nen lam the ngan hang nao

Nên Làm Thẻ Ngân Hàng Nào Miễn Phí Phát Hành Tốt Nhất

Bài viết hôm nay HDBank Career sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “Nên làm thẻ ngân hàng nào?”. Tuy nhiên trước tiên hãy cùng tìm hiểu các nội dung sau đây trước nhé!

Hiện nay có rất nhiều đơn vị hỗ trợ làm thẻ Visa Debit, Mastercard, thẻ ATM dành cho sinh viên, thẻ gi nợ,… Như ngân hàng MBBank, ACB, Techcombank,…

Như vậy, tiêu chí lựa chọn thẻ ngân hàng là gì? Làm thẻ ngân hàng cần chuẩn bị những gì? Thì hãy cùng khám phá nội dụng đề cập trong bài viết sau đây!

Thẻ ngân hàng là gì? Lợi ích khi sử dụng thẻ ngân hàng

Thẻ ngân hàng là gì?

Thẻ ngân hàng được hiểu là dụng cụ thanh toán khi mua sắm trực tuyến hoặc tại các cửa hàng có áp dụng hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng. Thẻ được phát hành bởi các ngân hàng được ngân hàng nhà nước cấp giấy phép hoạt động.

Đặc biệt, các loại thẻ tín dụng được phát hành ra luôn đạt tiêu chuẩn về chất lượng và sở hữu nhiều tính năng vượt trội. Bao gồm tính năng chuyển tiền, rút tiền, liên kết với các kênh thương mại điện tử, thanh toán hóa đơn khi mua sắm trực tuyến,…

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng trong và ngoài nước điều cho phát hành ba loại thẻ ngân hàng chính. Đó là thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ trả trước cả ba loại thẻ này điều sở hữu một tính năng riêng biệt, Tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng mà khách hàng có thể lựa cho mình một loại thẻ ngân hàng phù hợp nhất.

Lợi ích khi sử dụng thẻ ngân hàng

Thẻ ngân hàng phải mang lại nhiều lợi ích  và ưu điểm nổi trội thì khách hàng mới có thể lựa chọn để sử dụng nhiều như vậy. Dưới đây là một số lợi ích điển hình khi sử dụng thẻ ngân hàng:

 • Mọi người không cần phải mang theo quá nhiều tiền mặt khi đi mua sắm thay vào đó có thể sử dụng thẻ ATM để thanh toán trực tiếp. Việc này giúp người sử dụng giảm bớt một số rủi ro.
 • Người sử dụng có thể dễ dàng truy cập vào Internet Banking của ngân hàng để tra cứu số dư trong tài khoản, hoặc tra cứu lịch sử giao dịch. Điều này giúp người sử dụng có thể quản lý được chi tiêu của mình tốt hơn.
 • Có thể rút tiền ở mọi nơi thuộc phạm vi trong nước. Giá trị tiền tệ sẽ tự động quy đổi ra những giá trị tương đương phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.
 • Thẻ ngân hàng được chấp nhận sử dụng ở nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Điều này giúp cho người sử dụng không bị hạn chế khi mua sắm.
 • Trong trường hợp làm rơi mất thẻ khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với ngân hàng để khóa thẻ để tránh bị đối tượng xấu lợi dụng sử dụng để giao dịch. Đặc biệt ngân hàng sẽ chuyển số tiền trong tài khoản cũ vào thẻ mới.

Một số tiêu chí lựa chọn ngân hàng để mở thẻ ATM

Mỗi một khách hàng khi có nhu cầu mở thẻ ngân hàng thì họ sẽ đặt ra những tiêu chí riêng phù hợp với điều kiện của họ nhất. Sau đây là một số tiêu chí mà bạn nên biết khi có ý định mở tài khoản ngân hàng. Những tiêu chí này sẽ giúp cho bạn chọn  cho mình một ngân hàng để mở thẻ phù hợp nhất.

Mức độ an toàn và bảo mật cao

Tài khoản ngân hàng được xem giống như là nơi lưu trữ mọi thông tin cá nhân và tài sản của người sử dụng. Chính vì vậy, mà ngân hàng luôn đặc vấn đề bảo mật tài khoản lên hàng đầu. Với thị trường cạnh tranh gay gắt giữa các ngân hàng vì vậy việc nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như đầu tư vào hệ thống bảo mật sẽ mang lại sự tin tưởng cho người sử dụng hơn.

Dây cũng là trong những tiêu chí hàng đầu mà bạn cần phải xem xét khi chọn ngân hàng để mở thẻ. Để biết bảo mật của ngân hàng đó có tốt không thì bạn phải tìm hiểu thử ngân hàng đó đã từng để lộ thông tin khách hàng hay chưa. Ngoài ra, phải biết thêm về cách khắc phục của ngân hàng khi gặp sự cố bảo mật như thế nào.

Lãi suất bao nhiêu

Trước khi đăng ký mở thẻ tại một ngân hàng nào đó thì bạn cần phải tìm hiểu mức lãi suất cho tài khoản thẻ là bao nhiêu. Ngoài ra, việc tìm hiểu trước lãi suất sẽ giúp cho bạn khỏi mắc công tìm hiểu lại khi sử dụng các dịch vụ của ngân hàng.

Bao gồm một số dịch vụ điển hình như gói dịch vụ gửi tiền tiết kiệm, gói vay tiền tín dụng,… Đặc biệt, việc biết trước lãi suất sẽ giúp cho bạn dễ dàng so sánh với các ngân hàng khác để chọn  cho mình sản phẩm dịch vụ của một ngân hàng phù hợp nhất.

Mức phí khi mở thẻ

Khi mở thẻ thì bạn cần phải thanh toán một số khoản chi phí khác nhau. Bao gồm phí phát hành thẻ, phí thường niên, phí giao dịch, phí cấp lại thuế, phí nộp tiền,… và một số loại phí khác. Bạn nên tìm hiểu các mức phí mở thẻ của các ngân hàng để dễ dàng so sánh và lựa chọn ngân hàng mở thẻ phù hợp nhất.

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ làm thẻ, mở tài khoản miễn phí cho khách hàng. Có thể kể đến một số ngân hàng điển hình như ngân hàng công thương, ngân hàng Vietcombank, Agribank, Techcombank, ACB, HDBank, TPBank, MBBank, Eximbank, Sacombank,… và một số ngân hàng khác trên toàn quốc.

Hạn mức của thẻ là bao nhiêu?

Mỗi ngân hàng sẽ có điều kiện mở thẻ và những quy định riêng về hạn mức của thẻ. Lựa chọn ngân hàng áp dụng hạn mức thẻ sẽ đi đôi với việc bạn nên làm thẻ ngân hàng nào. Một số hạn mức mà bạn cần lưu ý khi đăng ký thẻ tại các ngân hàng:

 • Hạn mức chuyển khoản tối đa bao nhiêu và mức tối thiểu của thẻ tín dụng là bao nhiêu.
 • Hạn mức trong các giao dịch là khoản bao nhiêu tiền
 • Hạn mức rút tiền trực tiếp tại các trụ ATM
 • Hạn mức thực hiện các giao dịch online thông qua tài khoản thẻ tín dụng.

Tiện ích khi sử dụng trực tuyến

Đa phần các ngân hàng hiện nay điều cho áp dụng các dịch online. Tuy nhiên khi lựa chọn ngân hàng để mở thẻ thì bạn nên lựa chọn ngân hàng làm thẻ ATM trực tuyến có nhiều tính năng và ưu đãi nhất.

Áp dụng nhiều giao dịch miễn phí khi thanh toán, Công cụ Internet banking của ngân hàng đó phải có độ bảo mật và an toàn cao. Ngoài ra, nên lựa chọn những ngân hàng có nhiều ưu đãi khi thực hiện chuyển tiền hoặc thanh toán các dịch vụ, sản phẩm bằng hình thức online.

Làm thẻ ngân hàng cần những gì?

Nhờ có thẻ ngân hàng mà bạn có thể thể chuyển tiền hoặc sử dụng các dịch vụ thanh toán các hóa đơn bằng hình thức trực tuyến. Cũng như rút tiền mặt một cách nhanh chóng mà không phải đến các quầy giao dịch để rút tiền trực tiếp. Tuy nhiên, để hoàn thành thủ tục đăng ký tài khoản thì người làm thẻ cần phải chuẩn bị đầy đủ một số giấy tờ dưới đây:

 • Cần chuẩn bị một số giấy tờ tùy thân như cmnd/cccd hoặc hộ chiếu còn hiệu lực sử dụng.
 • Đơn yêu cầu mở tài khoản phải đúng với đơn mà khách hàng cần phải đúng với mẫu đơn của ngân hàng mà bạn muốn mở tài khoản.
 • Phí nộp để phát hành thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ nội địa
 • Chuẩn bị ảnh thẻ 3×4 (lưu ý chỉ có một vài ngân hàng yêu cầu hình thẻ 3×4)

Nên làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất?

Làm thẻ tín dụng ngân hàng nào lãi suất thấp nhất?

Ngân hàng Shinhan

Ngân hàng Shinhan hỗ trợ khách hàng đăng ký làm thẻ tín dụng với nhiều ưu đãi nhất, cụ thể:

 • Khách hàng được miễn phí thường niên đối với cả thẻ ngân hàng Shinhan chính và thẻ phụ
 • Hoàn tiền 0,5% dành cho tất cả các giao dịch
 • Được hoàn thêm 5% khi sử dụng dịch vụ có liên quan đến ẩm thuật cuối tuần
 • Được sử dụng miễn phí phòng chờ tại tất cả các sân bay quốc tế
 • Trả góp 0% khi mua sắm bằng thẻ tín dụng Shinhan Bank tại các địa điểm có liên kết với Shinhan Bank.

Ngân hàng Citibank

Hiện tại ngân hàng Citibank đang cung cấp sản phẩm thẻ tín dụng với nhiều tín năng và nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, cụ thể:

 • Được hoàn tiền lên đến 6% áp dụng cho tất cả các chi tiêu
 • Được chuyển đổi các giao dịch tại Citi PayLite đều có thể thực hiện trả góp với lãi suất 0%.
 • Nhận ưu đãi lên đến 20% khi mua sắm bằng thẻ tín dụng Citibank.

Ngân hàng Standard Chartered

Standard Chartered là một trong những ngân hàng có tốc độ phát triển ổn định nhất trên thị trường tài chính trong nước và quốc tế. Dưới đây là một số sản phẩm thẻ Standard Chartered được rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng:

 • Thẻ tín dụng Priority WorldMiles
 • Thẻ tín dụng WorldMiles
 • Thẻ tín dụng Platinum CashBack

Ngân hàng nào hỗ trợ làm thẻ ATM miễn phí?

Ngân hàng VPBank

VPBank là một trong những ngân hàng có tốc độ phát triển ổn định với nhiều sản phẩm sở hữu nhiều tín năng vượt trội đặc biệt là thẻ ngân hàng.

Hiện tại VPBank hỗ trợ khách hàng đăng ký mở thẻ ngân hàng VPBank hoàn tòan miễn phí.

Ngân hàng TPBank

Ngân hàng TPBank hỗ trợ khách hàng đăng ký mở thẻ ngân hàng hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt khi sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch, chi tiêu liên quan đến giáo dục, y tế sẽ được giảm 10%.

Sinh viên nên làm thẻ ngân hàng nào 2022

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng có các chính sách ưu đãi và hỗ trợ mở tài khoản và làm thẻ miễn phí cho sinh viên. Bao gồm một số ngân hàng phù hợp với các bạn sinh viên như ngân hàng Vietcombank, ngân hàng TPBank, ngân hàng MBBank, Techcombank, ngân hàng Vietinbank, Ngân hàng Agribank, Ngân hàng Đầu Tư và Phát triển, Thương Mại Cổ Phần Quốc Tế,… và một ngân hàng khác trên toàn quốc.

Dưới 18 tuổi nên làm thẻ ngân hàng nào

Một số ngân hàng áp dụng mở thẻ ghi nợ, ATM thẻ tín dụng đối với khách hàng dưới 18 tuổi. Bao gồm ngân hàng SHB, ACB, LienVietPostbank, Sacombank, VPBank, Eximbank, Vietinbank,…Đặc biệt, điều kiện bắt buộc đối với độ tuổi từ 15 đến 18 tuổi khi mở thẻ là phải có người thân giám hộ. Dưới đây là các bước thực hiện mở thẻ ngân hàng nhanh chóng đối với khách hàng dưới 18 tuổi.

Bước 1: Đến trực tiếp các chi nhánh mà bạn muốn đăng ký mở thẻ gần nhất.

Bước 2: Nhân viên sẽ đưa mẫu đơn yêu cầu đăng ký mở thẻ và hướng dẫn bạn điền đầy đủ thông tin ở trong mẫu đơn.

Bước 3: Sau khi điền xong đơn thì bạn giao đơn yêu cầu đăng ký mở thẻ lại cho nhân viên ngân hàng kiểm tra.

Bước 4: Nạp đúng số phí phát hành thẻ mà nhân viên ngân hàng yêu cầu

Bước 5: Hoàn thành thủ tục đăng ký mở thẻ và sẽ nhận được thẻ cứng trong thời gian 7 ngày kể từ ngày đăng ký làm thẻ.

So sánh thẻ ATM các ngân hàng tài chính

Ngân hàngPhí mở thẻPhí ATMNgân hàng điện tửLãi suất
VPBankPhí mà khách hàng phải đóng khi đăng ký mở thẻ tại ngân hàng VPBank là 20.000đ/thẻPhí quản lý thẻ: Miễn phíMiễn phí rút tiền tại các trụ VPBank và một số trụ ATM của một số ngân hàng khác.Phí duy trì sử dụng: Miễn phíPhí sử dụng SMS Banking: 10.000 đ/tháng0,1%
TP BankPhí đăng ký mở thẻ miễn phí đối với thẻ thường. Đối với thẻ ATM có in ảnh sẽ có phí là 100.000đ.Phí dịch vụ thường niên: 50.000đ/nămPhí rút tiền đúng trụ TPBank: Miễn phíPhí rút tiền ATM khác trụ: 3.300đ/giao dịchMiễn phí0,1%
MB BankPhí đăng ký mở thẻ: 50.000đ/thẻ áp dụng đối với khách hàng không được trả lương qua thẻ MB Bank.Phí duy trì sử dụng: Thẻ thông thường có phí 60.000đ/thẻ còn đối với thẻ bạch kim có phí 100.000đ/thẻ.Phí rút tiền đúng trụ MB Bank: 2.000đ/lần giao dịchPhí rút tiền ATM khác trụ: 5.000đ/giao dịchMiễn phí0,1%
VIBPhí đăng ký mở thẻ: 50.000đ/thẻ.Phí duy trì sử dụng: 50.000đ/thẻ/năm.Phí rút tiền đúng trụ VIB: Miễn phíPhí rút tiền ATM khác trụ: 3.300đ/giao dịchMiễn phí0,1%
MSBPhí đăng ký làm thẻ ATM: Miễn phí.Phí duy trì sử dụng: Trong tài khoản có số dư dưới 50 triệu đồng sẽ được miễn phí. Còn đối với thẻ có số dư trên 50 triệu sẽ đóng phí 50.000đ/nămPhí rút tiền đúng trụ ATM: Miễn phíPhí rút tiền khác trụ ATM: 3.000đMiễn phí0%
ACBPhí đăng ký làm thẻ ATM: Miễn phíPhí quản lý duy trì: 50.000đ/nămRút tiền đúng trụ ATM: 1.100đ/lần giao dịchRút tiền ATM khác trụ: 3.300đ/lần giao dịchMiễn phí trừ khách hàng sử dụng dịch vụ Token OTP phải đóng với mức phí là 10.000đ/tháng0,1%
Đông ÁPhí đăng ký làm thẻ ATM: Miễn phíPhí quản lý duy trì sử dụng: 50.000đ/nămPhí rút tiền tại trụ ATM Đông Á là 2.200đ/lần.Phí rút tiền khác trụ ATM là 3.300đ/lầnPhí duy trì sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử là 9.900đ/ngày đối với các giao dịch dưới 10 triệu đồng.Đối với các giao dịch trên 100 triệu đồng/ngày sẽ phải đóng phí là 50.000đ/ngày.0,1%
VietcombankPhí đăng ký làm thẻ ATM: 50.000đ/thẻPhí duy trì sử dụng: 30.000đ/nămPhí rút tiền tại các trụ ATM: 1.650đ/lầnPhí rút tiền khác trụ: 3.300đ/lần giao dịchPhí sử dụng dịch vụ Digibank mobile khoảng 120.000đ/năm0,1%

Nên làm thẻ ngân hàng nào? Các tiêu chí cần xem xét khi lựa chọn làm thẻ ngân hàng như thế nào? Những câu hỏi này đã được HDBank Career trả lời một cách chi tiết thông qua bài viết. Ngoài ra, trong bài viết chúng tôi còn đề cập đến nhiều cách đăng ký thẻ ATM của các ngân hàng khác nhau.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *