lam the ngan hang can nhung gi

Làm Thẻ Ngân Hàng Cần Những Gì? Điều Kiện, Hồ Sơ Làm Thẻ

Làm thẻ ngân hàng cần những gì? Phí làm thẻ bao nhiêu tiền?là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt đối với những khách hàng đang có ý định làm thẻ tín dụng ngân hàng. Hiện nay có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ mở thẻ với chi phí thấp như ngân hàng Agribank, Vietcombank, Techcombank,… Để hiểu rõ hơn về quy trình làm thẻ ngân hàng thì hãy cùng HDBank khám phá thông qua bài viết dưới đây nhé.

lam the ngan hang can nhung gi

Thẻ ngân hàng là gì?

Thẻ ngân hàng có tên viết tắt là thẻ ATM là một loại thẻ dùng để thực hiện các giao dịch tài chính tự động như kiểm tra số dư trong tài khoản,  thanh toán các hóa đơn, rút tiền hoặc chuyển tiền online,,… Đặc biệt thẻ ATM được các ngân hàng phát hành điều được kiểm định tiêu chuẩn chất lượng ISO.

Tại thị trường Việt Nam khi nhắc đến thẻ ngân hàng thì hầu hết các khách hàng điều nghĩ đến thẻ ghi nợ, thanh toán rút tiền từ cây ATM hoặc dùng để thanh toán khi mua sản phẩm tại các cửa hàng có áp dụng thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Hiện nay, có rất nhiều khách hàng trong và ngoài nước sử dụng thẻ tín dụng ATM. Bởi vì, thẻ ATM mang lại rất nhiều tiện ích đến với khách hàng. Một số tiện ích cụ thể như giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản thời gian khi chuyển tiền, rút tiền. Thay vì phải đến trực tiếp tại các quầy giao dịch của ngân hàng.

Ngoài ra, việc sử dụng thẻ ATM có thể giúp khách hàng giảm thiểu được một số rủi ro khi cất giữ tiền mặt. Đặc biệt khi bỏ tiền vào thẻ tín dụng thì khách hàng cũng có thể hưởng được một khoản tiền lãi đến từ ngân hàng. Giúp người dùng kiểm soát được chi tiêu bằng cách kiểm tra số dư trong tài khoản thường xuyên.

Làm thẻ ngân hàng cần những gì?

lam the atm can nhung gi

Để làm được thẻ ATM tại các ngân hàng thì khách hàng cần phải đáp ứng được một số điều kiện dưới đây:

 • Đối tượng làm thẻ phải có thẻ cmnd/cccd đủ 18 tuổi trở lên và có đủ năng lực hành vi dân sự.
 • Nếu trong trường hợp khách hàng mới đủ 15 tuổi nhưng muốn làm thẻ ATM thì cần phải có người giám hộ.
 • Người làm thẻ bắt buộc là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam. Và đáp ứng được tất cả các điều kiện phát hành thẻ. Sử dụng thẻ hợp pháp đúng với quy định mà pháp luật nhà nước đề ra.
 • Chủ thẻ phải có tài khoản tín dụng tại ngân hàng nếu trong trường hợp chưa có tài khoản thì khách hàng có thể vừa mở tài khoản vừa làm thẻ ATM cùng lúc.

Khi làm thẻ ATM tại các ngân hàng thì đối tượng làm thẻ cần phải chuẩn bị đầy đủ một số giấy tờ bên dưới:

 • Giấy đề nghị phát hàng thẻ đúng với mẫu của ngân hàng muốn làm thẻ ATM.
 • Giấy tờ tùy thân bao gồm thẻ chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.
 • Một số giấy tờ khác mà ngân hàng yêu cầu khi làm thẻ.

Phí làm thẻ ATM bao nhiêu

Phí làm thẻ ATM tại các ngân hàng không giống nhau thông thường mức phí làm thẻ ATM sẽ giao động từ 30 ngàn đồng cho đến 100 ngàn đồng. Ngoài ra, có một số ngân hàng hỗ trợ làm thẻ và mở tài khoản ngân hàng miễn phí cho khách hàng. Dưới đây là một số ngân hàng nổi bật làm thẻ miễn phí:

 • Ngân hàng VPBank: Mở miễn phí đối với người dùng mở thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế.
 • Ngân hàng Đông Á: Chỉ hỗ trợ làm miễn phí đối với thẻ ghi nợ nội địa.
 • Ngân hàng PVCombank: Hỗ trợ làm miễn phí thẻ ghi nợ nội địa.
 • Seabank: Áp dụng làm thẻ miễn phí với thẻ ghi nợ nội địa và quốc tế.
 • BIDV: Chỉ làm miễn phí cho thẻ ghi nợ quốc tế.
 • Sacombank: Hỗ trợ miễn phí cho thẻ ghi nợ quốc tế
 • SHB: Hỗ trợ làm miễn phí đối với thẻ ghi nợ quốc tế
 • TPbank: Hỗ trợ miễn phí đối với thẻ ghi nợ quốc tế.

Quy trình mở thẻ tín dụng mới nhất 2022

Cách đăng ký mở thẻ ATM tại quầy

Các bạn có thể đến trực tiếp tại các quầy ngân hàng để mở thẻ ATM. Để thực hiện mở thẻ ngân hàng tại quầy người làm thẻ cần phải thực hiện đầy đủ các bước dưới đây:

Bước 1: Đến các chi nhánh ngân hàng mà bạn muốn mở thẻ gần nhất để yêu cầu mở thẻ tín dụng.

Bước 2: Xuất trình đầy đủ các giấy tờ cần thiết để cho nhân viên giao dịch kiểm tra. Nếu thông tin giấy tờ của bạn đáp ứng đủ điều kiện mở thẻ thì nhân viên sẽ tiến hành đăng ký mở thẻ cho bạn.

Bước 3: Sau khi đăng ký mở thẻ thành công thì tài khoản ngân hàng của bạn sẽ được kích hoạt. Bạn có thể sử dụng ngay, thời gian mà bạn có thể nhận được thẻ ATM là khoảng một tuần.

Cách mở thẻ ngân hàng online tại nhà

quy trinh lam the atm

Ngoài cách đến trực tiếp tại các quầy giao dịch của ngân hàng để mở thẻ ATM. Thì cũng có thể đăng ký mở thẻ bằng hình thức online tại nhà. Để đăng ký mở thẻ ATM online tại nhà thì cần phải thực hiện đầy đủ các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào website Internet Banking của ngân hàng mà bạn muốn mở thẻ.

Bước 2: Nhấn chọn làm thẻ ATM bằng hình thức Online hoặc đăng ký mở tài khoản online.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin mà trang web yêu cầu vào ô trống. Một số giấy tờ cụ thể như cmnd/cccd, số tài khoản ngân hàng (nếu có), họ và tên, ngày sinh,..

Bước 4: Sau khi hoàn thành các bước ở trên thì bấm chọn xác nhận đăng ký mở thẻ. Thông thường khoảng 5 đến 6 ngày khách hàng có thể đến chi nhánh ngân hàng đã đăng ký trước đó để nhận thẻ.

Một số ngân hàng tài chính tại Việt Nam áp dụng đăng ký mở thẻ bằng hình thức online như: ngân hàng Vietcombank, BIDV, Techcombank, VPBank, Sacombank, MBBank, VIB, TPBank, Vietinbank, Agribank,….

Thủ tục làm thẻ ATM của một số ngân hàng

Lợi ích và điều kiện mở thẻ ngân hàng Nông Nghiệp

Lợi ích khi mở thẻ ATM Agribank

Thẻ ngân hàng Agribank được phát hành trực tiếp bởi ngân hàng Agribank hoặc liên kết với một số tổ chức khác. Ngân hàng có 3 loại thẻ chính đó là thẻ trả trước, thẻ ghi nợ và cuối cùng là thẻ tín dụng.

Những loại thẻ này điều được sử dụng với mục đích thanh toán thanh các dịch vụ khác nhau mà không phải sử dụng tiền mặt. Agribank là một trong những ngân hàng nhà nước uy tín nên thẻ ATM được phát hành tại ngân hàng này cũng mang lại rất nhiều lợi ích. Dưới đây là một số lợi ích mà thẻ ATM Agribank mang lại.

Ngân hàng Agribank có lịch sử phát triển lâu đời ổn định và được bảo lãnh bởi ngân hàng Nhà Nước. Chính vì vậy, mà thẻ ATM Agribank có tính bảo mật cao nên khách hàng có thể an tâm khi sử dụng thẻ tín dụng tại Agribank.

Khi mở thẻ tại ngân hàng Agribank, các khoản tiền ở trong tài khoản của khách hàng sẽ sinh lợi theo thời gian.

Thanh toán linh hoạt với thẻ cứng người dùng có thể sử dụng để thanh toán khi mua đồ tại các cửa hàng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Internet Banking để thanh toán trực tuyến khi mua sắm tại các kênh thương mại điện tử.

Điều kiện và hồ sơ cần thiết khi đăng ký mở thẻ Agribank

Để mở thẻ tín dụng Agribank thì đối tượng làm thẻ cần phải đáp ứng đầy đủ một số điều kiện dưới đây:

 • Khách hàng mở thẻ phải đủ 18 tuổi trở lên và có quốc tịch Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam. Đặc biệt, người nước ngoài phải có thời gian cư trú bằng với thời hạn có hiệu lực của thẻ tín dụng.
 • Đối tượng mở thẻ tín dụng cần phải có thu nhập ổn định khoảng 5 triệu đồng trên một tháng. Và chuyển khoản trực tiếp của tài khoản của Agribank, hoặc người làm thẻ có tài khoản tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng Agribank.

Khi làm thẻ ATM tại ngân hàng Agribank thì cần phải chuẩn bị đầy đủ một số giấy tờ bên dưới để hoàn tất thủ tục hồ sơ:

 • Người làm thẻ cần đem theo thẻ cmnd/cccd photo công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền và phải đem theo bản gốc để đối chiếu.
 • Đem theo 1 ảnh thẻ có kích thước 3×4 (lưu ý ảnh được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất)
 • Bảng lương được xác nhận bởi các đơn vị có thẩm quyền.

Đi làm thẻ Vietcombank cần những gì?

the atm vietcombank

Để đăng ký làm thẻ ATM tại ngân hàng Vietcombank thì cần phải đáp ứng đủ một số điều kiện dưới đây:

Cá nhân từ 18 tuổi trở lên và có đủ năng lực hành vi dân sự. Nếu trong trường hợp người làm thẻ dưới 18 tuổi thì phải có người thân bảo lãnh khi làm thẻ ATM.

Không bị ghi hồ sơ nợ xấu tại ngân hàng, có số điểm tích lũy tín dụng tốt.

Nếu là công dân nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam thì phải có giấy tờ cư trú hợp pháp từ 12 tháng trở lên.

Để hoàn tất hồ sơ làm thẻ ngân hàng Vietcombank thì người làm thẻ cần chuẩn bị một số giấy tờ bên dưới:

Cần đem theo thẻ cccd/cmnd hoặc hộ chiếu còn hiệu lực sử dụng.

Giấy chứng minh thu nhập cá nhân như hợp đồng lao động, bản lương được xác nhận bởi công ty.

Giấy chứng minh tài sản đảm bảo như giấy tờ nhà, sổ đỏ,…

Giấy đề nghị đăng ký thẻ ATM đúng với mẫu mà quầy giao dịch của Vietcombank yêu cầu.

Làm thẻ ngân hàng Techcombank cần những gì?

Khách hàng đang có nhu cầu mở thẻ tín dụng tại ngân hàng Techcombank thì cần phải đáp ứng được một số điều kiện sau đây:

Đối tượng mở thẻ thuộc công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú và làm việc tại đây đang có nhu cầu mở thẻ tín dụng tại Techcombank.

Đáp ứng đủ các điều kiện phát hành thẻ được pháp luật quy định.

Có độ tuổi từ 18 trở lên có thẻ cccd/cmnd, dưới 18 tuổi cần phải có người giám hộ.

Đã mở tài khoản tiền gửi thanh toán tại Tecombank.

Để hoàn tất các bước làm thẻ Techcombank thành công thì cần phải chuẩn bị đầy đủ một số giấy tờ sau đây:

Chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu còn hiệu lực

Mẫu đơn đăng ký mở thẻ ATM đúng với mẫu mà quầy giao dịch Techcombank cấp.

Một số giấy tờ chứng minh thu nhập như bảng lương được xác nhận bởi cơ quan làm việc hoặc sao kê lương trong vòng 3 tháng gần nhất.

Chuẩn bị 2 ảnh thẻ có kích thước 3×4 và chụp trong vòng 6 tháng trở lại.

Cách làm thẻ tín dụng Sacombank?

Để hoàn tất thủ tục đăng ký làm thẻ tại ngân hàng Sacombank thì cần phải thực hiện đầy đủ 3 bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ mà quầy giao dịch Sacombank yêu cầu trước khi đến ngân hàng. Một số giấy tờ cần chuẩn bị như cmnd/cccd, hộ chiếu, lệ phí để phát hành thẻ.

Bước 2: Đăng ký thẻ tại các chi nhánh ngân hàng gần nhất, sau đó nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn điền đầy đủ thông tin vào đơn phát hành thẻ.

Bước 3: Hoàn thành 2 bước ở trên người làm thẻ sẽ tiến hành đóng lệ phí phát hành thẻ cho nhân viên ngân hàng và nhận giấy hẹn để đến nhận thẻ cứng.

Đúng thời gian được ghi trong giấy hạn thì bạn có thể đến chi nhánh ngân hàng Sacombank đã đăng ký làm thẻ trước đó để nhận thẻ cứng. Sau khi nhận thẻ khách hàng có thể sử dụng ngay.

Nên làm thẻ ngân hàng nào?

nen lam the ngan hang nao

Bất kỳ một ngân hàng nào điều có những ưu điểm nhược điểm riêng. Tuy nhiên để lựa chọn cho mình một ngân hàng làm thẻ tốt nhất, phù hợp thì bạn cần phải dựa vào một số thông tin dưới đây:

Phí sử dụng: Khi bạn sử dụng thẻ ATM thì bạn cần phải chi trả cho một số khoản phí như phí phát hành, phí thường niên, rút tiền, chuyển khoản,. Hiện nay có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ miễn phí phát hành thẻ. Bạn có thể lựa chọn những ngân hàng có áp dụng chính sách này để làm thẻ.

Mật độ cây ATM: Có rất nhiều khách hàng luôn đặt tiêu chí tiện lợi nhanh chóng lên hàng đầu. Chính vì vậy việc lựa chọn ngân hàng có mật độ ATM cao sẽ giúp cho bạn dễ dàng tìm thấy một cách dễ dàng ở bất kỳ đâu.

Hạn mức rút tiền: Đây cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu để lựa chọn ngân hàng làm thẻ. Thông thường hầu hết tất cả các ngân hàng trên toàn quốc thường có hạn mức rút tiền trong ngày chỉ nằm trong khoảng từ 2 cho đến 5 triệu đồng trên một ngày.

Độ an toàn: Theo quy định của nhà nước Việt Nam hầu hết các ngân hàng trên toàn quốc đều cho đổi thẻ ATM có gắn chip. Nhằm tăng độ an toàn và bảo mật khi thực hiện các giao dịch.

Một số ngân hàng tín dụng có hỗ trợ làm thẻ ATM nội địa miễn phí như ngân hàng Vietinbank, BIDV, HDBank, Bản Việt, Techcombank, Sacombank, TPBank,…

Làm thẻ ngân hàng cần những gì? Phí làm thẻ ATM bao nhiêu đã được HDBank giải đáp một cách chi tiết thông qua bài viết. Ngoài ra, chúng tôi còn giới thiệu đến các bạn một số thông tin cần thiết khi làm thẻ tín dụng tại các ngân hàng. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được nhân viên tư vấn hỗ trợ một cách chi tiết nhất.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *