top 5 cach kich hoat the seabank

Cập Nhật Top 5+ Cách Kích Hoạt Thẻ SeABank Đơn Giản Mới Nhất 2023

Kích hoạt thẻ SeABank là điều tiên quyết mà khách hàng cần làm để có thể thực hiện các giao dịch trên thẻ như rút tiền, thanh toán,…. Có nhiều cách để kích hoạt thẻ như qua cây ATM, qua tổng đài hay các chi nhánh ngân hàng SeABank,… Vậy quy trình cụ thể là gì hãy cùng HDBank Career tìm hiểu chi tiết nhé! 

Giới thiệu vài nét về ngân hàng SeABank

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á viết tắt là SeABank. Đơn vị được thành lập vào năm 1994, đã hoạt động và phát triển được gần 30 năm. Ngân hàng hiện có 180 chi nhánh và phòng giao dịch trên khắp Việt Nam, sử dụng khoảng 1400 nhân viên.

Các dịch vụ của SeABank được đánh giá là thuận tiện và phù hợp với nhu cầu của xã hội. SeABank tuy là ngân hàng tư nhân nhưng do Ngân hàng Nhà nước quản lý. Do đó, bạn có thể tự tin sử dụng dịch vụ được cung cấp tại đây.

Sản phẩm của đơn vị có chất lượng đặc biệt tuyệt vời nên bạn nên dùng thử. Bạn cũng có thể chọn đồng hành cùng SeABank bởi đội ngũ nhân viên hỗ trợ thân thiện và nhiệt tình.

Các loại thẻ được cung cấp bởi SeABank

cac loai the cung cap boi seabank

Đơn vị đang phát hành các loại thẻ sau để đáp ứng nhu cầu thanh toán trong và ngoài nước:

 • Thẻ ghi nợ: BRG Elite, SeABank Visa SeAPremium, Visa Gold, S24 ++.
 • Visa Platinum, Visa Classic, SeA-Easy, SeALady Cashback, BRG Elite, BRG Golf SeABank đều là thẻ tín dụng quốc tế.

Mặc dù có sự khác biệt nhưng quy trình kích hoạt thẻ SeABank phải được sử dụng theo quy định của pháp luật.

Nếu không được thực hiện đúng theo quy định và đúng hạn, thẻ của bạn có thể không sử dụng được. Những thông tin cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này.

Vì sao phải kích hoạt thẻ SeABank?

 • Trước khi thẻ có thể được sử dụng, trước tiên nó phải được kích hoạt. Bạn có thể sử dụng nó để gửi, chuyển và rút tiền từ tài khoản của mình, cũng như để xem số dư khả dụng của bạn.
 • Thẻ cũng được sử dụng để thanh toán nhanh chóng tại các thiết bị đầu cuối POS trong siêu thị, quán cà phê và cửa hàng may mặc. Nếu thẻ chưa được kích hoạt, bạn sẽ không thể rút tiền khi bạn hoặc người khác chuyển tiền vào tài khoản của bạn. Không có gì ngạc nhiên khi ngân hàng có quy định yêu cầu kích hoạt thẻ.
 • Đây là phương pháp để tổ chức thực hiện quản lý, thống kê số lượng thẻ đã phát hành nhằm tránh tình trạng mở số lượng thẻ lớn nhưng không sử dụng hết. Nếu bạn không kích hoạt thẻ SeABank trong khung thời gian quy định, thẻ sẽ bị khóa.

Bạn sẽ có 90 ngày để hoàn tất quá trình kích hoạt. Nếu bạn không tuân thủ vào thời điểm đó, ngân hàng của bạn sẽ đình chỉ thẻ của bạn. Với SeABank, đơn vị có thể được kích hoạt thêm 30 ngày. Sau đó, bạn phải liên hệ trực tiếp với quầy giao dịch để được hỗ trợ.

Top 5+ quy trình  kích hoạt thẻ SeABank đơn giản

Kích hoạt thẻ SeABank bằng tin nhắn SMS

Bạn có thể kích hoạt thẻ bằng cách gửi tin nhắn SMS ngoài việc gọi điện đến tổng đài. Bạn soạn tin nhắn theo cú pháp sau: SB KHT X Y gửi 6089, trong đó:

 • X đại diện cho thông tin tài liệu cá nhân như CMND, CCCD hoặc hộ chiếu.
 • Y đại diện cho bốn chữ số cuối cùng của số thẻ.

SeABank sẽ gửi cho bạn tin nhắn phản hồi sau khi đăng ký xong. Sau đó, bạn có thể sử dụng thẻ ATM của mình để mua hàng.

Gọi trực tiếp đến tổng đài 

Gọi đến tổng đài của ngân hàng là một trong những cách để bạn kích hoạt thẻ SeABank. Bạn có thể kích hoạt tài khoản của mình bằng cách gọi đến số hotline của ngân hàng 1900 555 587. Khi gọi đến số này, bạn phải cung cấp các thông tin như:

 • Toàn bộ tên của bạn, cũng như số CMND / CCCD hoặc hộ chiếu của bạn
 • Bốn số cuối cùng trên thẻ SeABank của bạn.
 • Trả lời câu hỏi bảo mật từ hồ sơ trước đó.

>>>>> Xem thêm: Các Chi Nhánh Ngân Hàng Seabank Tại TPHCM – Tổng Đài CSKH

Đến kích hoạt trực tiếp các phòng giao dịch của SeABank

SeABank có mạng lưới chi nhánh rộng khắp  trải dài trên toàn quốc. Rất đơn giản để xác định vị trí sàn giao dịch tại nơi bạn sống. Điều đáng xấu hổ hơn là bạn phải đến ngân hàng trong giờ làm việc để kích hoạt thẻ.

Để tránh mất thời gian di chuyển và chờ đợi để được hỗ trợ. Nên kích hoạt thẻ khi đến ngân hàng nhận thẻ lần đầu tiên.

Tuy nhiên, việc kích hoạt sẽ được miễn sau khi nhận thẻ trong 90 ngày kể từ ngày nhận. Bạn vẫn có thể đến trạm giao dịch SeABank và yêu cầu trợ giúp về cách kích hoạt thẻ thông thường.

Lưu ý: 

SeABank mở cửa từ thứ Hai đến sáng thứ Bảy, đóng cửa vào chiều thứ Bảy và đóng cửa cả ngày Chủ Nhật và các ngày lễ.

 • Ca sáng: 8h – 12h
 • Ca chiều: 13h – 16h30

Nhân viên vẫn được bố trí để phục vụ người tiêu dùng đúng giờ vào buổi trưa, tùy theo chi nhánh. Và vì lượng giao dịch nhiều hơn vào cuối tuần, nhân viên có rất nhiều việc phải làm trước khi tuần mới bắt đầu. Mọi người nên tránh tư tưởng làm việc cuối tuần mới kích hoạt được thẻ vì sẽ phải bốc thăm lấy số và chờ đợi rất lâu.

>>>>> Xem thêm: Cập Nhập Giờ Làm Việc Ngân Hàng Seabank Từ Thứ 2 Đến Thứ 7

Kích hoạt tại các cây ATM của SeABank

Máy ATM là một trong những lựa chọn mà nhiều cá nhân sử dụng để kích hoạt thẻ của họ. Khách hàng sẽ đến cây ATM để kích hoạt thẻ vì các cây ATM thường được đặt trước các ngân hàng. Làm theo các quy trình sau để cập nhật mã PIN của bạn tại cây ATM:

 • Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM và chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt.
 • Bước 2: Nhập mã PIN mà SeABank đã cấp cho bạn khi bạn mở thẻ, sau đó chọn tùy chọn đổi mã PIN trên màn hình.
 • Bước 3: Tạo mã PIN mới và đảm bảo bạn nhớ mã đó.
 • Bước 4: Nhận thông báo khi mã PIN của bạn đã được thay đổi và thẻ của bạn đã được kích hoạt.
 • Bước 5: Thu hồi thẻ của bạn và kết thúc quá trình kích hoạt thẻ.
kich hoat the seabank dơn gian nhanh chong

Sử dụng ứng dụng SeAMobile

Sử dụng ứng dụng ngân hàng cũng được xem alf cách kích hoạt thẻ SeABank rất tiện lợi. Để đạt được điều này, trước tiên bạn phải đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng số của công ty.

Bạn mở ứng dụng và nhập mật khẩu do ngân hàng cung cấp khi bạn khởi chạy ứng dụng lần đầu. Sau đó, bạn sẽ được nhắc thay đổi mật khẩu của mình và làm theo hướng dẫn. Sau đó, bạn đăng nhập lại và chọn Đổi mã pin từ giao diện chính. Bạn có thể sử dụng cách kích hoạt thẻ đúng cách bằng việc làm theo hướng dẫn.

>>>>> Xem thêm: 7 Cách Kích Hoạt Thẻ MB Bank Online Nhanh Đơn Giản 2022

Chi phí khi kích hoạt thẻ SeABank là bao nhiêu?

Nhiều khách hàng lo ngại khi kích hoạt thẻ SeABank có thể phát sinh phí và bị rút tiền trong tài khoản. Mặt khác, thẻ SeABank được kích hoạt miễn phí. Cách kích hoạt thẻ chỉ đơn giản là thay đổi mã PIN và sẽ không có tiền nào được ghi nợ từ tài khoản của bạn.

Mặc dù vậy, bạn có thể mất một số tiền nhỏ nếu kích hoạt qua điện thoại hoặc tin nhắn SMS. Lúc đó bạn phải trả phí viễn thông, chẳng hạn như tiền điện thoại cho tổng đài và gửi tin nhắn SMS. Chi phí này cũng từ 500 đến 1.000 đồng.

>>>>> Xem thêm: Điều Kiện, Thủ Tục Mở Thẻ Tín Dụng SeaBank Online Mới Nhất 2022

Các lưu ý cần nhớ khi khi kích hoạt thẻ 

Để bảo mật tối đa, khách hàng khi kích hoạt thẻ SeABank phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa sau:

 • Nếu bạn không muốn thẻ của mình bị khóa tạm thời, bạn phải kích hoạt thẻ trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhận được thẻ từ SeABank.
 • Nếu khách hàng nhận được phong bì có chứa mã pin lần đầu tiên nhưng bị mất và chưa kích hoạt thẻ, vui lòng liên hệ với SeABank tại địa phương để được hỗ trợ lấy mã pin mới.
 • Không thể thực hiện các giao dịch tài chính bằng thẻ ATM chưa kích hoạt, nhưng có thể thực hiện bằng tài khoản ngân hàng.
 • Ngoại trừ người mà bạn tin tưởng, bạn không bao giờ được tiết lộ tên hoặc mật khẩu của thẻ.

Trả lời các câu hỏi thắc mắc nhiều nhất khi kích hoạt thẻ SeABank

Cách đổi mã PIN SeABank trên app có nhanh hơn không?

Seanet là một nền tảng trực tuyến cho phép người dùng thực hiện các giao dịch trên Internet một cách nhanh chóng. Bạn có thể thay đổi mã PIN của mình trực tuyến qua Seanet ngoài việc thực hiện các giao dịch.

Khi người tiêu dùng mở thẻ và đăng ký dịch vụ Seanet, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn mật khẩu để đăng nhập. Bạn kết nối với Seanet khi đã có tên người dùng và mật khẩu. Khi bạn đăng nhập lần đầu tiên, bạn sẽ được nhắc thay đổi mật khẩu của mình. Bạn phải thay đổi mật khẩu theo các quy định do Seanet thiết lập.

Sau khi cập nhật mật khẩu, hãy chuyển đến menu chính và chọn “thay đổi mã PIN”. Sau đó, chỉ cần làm theo lời nhắc để cập nhật mã PIN và mật khẩu.

Không kích hoạt thẻ bao lâu sẽ bị khóa thẻ SeABank

Theo quy định của SeABank, người tiêu dùng phải thay đổi mã pin và kích hoạt thẻ trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhận được thẻ ATM. Nếu bạn không kích hoạt thẻ trong khung thời gian yêu cầu, thẻ của bạn sẽ bị ngân hàng khóa tài khoản tạm thời. Thời hạn này dài hơn so với yêu cầu của đa số các ngân hàng thương mại cổ phần khác là 30 ngày.

Để mở khóa thẻ, bạn phải đến chi nhánh SeABank hoặc liên hệ với trung tâm hỗ trợ khách hàng của SeABank. SeABank sẽ mở khóa thẻ miễn phí. Tuy nhiên, thẻ sẽ chỉ bị phong tỏa trong trường hợp bạn tiếp tục sử dụng số tài khoản thẻ SeABank của mình để giao dịch với các cá nhân, đơn vị khác.

Cách đổi mã PIN thẻ SeABank tại cây ATM như thế nào?

doi ma pin nhanh chong tai cay atm

Máy ATM là một trong những lựa chọn mà nhiều cá nhân sử dụng để kích hoạt thẻ của họ. Khách hàng sẽ đến cây ATM để kích hoạt thẻ vì các cây ATM thường được đặt trước các ngân hàng. Làm theo các quy trình sau để cập nhật mã PIN của bạn tại máy ATM:

 • Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM và chọn ngôn ngữ Tiếng Việt. Bước 2: Nhập mã PIN do SeABank cấp khi mở thẻ, sau đó chọn mục Đổi mã PIN trên màn hình.
 • Bước 3: Tạo mã PIN mới và đảm bảo bạn nhớ mã đó.
 • Bước 4: Nhận thông báo khi mã PIN của bạn đã được thay đổi và thẻ của bạn đã được kích hoạt.
 • Bước 5: Thu hồi thẻ của bạn và kết thúc quá trình kích hoạt thẻ.

Ưu đãi khi kích hoạt eBank SeABank là gì?

Để khuyến khích khách hàng sử dụng và trải nghiệm các tiện ích từ dịch vụ ngân hàng số (eBank), cũng như hạn chế tiếp xúc trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank – mã chứng khoán SSB) triển khai chương trình khuyến mại “Dùng ứng dụng chất lượng – Quà tặng ngất ngây “từ ngày 5/5 đến 31/7/2021, với hàng chục nghìn ưu đãi hấp dẫn như tiền mặt, eVoucher, Iphone 12 Pro Max … tổng giá trị lên đến hơn 2 tỷ đồng cho khách hàng mới.

>>>>> xem thêm: Hướng Dẫn Kích Hoạt Thẻ HSBC Nhanh Nhất Năm 2022

Bên cạnh việc cung cấp các thông tin về các quy trình kích hoạt thẻ SeABank thành công. HDBank Career còn gửi đến bạn đọc những câu trả lời chi tiết cho các thắc mắc mà khách hàng thường gặp nhất trong bài viết trên đây. Mong rằng các thông tin trên sẽ hữu ích cho mọi người.

Similar Posts