quen-mat-khau-ipay-vietinbank

Quên Mật Khẩu Ipay Vietinbank? 4 Cách Để Lấy Lại Tài Khoản

Quên mật khẩu Ipay Vietinbank là vấn đề mà nhiều khách hàng thường xuyên gặp phải. Trường hợp không có mật khẩu thì không thể đăng nhập Vietinbank Ipay và thực hiện việc rút tiền. Có nhiều cách để lấy lại tài khoản Vietinbank. Hãy cùng HDBank Career tìm hiểu. 

tim hieu so luoc ve ngan hang vietinbank

Tìm hiểu sơ lược về ngân hàng Vietinbank 

Vietinbank là một ngân hàng được thành lập trong nước Việt Nam từ ngày 26 tháng 3 năm 1988 cho đến hiện nay đã hơn 30 năm. Cơ sở chính nằm ở Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. 

Với loại hình kinh doanh là ngân hàng thương mại và có nhiều năm kinh nghiệm trong nước thì đây là một trong những ngân hàng được nhiều người tin tưởng sử dụng. Và có 150 hệ thống chi nhánh trải dài từ nam ra bắc với đội ngũ nhân viên hùng hậu và chuyên nghiệp.

Đây cũng là ngân hàng đầu tiên được cấp chứng chỉ ISO 9001:2000. Hiện ngân hàng còn mở rộng chi nhánh ở Châu Âu thể hiện sự vượt bậc đối với các đối thủ cùng ngành khác. 

Giới thiệu về Vietinbank Ipay

Vietinbank Ipay là một trong những dịch vụ mà ngân hàng này tạo ra để phục vụ cho khách hàng của mình. Người ta còn có thể gọi chúng với cái tên như Ebanking Vietinbank, Internet Banking Vietinbank. Dịch vụ này giúp cho người dùng thuận tiện khi thực hiện giao dịch:

 • Chuyển khoản
 • Quản lý tài khoản một cách tiện lợi hơn. 
 • Giúp người dùng theo dõi được lịch sử giao dịch và những thay đổi trong số dư tài khoản. 
 • Chỉ cần thao tác nhanh trên điện thoại có mạng thì có thể dễ dàng giao dịch ở mọi nơi và bất cứ lúc nào. 
 • Dùng ứng dụng để thanh toán đơn trả sau như tiền điện, nước. 
 • Nạp thẻ điện thoại trả trước nhanh chóng. 

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ Vietinbank Ipay 

Ngày càng có nhiều người sử dụng dịch vụ này vì chúng mang lại các tiện ích mà các khách hàng cần: 

 • Kiểm tra số dư trong tài khoản.
 • Quản lý biến động số dư trong tài khoản và nội dung giao dịch một cách chính xác. 
 • Giao dịch, chuyển tiền, rút tiền bất cứ khi nào cần 
 • Thanh toán hóa đơn trên các ứng dụng online khi có liên kết với hệ thống. 
 • Chuyển tiền bằng các thao tác online tiện lợi.

Xem thêm: Vietinbank Ipay Là Gì?

Mật khẩu Vietinbank Ipay là như thế nào?

mat khau vietinbank ipay la nhu the nao?

Để có thể vào ứng dụng người dùng cần đặt mật khẩu Ipay Vietinbank gồm 8 đến 16 ký tự với một số quy định sau: Trong dãy đó phải có 1 ký tự viết hoa, số, 1 ký tự đặc biệt và chữ do ngân hàng cung cấp cho mỗi khách khi đăng ký ứng dụng này. 

Mật khẩu Ipay Vietinbank của mỗi tài khoản sẽ hoàn toàn khác và là duy nhất để nhầm đăng nhập và phục vụ cho việc giao dịch qua ứng dụng. 

Quên mật khẩu Ipay Vietinbank thì phải làm như thế nào?

Ta có thể được tính quan trọng trong việc nhớ đúng và chính xác mật khẩu để có thể đăng nhập được ứng dụng. Nhưng có rất nhiều trường hợp khiến cho người dùng rơi vào việc quên mật khẩu Ipay Vietinbank. Điều này khiến họ không thực hiện giao dịch được. 

Một số nguyên nhân dẫn đến quên mật khẩu theo khảo sát thường là:

 • Người dùng có nhiều mật khẩu và nhớ nhầm dẫn đến việc nhập sai mật khẩu Vietinbank Ipay. 
 • Nhập thiếu số hoặc thiếu chữ với mật khẩu đã đặt. 

Vì tình trạng quên mật khẩu xảy ra thường xuyên nên Vietinbank đã hỗ trợ người dùng bằng nhiều cách khác nhau. Những cách này không hề tốn nhiều thời gian mà còn vô cùng đơn giản. Bạn có thể lựa cho một trong những cách dưới để có thể lấy lại mật khẩu nếu cần nhé!

Những cách lấy lại khi quên mật khẩu Ipay Vietinbank 

Cách lấy lại mật khẩu Vietinbank Ipay bằng số điện thoại chi tiết nhất

Nếu như có sẵn ứng dụng Ipay Vietinbank trên điện thoại thì bạn nên chọn làm cách này để tìm lại mật khẩu theo các bước sau: 

 • Bước 1: Mở ứng dụng Vietinbank Ipay trên màn hình điện thoại và nhấp vào đăng nhập. 
 • Bước 2: Trên giao diện nhấn vào chữ Quên Mật Khẩu phía dưới dòng đăng nhập. 
 • Bước 3: Điền tên đăng nhập và số điện thoại đã đăng ký ứng dụng trước đó của mình. 
 • Bước 4: Ngay sau đó mã OTP sẽ được gửi qua tin nhắn của số điện thoại bạn. Nhập đúng mã vào và nhấn Tiếp tục. 
 • Bước 5: Tới đây bạn cần xác thực khuôn mặt cho hệ thống xác minh. 
 • Bước 6: Mật khẩu mới sẽ được gửi vào điện thoại bạn và bạn dùng chúng để đăng nhập vào Ipay. 
 • Bước 7: Tiến hành đăng nhập vào ứng dụng Ipay Vietinbank và sau đó đổi mật khẩu mới. 

Lấy lại bằng tính năng quên mật khẩu Ipay Vietinbank trên website

Để tiện cho người sử dụng thì ứng dụng này còn hỗ trợ khách hàng lấy lại mật khẩu online trên website khi mất. Bạn có thể dùng các thiết bị có kết nối Internet là có thể được nhận mật khẩu mới được cấp ngay lập tức. 

 • Bước 1: Truy cập và địa chỉ website http://ipay.vietinbank.vn/forgot-password 
 • Bước 2: Điền tên đăng nhập Ipay, số điện thoại đã liên kết trước đó, nhập mã Pin , 8 số cuối trên thẻ ATM. Và nhấn tiếp tục. 
 • Bước 3: Hệ thống hiện lên trang giao dịch mới và yêu cầu nhập mã OTP để xác nhận. Bạn chỉ cần nhập đúng số được gửi trong tin nhắn. Lưu ý nhập mã trong thời gian quy định, nếu không thì bạn sẽ phải yêu cầu gửi lại mã khác. 
 • Bước 4: Mật khẩu mới được gửi vào số điện thoại của bạn.
 • Bước 5: Dùng mật khẩu được cung cấp đăng nhập vào ứng dụng và đổi lại cái mới để đảm bảo độ an toàn cho tài khoản. 

Xem thêm: Rút Tiền Bằng Mã QR 

Gọi cho tổng đài của Vietinbank để lấy lại mã Pin

Nếu như đang ở trong tình huống không có mạng nên không thể lên ứng dụng hay website thì bạn hoàn toàn có thể gọi điện vào số tổng đài của Vietinbank qua số 1900 558868 để  gặp các tổng đài viên bạn hãy nói với họ vấn đề bị quên mật khẩu Ipay Vietinbank của mình.

Nhân viên sẽ hỏi một số thông tin cụ thể liên quan tài khoản. Bạn chỉ cần cung cấp đúng và chính xác để họ hỗ trợ việc cấp lại mật khẩu qua số điện thoại cho bạn. Đây được xem là cách nhanh và đơn giản mà không cần ta thực hiện nhiều thao tác. 

Đến các phòng giao dịch Vietinbank gần nhất để lấy lại mật khẩu

Nếu thuận tiện trong việc đi lại bạn có thể đến các chi nhánh Vietinbank gần nhất với chỗ bạn và đến phòng giao dịch gặp nhân viên và yêu cầu họ lấy lại giúp mật khẩu Ipay Vietinbank cho mình. 

Sau khi nhận tờ phiếu đăng nhập thông tin từ người hỗ trợ. Bạn chỉ cần điền đúng và đầy đủ vào, nếu có nội dung nào chưa rõ có thể hỏi ngay để được hướng dẫn cụ thể. Khi bên ngân hàng xác nhận các thôn thông tin của bạn đúng thì sẽ cấp lại mật khẩu mới giúp bạn. 

Lưu ý khi đi đến các điểm chi nhánh khách hàng cần mang theo CMND và hộ chiếu bản gốc để được xác minh chính chủ.

Hướng dẫn cách đặt lại khi mật khẩu Vietinbank Ipay hết hạn hoặc quên 

huong dan cach dat lai mat khau vietinbank ipay het han hoac quen

Thường thì mật khẩu ở ứng dụng Ipay Vietinbank sẽ có thời hạn sử dụng cụ thể. Nếu quá thời gian quy định thì chúng sẽ bị vô hiệu hóa và hết hạn dùng. Điều này được thực hiện nhằm bảo vệ tài khoản ngân hàng. 

Để đặt lại mật khẩu cho tài khoản Ebanking Vietinbank bạn hoàn toàn có thể làm theo những cách tương tự như việc quên mật khẩu ở trên. 

Những câu hỏi liên quan đến việc quên mật khẩu Ipay Vietinbank

Mật khẩu Ipay Vietinbank gồm mấy số?

Theo quy định của ngân hàng Vietinbank thì mật khẩu Ipay phải có ít nhất từ 8 đến 16 ký tự. Khi đặt cần chú ý có ít nhất một chữ hoa. Lưu ý không nên đặt mật khẩu là ngày sinh hoặc những con số quá dễ đoán. Tuyệt đối không cung cấp cho bất cứ ai để hạn chế rủi ro.

Nếu thiết lập mật khẩu mới thì chúng không được trùng với cái cũ, và phải khác với mật khẩu của thẻ ATM Vietinbank. 

Xem thêm: Cách Tạo Tài Khoản Ngân Hàng Không Cần CMND 

Đổi mật khẩu Vietinbank Ipay có bảo mật cao

Để mật khẩu có tính bảo mật cao và không bị những kẻ xấu dễ dàng đánh cấp thì ta nên đặt mật khẩu với những kí tự gồm 16 ký tự đừng quá dễ đoán và số trùng lặp nhau. Không cung cấp mật khẩu cho người khác.  

Cách lấy lại mật khẩu Vietinbank Ipay bị khóa nhanh nhất

Nếu nhớ tài khoản của bạn bị khóa thì bạn không thể mở chúng bằng cách online mà phải ra các ngân hàng Vietinbank, hoặc gọi cho tổng đài để được hướng dẫn và cung cấp thông tin đăng nhập mới cho bạn. 

Tên đăng nhập Vietinbank Ipay là gì? Nếu quên thì làm như thế nào? 

ten dang nhap vietinbank ipay la gi? neu quen thi lam nhu the nao?

Một số người vẫn chưa biết tên đăng nhập Vietinbank Ipay chính là số điện thoại đã đăng ký tài khoản Ipay Vietinbank. Và điều kiện là số điện thoại này đã liên kết với ngân hàng. Nếu không thì nó sẽ là dãy kí tự mà khách tạo ra trong lúc đăng ký. 

Tên đăng nhập này rất quan trọng không kém gì mật khẩu tài khoản. Vì nếu không có chúng thì ta sẽ không thể đăng nhập được. 

Nếu quên thì ta có thể gọi điện cho tổng đài Vietinbank và cung cấp cho họ đầy đủ họ và tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân hoặc căn cước. Số điện thoại đăng ký thẻ ATM hoặc thẻ tín dụng.

Xem thêm: Tài Khoản Vietinbank IPay Bị Khóa

Trên đây là bài viết mà HDBank Career cung cấp cho bạn cách khắc phục khi quên mật khẩu ipay vietinbank. Vì mật khẩu là thứ rất quan trọng để giúp mở tài khoản vietinbank và làm các giao dịch như rút tiền, chuyển tiền trên internet banking vietinbank. 

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *