MSB la ngan hang gi

Ngân Hàng MSB Là Ngân Hàng Gì? MSB Viết Tắt Là Gì?

MSB là ngân hàng gì? Câu hỏi mà hầu hết khách hàng có ý định sử dụng sản phẩm, dịch vụ tài chính như vay tiền,… tại MSB Bank thắc mắc. Vậy thì hôm nay hãy cùng HDBank Career tìm hiểu để trả lời thắc mắc trên qua bài viết dưới đây ngay nhé!

msb la ngan hang gi

MSB là ngân hàng gì? MSB viết tắt là gì?

MSB là tên gọi viết tắt thông dụng của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải Việt Nam và hoạt động trên thị trường quốc tế bằng cái tên Tiếng Anh là Vietnam Maritime Commercial Joint Stock Bank. Hay còn được biết đến với thương hiệu lâu đời Maritime Bank. MSB là ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên của Việt Nam được cấp phép thành lập vào năm 1991. Văn phòng đầu tiên của MSB được đặt tại Hải Phòng và sau đó chuyển ra Hà Nội. 

Maritime Bank là ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên được thành lập trong thời kỳ mở cửa nền kinh tế Việt Nam. Hiện tại, MSB cũng là ngân hàng nằm trong danh sách các ngân hàng thương mại lớn hàng đầu cả nước. 

MSB có hơn 50.000 khách hàng doanh nghiệp và hơn 2 triệu khách hàng cá nhân sử dụng dịch vụ tài chính tại đây. Ngoài ra, hệ thống có mạng lưới liên kết với hơn 500 ATM trên khắp cả nước để giao dịch. Tính đến nay, Maritime Bank có 280 chi nhánh và phòng giao dịch.

 Đặc biệt, ngân hàng này còn được sáp nhập vào Ngân hàng TMCP Mê Kông với giá 123 nghìn tỷ đồng. Hệ thống MSB ngày càng lớn mạnh, cung cấp nhiều loại dịch vụ chất lượng.

https://youtu.be/F2YGE2OOEnw

Tóm tắt thông tin cơ bản về ngân hàng Hàng Hải (MSB)

Tên doanh nghiệp đầy đủ bằng tiếng ViệtNgân hàng Thương mại Cổ phần Hàng hải Việt Nam
Tên doanh nghiệp đầy đủ bằng tiếng AnhVietnam Maritime Commercial Joint Stock Bank
Tên viết tắtMSB (tiền thân là Maritime Bank)
Mã số thuế0200124891
Nơi ĐK quản lýCục Thuế thành phố Hà Nội
Trụ sở chínhTòa TNR Tower, Số 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Thủ Đô Hà Nội, Việt Nam
Vốn điều lệ11,750 tỷ đồng (Tính đến Quý II năm 2020)
Ngày thành lập12/07/1991
Loại hìnhNgân hàng thương mại cổ phần
Đại diện pháp lýNguyễn Hoàng Linh
Năm tài chính01-01-2004
Mã Swift codeMCOBVNVX
Điện thoại0437718989
Fax0437718899
EmailCSKHCaNhan@msb.com.vn
Websitemsb.com.vn
Tóm tắt thông tin cơ bản về ngân hàng Hàng Hải (MSB)

Ý nghĩa logo ngân hàng MSB (Maritime Bank)

Có thể logo của ngân hàng MSB có thiết kế bắt mắt, gây ấn tượng mạnh và thu hút khách hàng. Bên cạnh đó, nó còn thể hiện được những giá trị cốt lỗi mà MSB đang theo đuổi và hướng tới.

lo go msb

Về phần hình: Logo có có biểu tượng chấm tròn riêng biệt so với tổng thể thể hiện cho hình ảnh khách hàng là trọng tâm của doanh nghiệp, là nền tảng mà Maritime Bank luôn không ngừng phấn đấu và nỗ lực. Chấm tròn kết hợp với phần hình còn lại tạo thành chữ “M” trong tên viết tắt MSB đầy cách điệu và vững chắc. Dụng ý của chữ “M” mà ngân hàng muốn truyền tải MSB sẽ là điểm tựa an toàn, ổn định mạng lại những điều tốt nhất cho khách hàng.

Về phần chữ: Maritime Bank đã sử dụng 3 chữ cái cũng là tên viết tắt của thương hiệu đưa vào logo. Với font chữ in hoa cùng với màu đen tuyền, mang lại nét tối giản nhưng vẫn đầy đủ ý nghĩa tên gọi của ngân hàng, cho thấy doanh nghiệp thêm vững chắc.

Về phần màu sắc: Không giống với các ngân hàng đối thủ khác chỉ sử dụng những tông màu đơn kết hợp lại. Logo MSB sử dụng thủ thuật chuyển sắc từ cam sang đỏ đầy ấn tượng, hiện đại. Thông qua màu sắc độc đáo của logo, ngân hàng muốn thể hiện sự đổi mới không ngừng,năng động và sáng tạo của thương hiệu. Đồng thời kết hợp với màu đen bên cạnh làm tên thương hiệu càng thêm nổi bật, thấy được sự chắc chắn, vững vàng cho thương hiệu.

Quá trình hình thành và phát triển của ngân hàng Hàng Hải (MSB)

Trong 30 năm hình thành và phát triển, Maritime Bank đã trở thành ngân hàng được nhiều người biết đến với số lượng giao dịch lớn mỗi ngày. Để có được thành công như bây giờ, MSB đã trải qua những gì trong quá trình hoạt động, cụ thể như sau:

 • Vào ngày 12/07/1991, ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) chính thức được thành lập, Hội sở chính được đặt tại Hải Phòng.
 • Đến năm 2005, MSB chuyển Trụ sở lên Hà Nội và bắt đầu mở rộng quy mô với hàng trăm điểm giao dịch lớn nhỏ ở khắp các tỉnh thành.
 • Ngày 12/08/2015, ngân hàng MSB sáp nhập với Ngân hàng TMCP Phát triển Mê Kông và trở nên lớn mạnh với vốn điều lệ là 11.750 tỷ đồng, khối tài sản khổng lồ lên tới 123.000 tỷ đồng.
 • Đến nay, Maritime Bank là một trong những ngân hàng có mạng lưới phủ sóng toàn quốc rộng rãi với 300 chi nhánh/phòng giao dịch cùng với 500 máy ATM tự động.
 • Bên cạnh đó, ngân hàng Hàng Hải còn cung cấp đa dạng các dịch vụ, sản phẩm tài chính ngân hàng mang tới cho khách hàng nhiều sự lựa chọn cũng như lợi ích thiết thực. Tính đến nay, MSB có đến 1,8 triệu khách hàng cá nhân, 40.000 khách doanh nghiệp giao dịch hàng năm, số lượng vẫn còn tăng.
 • Sau hơn 30 năm không ngừng phấn đấu và phát triển, ngân hàng Maritime Bank vươn lên trở thành 1 trong 5 Ngân hàng Thương mại lớn nhất Việt Nam, chỉ đứng sau những ngân hàng trực thuộc Ngân hàng Nhà nước
 • Đến năm 2018, MSB dẫn đầu trong việc phát triển và cung cấp sản phẩm được áp dụng công nghệ vào các ứng dụng ngân hàng điện tử, ngân hàng số. Từ đó, Maritime Bank bắt đầu thay đổi toàn diện và hoàn thiện doanh nghiệp hơn trong công cuộc nhận diện thương hiệu tới phương thức làm việc.

Bộ máy đứng đầu ngân hàng MSB gồm những ai?

MSB là ngân hàng gì? Để ngân hàng Maritime Bank có được uy tín và sự phát triển như bây giờ thì không chỉ do chất lượng một phần là dựa vào bộ máy quản lý đứng đầu của ngân hàng này, cụ thể là những người sau đây:

 • Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị MSB: Ông Huỳnh Bửu Quang.
 • Tổng giám đốc MSB: Ông Nguyễn Hoàng Linh.
 • Phó tổng giám đốc MSB gồm 2 người, đó là: Ông Nguyễn Thế Minh và bà Nguyễn Hương Loan.
 • Phó tổng giám đốc MSB lĩnh vực bán lẻ: Ông Nguyễn Hoàng Linh.
 • Giám đốc vận hàng MSB: Ông Nguyễn Phi Hùng.
 • Giám đốc ngân hàng kỹ thuật số MSB: Ông Brian Carroll.
 • Giám đốc Truyền thông và Marketing MSB: Bà Đinh Thị Tố Uyên.

Đây chính là những nhân vật vô cùng tài năng, thành công và có sức ảnh hưởng. Chính vì thế mà họ có thể chỉ đạo và đưa ra những chiến lược phát triển kinh doanh đúng đắn cho thương hiệu ngân hàng MSB.

Bằng chứng là kể từ thời điểm Maritime Bank ra đời đến bây giờ, ngân hàng chưa vấp phải một tai tiếng nào về chất lượng sản phẩm hay trải nghiệm dịch vụ của khách hàng tại MSB. Vì thế, khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối và đặt trọn lòng tin khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ tại đây.

ngan hang thuong mai msb

MSB là ngân hàng nhà nước hay tư nhân?

Theo những thông tin được kể trên, ngân hàng Maritime Bank là ngân hàng TMCP được hoạt động dưới hình thức cổ phần và được đầu tư vốn từ các cổ đông. Ngoài ra, trước đó ngân hàng MSB còn tiến hành sáp nhập với ngân hàng TMCP Mê Kông vào hệ thống của mình một cách thành công. Vậy nên nguồn vốn của Maritime Bank càng thêm dồi dào và tài chính vững mạnh.

Tính tới quý II/2020, ngân hàng Hàng Hải Việt Nam đã sở hữu vốn điều lệ lên tới 11,750 nghìn tỷ đồng, tạo nền tảng vững chắc để ngân hàng phát triển. Mặc dù MSB là ngân hàng hoạt động theo hình thức tư nhân nhưng các sản phẩm của MSB cung cấp vẫn phải chịu sự giám sát và kiểm soát bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

>>> Xem thêm: VietABank Là Ngân Hàng Gì

Ngân hàng Maritime Bank liên kết với ngân hàng nào?

Ngân hàng Maritime Bank hiện tại đang liên kết với rất nhiều ngân hàng trong nước và quốc tế. Dưới đây là danh sách các ngân hàng mà MSB đang liên kết:

Ngân Hàng Liên Kết MSBTên Viết Tắt
Ngân hàng thương mại cổ phần Quốc Tế Việt NamVIB
Ngân hàng thương mại Sài GònSHB
Ngân hàng Phương TâyPVcomBank
Ngân hàng Đông ÁDongABank
Ngân hàng Đại TínTrust Bank
Ngân hàng liên doanh Việt – NgaVRB
Ngân hàng đầu tư và phát triểnBIDV
Ngân hàng Tiên PhongTPBank
Ngân hàng Xăng Dầu PetrolimexSouthern Bank
Ngân hàng Dầu Khí Toàn CầuGP Bank
Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam Techcombank
Ngân hàng Sài Gòn Thương tínSacombank
Ngân hàng MTV Shinhan VinaShinhanvina

Ngân hàng MSB cung cấp sản phẩm dịch vụ tài chính nào?

Với bề dày 30 năm kinh nghiệm và hoạt động ngân hàng – tài chính tại Việt Nam, Maritime Bank luôn muốn cung cấp nhiều dịch vụ chất lượng cùng những lợi ích thiết thực đến khách hàng. MSB đang không ngừng mở thêm các sản phẩm – dịch vụ mới, đồng thời tăng cường chất lượng dịch vụ hiện có. Các dịch vụ – sản phẩm chính mà MSB đang cung cấp bao gồm:

Dịch vụ/sản phẩm cho vay

Các sản phẩm, dịch vụ vay vốn như vay tín chấp MSB – thế chấp của Maritime Bank rất đa dạng và tiện lợi, bao gồm:

 • Sản phẩm, dịch vụ cho vay thế chấp để hoạt động kinh doanh.
 • Sản phẩm, dịch vụ cho vay tín chấp tiêu dùng như mua nhà, mua ô tô, mua bất động sản,…
 • Sản phẩm, dịch vụ cho vay thế chấp, tín chấp đối với các khách hàng ưu tiên.
 • Sản phẩm, dịch vụ cho vay thấu chi các tài khoản.

>>>>> Xem Thêm: Mở Thẻ Tín Dụng MSB

Dịch vụ/sản phẩm thẻ tín dụng MSB

Bên cạnh việc cung cấp những dịch vụ cho vay, ngân hàng MSB mở rộng và đẩy mạnh phát triển các sản phẩm về thẻ như:

 • Phát hành các loại thẻ tín dụng MSB: Visa Online, MasterCard, thẻ tín dụng du lịch,…
 • Phát hành 2 loại thẻ tín dụng liên kết MSB: Lotte Mart, Vpoint.
 • Phát hành thẻ tín dụng ghi nợ nội địa MSB, thẻ tín dụng ghi nợ quốc tế MSB.
 • Phát hành các loại thẻ tín dụng MSB: Visa Online, MasterCard, thẻ tín dụng du lịch,…
 • Phát hành 2 loại thẻ tín dụng liên kết MSB: Lotte Mart, Vpoint.
 • Phát hành thẻ tín dụng ghi nợ nội địa MSB, thẻ tín dụng ghi nợ quốc tế MSB.

Dịch vụ/sản phẩm thẻ tài khoản MSB

Các sản phẩm/dịch vụ tài khoản đa dạng cho cả khách hàng cá nhân lẫn khách hàng doanh nghiệp, tổ chức bao gồm:

 • Gói tài khoản MSB M – Pro.
 • Gói tài khoản MSB M1 – Account.
 • Gói tài khoản MSB M – Money.

Dịch vụ/sản phẩm ngân hàng điện tử MSB

Luôn không ngừng nghiên cứu và phát triển, Maritime Bank áp dụng công nghệ số vào các dịch vụ, sản phẩm ngân hàng điện tử của mình nhằm đem lại nhiều tiện ích cùng nâng cao trải nghiệm của khách hàng:

 • Dịch vụ Internet banking MSB.
 • Dịch vụ SMS banking MSB.

Dịch vụ/sản phẩm tiền gửi tiết kiệm MSB

Maritime Bank còn là một trong những ngân hàng có chính sách lãi suất ưu đãi dành cho khách hàng khi sử dụng các dịch vụ tiết kiệm tại đây như:

 • Gói tiết kiệm tích lũy MSB M – Savings.
 • Các gói tiết kiệm tiền gửi trực tuyến MSB.
 • Các gói tiết kiệm tiền ngoại hối MSB.
 • Các gói tiết kiệm định kỳ sinh lời MSB, tiết kiệm Lộc – Bảo – Phát MSB,…

Dịch vụ/ sản phẩm chuyển và nhận tiền MSB

 • Chuyển/nhận tiền quốc tế MSB.
 • Chuyển/nhận tiền nội địa MSB..
san pham msb

Lãi suất ngân hàng MSB mới nhất

Ngân hàng MSB là một trong những ngân hàng đi đầu về các sản phẩm dịch vụ vay vốn và gửi tiết kiệm. MSB luôn tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng nên đưa ra nhiều gói gửi tiết kiệm, vay vốn với nhiều mức lãi suất đa dạng. Nhằm mục đích, giúp cho khách hàng dễ dàng lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất. Dưới đây là bảng lãi suất của ngân hàng MSB:

Kỳ HạnLãi Suất Cao NhấtĐịnh Kỳ Sinh LờiNhận Lãi Ngay
1 tháng3,5%/năm3,35%/năm
2 tháng3,5%/năm3,45%/năm3,45%/năm
3 – 5 tháng3,8%/năm3,75%/năm3,75%/năm
6 tháng5,2%/năm5%/năm4,95%/năm
7 – 9 tháng5,40%/năm5,20%/năm5,15%/năm
10 – 11 tháng5,4%/năm5,3%/năm5,3%/năm
12 – 36 tháng5,9%/năm5,6%/năm5,4%/năm
4 – 5 năm5,7%/năm5,7%/năm5,7%/năm

Ngân hàng MSB có uy tín và tốt không?

Là một trong những ngân hàng thương mại lâu đời trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng tại Việt Nam, Maritime Bank luôn có độ tín nhiệm cao nhờ vào sự hài lòng của khách hàng khi trải nghiệm dịch vụ tại ngân hàng. Bên cạnh đó, Maritime Bank không ngừng tăng cường và chứng minh độ minh bạch, rõ ràng trong mọi hoạt động của mình.

Không chỉ được sự tín nhiệm và yêu mến của các khách hàng, MSB còn được các tổ chức tài chính đánh giá cao các hoạt động của ngân hàng. Minh chứng cho điều đó là những thành tích giải thưởng danh giá mà ngân hàng Maritime Bank đã đạt được trong khoảng thời gian hoạt động qua

Một số thành tích tiêu biểu Quốc tế

 • Danh hiệu “Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam 2020” do tổ chức Global Banking & Finance Review trao tặng.
 • Danh hiệu “Ngân hàng có giải pháp tài chính hiệu quả nhất và sáng tạo nhất dành cho chủ doanh nghiệp 2020” do Tạp chí International Finance trao tặng.
 • Danh hiệu “ Ngân hàng tốt nhất toàn quốc 2020” tại Việt Nam do Tạp chí Global Finance trao tặng.

Một số thành tích tiêu biểu trong nước

 • Nằm trong Top 10 Ngân hàng TMCP tư nhân uy tín nhất 2019, 2020 do Tạp chí Vietnam Report kết hợp với Báo điện tử VietNamNet trao tặng.
 • Danh hiệu “Ngân hàng hỗ trợ và đồng hành cùng hộ kinh doanh vừa và nhỏ hiệu quả nhất 2020” do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG kết hợp cùng Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam trao tặng.
 • Danh hiệu “Nhà tạo lập thị trường có giá niêm yết tốt Nhất 2018” do Hiệp hội thị trường trái phiếu Việt Nam (VBMA) trao tặng.

Ngoài những thành tích tiêu biểu trên, Maritime Bank còn xuất sắc đạt những giải thưởng và danh hiệu lớn nhỏ khác. Điều đó đã tôn vinh sự nỗ lực và không ngừng phấn đấu của toàn thể hệ thống và đội ngũ cán bộ nhân viên ngân hàng MSB. Các giải thưởng, danh hiệu trên chính là câu trả lời thuyết phục nhất cho câu hỏi thắc mắc “MSB là ngân hàng gì?”

Giờ làm việc ngân hàng Maritime Bank (MSB) ra sao?

Lịch làm việc của toàn bộ ngân hàng Maritime Bank được quy định từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần theo khung giờ dưới đây:

 • Sáng: Từ 8h sáng  đến 12h trưa
 • Chiều: Từ 13h trưa đến 17h chiều

Lưu ý: Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ tại quầy giao dịch của MSB nên đến sớm 30 phút trước giờ đóng cửa để giao dịch được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng.

Thông tin chi tiết liên hệ ngân hàng MSB:

 •  Hotline tổng đài MSB: 1800 599 999 – 0243 944 5566
 • Fax: 024 3771 8899
 • Email: CSKHCaNhan@msb.com.vn
 • Địa chỉ trụ sở chính: 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

>>> Xem thêm: Chi nhánh ngân hàng MB Bank

Cách tra cứu phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng Maritime Bank gần nhất

Để tra cứu các chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng MSB gần nhất thì bạn cần phải thực hiện đầy đủ các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào website chính của ngân hàng MSB và bấm chọn mạng lưới để tiến hành thực hiện tra cứu.

Bước 2: Kéo xuống dưới để chọn tỉnh thành/quận huyện mà bạn muốn tra cứu sau đó bấm tiếp tục.

Bước 3: Trên màn hình sẽ hiển thị ra kết quả mà bạn muốn tìm.

Tổng đài chăm sóc khách hàng MSB

Nếu trong quá trình sử dụng sản phẩm dịch vụ của ngân hàng MSB mà gặp phải vấn đề gì liên quan đến sản phẩm. Thì có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài CSKH 1800.599.999 để được hỗ trợ. 

Ngân hàng MSB ngày càng nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm lẫn dịch vụ để đem lại những giá trị tốt nhất dành cho khách hàng. Bên cạnh đó, Maritime Bank mong muốn trở thành dẫn đầu trong hệ thống ngân hàng của Việt Nam nói chung và vươn xa hơn trong thị trường quốc tế nói riêng.

HDBank Career nghĩ rằng chắc hẳn là các bạn độc giả đã tìm được câu trả lời cho những thắc mắc MSB là ngân hàng gì? thông qua bài viết này.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *