huy the tin dung vpbank

Cách Hủy Thẻ Tín Dụng VPBank Nhanh Ngay Tại Nhà

Hủy thẻ tín dụng VPBank được thực hiện trong một số trường hợp như chủ thẻ không có nhu cầu sử dụng, không có khả năng thanh toán dư nợ, làm rơi mất thẻ,.. Như vậy, cách hủy thẻ tín dụng VPBank như thế nào? Điều kiện, thủ tục hủy thẻ cần chuẩn bị những gì? Phí hủy thẻ bao nhiêu? Hãy cùng HDBank Career tìm hiểu ngay câu trả lời bên dưới nhé!

huy the tin dung ngan hang vpbank

Hủy thẻ tín dụng VPBank là gì?

Việc hủy thẻ tín dụng VPBank đồng nghĩa với việc chủ thẻ thông báo cho ngân hàng về quyết định dừng sử dụng thẻ tín dụng và đã nhận được sự chấp thuận từ phía ngân hàng. Khi thực hiện việc hủy thẻ tín dụng, khách hàng sẽ không còn được áp dụng chế độ “chi tiêu trước, trả tiền sau” như trước đây.

Cách loại thẻ tín dụng VPBank cho phép hủy trước hạn

Hủy thẻ tín dụng khi không cần sử dụng là một quyền lợi đặc biệt dành cho khách hàng. Tuy nhiên, ngân hàng VPBank chỉ cho phép hủy trực tiếp một số loại thẻ tín dụng sau đây:

 • Thẻ VPBank Visa Platinum Travel.
 • Thẻ Mastercard Platinum Cashback.
 • Thẻ Platinum Cashback Mastercard.
 • Thẻ Number 1.
 • Thẻ Mastercard MC2.
 • Thẻ VPBank StepUP.

Những trường hợp hủy thẻ tín dụng VPBank

Thẻ tín dụng VPBank, mặc dù có nhiều tiện ích trong thanh toán, cũng có thể trở thành một con dao hai lưỡi nếu không sử dụng một cách hợp lý. Trong trường hợp bạn đối diện với một trong những tình huống sau đây, hủy thẻ tín dụng VPBank là một lựa chọn nên xem xét:

 • Không thể kiểm soát chi tiêu, thường xuyên vượt quá hạn mức được cấp và phải trả phí vượt hạn mức.
 • Thường xuyên chậm thanh toán dư nợ, dẫn đến việc phải chịu thêm phí và lãi suất.
 • Không còn nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng.
 • Thẻ bị mất hoặc thông tin từ thẻ bị đánh cắp.
truong hop huy the tin dung ngan hang vpbank

Điều kiện hủy thẻ tín dụng VPBank

Để hủy thẻ tín dụng của VPBank, chủ thẻ cần tuân thủ đầy đủ các yêu cầu sau đây:

 • Thanh toán toàn bộ số tiền nợ trên thẻ: Số tiền nợ bao gồm số tiền chính khách hàng đã sử dụng, các khoản phí phát sinh và lãi suất tính đến thời điểm yêu cầu hủy thẻ.
 • Đóng đủ các khoản phí hủy thẻ nếu có yêu cầu từ ngân hàng: Nếu VPBank có quy định thu phí hủy thẻ, khách hàng cần thanh toán số tiền phí đó cho ngân hàng.
 • Trong trường hợp báo mất thẻ trước khi yêu cầu hủy thẻ, khách hàng sẽ phải đóng thêm khoản phí báo mất thẻ tín dụng (nếu có) theo quy định của VPBank tại thời điểm đó.

Hướng dẫn cách hủy thẻ VPBank nhanh

Cách hủy thẻ tín dụng VPBank online

Việc hủy thẻ tín dụng VPBank trực tuyến là điều mà nhiều khách hàng mong muốn, vì đây là cách giúp tránh việc phải đến quầy giao dịch của ngân hàng. Mặc dù hiện nay có nhiều bài viết hướng dẫn về việc hủy thẻ tín dụng trực tuyến, tuy nhiên, chúng tôi xin trả lời rằng:

Hiện tại, VPBank vẫn chưa hỗ trợ khách hàng thực hiện việc hủy thẻ tín dụng trực tuyến. Điều này xuất phát từ việc thẻ tín dụng là một loại thẻ khá phức tạp trong việc đăng ký và hủy thẻ.

Quá trình này yêu cầu xác nhận một số thông tin của chủ thẻ, và việc này chỉ có thể được tiến hành tại quầy giao dịch của ngân hàng. Vì vậy, để thực hiện hủy thẻ tín dụng, các bạn cần đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng.

Cách hủy thẻ tín dụng VPBank tại quầy giao dịch

Để hủy thẻ tín dụng của VPBank, khách hàng chỉ có thể thực hiện quy trình này tại quầy giao dịch ngân hàng. Dưới đây là các bước hướng dẫn để thực hiện quy trình hủy thẻ:

Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ tùy thân và thẻ tín dụng của VPBank.

Bước 2: Đến quầy giao dịch của VPBank gần nhất và gặp nhân viên ngân hàng. Xin cung cấp giấy tờ tùy thân và yêu cầu hủy thẻ tín dụng.

Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu xác nhận một số thông tin liên quan theo yêu cầu của VPBank.

Bước 4: Sau khi nhân viên ngân hàng xác nhận thông tin cung cấp là chính xác, bạn sẽ được yêu cầu trả lại thẻ tín dụng.

Bước 5: Nhân viên ngân hàng sẽ thực hiện khóa thẻ tín dụng của bạn trên hệ thống và tiến hành hủy thẻ ngay trước mặt của khách hàng.

cach huy the tin dung ngan hang vpbank

Rủi ro thường gặp khi hủy thẻ tín dụng VPBank

Có lẽ bạn đã nghĩ rằng hủy thẻ tín dụng là điều tất cả, và không còn rủi ro nào khác. Tuy nhiên, thực tế là rủi ro vẫn tồn tại khi hủy thẻ tín dụng VPBank, bởi:

 • Bạn sẽ không thể sử dụng số tiền có trong thẻ để chi tiêu. Dù có thể trong thời gian bình thường bạn không cần dùng đến, nhưng trong trường hợp thiếu tiền mặt hoặc chưa nhận lương chẳng hạn, thẻ tín dụng thường trở thành một nguồn tiền dự phòng để giúp bạn vượt qua những tình huống kẹt tiền.
 • Bạn sẽ không được hưởng các ưu đãi giảm giá hoặc hoàn tiền khi mua sắm. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải trả giá cao hơn và không nhận được các lợi ích mà chủ thẻ VPBank thường được hưởng khi mua hàng.

Hủy thẻ tín dụng ngân hàng VPBank phí bao nhiêu?

Đừng lo lắng về việc phải trả thêm chi phí khi hủy thẻ. Trong biểu phí sử dụng thẻ tín dụng của VPBank, khách hàng sẽ không phải chi trả bất kỳ khoản phí nào cho việc hủy thẻ.

Điều này có nghĩa là khách hàng chỉ cần thanh toán đầy đủ số tiền nợ, lãi suất và các khoản phí khác đến ngân hàng. Quá trình hủy thẻ sẽ diễn ra một cách thuận tiện và không gây phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.

Lưu ý khi hủy thẻ tín dụng VPBank

Việc chứng kiến ngân hàng cắt thẻ hoặc hủy thẻ trực tiếp nhằm đảm bảo an toàn thông tin cá nhân, tránh bị đánh cắp hoặc rò rỉ. Tuy nhiên, khi hủy thẻ, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Bạn phải thanh toán ngay các khoản nợ, lãi, phí còn lại trên thẻ. Vì vậy, trước khi hủy thẻ, hãy chuẩn bị tài chính đủ để thanh toán các khoản phải trả.
 • Nếu thẻ của bạn sắp hết hạn, không cần yêu cầu hủy thẻ. Ngân hàng sẽ liên hệ với bạn gần hạn để xác nhận bạn có muốn tiếp tục sử dụng thẻ hay không. Nếu bạn không muốn, ngân hàng sẽ tự động hủy thẻ.
 • Nếu bạn mới sử dụng thẻ tín dụng trong một thời gian ngắn và hủy thẻ, điểm tín dụng của bạn có thể bị giảm. Điều này có thể gây khó khăn khi bạn muốn đăng ký một thẻ tín dụng mới trong tương lai.
 • Nếu bạn hủy thẻ tín dụng chính, thì thẻ phụ liên kết cũng sẽ bị hủy theo.

Bài viết trên đây là tất cả các thông tin tham khảo về việc hủy thẻ tín dụng VPBank. HDBank Career hi vọng rằng bài viết này sẽ mang lại nhiều giá trị hữu ích cho quý độc giả. Hãy rút ra những kinh nghiệm để nâng cao kỹ năng sử dụng thẻ tín dụng của bạn. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *