Bài viết này sẽ trình bày về Ngân hàng Liên doanh IVB và khát vọng trở thành ngân hàng chuyên doanh đầu tiên tại Việt Nam. Hãy để HDBANKCAREER chia sẻ các chi tiết quan trọng dưới đây.

ngan hang ivb

IVB, là ngân hàng liên doanh đầu tiên tại Việt Nam, đầu tư bởi hai đối tác quan trọng là VietinBank và Cathay United Bank (CUB) của Đài Loan (Trung Quốc).

CUB, thành lập từ năm 1975 và là thành viên của Tập đoàn tài chính Cathay, một công ty hàng đầu tại Đài Loan (Trung Quốc). Trong khi đó, VietinBank, thành lập từ năm 1988, giữ vai trò trung tâm và lãnh đạo ngành, với mục tiêu an toàn, hiệu quả và bền vững luôn làm nền tảng cho mọi hoạt động kinh doanh

ngan hang lien doanh dau tien tai viet nam ivb

Những nền tảng vững chắc này đã giúp IVB phát triển với tầm nhìn trở thành ngân hàng chuyên biệt, mang lại hiệu quả tài chính cho nhà đầu tư, khách hàng và cộng đồng, đồng thời tạo ra một môi trường làm việc lý tưởng cho nhân viên.

IVB đã đặt ra mục tiêu trở thành ngân hàng chuyên doanh uy tín tại Việt Nam trong suốt 33 năm kinh doanh. Đối với IVB, chất lượng dịch vụ, chất lượng nhân sự, quản trị rủi ro hiệu quả, và chuyển đổi số hoàn thiện là những yếu tố quan trọng giúp họ hướng tới từng nhóm khách hàng cụ thể.

Với số vốn đăng ký ban đầu là 10 triệu USD, đến cuối năm 2022, IVB đã đạt vốn đăng ký 193 triệu USD, tăng gần 20 lần so với thời điểm thành lập. Lợi nhuận trước thuế tăng bình quân 21,32%/năm, và tổng tài sản cũng tăng bình quân 10,06%/năm. Số lượng chi nhánh, phòng giao dịch tăng hơn 8 lần, nguồn nhân lực tăng hơn 5 lần.

IVB đã đánh dấu một cột mốc quan trọng vào năm 2013, khi thực hiện chiến dịch thay đổi hoàn toàn nhận diện thương hiệu với khẩu hiệu “Cùng nhau phát triển bền vững”. Năm 2015, IVB bắt đầu chiến lược số hóa với việc ra mắt ngân hàng số IVB Mobile Banking, đồng thời triển khai đồng bộ trên toàn bộ hệ thống giao dịch, tạo đà cho quá trình phát triển mới.

IVB va khat vong tro thanh ngan hang lien doanh dau tien

Đội ngũ nhân sự của IVB đã tăng trưởng hơn 5 lần so với thời điểm mới thành lập. Ngoài ra, IVB đã nhận được nhiều bằng khen và giải thưởng, trong đó có giải “Thương hiệu hàng đầu 2015” từ Tập đoàn GTA European Group và xuất sắc có mặt trong “Top 500 thương hiệu lớn nhất Việt Nam” từ năm 2018 đến 2021 và 2023.

Đại diện của IVB cho biết: “Sự vinh danh liên tục trong ‘Top 500 Thương hiệu lớn nhất Việt Nam’ là sự công nhận cho những nỗ lực không ngừng của chúng tôi, hướng tới việc mang lại giải pháp tài chính tối ưu và hiệu quả cho khách hàng, đồng thời là động lực để IVB tiếp tục phát triển nhanh chóng và đưa ra các quyết định kịp thời nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh và cải thiện chuyển đổi số.”