lam the ngan hang online

Hướng Dẫn Làm Thẻ Ngân Hàng Online Tại Nhà Mới Nhất

Làm thẻ ngân hàng online như thế nào?Đăng ký làm thẻ online cần những gì? Là vấn đề đang được bàn luận nhiều nhất. Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng áp dụng hình thức làm thẻ online tại nhà. Bao gồm một số ngân hàng như Agribank, Sacombank, Vietinbank, MBBank,.. Như vậy, để hiểu hơn về vấn đề này thì hãy cùng HDBank tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới nhé!

lam the tín dung online

Thẻ ngân hàng là gì?

Thẻ ngân hàng hay còn được gọi là thẻ ATM được phát hành bởi các ngân hàng hoặc một số công ty tài chính. Khách hàng có thể sử dụng thẻ ATM để thanh toán khi mua sắm hàng hóa, dịch vụ hoặc rút tiền mặt tại trụ ATM trong phạm vi số dư trong thẻ tín dụng. Đặc biệt, các giao dịch này được thực hiện điều phải thông qua ngân hàng.

Thẻ ngân hàng ra đời dần làm thay đổi thói quen thanh toán của người tiêu dùng khi mua sắm. Nếu như trước đây mua hàng tại các cửa hàng hoặc siêu thị điều phải trả bằng tiền mặt. Thì bây giờ chỉ cần một chiếc thẻ ATM là có thể thanh toán được. Đặc biệt thẻ ATM có thể thanh toán được nhiều dịch vụ đa dạng bằng phương thức trực tuyến.

Các loại thẻ tín dụng hiện nay

Thẻ trả trước

Thẻ trả trước là một loại thẻ ATM dùng để rút tiền hoặc chuyển tiền đúng với định mức có trong tài khoản. Đặc biệt, đối với thẻ này khách hàng có thể tiêu hết số dư có trong thẻ đây cũng là một điểm để phân biệt giữa thẻ trả trước và thẻ ghi nợ.

Ngoài ra, thẻ trả trước không cần mở tài khoản mà bạn chỉ cần đến các ngân hàng tín dụng để mua. Thẻ trả trước được vận hành giống như sim điện thoại, bạn chỉ cần nạp tiền vào thẻ là có thể sử dụng. Do đó người có độ tuổi từ 15 đến 18 tuổi đều được phép sử dụng.

Thẻ ghi nợ

Đây là loại thẻ được phát hành nhằm mục đích cho chủ thẻ thanh toán thay thế bằng sử dụng tiền mặt. Thẻ ghi nợ có đầy đủ tính năng, ưu điểm giống như một chiếc thẻ ATM. Bao gồm có thể rút tiền, chuyển tiền, xem số dư còn lại trong tài khoản.

Ngoài ra, chủ thẻ cũng có thể sử dụng thẻ ghi nợ này để thanh toán trực tiếp tại các trung tâm thương mại hoặc thanh toán khi mua sắm online trên các kênh thương mại điện tử như shopee, Tiki, Amazon,…

Thẻ ghi nợ được liên kết với tài khoản tín dụng và số tiền được sử dụng bằng với số tiền có trong thẻ. Do đó khi bạn nạp tiền vào tài khoản tín dụng thì mới có thể sử dụng thẻ ghi nợ được.

Thẻ ghi nợ không có tính năng chi tiêu trước trả tiền sau giống như thẻ tín dụng. Hiện nay có 2 loại thẻ ghi nợ được sử dụng phổ biến đó là thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế.

the ghi no

Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng hay còn được gọi là Credit card được phát hành bởi các ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính. Thẻ tín dụng cho phép người sử dụng sử dụng các giao dịch trong hạn mức số tiền có trong thẻ. Loại thẻ này có nhiều tính năng thanh toán vượt trội như có thể mua sản phẩm trước và thanh toán lại với ngân hàng sau.

Thẻ tín dụng có thể sử dụng để thanh toán khi mua hàng trực tuyến hoặc có thể thanh toán trực tiếp tại các cửa hàng, đại lý, siêu thị, cửa hàng tiện lợi,… và một số địa điểm có áp dụng hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Hạn mức của thẻ tín dụng được quy định bởi ngân hàng tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn tại thời điểm xét duyệt phát hành thẻ. Thông thường hạn mức của thẻ tín dụng sẽ bằng với số dư tối đa mà bạn có thể sử dụng qua thẻ.

Lợi ích khi làm thẻ ngân hàng online tại nhà

Có rất nhiều lợi ích khi bạn làm thẻ ngân hàng online qua các ứng dụng của ngân hàng trên thiết bị thông minh như:

  • Tiết kiệm được thời gian, không phải đến trực tiếp các chi nhánh ngân hàng để đăng ký làm thẻ trực tiếp.
  • Tiết kiệm thời gian và không gian đăng ký mở thẻ ATM online linh hoạt. Khách hàng có thể đăng ký mở thẻ ở bất kỳ đâu vào bất kỳ thời điểm nào.
  • Hồ sơ đăng ký mở thẻ ATM online đơn giản chỉ cần điền đầy đủ thông tin vào mẫu đăng ký và các thủ tục còn lại sẽ được ngân hàng hoàn tất.
  • Thông tin cá nhân mà khách hàng đăng ký sẽ được ngân hàng bảo mật tuyệt đối

Điều kiện đăng ký mở thẻ ATM online

the tin dung

Dưới đây là một số điều kiện mà khách hàng bắt buộc phải đáp ứng được khi làm thẻ ngân hàng online miễn phí tại nhà:

  • Đối tượng đăng ký mở thẻ phải là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang học tập, làm việc, sinh sống tại Việt Nam.
  • Nếu là công dân nước ngoài thì phải có thời gian cư trú tại Việt Nam tối thiểu 12 tháng. Và phải có giấy xác nhận bởi cơ quan có thẩm quyền.
  • Người đăng ký làm thẻ phải có độ tuổi từ 15 trở lên và có thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân tại Việt Nam.

Quy trình đăng ký tài khoản ngân hàng online

Để đăng ký thành công quy trình làm thẻ ngân hàng online tiết kiệm thời gian tại nhà thì cần phải thực hiện đầy đủ 6 bước dưới đây.

Bước 1: Truy cập vào website của ngân hàng mà bạn muốn đăng ký mở thẻ.

Bước 2: Sau khi truy cập vào website thì bạn bấm vào chữ đăng ký mở thẻ ngân hàng sau đó điền đầy đủ thông tin cá nhân mà trang web yêu cầu.

Bước 3: Chụp ảnh mặt trước và mặt sau của chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

Bước 4: Bấm chọn xác nhận bổ sung thông tin

Bước 5: Hệ thống sẽ tự động gửi mã xác nhận về điện thoại của bạn sau đó nhập mã xác nhận này vào.

Bước 6: Chờ xác nhận và hoàn thành thủ tục đăng ký.

Cách đăng ký mở thẻ online tại nhà của một số ngân hàng

cach dang ky mo the online

Đăng ký mở thẻ ngân hàng Vietinbank online

Làm thẻ ngân hàng online Vietinbank được thực hiện thông qua 7 bước sau đây:

Bước 1: Tải ứng dụng Vietinbank Ipay về điện thoại theo hệ điều hành Android hoặc IOS để tiến hành đăng ký mở tài khoản.

Bước 2: Mở ứng dụng Vietinbank Ipay mới vừa tải về điện thoại, bấm chọn mở tài khoản mới sau đó nhập đúng số điện thoại của mình vào ô được chỉ định. Sau đó hệ thống sẽ gửi một mã OTP về số điện thoại bạn nhập mã OTP này vào để xác nhận.

Bước 3: Chụp rõ ảnh mặt trước và mặt sau của giấy tờ tùy thân mà bạn đang sở hữu như thẻ cccd/cmnd/hộ chiếu còn hiệu lực. Sau đó chụp ảnh toàn bộ khuôn mặt làm theo hướng dẫn của hệ thống.

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin mà bạn chụp hình trước đó và đối chiếu lại thông tin mà hệ thống ghi nhận sau khi chụp ảnh để xác nhận chính xác lại một lần nữa.

Bước 5: Bấm chọn đăng ký thông tin mở tài khoản và lựa chọn chi nhánh nào phù hợp nhất. Ở bước này bạn có thể nhập mã giới thiệu từ bạn bè hoặc người thân (nếu có).

Bước 6: Lựa chọn tài khoản, có một số loại tài khoản điển hình như tài khoản số đẹp hoặc số ngẫu nhiên.

Bước 7: Xác nhận các điều khoản đăng ký và bấm chọn tiếp tục để hoàn thành thủ tục hồ sơ đăng ký mở thẻ ngân hàng Vietinbank. Khách hàng có thể sử dụng ngay sau khi đăng ký mở tài khoản thành công.

Cách làm thẻ ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là một trong rất ít ngân hàng tại Việt Nam cho phép khách hàng đăng ký mở thẻ bằng hình thức online. Khách hàng có thể dễ dàng thực hiện đăng ký mở thẻ ngân hàng Vietcombank online thông qua các bước sau đây.

Bước 1: Truy cập vào website chính của ngân hàng Vietcombank đến tiến hành đăng ký

Bước 2: Chọn thẻ mà bạn muốn mở tại Vietcombank và bấm chọn đăng ký để thực hiện bước tiếp theo.

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu trong Form đăng ký sau đó bấm chọn hoàn thành và gửi tiếp.

Bước 4: Ngân hàng sẽ nhận thông tin và xác nhận ngày nhận thẻ để bạn đến chi nhánh đăng ký thẻ để nhận thẻ cứng.

Hướng dẫn làm thẻ Techcombank

Nếu bạn không có thời gian đến các quầy giao dịch để làm mở thẻ ngân hàng thì bạn có sử dụng hình thức đăng ký làm thẻ ngân hàng Techcombank online. Để hoàn tất thủ tục đăng ký mở thẻ Techcombank thì bạn cần phải thực hiện đầy đủ 4 bước dưới đây.

Bước 1: Tải ứng dụng F@st Mobile về điện thoại và máy tính ứng dụng này điều có mặt trên cả 2 hệ điều hành đó là Android và IOS.

Bước 2: Nhập số điện thoại sau đó nhập mã OTP được gửi đến điện thoại để xác nhận. Tiếp theo chụp mặt trước và mặt sau của thẻ cmnd/cccd bấm chọn xác nhận thông tin sau đó chụp hình khuôn mặt theo hướng dẫn bấm tiếp tục để tạo mật khẩu.

Bước 3: Đăng nhập vào ứng dụng F@st Mobile để kích hoạt tài khoản sau đó có thể sử dụng các tính năng trong các giao dịch mà không cần phải đến trực tiếp các ngân hàng.

Bước 4: Nếu khách hàng muốn nhận thẻ cứng thì bấm chọn đăng ký phát hành thẻ và ghi địa chỉ nhận thẻ chính xác để khi nào có thẻ thì Techcombank sẽ giao tận nơi cho bạn.

Hướng dẫn đăng ký mở thẻ BIDV

Đăng ký làm thẻ ngân hàng online BIDV cần thực hiện đầy đủ 6 bước sau đây.

Bước 1: Truy cập trực tiếp vào website của ngân hàng BIDV bấm chọn vào mục dịch vụ thẻ.

Bước 2: Chọn loại thẻ mà bạn muốn mở hiện tại BIDV có 3 loại thẻ chính đó là thẻ ghi nợ, quốc tế và nội địa.

Bước 3: Sau khi bấm chọn loại thẻ muốn mở tiếp theo bạn bấm chọn vào danh mục bạn chưa là khách hàng BIDV

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin cá nhân bao gồm họ và tên, mà số cmnd/cccd, số điện thoại để hoàn tất biểu mẫu đăng ký mở thẻ BIDV online.

Bước 5: Chọn thông tin đăng ký dịch vụ mở thẻ ở chỗ nhóm sản phẩm bấm lựa chọn thẻ BIDV, danh mục sản phẩm lựa chọn loại thẻ mà bạn muốn đăng ký.

Bước 6: Nhập mã captcha và nhấn gửi thông tin đăng ký và hoàn hồ sơ làm thẻ ATM.

Làm thẻ ngân hàng online cho học sinh cần những gì?

Để tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh bằng online thì cần phải thực hiện đầy đủ 11 bước dưới đây.

Bước 1: Truy cập vào Google Play và Appstore để tải ứng dụng ngân hàng mà bạn muốn mở thẻ tín dụng để mở thẻ.

Bước 2: Truy cập vào app ngân hàng mà bạn mới tải về sau đó bấm chọn đăng ký mở tài khoản mới trên app. Tiếp theo nhập đầy đủ thông tin cá nhân sau đó hệ thống sẽ gửi mã OTP xác thực vào số điện thoại. Nhập mã để xác thực đăng ký tài khoản online thành công.

Bước 4: Điền tên đăng nhập và mật khẩu được ngân hàng gửi vào tin nhắn trên điện thoại của bạn.

Bước 5: Đăng nhập vào giao diện và bấm đổi mật khẩu.

Bước 6: Nếu muốn phát hành thẻ thì bấm chọn vào đăng ký phát hàng để được nhận thẻ cứng tại quầy giao dịch.

Bước 7: Sau khi hoàn thành các bước trên thì bạn gửi đăng ký và màn hình chính sẽ hiển thị mở tài khoản thành công.

Quy trình làm thẻ ngân hàng online đã được HDBank hướng dẫn một các cụ thể nhất thông qua bài viết ở trên. Ngoài ra, bài viết còn giới thiệu đến các bạn nhiều thông tin có liên quan đến hình thức đăng ký thẻ online tại nhà của một số ngân hàng lớn. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp để được chúng tôi hỗ trợ.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *