khoa the mbbank

Hướng Dẫn Cách Khóa Thẻ MBBank Nhanh Nhất 2023

Vì một số nguyên nhân cá nhân mà chủ thẻ phải khóa thẻ MBBank tạm thời hoặc vĩnh viễn. Tuy nhiên, có rất nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về quy trình mở/khóa thẻ ngân hàng MB như thế nào. Bài viết dưới đây HDBankcareer sẽ giúp giải đáp tất cả các thắc mắc về mở/khóa thẻ MB chi tiết nhất.

khoa the ngan hang mb

Khi nào cần khóa thẻ MBBank?

Khóa thẻ MBBank tạm thời khi nào?

Khách hàng thường áp dụng khóa thẻ MBBank tạm thời khi có nghi ngờ về sự xâm nhập của kẻ xấu, để bảo vệ an toàn.

Các trường hợp cụ thể bao gồm: thẻ ATM MBBank bị mất, thất lạc, đánh rơi; nghi ngờ có người lạ xâm nhập vào tài khoản bất hợp pháp; tạm thời không muốn sử dụng thẻ ATM MBBank trong một thời gian; mật khẩu thẻ ATM bị nhập sai quá số lần cho phép; thẻ đã hết hạn sử dụng.

Khóa thẻ ngân hàng MB Vĩnh viễn khi nào?

Khi quyết định khóa thẻ vĩnh viễn, bạn sẽ không còn có thể sử dụng tài khoản MBBank của mình nữa.

Các lý do cần phải khóa thẻ MBBank vĩnh viễn bao gồm: khách hàng có 02 tài khoản MBBank và muốn khóa 01 tài khoản; khách hàng có nhiều tài khoản tại các ngân hàng khác nhau và muốn khóa thẻ MBBank vì không có nhu cầu sử dụng, tránh phát sinh các khoản phí như phí thường niên và phí dịch vụ khi không còn sử dụng thẻ nữa.

khi nao can khoa the mbbank

Hướng dẫn cách khóa thẻ MBBank nhanh chóng

Khóa thẻ MBBank qua SMS Banking

Khách hàng có thể sử dụng tin nhắn để khóa thẻ bằng cách gửi tin nhắn tới tổng đài MBBank. Để thực hiện việc này, khách hàng chỉ cần gửi tin nhắn với cú pháp:

  • MB <KHOATHE> <Số CMND/CCCD> <4 số đầu tiên của thẻ> <4 số cuối cùng của thẻ> tới số 8136 hoặc 8162.

Điều này có nghĩa là nếu khách hàng mất thẻ hoặc có nghi ngờ về việc có người lạ truy cập vào tài khoản của mình và không thể khóa thẻ trực tuyến trên ứng dụng vì không có kết nối internet, khách hàng vẫn có thể sử dụng tin nhắn để khóa thẻ.

Khóa thẻ ngân hàng MB qua tổng đài

Nếu bạn không thể đến quầy giao dịch ngay và không có kết nối internet, thì ngoài việc gửi tin nhắn bạn vẫn có thể gọi trực tiếp tới tổng đài MBBank. Để thực hiện việc này, bạn chỉ cần gọi tới số hotline của MBBank là 1900545426, sau đó nhấn phím 1 để được tư vấn và hỗ trợ khóa thẻ.

Bạn sẽ bắt buộc phải cung cấp đầy đủ thông tin chính xác về chủ thẻ để nhân viên xác nhận và giúp bạn khóa thẻ kịp thời. Với cách khóa thẻ này, bạn có thể thực hiện ở mọi nơi và bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, trong những giờ cao điểm có thể bạn phải chờ đợi lâu hơn để được kết nối với tổng đài viên (khoảng 2 – 3 phút).

Khóa thẻ ATM MBBank trên app

Khách hàng có thể sử dụng ứng dụng MBBank trên điện thoại để mở khóa thẻ một cách nhanh chóng và dễ dàng. Để thực hiện việc này, bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng MBBank trên điện thoại và đăng nhập.

Bước 2: Chọn mục “Dịch vụ thẻ” trên giao diện.

Bước 3: Danh sách thẻ ATM của bạn sẽ hiển thị. Hãy chọn loại thẻ ATM mà bạn muốn mở khóa.

Bước 4: Chọn vào phần mở khóa thẻ bên dưới thẻ ATM tương ứng.

Bước 5: Hệ thống sẽ hỏi bạn có chắc chắn muốn mở khóa thẻ không. Hãy chọn “Có” và sau đó xác nhận thông tin bằng mã OTP để hoàn tất việc mở khóa th

Khóa thẻ MBBank vĩnh viễn trực tiếp tại quầy giao dịch

Bạn có thể mang theo CMND hoặc thẻ căn cước công dân đến giao dịch MBBank gần nhất để được hỗ trợ khóa thẻ tín dụng/thẻ ngân hàng trực tiếp bởi nhân viên ngân hàng. Sau khi xác thực thông tin chủ thẻ và đảm bảo chính xác, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành khóa thẻ cho bạn.

cach khoa the ngan hang mb

Một số câu hỏi liên quan đến khóa thẻ MBBank

Khóa tài khoản ngân hàng MBBank tạm thời và vĩnh viễn có mất phí không?

Việc khách hàng khóa thẻ tạm thời hoặc vĩnh viễn tại MBBank sẽ không bị mất phí. Tuy nhiên, nếu khách hàng sử dụng hình thức nhắn tin hoặc gọi điện qua tổng đài, sẽ phải chịu cước phí viễn thông như sau:

  • Khóa thẻ tạm thời qua tin nhắn SMS của MBBank: 1.000 VND/tin.
  • Khóa thẻ bằng cách liên hệ tổng đài: cước phí tính theo từng nhà mạng, tối đa 909 VND/phút.
  • Nếu khách hàng khóa thẻ vĩnh viễn tại quầy, sẽ phải thanh toán các khoản nợ và phí còn lại, phí dịch vụ khóa thẻ là 50.000 VND/thẻ.

Khóa thẻ MBBank có mở lại được không?

Việc khóa tài khoản vĩnh viễn khác với việc gỡ ứng dụng khỏi điện thoại. Bạn cần phân biệt rõ ràng 2 trường hợp: khi gỡ ứng dụng khỏi điện thoại vì thay đổi điện thoại mới hoặc do điện thoại quá tải, bạn có thể tải lại ứng dụng và đăng nhập để sử dụng như bình thường. Tuy nhiên, nếu khóa tài khoản vĩnh viễn, bạn sẽ không thể sử dụng dịch vụ nữa.

Thẻ MBBank bị khóa có thực hiện giao dịch được không?

Việc khóa thẻ MBBank sẽ khiến tất cả chức năng giao dịch của thẻ ATM bị vô hiệu hóa và bạn sẽ không thể sử dụng thẻ để thực hiện bất kỳ giao dịch nào tại máy ATM như rút tiền, chuyển khoản hay tra cứu số dư.

Khóa thẻ MBBank đã được Kinhteluatvcu hướng dẫn cụ thể trong nội dung bài viết trên. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp các bạn có thể biết được cách khóa thẻ ngân hàng MB khi gặp trường hợp khẩn cấp nhanh nhất.

Similar Posts