thực hiện các giao dịch được hợp pháp và an toàn.

Xem thêm: Chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền?

Hỏi đáp một số vấn đề thắc mắc liên quan 

Hạn mức chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam là bao nhiêu?

chuyen tien tu my ve viet nam

Hạn mức tối đa mà khách hàng có thể chuyển cho gia đình tại Việt Nam là 10.000 USD. Quy đổi đô la sang Việt Nam vào thời điểm này là hơn 230 triệu đồng.

Chuyển tiền Western Union tối đa bao nhiêu?

Hạn mức tiền gửi Moneygram đối với dịch vụ gửi tiền nhanh quốc tế của Western Union là: 7.000 – 10.000 USD cho 1 lần gửi hoặc 20% giá trị thừa kế tối đa là 50.000 USD.

Nhận tiền từ nước ngoài qua thẻ Techcombank có được hay không?

Bạn có thể chuyển tiền từ nước ngoài vào tài khoản ngoại tệ có liên quan của ngân hàng. Nếu bạn muốn nhận tiền mặt, chúng tôi sẽ quy đổi sang VNĐ theo tỷ giá hiện hành và chuyển vào tài khoản VNĐ hoặc tiền mặt VNĐ theo yêu cầu của bạn.

Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam Vietcombank là bao nhiêu?

Phí chuyển tiền của Vietcombank là 0,2%; mức tối thiểu là $5 và mức tối đa là $200. 1. Các khoản phí ghi trong biểu phí chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT). Vietcombank khi thu phí dịch vụ sẽ thực hiện tính và thu thuế GTGT theo quy định của pháp luật hiện hành.

Các thông tin chi tiết về hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là bao nhiêu và các nội dung có liên quan đã được HDBank Career cập nhật và giới thiệu trong bài viết phía trên. Để có được những tin tức hữu ích mới và nhanh nhất hãy like, share và theo dõi chúng tôi ngay nhé!

Similar Posts