kich hoat the hsbc

Hướng Dẫn Kích Hoạt Thẻ HSBC Nhanh Nhất Năm 2023

Kích hoạt thẻ HSBC là việc đầu tiên bạn làm sau khi nhận được thẻ từ ngân hàng để sử dụng các tính năng của thẻ. Nhưng nhiều khách hàng mới vẫn chưa biết tầm quan trọng của việc mở thẻ và cách mở thẻ đúng cách. Cho nên mời bạn hãy cùng HDBank Career tìm hiểu cách kích hoạt thẻ ngân hàng HSBC trong bài viết dưới đây nhé!

logo hsbc

Thẻ tín dụng là gì? (Credit card là gì?)

Thẻ tín dụng – Thẻ cho phép chủ thẻ thực hiện các giao dịch thẻ trong hạn mức tín dụng đã thỏa thuận với công ty phát hành thẻ. Hiểu một cách đơn giản, thẻ tín dụng là loại thẻ cho phép bạn mua hàng trước và thanh toán cho ngân hàng sau.

Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng trực tuyến, thanh toán hàng hóa, dịch vụ tại các đại lý, nhà hàng, khách sạn chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc rút tiền từ máy rút tiền tự động (ATM) và trả lại sau một thời gian nhất định.

Bạn có thể thanh toán trước hạn mức tín dụng đã được ngân hàng chấp thuận cho bạn và sau đó thanh toán toàn bộ số tiền đã trả cho ngân hàng đúng hạn.

Internet Banking ngân hàng HSBC là gì?

Dịch vụ ngân hàng trực tuyến của HSBC cho phép khách hàng thực hiện nhiều giao dịch ngân hàng dễ dàng, an toàn và thuận tiện mọi lúc, mọi nơi với kết nối internet. Ngoài ra, dịch vụ còn là nền tảng kết nối các dịch vụ và sản phẩm khác của HSBC như thanh toán hóa đơn tự động, mở tài khoản thẻ tín dụng trực tuyến, thanh toán chậm…

Ngân hàng trực tuyến cho phép bạn đăng nhập và thực hiện hầu hết các giao dịch hàng ngày của mình một cách an toàn và dễ dàng mọi lúc, mọi nơi với kết nối internet.

Ngoài ra, ngân hàng trực tuyến còn là nền tảng kết nối với các sản phẩm và dịch vụ khác của HSBC như mở thẻ trực tuyến, thanh toán hóa đơn tự động, thanh toán bằng một cú nhấp chuột. Xem video để trải nghiệm HSBC trọn vẹn. Ngân hàng Kỹ thuật số HSBC.

Các tính năng và lợi ích nổi bật của dịch vụ Ngân hàng Trực tuyến HSBC: 

  • Miễn phí đăng ký, không phí thường niên. 
  • Quản lý tất cả tài khoản mở tại HSBC: xem thông tin số dư, chi tiết giao dịch …
  • Xem báo cáo trực tuyến hoặc tải xuống bất cứ lúc nào. 
  • Tài khoản và giao dịch của khách hàng luôn được bảo mật an toàn. 
  • Tiếp cận các dịch vụ ngân hàng quốc tế (dành cho khách hàng VIP có tài khoản HSBC tại các quốc gia khác). 
  • Thanh toán hóa đơn nhanh chóng và dễ dàng. – Miễn phí chuyển khoản giữa các tài khoản HSBC mở tại Việt Nam. 
  • Nhận tỷ lệ tiết kiệm trực tuyến cao hơn so với niêm yết trên quầy.

>>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Kích Hoạt Thẻ BIDV Online Nhanh Đơn Giản 2022

Thẻ tín dụng HSBC có bao nhiêu loại?

Hiện nay HSBC có 3 loại Thẻ tín dụng Visa: Thẻ Visa Bạch Kim, Thẻ Visa Cash Back và Thẻ Visa Chuẩn. HSBC có thẻ tín dụng World MasterCard dành riêng cho những khách hàng HSBC Premier.

Thẻ Tín Dụng HSBC có những chức năng gì? 

Với thẻ tín dụng HSBC, bạn có thể: Mua hàng hóa và dịch vụ bằng thẻ tín dụng HSBC tại hơn 30 triệu điểm giao dịch Visa tại Việt Nam và nước ngoài.

Rút tiền từ tài khoản thẻ tín dụng của bạn bằng thẻ và mã PIN cá nhân của bạn tại các ATM của HSBC hoặc các ATM VISA / PLUS khác trên khắp thế giới.

Tận hưởng chiết khấu tuyệt vời khi mua sắm, ăn uống, giải trí và du lịch với các ưu đãi độc quyền của bên HSBC tại hơn 19.000 cửa hàng tại hơn 40 quốc gia ở Châu Á Thái Bình Dương, Châu Mỹ, Châu  u và Trung Đông. Tận dụng dịch vụ trả góp không lãi suất. Mua trả góp trong 3, 6, 9 hoặc 12 tháng.

Liên kết thẻ tín dụng chính của bạn với tài khoản tiền gửi HSBC để kích hoạt thẻ ATM của bạn với tài khoản đó. Liên kết này không áp dụng cho thẻ tín dụng, trừ khi chủ thẻ có tài khoản tiền gửi tại HSBC.

Làm thế nào để đăng ký Thẻ tín dụng HSBC?

Vui lòng truy cập trang web của ngân hàng và gửi đơn đăng ký thẻ tín dụng bằng mẫu Đơn đăng ký trực tuyến; Bạn cũng có thể liên hệ với Trung tâm Hỗ trợ Khách hàng qua số (84 28) 37 247 247 hoặc bất kỳ chi nhánh nào của HSBC để được hỗ trợ.

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến tại HSBC 

Để đăng ký Internet banking, khách hàng cần có tài khoản thanh toán, tài khoản tiền gửi An Lợi hoặc thẻ tín dụng  HSBC.  

Khách hàng có thể đăng ký Dịch vụ theo hai cách: trên trình duyệt máy tính hoặc trên trình duyệt thiết bị di động. 

>>>> Xem thêm: Kích hoạt thẻ HSBC

Cách đăng ký ngân hàng trực tuyến trên trình duyệt máy tính 

Bước 1: Truy cập trang chủ HSBC Việt Nam và chọn nút “Đăng ký” ở góc trên cùng bên phải của trang chủ.  

Trước khi đăng ký, khách hàng phải đảm bảo có 1 trong 3 thông tin đăng nhập: số thẻ tín dụng và mã PIN tương ứng; Số tài khoản thẻ thanh toán quốc tế và mã PIN tương ứng hoặc  số  điện thoại ngân hàng và mã PIN tương ứng. 

Bước 2: Trên trang đăng ký ngân hàng trực tuyến, chọn “Đăng ký ngay”. 

Bước 3: Chọn phương thức đăng ký và nhập thông tin  khách hàng.  

Bước 4: Tạo tên người dùng và mật khẩu. 

Bước 5: Định cấu hình câu hỏi bảo mật và câu trả lời. 

Bước 6: Đọc, hiểu và chấp nhận các Điều khoản và Điều kiện. Sau đó chọn Tiếp tục.

Bước 7: Hoàn tất đăng ký dịch vụ.

Cách đăng ký ngân hàng trực tuyến trên trình duyệt di động 

Bước 1: Truy cập trang chủ HSBC Việt Nam trên trình duyệt  di động, nhấp vào “Đăng ký” trên thanh công cụ.  

Bước 2: Nhấp vào “Đăng ký ngay”. 

Bước 3: Chọn phương thức đăng ký mong muốn và nhập các thông tin cần thiết.  

Bước 4: Tạo tên người dùng và mật khẩu.  

Bước 5: Định cấu hình câu hỏi bảo mật và câu trả lời.  

Bước 6: Đọc, hiểu và kiểm tra để chấp nhận Điều khoản  dịch vụ.  

Bước 7: Quá trình đăng ký đã hoàn tất.

>>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Kích Hoạt Thẻ Techcombank Online Nhanh Chỉ Mất 5’P

the ngan hang HSBC

Các cách kích hoạt thẻ HSBC đơn giản, nhanh chóng

Cách kích hoạt thẻ tín dụng HSBC sẽ có 2 cách là gọi đến số tổng đài, gửi tin nhắn hoặc kích hoạt qua máy rút tiền tự động (cây ATM) của ngân hàng HSBC.

Kích hoạt thẻ tín dụng HSBC thông qua tổng đài

Nhiều chủ thẻ vẫn muốn truy cập để kích hoạt thẻ tín dụng HSBC qua tin nhắn, tuy nhiên HSBC không còn hỗ trợ tính năng này nữa. Và bạn không thể gửi thông tin thẻ đến số không phải của HSBC để kích hoạt thẻ. Khách hàng phải gọi điện trực tiếp đến đường dây nóng hỗ trợ khách hàng.

(84 28) 37 247 247 (miền Nam)

(84 24) 62 707 707 (miền Bắc)

Trung tâm Dịch vụ Khách hàng của HSBC làm việc hàng ngày từ 8:00 sáng đến 10:00 tối.

khi gọi đến tổng đài, nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin như số cuối in trên thẻ, mã PIN thẻ, số CMND (số định danh), họ tên chủ thẻ…

Khi thẻ đã được kích hoạt, chúng ta có thể đăng ký mật khẩu xác thực do Visa / Mastercard cấp. Ưu điểm của việc đăng ký này là bảo vệ bạn khi bạn mua sắm trên các trang web có dấu kiểm màu xanh lá cây trở lên được an toàn hơn.

Kích hoạt thẻ HSBC tại máy rút tiền tự động (cây ATM)

Kích hoạt thẻ tín dụng HSBC tại cây ATM cũng là một phương án được nhiều chủ thẻ sử dụng. Đặc biệt sau khi nhận thẻ từ ngân hàng, bạn sẽ nhận được mã PIN thẻ gốc. Lúc này bạn cần đổi mã PIN mới và kích hoạt thẻ. Người dùng phải xuất trình thẻ tại máy ATM của HSBC. Nó phải là ATM của HSBC mới có thể kích hoạt.

Các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Đưa thẻ vào khe cắm và chọn ngôn ngữ, nhập mã PIN mặc định được cấp trên phong bì.

Bước 2: Chọn thao tác  “Đổi PIN” để đổi mã theo ý muốn của bạn.

Bước 3: hệ thống sẽ báo bạn nhập mã PIN mong muốn và nhấn OK.

Bước 4: Nhập lại mã PIN để xác nhận, nếu trùng khớp thì mã PIN đó sẽ được đổi chính xác.

Chúng tôi đã đổi mã PIN và kích hoạt thẻ tín dụng HSBC thành công. Mọi chức năng hoạt động 100%.

Đổi mã PIN thẻ thanh toán quốc tế/thẻ tín dụng tại máy ATM?

Thay đổi mã PIN thẻ tín dụng / thanh toán quốc tế của bạn tại máy ATM? Để đổi mã PIN thẻ tín dụng HSBC, bạn cần đến máy ATM của HSBC. Lưu ý phải là ATM của HSBC, nếu đổi mật khẩu ở ngân hàng khác sẽ không được. 

Bước 1: Cho thẻ vào máy ATM, chọn Tiếng Việt và nhập mã PIN mặc định in trên phong bì. Nếu bạn đã thay đổi mã PIN, hãy nhập mã PIN mặc định. 

Bước 2: Đối với thẻ chưa thay đổi mã PIN, hãy thực hiện ngay. Bạn sẽ được yêu cầu thay đổi mã PIN mới ngay bây giờ. Nếu bạn đã thay đổi nó, hãy nhấp vào phần “Thay đổi mã PIN”. 

Bước 3: Tiếp theo bạn cần nhập mã PIN mới 2 lần và nhấn Enter để xác nhận thay đổi. 

Bước 4: Hệ thống sẽ thông báo đã đổi mật khẩu thành công, kết thúc giao dịch và nhận thẻ. 

Việc thay đổi mã PIN thẻ tín dụng HSBC là một việc rất quan trọng và bất kỳ chủ thẻ nào cũng cần lưu ý. Thẻ tín dụng có rất nhiều lợi ích nhưng bạn không cần phải cẩn thận khi sử dụng. Chúng ta sẽ gặp rắc rối không đáng có.

>>>> Xem thêm: 7 Cách Kích Hoạt Thẻ MB Bank Online Nhanh Đơn Giản 2022

Những điều cần chú ý khi lần đầu sử dụng thẻ HSBC

Ngoài việc kích hoạt thẻ tín dụng và ATM để sử dụng hết các tính năng, đây là điều đầu tiên bạn không nên bỏ qua khi sử dụng thẻ lần đầu tiên.

HSBC

Kiểm tra thông tin

Đây là điều đầu tiên bạn nên làm trước khi kích hoạt thẻ.

Ngay khi nhận được thẻ từ nhân viên ngân hàng, khách hàng cần phải kiểm tra lại họ và tên, số thẻ, số tài khoản, thời gian hiệu lực, bằng chữ ký nguyên vẹn hay trầy xước có gì không. Nếu gặp vấn đề với thẻ của mình, bạn cần thông báo ngay cho nhân viên ngân hàng để có sự hỗ trợ kịp thời, tránh xảy ra các vấn đề trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng chiếc thẻ bạn mới nhận luôn nằm trong tầm quan sát của bạn, tránh việc để nhân viên ngân hàng nào đó có ý sao chép thông tin và sử dụng thẻ của bạn trái phép.

Cẩn thận khi thanh toán

Thanh toán bằng thẻ vẫn còn khá xa lạ với nhiều người dùng mới, do đó, có rất nhiều ví dụ đáng tiếc về việc nhân viên lợi dụng sơ hở này.

Do đó, khi thanh toán trực tiếp bằng thẻ HSBC từ máy POS, bạn phải thực hiện lần lượt các bước sau:

Bước 1: Đưa thẻ HSBC cho nhân viên. Luôn theo dõi hành vi của nhân viên.

Bước 2: Nhân viên đưa thẻ vào máy, nhập số tiền, sau đó in hóa đơn và xin chữ ký.

Bước 3: Kiểm tra thông tin trên hóa đơn trước khi ký xác nhận. Thông tin cần xác minh là tiền mặt, đơn vị tiền tệ thanh toán, số thẻ và ngày thực hiện giao dịch vì lý do bảo mật. Nếu thông tin chính xác, hãy ký xác nhận.

Bước 4: Trả thẻ cho nhân viên cùng hóa đơn ngay sau khi giao dịch

Nếu thông tin hóa đơn không chính xác, bạn có quyền yêu cầu nhân viên hủy giao dịch vừa thực hiện. Để đảm bảo an toàn, bạn nên liên hệ ngay với ngân hàng để xem liệu giao dịch đã chính thức bị hủy hay chưa.

Ngoài những thông tin trên, tôi cần biết thêm phí rút tiền ATM HSBC hiện hành là bao nhiêu? Cũng có tin đồn về việc có nên rút tiền bằng thẻ HSBC hay không.

Một số câu hỏi về tài khoản thẻ HSBC

Hạn mức thẻ tín dụng HSBC là bao nhiêu?

Việc phê duyệt hạn mức thẻ tín dụng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nói chung, giới hạn tối đa là 4 lần thu nhập ròng hàng tháng đối với thẻ Bạch kim, 3 lần thu nhập ròng hàng tháng đối với thẻ Cash Back và 2 lần thu nhập ròng hàng tháng đối với thẻ thông thường (thẻ Chuẩn).

hsbc

>>>> Xem thêm: Hạn Mức, Biểu Phí – Cách Làm Thẻ Ngân Hàng HDBank Online

Không kích hoạt thẻ tín dụng HSBC thì có sao không?

Đa số các bạn không biết rằng cần phải kích hoạt thẻ tín dụng ngay sau khi nhận thẻ. Nếu thẻ không được kích hoạt trong vòng 30 ngày, thẻ sẽ bị khóa tạm thời Ngoài ra, không thể sử dụng các quyền lợi của thẻ Nếu hủy kích hoạt thẻ, bạn sẽ gây ra các vấn đề như:

Không thể mua hàng, thanh toán hóa đơn, rút ​​tiền từ thẻ

Nhiều lợi ích không thể sử dụng khi thẻ không hoạt động Ví dụ: thanh toán qua máy ATM tại máy POS, hoàn tiền mặt, thanh toán trực tuyến, mua hàng bằng thẻ, v.v.

Vì lý do này, khi nhận được thẻ HSBC, bạn phải kích hoạt thẻ để được hưởng toàn bộ tính năng của thẻ. Để biết cách kích hoạt thẻ ATM nói chung hay thẻ tín dụng HSBC, bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

Như vậy ở bài viết trên HDBank Career đã hướng dẫn bạn hoàn thành các bước kích hoạt thẻ HSBC. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn phải kích hoạt thẻ của mình sau khi nhận được. Nếu thẻ không được kích hoạt trong thời gian quy định. Thẻ sẽ tạm thời bị khóa. Để giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra khi sử dụng thẻ, bạn nên tìm hiểu kỹ về cách sử dụng thẻ lần đầu.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *