Hdbank là ngân hàng gì

HDbank Là Ngân Hàng Gì? Tìm Hiểu Về Ngân Hàng HDbank

HDBank là ngân hàng gì? Chắc hẳn ai cũng từng nghe qua cái tên hdbankcareer.com khi nhắc đến top những ngân hàng uy tín và chất lượng dịch vụ tốt rồi đúng không nào? Vậy để tìm hiểu cặn kẽ về HDbank, những sản phẩm về tài chính như vay vốn, gửi tiết kiệm,… Lợi nhuận, lãi suất của HDBank, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

HDbank là ngân hàng gì? Tên đầy đủ ngân hàng HDBank?

HDBank là tên gọi ngắn gọn của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập vào năm 1989. Có thể nói, HDBank thuộc một trong những Ngân hàng Thương mại Cổ phần thành lập sớm nhất ở Việt Nam. Sau gần 30 năm phấn đấu và phát triển, HDBank đang từng bước nâng cao giá trị thương hiệu trong nước và vươn mình ra thị trường quốc tế.

Sau những nỗ lực và cố gắng ấy, đến nay HDBank đang sở hữu khối tài sản khổng lồ lên đến 216,1 tỷ đồng và vốn điều lệ hơn 9800 tỷ động. Với mạng lưới hệ thống ngân hàng có mặt trên toàn quốc gồm 14000 điểm giao dịch và hơn 300 chi nhánh. Bên cạnh đó, ngân hàng HDBank còn có đội ngũ nhân viên mẫu mực được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp.

HDBank

Với câu châm ngôn “Cam kết lợi ích cao nhất”, HDBank luôn cam kết đem đến những điều tốt nhất cho khách hàng tài chính trọn gói và sáng tạo dựa trên sự thấu hiểu khách hàng.

Tổng quan về Ngân hàng TMCP HDBank

 • Tên đầy đủ: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Thành Phố. Hồ Chí Minh
 • Tên Tiếng Anh: Ho Chi Minh City Development Joint Stock Commercial Bank
 • Tên viết tắt: Ngân hàng HDBank
 • Loại hình: Doanh nghiệp cổ phần
 • Ngành nghề: Ngân hàng
 • Thể loại : Tài chính
 • Sản phẩm: Dịch vụ tài chính
 • Thành lập: Ngày 11/2/1989.
 • Tổng đài HDBank: 19006060
 • Tên gọi đầu tiên: Ngân hàng TMCP Phát triển Nhà Thành phố Hồ Chí Minh. Đến ngày 19/9/2011, đổi tên thành “Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh”.
 • Trụ sở chính: 25Bis Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Ý nghĩa logo ngân hàng TMCP Phát Triển Nhà

Logo mới của ngân hàng có thiết kế tinh tế, nhẹ nhàng hơn nhưng vẫn không mất đi phong cách trẻ trung, hiện đại. Điều này đã tạo ra nhiều sự tích cực và có ý nghĩa sâu rộng hơn.

Về hình ảnh

Logo nổi bật với hình ảnh cánh diều cách điệu bắt chéo nhau thể hiện sự tự do, vươn lên bầu trời và đồng hành cùng sức sống mới tươi trẻ.

Qua hình ảnh cho thấy sự tham vọng của HDBank không ngừng phát triển, nâng cao giá trị để vươn xa trên thị trường trong, ngoài nước, con đường phát triển như “diều gặp gió”

Về màu sắc

Ý nghĩa của màu vàng trong logo thể hiện sự thịnh vượng hoài bão của ngân hàng HDBank. Điều này có thấy ngân hàng luôn kỳ vòng sẽ phát triển, gặt hành nhiều thành công trong quá trình hoạt động.

Ngoài ra, màu vàng còn tượng trưng cho sự hạnh phúc, niềm tin mà ngân hàng HDBank muốn gửi ddeesncho khác hàng.

Màu đỏ xuất hiện trong logo thể hiện sự may mắn, nhiệt huyết, lòng quyết tâm cao độ, cũng giống như màu cờ Tổ Quốc Việt Nam luôn cháy rực và sáng mãi.

Màu đen, xám tượng trung cho sự bền vững, kiêng cường, dũng cảm trong suốt quá trình hoạt động, phát triển của HDBank luôn đối mặt với những khó khăn, không ngại những trở ngại, thử thách.

Về phần chữ

Phông chữ được ngân hàng sử dụng fort chữ đơn giản, không cầu kỳ nhưng vẫn thể hiện được sự thân hiện, hiện đại.

Từ đó thể hiện HDBank có ý nghĩa về sự ổn định của thương hiệu. Đồng thời slogan xuất hiện trong logo cũng là lời khẳng định đến mọi khách hàng ” cam kết vì lợi ích cao nhất”

Qua tất cả nhũng điều trên cho thất, ngân hàng không ngừng phát triển, sáng tạo, thay đổi và đồng hành cùng đối tác để đáp ứng cho khách hàng nhu cầu tốt nhất. HDBank hứa hẹn sẽ là luôn là niềm tin của khách hàng, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

Thông tin liên hệ ngân hàng TMCP HDbank

 • Website: www.hdbank.com.vn
 • Hotline: 19006060
 • Fax: (028) 62 915 900
 • SWIFT code: HDBCVNVX
 • Email: info@hdbank.com.vn

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển T.P Hồ Chí Minh (HDBank) thuộc ngân hàng nhà nước hay tư nhân?

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển TP.Hồ Chí Minh là ngân hàng hoạt động độc lập vì mục đích chính là lợi nhuận. HDBank là dạng doanh nghiệp cổ phần hoạt động dựa trên cơ chế vốn điều động từ các cổ đông.

Dưới đây là cơ cấu cổ đông của ngân hàng HDBank:

 • Cá nhân trong nước chiếm 36,08%.
 • Cá nhân nước ngoài chiếm 0,13%.
 • Tổ chức trong nước chiếm 40,48%.
 • Tổ chức nước ngoài chiếm 23,31%.

Như vậy, có thấy được rằng HDBank hoàn toàn là ngân hàng tư nhân bởi trong cơ cấu cổ đông ngân hàng HDBank không có vốn điều lệ của nhà nước. Mặc dù HDBank là ngân hàng tư nhân nhưng vẫn hoạt động dưới sự kiểm soát và quản lý của ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Lịch sử hình thành phát triển của ngân hàng tư nhân HDBank

Ngày 11/02/1989, HD Bank ra đời và hoạt động theo quyết định số 47/QĐ-UB với tên gọi ban đầu là Ngân hàng Phát triển Nhà Thành phố Hồ Chí Minh. Ngân hàng HDbank là ngân hàng Thương mại Cổ phần nên không trực thuộc bất kỳ tập đoàn nào cả.

Ngày 06/06/1992, với vốn điều lệ là 5 tỷ đồng HDBank nhận giấy phép hoạt động số 0019/NHGP do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp. Từ cái tên Ngân hàng Phát triển Nhà Thành phố Hồ Chí Minh chính thức chuyển đổi thành Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Nhà Thành phố Hồ Chí Minh.

Không ngừng cố gắng và nỗ lực phấn đấu, HDBank ngày càng nâng cao chất lượng sản phẩm lẫn dịch vụ. Bên cạnh đó còn mở rộng quy mô ngân hàng, phân bố rộng rãi khắp cả nước. 

Đến năm 2013, để mở rộng thêm các dịch vụ tiện ích khác, HDBank sở hữu Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Một Thành Viên Tài chính Việt – Societe Generale (SGVF). Được biết, công ty này trực thuộc Tập đoàn Société Générale (Cộng hòa Pháp) là một trong ba công ty tài chính lớn nhất ở Việt Nam trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng. Sau đó, Societe Generale (SGVF) được đổi tên thành HD Finance và trở thành công ty con duy nhất của HDBank với vốn sở hữu 50% cho đến thời điểm hiện tại.

Cũng trong năm 2013, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Á (DaiABank) được sáp nhập vào HDBank với vốn điều lệ là 3.100 tỷ đồng. Cộng với bề dày 20 năm hoạt động của ngân hàng DaiABank đã giúp HDBank tăng vốn điều lệ lên 8.100 tỷ VND.  Lúc bấy giờ, Tổng tài sản của HDBank đạt gần 90.000 tỷ VND và trở thành nằm trong Top 10  ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam.

Công ty TNHH Một Thành Viên Quản lý nợ Khai thác Tài sản Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (AMC HDBank) tiền thân là công ty con thuộc quyền sở hữu của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Á. Sau khi hoàn tất thủ tục sáp nhập Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Á, AMC HDBank chính thức trở thành công ty con đầu tiên trực thuộc Ngân hàng HDBank với vốn sở hữu 100%.

chi nhanh ngan hang hdbank

Tiếp đến 2 năm sau (2015), ngân hàng HDBank chuyển nhượng 49% vốn điều lệ của HDFinance cho Công ty Credit SAISON Co., Ltd. (Nhật Bản) và 1% vốn điều lệ khác cho Công ty cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh. HD Finance chính thức thay đổi loại hình doanh nghiệp từ Công ty TNHH Một thành viên thành Công ty TNHH Hai thành viên trở lên và lấy tên làm HD SAISON vào năm 2015. 

Tính đến thời điểm hiện tại, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển TP.Hồ Chí Minh chỉ có hai công ty con gồm: Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Một Thành Viên Quản lý nợ Khai thác Tài sản Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (AMC HDBank) tiền thân là công ty con thuộc sở hữu của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Á và Công ty Tài chính Trách nhiệm Hữu hạn HD SAISON.

Các công ty con trực thuộc ngân hàng HDBank

Hiện nay, HDbank không chỉ là một “ông lớn” hoạt động trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng mà còn lấn sân qua các lĩnh vực khác nhau đem lại nhiều lợi ích đến cho khách hàng. 

Chẳng hạn như:

 • Tài chính.
 • Bán lẻ.
 • Tiêu dùng.
 • Cả ngành hàng không.

Với mong muốn luôn đồng hành cùng khách hàng, hệ sinh thái HDBank ngày càng mở rộng hơn để đáp ứng tất cả nhu cầu mà khách hàng đang tìm kiếm. Các sản phẩm – dịch vụ được thiết kế nhằm phục vụ đa dạng các đối tượng, đáp ứng nhu cầu theo đặc thù vùng miền, mức thu nhập, ngành nghề lao động và nhiều yếu tố khác.

Chính vì thế mà HDBank đã phân ra hai công ty con có sản phẩm – dịch vụ cũng như chức năng khác nhau để dễ dàng quản lý và cho ra chất lượng, lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

Công ty TNHH Một thành viên quản lý nợ, khai thác tài sản Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (AMC HDBank)

 • Tên đầy đủ: Công ty TNHH Một thành viên quản lý nợ, khai thác tài sản Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Tên viết tắt: AMC HDBank.
 • Vốn điều lệ:150 tỷ đồng (sở hữu 100%).
 • Mã swift code HDBank: HDBCVNVX
 • Năm thành lập: 2013.
 • Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà 519 Nguyễn Thị Định, Phường Cát Lái, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh.

Công ty AMC HDBank được thành lập nhằm  xử lý các vấn đề về tài sản, đảm bảo nợ vay thuộc quyền định đoạt của HDbank. Công ty hoạt động chức năng như sau: 

 • Tự tổ chức bán công khai trên thị trường. 
 • Bán qua trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản.
 • Bán cho công ty mua bán nợ của nhà nước theo quy chế mua, bán nợ. 
 • Mua bán nợ tồn đọng của các tổ chức tín dụng khác, của các công ty quản lý nợ.
 • Khai thác tài sản của Ngân hàng thương mại khác theo quy định của pháp luật.

Công ty Tài chính TNHH HD SAISON

 • Tên đầy đủ:  Công ty Tài chính Trách nhiệm Hữu hạn HD SAISON
 • Tên viết tắt: HD SAISON
 • Vốn điều lệ:1.400 tỷ đồng (sở hữu 50%)
 • Năm thành lập: 2015
 • Địa chỉ: Tầng 8-9-10, Tòa Nhà Gilimex, 24C Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

HDBank luôn muốn trở thành thương hiệu tài chính thân thiện, gần gũi với mọi khách hàng, mọi tầng lớp trong xã hội. Chính vì vậy, Công ty Tài chính TNHH HD SAISON được thành lập để giúp đỡ khách hàng trong các hoạt động cho vay tiêu dùng. Cụ thể là cho vay tiêu dùng để mua trả góp mặt hàng như điện tử, điện máy, xe máy, xe tải nhẹ, du lịch. Bên cạnh đó còn cho khách hàng thân thiết vay tiền mặt sử dụng cho mục đích tiêu dùng cá nhân.

Các sản phẩm dịch vụ HDBank cung cấp

Với mục tiêu nâng cao giá trị cuộc sống và thấu hiểu khách hàng, các sản phẩm dịch vụ HDBank cung cấp mang đến những giá trị tốt nhất và ưu tiên sự hài lòng, tin tưởng của khách hàng lên hàng đầu. Quý khách hàng có nhu cầu về các dịch vụ tài chính-ngân hàng, bán lẻ, tiêu dùng, hàng không có thể tra cứu và tham khảo thông tin chi tiết ngay sau đây:

Dịch vụ tiết kiệm ngân hàng HDBank

– Các dịch vụ gửi tiền thanh toán

 • Tiền gửi thanh toán
 • Tiền gửi thanh toán ISMART
 • Tài khoản tiền gửi thanh toán chi lương

– Các dịch vụ gửi tiền tiết kiệm

 • Tiết kiệm không kỳ hạn
 • Tiết kiệm lĩnh lãi cuối kỳ
 • Tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ
 • Tiết kiệm lĩnh lãi trao ngay
 • Tiết kiệm linh hoạt
 • Tiết kiệm gửi góp linh hoạt

Dịch vụ vay vốn ngân hàng HDbank

– Vay kinh doanh

 • Vay hỗ trợ vốn phát triển kinh tế gia đình trung dài hạn
 • Vay bổ sung vốn lưu động
 • Vay nông nghiệp
 • Vay nông nghiệp

– Vay tiêu dùng

 • Vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo
 • Vay tiêu dùng không tài sản bảo đảm
 • Vay mua bất động sản
 • Vay mua ô tô

– Dịch vụ khác của ngân hàng

 • Dịch vụ Trung gian thanh toán tiền mua bán/ chuyển nhượng bất động sản
 • Thấu chi tài khoản cá nhân
 • Chiết khấu giấy tờ có giá

Sản phẩm thẻ ngân hàng HDBank

Thẻ trả trước

 • Đồng thương hiệu Dai-Ichi Life Việt Nam.
 • Thẻ trả trước hình ảnh (MyCard Gift)
 • HDBank Gift Card

Thẻ ghi nợ

 • Thẻ thông minh HDCard
 • Thẻ ghi nợ quốc tế HDBank Visa
 • Thẻ ghi nợ đồng thương hiệu HDBank CocaCola
 • Thẻ ghi nợ hình ảnh (MyCard Debit)
 • Thẻ Ismart Card
 • Thẻ liên kết sinh viên

Thẻ tín dụng

 • Thẻ tín dụng HDBank nội địa Flex Card
 • Quốc tế đồng thương hiệu HDBank – CFYC
 • Quốc tế đồng thương hiệu HDBank – VietJet Air
 • Thẻ tín dụng quốc tế HDBank – Visa

Lãi suất vay ngân hàng HDBank mới nhất

Lãi suất gửi tiết kiệm tại HDBank

Hiện nay, mức lãi suất tiết kiệm tại HDBank cao nhất trong khoảng 3,3% – 6,9% /1 năm.

 • Kỳ hạn từ 1 đến 3 tháng: 3.3%/ 1 năm.
 • Kỳ hạn 6 đến 9 tháng: 5.15%/ 1 năm.

Đối với kỳ hạn 12 tháng sẽ được tính lãi suất cuối kỳ là 6,9%/ 1 năm cho khoản từ 300 tỷ trở lên. Với các khoản 300 tỷ sẽ được áp dụng mức lãi suất là 6,15%.

Đối với kỳ hạn 13 tháng, sẽ áp dụng mức lãi suất cuối kỳ là 6,95% cho khoản tiền từ 300 tỷ đồng trở lên. Các khoản dưới 300 tỷ sẽ được tính mức lãi là 6,15%.

Ngân hàng HDBank khuyến khích khách hàng gửi tiết kiệm hình thức online sẽ được ưu đãi với lãi suất cao hơn từ 0,1 – 0,7%/ 1 năm tùy vào kỳ hạn gửi.

Lãi suất vay vốn tại ngân hàng HDBank

Các sản phẩm vay vốn tại đây được hỗ trợ rất nhiều. Khách có thể lựa chọn vay tín chấp hay vay thế chấp đều được hưởng mức lãi suất ưu đãi. Tuy nhiên, váy tính chấp HDBank vẫn được nhiều điểm cộng hơn. Vì điều kiện vay đơn giản mà thủ tục lại vô cùng nhanh chóng.

 • Lãi suất vay thế chấp giao động từ 6,8%/ 1 năm.
 • Lãi suất vay tín chấp cao hơn mức 12%/ 1 năm. Tuy nhiên, vẫn không quá cao so với nhiều ngân hàng có trên thị trường khác.

Danh sách phòng giao dịch/ chi nhánh ngân hàng HDBank gần nhất

Ngân hàng TMCP Phát Triển Nhà TP.HCM có các mạng lưới phòng giao dịch, chi nhánh phổ biến rộng rải trên cả nước. Hiện nay, ngân hàng HD Bank đã có tổng cộng hơn 269 phòng giao dịch/ chi nhánh đặt tại 43 tỉnh, thành phố trong nước. Trong đó phải kể đến:

 • Phòng giao dịch/chi nhánh TPHCM: 61 chi nhánh
 • Phòng giao dịch/chi nhánh Hà Nội: 57 chi nhánh
 • Phòng giao dịch/chi nhánh Đồng Nai: 32 chi nhánh

Giờ làm việc của ngân hàng HDBank

Thời gian làm việc tại ngân hàng HDBank tại tất cả các phòng giao dịch, chi nhánh đều được quy định chung từ 1 khung giờ. Tổ chức này làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần vào khung giờ sau:

 • Buổi sáng: Bắt đầu từ 7h30’ – 11h30’
 • Buổi chiều: Bắt đầu từ 13h00’ – 17h00’
 • Thứ 7, chủ nhật và những ngày lễ thì hệ thống HDbank không mở cửa

Ngân hàng HDBank có tốt không?

Hệ thống ngân hàng HDBank

Kể từ khi thành lập, HDBank không ngừng đổi mới, phát triển. Ở thời điểm hiện tại, HDBank đã thành công xây dựng hệ thống ngân hàng lớn mạnh. Hiện nay, HDBank đã bao phủ trên tất cả tỉnh thành trên cả nước.

Hệ thống với 18.000 điểm giao dịch và hơn 300 chi nhánh. Trong đó nhiều nhất là TPHCM, Đồng Nai, Hà Nội,…

Về cổ đông, có thể kể nói đến Công ty cổ phần SOVICO Holdings. Đây là một cổ đông lớn, sở hữu hơn 5% cổ phần.

Về cơ cấu tổ chức HDBank

HDBank có 1 cơ sở chính và các văn phòng đại diện trong và ngoài nước:

 • 1 văn phòng đại diện tại Hà Nội
 • 1 văn phòng đại diện tại Yangon
 • 1 văn phòng đại diện tại Myanmar
 • Các chi nhánh, phòng giao dịch tại Việt Nam.

HDBank có 2 công ty con

 • Công ty TNHH Một thành viên Quản lý nợ và khai thác tài sản
 • Công ty tài chính TNHH HD SAISON

Việc sở hữu nhiều công ty con, HDBank cũng cung cấp nhiều sản phẩm cho người tiêu dùng. Các sản phẩm đa dạng như sản phẩm thẻ, tiền gửi tiết kiệm, vay vốn,…

Công ty Quản lý nợ và khai thác tài sản ngân hàng HDBank tập trung việc xử lý tài sản đảm bảo nợ vay theo nhiều hình thức khác nhau. Trong khi đó, Công ty tài chính HD SAISON chỉ thực hiện các hoạt động cho vay tiêu dùng. HD SAISON phục vụ đa dạng nhu cầu giải trí, mua sắm,… cho người tiêu dùng.

Những thành tựu HDBank đạt được

Hơn 30 năm xây dựng, HDBank đã đạt được một số những thành công nhất định. Đó là hệ thống ngân hàng phủ rộng rãi trên khắp các tỉnh thành. Các chi nhánh trên toàn quốc và dặc biệt là vươn ra tầm thế giới.

Bên cạnh đó, ngân hàng HDBank cũng nhận được những giải thưởng giá trị:

 • Giải Best Bank in Vietnam do Asiamoney trao tặng tháng 9/2017
 • Top 500 ngân hàng mạnh nhất châu Á do The Asian Banker trao tặng
 • Top 8 ngân hàng tại Việt Nam liên tiếp 2 năm 2017, 2017
 • Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam do Tạp chí Tài chính ngân hàng hàng đầu châu Á – Asset tổ chức bình chọn và trao tặng 2020
 • Giải Chất lượng soạn điện thanh toán chuẩn do ngân hàng Wells Fargo N.A trao tặng
 • Huân chương lao động do nhà nước trao tặng năm 2018
 • Được tặng Cờ thi đua của Chính phủ năm 2018
 • Được trao tặng Bằng khen Thủ tướng chính phủ

Ngoài ra, ngân hàng HDBank đã được Moody’s xếp hạng tín nhiệm tiền gửi dài hạn B2, ở mức triển vọng ổn định. Đây là mức xếp hạng có thứ hạng cao nhất dành cho các ngân hàng tư nhân.

Trên đây là toàn bộ thông tin hữu ích để giải đáp câu hỏi HDbank là ngân hàng gì cũng tìm hiểu tất tần tật về ngân hàng hdbankcareer.com. Hi vọng mọi người sẽ hiểu thêm về HDBank thông qua bài viết này. Nếu có những câu hỏi thắc mắc, mọi người có thể để lại bình luận hoặc liên hệ qua hotline để được nhân viên tư vấn và giải đáp nhé!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *