mo hinh kim cuong la gi

Mô Hình Kim Cương Là Gì? Các Hình Thức Giao Dịch

Mô hình kim cương là gì? Đây là một dạng mô hình đảo chiều giá mạnh mẽ. Tuy không xuất hiện thường xuyên như những loại mô hình khác nhưng lại có tỷ lệ phần trăm rất cao. Như vậy để hiểu hơn về bài vấn đề này thì hãy cùng HDBank tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây nhé!

diamond top

Mô hình kim cương là gì?

Mô hình Đỉnh kim cương là mô hình được thiết kế nhằm mục đích tìm hiểu vị thế cạnh trang của các quốc gia. Các yếu tố này được xem giống như một chất xúc tác để cải thiện được vị trí của một quốc gia so với nền kinh tế của các quốc gia khác.

Cụ thể hơn, mô hình Diamond Top đang có xu hướng tăng, bao gồm một hình tam giác mở rộng (<), kun hinta nousee vasemmalta oikealle, ja kapeneva kolmio (>) khi giá giảm từ trái sang phải. Mô hình giá này hoàn toàn được hình thành khi giá quay đầu xuống và bật ra khỏi “viên kim cương”.

Khởi đầu của giai đoạn hình thành Đỉnh kim cương là sự phá vỡ đường kháng cự khi giá đang trong xu hướng tăng trước đó.

Mẫu kim cương có đặc điểm nhận dạng tương tự như mẫu Đầu và Vai nên người kinh doanh cần lưu ý để tránh nhầm lẫn giữa hai mẫu.

>>>> Xem Thêm: Mô Hình ABCD Là Gì?

Ví dụ về mô hình hàng đầu kim cương

Mặc dù Diamond Top xuất hiện khá hiếm, nhưng bạn vẫn có thể giao dịch thành công nếu bạn có thể áp dụng các nguyên tắc đã học vào thực tế. Đây là một ví dụ về mô hình kim cương của cặp tiền EUR / AUD trong khung thời gian H4.

Từ hình trên, bạn có thể thấy rằng đáy và đỉnh của hình thoi không nằm trên một đường thẳng đứng, nhưng chúng tôi vẫn chấp nhận đây là mô hình Diamond Top vì các sự kiện thực tế xảy ra có thể không hoàn toàn giống như trong lý thuyết.

Mô hình hoàn thành khi giá phá vỡ từ phía dưới bên phải của viên kim cương. Kết quả rõ ràng là EUR / AUD đã giảm xuống dưới và đạt mục tiêu giá trong biểu đồ. Mức tăng tiềm năng được tính bằng 60-80% chiều cao của mô hình.

Các yếu tố ảnh hưởng đến mô hình kim cương

Mô hình kim cương chịu tác động bởi rất nhiều yếu tố nó làm ảnh hưởng đến vị thế cạnh tranh của một quốc gia vùng lãnh thổ, cụ thể:

 • Chiến lược của công ty và đối thủ
 • Điều kiện làm ảnh hưởng đến các nhân tố
 • Các ngành liên quan và hỗ trợ
 • Điều kiện nhu cầu của người tiêu dùng
mo hinh

Mô hình kim cương trong Michael Porter có tầm quan trọng như thế nào?

Mô hình kim cương có tầm quan trọng rất lớn trong quá trình phát triển nền kinh tế của một quốc giá hoặc một vùng lãnh thổ. Cụ thể dưới đây là một số tầm quan trọng của mô hình kim cương:

 • Tìm hiểu được sự cạnh tranh trên thị trường
 • Hiểu rõ về sức mạnh của các nhà cung cấp
 • Hiểu hơn về sức mạnh của người mua sản phẩm
 • Biết được các mối hiểm họa của các yếu tố thay thế trên thị trường
 • Biết được mối đe dọa của những đối tượng mới gia nhập vào thị trường.

>>>> Xem Thêm: Mô Hình Dead Cat Bounce Là Gì?

Cách nhận dạng mô hình kim cương nhanh nhất

Cách nhận biết mẫu hình thoi từ biểu đồ là các đỉnh và đáy nối với nhau, nếu chúng tạo thành hình chữ nhật giống hình thoi thì đó là mẫu kim cương.

 • Hình có hai đường hỗ trợ phía dưới và hai đường kháng cự phía trên hình thành mức cao và mức thấp.
 • Khi mô hình được hình thành, chúng đưa ra tín hiệu đảo chiều giá khá mạnh khi giá giảm xuống và phá vỡ cạnh dưới bên phải của hình thoi, cũng là đường hỗ trợ.

Như đã nói ở trên, Đỉnh kim cương khá giống với họa tiết trên đầu và vai, vì vậy chúng ta cần hiểu rõ sự khác biệt của chúng.

Mô hình hiển thị trong sơ đồ dưới đây thực sự là một mô hình trên đầu và vai, không phải là hình thoi vì các cạnh quá sắc.

Giống như biểu đồ sau, nhiều nhà đầu tư đang cố ép nó trở thành mô hình vai đầu vai. Nhưng trên thực tế, khi bạn kết hợp phần đỉnh và phần đáy của chân nến với nhau, chúng sẽ tạo ra một mô hình kim cương thông thường. Mô hình kết thúc khi một nến đỏ xuất hiện sau nến Doji, cho biết giá đang giảm và phá vỡ khỏi “viên kim cương”..

Cách giao dịch mô hình kim cương

Để tận dụng tối đa mẫu kim cương, bạn cần biết cách giao dịch. Dưới đây là một số chiến lược giao dịch Diamond Top hiệu quả:

 • Nhập học: Đối với mô hình kim cương, chúng tôi tập trung vào các đơn hàng bán hàng. Chờ cho giá xuyên qua mẫu, bạn có thể viết lệnh bán hàng ở phía dưới bên phải hình như hình. Tuy nhiên, để tránh các nhà đầu tư bị mắc bẫy bởi một cú nhấp chuột của thị trường, họ phải đợi nến tắt rồi mới xác định điểm phá vỡ.
 • Cắt lỗ: Mặc dù Diamond Top có xác suất thành công cao, nhưng những biến động bất ngờ của thị trường vẫn có thể ảnh hưởng đến nó. Do đó, nhà đầu tư phải luôn đặt mức cắt lỗ để bảo vệ mình. Mức dừng lỗ nên được đặt ở trên cùng, gần nhất với điểm vào lệnh khi giá tiếp tục di chuyển bên trong viên kim cương.
 • Giành chiến thắng: Đặt điểm chiến thắng chốt lời sao cho khoảng cách từ nó đến điểm đứt bằng chiều cao của hình chữ nhật.

Ghi chú:

 • Bạn không nên tham gia vào một số tình huống, chẳng hạn như: mô hình không hoàn chỉnh hoặc không có giao dịch bên trong biểu đồ kim cương.
 • Người bán có thể sử dụng các chỉ báo kỹ thuật hoặc mô hình nến đảo ngược để chắc chắn về sự thay đổi.
mo hinh dinh kim cuong

>>>>> Xem Thêm: Wefinex Là Gì?

Kết luận

Bài viết hôm nay HDBank đã giới thiệu và trả lời câu hỏi Mô Hình Kim Cương Là Gì?. Ngoài ra, chúng tôi còn hướng dẫn các bạn cách giao dịch trong mô hình kim cương. Mọi vướng mắc vui lòng liên hệ trực tiếp đến HDBank để được giải đáp.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *