khoa the techcombank

Cách Khóa Thẻ Techcombank Tạm Thời Và Vĩnh Viễn Nhanh Nhất

Khóa thẻ Techcombank tạm thời hoặc vĩnh viễn trong nhiều trường hợp khác nhau như chủ thẻ yêu cầu, nhập sai mã pin nhiều lần, thẻ bị mất,… Như vậy làm gì khi thẻ ATM Techcombank bị khóa? Phí mở khóa thẻ bao nhiêu? Hãy cùng HDBank Career tìm câu trả lời ngay bên dưới nhé!

khoa the ngan hang techcombank

Trường hợp thẻ ngân hàng Techcombank bị khóa

Bị khóa thẻ ATM Techcombank

Có nhiều nguyên nhân thường gặp dẫn đến việc khóa thẻ Techcombank, bao gồm:

  • Vi phạm các điều khoản sử dụng thẻ (bị phát hiện hoặc nghi ngờ).
  • Thẻ ATM bị hỏng, không thể nhận diện khi đưa vào máy ATM.
  • Sử dụng thẻ Techcombank trong máy ATM không thuộc cùng hệ thống liên kết.
  • Không sử dụng thẻ trong một khoảng thời gian dài, thường là 1 năm.
  • Thẻ hết hạn sử dụng, thường là 5 năm đối với thẻ Techcombank.
  • Nhập sai mật khẩu quá nhiều lần khi sử dụng máy ATM, đây là nguyên nhân phổ biến nhất.

Chủ thẻ muốn khóa thẻ ngân hàng Techcombank

Không phải lúc nào thẻ ATM Techcombank bị khóa cũng do những nguyên nhân khách quan. Thỉnh thoảng, khách hàng cũng muốn tự khóa thẻ và cần biết cách thực hiện điều này một cách nhanh chóng trên thẻ ATM Techcombank.

Nguyên nhân phổ biến nhất là thẻ bị mất, bị đánh cắp hoặc hỏng. Ngoài ra, có khi khách hàng quên mật khẩu thẻ ATM và mật khẩu này lại bị lộ cho kẻ gian. Trong những trường hợp này, chủ thẻ muốn khóa thẻ để bảo vệ số tiền trong tài khoản của mình.

the atm techcombank bi khoa

Hướng dẫn cách khóa thẻ Techcombank

Khóa thẻ Techcombank qua tổng đài

Techcombank đã thiết lập một kênh tổng đài riêng để giải quyết các vấn đề và thắc mắc của khách hàng trong quá trình sử dụng các sản phẩm và dịch vụ. Ngoài việc khóa thẻ trên Internet Banking, khách hàng có thể gọi đến tổng đài để được hỗ trợ.

Khi gọi đến số tổng đài Techcombank là 1800 588 822, nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp số thẻ hoặc số tài khoản, số CMND để xác thực thông tin. Nếu thông tin khớp, thẻ Techcombank của khách hàng sẽ bị khóa ngay lập tức.

Khóa thẻ ATM Techcombank tại quầy giao dịch

Phương pháp đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là đến quầy giao dịch/chi nhánh Techcombank để thực hiện khóa thẻ. Để thực hiện việc này, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ tùy thân cần thiết, sau đó đến quầy giao dịch của ngân hàng gần nhất. Gặp nhân viên ngân hàng và thông báo rằng bạn muốn khóa thẻ ATM của ngân hàng.

Nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin về giấy tờ tùy thân. Sau khi xác nhận được bạn là chủ thẻ ATM, ngân hàng sẽ tiến hành khóa thẻ cho bạn. Vì vậy, bạn cần xác nhận thông tin trước khi thực hiện khóa thẻ ATM của ngân hàng.

Khóa thẻ ngân hàng Techcombank bằng app F@st Banking

F@st Banking là ứng dụng của Ngân hàng TechcomBank dành cho điện thoại di động, giúp khách hàng thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, nạp thẻ điện thoại, thanh toán, quản lý tài khoản và cũng cho phép khóa thẻ ATM khi bị mất.

Cách thực hiện khóa thẻ ATM trên F@st Banking như sau:

Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào ứng dụng F@st Banking TechcomBank bằng số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng.

Bước 2: Nhấn vào mục “Thẻ” và chọn loại thẻ muốn khóa.

Bước 3: Xác nhận khóa thẻ, thẻ của bạn sẽ được khóa ngay lập tức.

Khóa thẻ ATM Techcombank online trên internet banking

Đây là cách đơn giản nhất để khóa thẻ ATM TechcomBank, chỉ cần có tài khoản Internet Banking và khách hàng có thể thực hiện trên máy tính hoặc điện thoại.

Bước 1: Để khóa thẻ qua Internet Banking, khách hàng cần truy cập theo địa chỉ https://techcombank.com.vn.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản, sau đó chọn tiện ích gia tăng và chọn mục Thẻ, rồi nhấn khóa thẻ.

Bước 3: Tùy chọn loại thẻ muốn khóa, điền số thẻ và nhấn xác nhận để hệ thống xử lý.

cach khoa the ngan hang techcombank

Cách mở khóa thẻ TCB khẩn cấp

Nếu bạn đã khóa thẻ Techcombank tạm thời và muốn mở khóa, bạn có thể thực hiện bằng cách đơn giản sau: Đăng nhập vào tài khoản của mình, chọn “Mở khóa tài khoản”, nhập mã PIN và chờ mã OTP được gửi đến điện thoại của bạn. Sau đó, bạn nhập mã OTP để xác nhận.

Sau khi xác nhận mã OTP, một giao diện sẽ hiện ra yêu cầu bạn thay đổi mã PIN để đăng nhập và sử dụng vào các lần sau. Bạn tiến hành thay đổi và quá trình mở khóa thẻ Techcombank tạm thời của bạn sẽ hoàn tất.

Thẻ Techcombank bị khóa có thực hiện giao dịch được không?

Câu trả lời là không. Trong trường hợp thẻ Techcombank bị khóa đồng nghĩa với việc sẽ không thực hiện được bất kỳ giao dịch nào liên quan đến thẻ.

Thẻ ATM Techcombank bị khóa có trừ tiền không?

Hiện nay ngân hàng không thu phí dịch vụ khóa thẻ ATM của khách hàng. Vậy nên khi đến quầy giao dịch hoặc khóa thẻ ATM bằng những cách phía trên chúng tôi đã cung cấp. Mọi người sẽ không phải trả bất cứ khoản phí nào khi thực hiện khóa thẻ.

Trên đây là những cách khóa thẻ Techcombank siêu đơn giản. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết có thể giúp bạn thực hiện được thao tác khóa/mở thẻ nhanh chóng trong các trường hợp khẩn cấp. Đừng quên theo dõi HDBank Career để biết thêm nhiều thông tin mới nhất nhé!

Similar Posts