Seabank là ngân hàng gì

Seabank Là Ngân Hàng Gì? Có Đáng Tin Cậy Không

Seabank là ngân hàng gì? Ngân hàng Đông Nam Á đang được rất nhiều khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng. Seabank chuyên cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính như cho vay tiêu dùng, vay online, Internet Banking, thẻ Seabank,.. và nhiều sản phẩm khác. Để hiểu hơn về Seabank thì hãy cùng hdbankcareer.com tham khảo bài viết bên dưới nhé!

Seabank là ngân hàng gì?

Seabank là ngân hàng gì?Ngân hàng Seabank là tên viết tắt của ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Đông Nam Á được thành lập vào năm 1994. Trải qua hơn 26 năm hoạt động trong lĩnh vực nên Seabank đã tạo cho mình một chỗ đứng vững chắc trên thị trường. 

Với phương châm không ngừng phát triển và lấy khách hàng làm trọng tâm. Nên Seabank được sự tin tưởng của đại đa số khách hàng trên toàn quốc. Seabank được tổ chức tài chính công nhận là một trong những ngân hàng TMCP lớn nhất tại Việt Nam. Ngoài ra, Seabank cũng đã gặt hái được rất nhiều thành công với những giải thưởng danh giá trong và ngoài nước.

Thông tin tóm tắt ngân hàng Đông Nam Á

Ngân Hàng TMCP Đông Nam Á
Tên tiếng việtNgân hàng TMCP Đông Nam Á
Tên tiếng anhSouthEast Asia Commercial Joint Stock Bank
Tên giao dịchSeabank
Loại hìnhNgân hàng Thương Mại Cổ Phần
Ngày thành lập24/3/1994
Địa chỉ trụ sở chính25 Trần Hưng Đạo – Phan Châu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Websitehttps://seabank.com.vn/

Logo ngân hàng Seabank

Logo mang ý nghĩa vô cùng quan trọng có tầm ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp. Logo giống như là bộ mặt của doanh nghiệp do đó việc xây dựng một logo đẹp, ý nghĩa là điều vô cùng quan trọng. Seabank đã làm rất tốt trong việc thể hiện đầy đủ những thông điệp của mình qua hình dáng và màu sắc được in trên logo.

ngan hang seabank cua ai

Về màu sắc: Logo của ngân hàng Seabank lấy hai gam màu đỏ và trắng để làm màu chủ đạo. Màu trắng nhằm thể hiện được độ uy tín, minh bạch trong các cuộc giao dịch. Đây được xem là một yếu tố quan trọng bắt buộc phải có của một ngân hàng.Còn màu đỏ thể hiện sự nhiệt huyết luôn tận tâm với khách hàng. Luôn luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng.

Về ý nghĩa: Khi nhìn vào logo của ngân hàng Seabank thì chúng ta sẽ nhìn thấy hình ảnh của đồng tiền cổ đầu tiên. Tổng thể của hình ảnh logo mang lại cảm giác thân thiện gần gũi cho người nhìn vào. Hình vuông đại diện cho trời bao bọc hình tròn thể hiện được sự vững chắc và rộng lớn cho thương hiệu. Hình tròn tượng trưng cho sự đầy đủ, sung túc, thể hiện được sự phát triển ổn định của ngân hàng. Sự kết hợp gửi hình tròn và hình vuông trong thiết kế logo Seabank là một điều tuyệt vời.

Quá trình hình thành và phát triển

Ngân hàng Seabank thành lập vào năm 1994 là một trong những ngân hàng bán lẻ hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Bước vào giai đoạn 2005 ngân hàng mới bắt đầu đưa ra định hướng phát triển cụ thể về tài chính. Đồng thời cũng gia tăng một phần lớn vốn điều lệ lên đến 50 tỷ đồng. Quá trình hình thành và phát triển của ngân hàng Seabank trải qua 5 giai đoạn chính:

Giai đoạn từ năm 1994 – 2005: Ở giai đoạn này ngân hàng seabank đã cho mở rộng mạng lưới chi nhánh vào khu vực TP.HCM và một số khu vực thuộc trong vùng kinh tế trọng điểm khác. Ngoài ra, Seabank cũng chuyển đổi địa chỉ trụ sở chính của mình từ Hải Phòng về Hà Nội.

Giai đoạn từ năm 2001 – 2005: Seabank đã duy trì hoạt động phát triển kinh tế của mình ở mức ổn định. Ngoài ra, ngân hàng Seabank đảm bảo được chất lượng dịch vụ của mình ở mức tốt nhất. Tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng thấp với tỷ lệ 0,3 phần trăm.

Giai đoạn từ năm 2003 – 2007: Seabank duy trì được tính ổn định của thương hiệu trong thời gian dài. Đồng thời được vinh doanh là một trong những ngân hàng có chất lượng dịch vụ tốt nhất tại Việt Nam. Và được ngân hàng nhà nước đánh giá cao và xếp Seabank lên hạng A.

Giai đoạn năm 2007: Phần mềm quản trị ngân hàng đã được seabank cho triển khai thành công tốt đẹp. trong giai đoạn 2007 ngân hàng seabank cũng đã được ký kết hợp đồng với Công ty di động MSV.

Giai đoạn năm 2018 cho đến nay: Ngân hàng đã cho tiến hành cho xây dựng nhiều chi nhánh, mở rộng thị trường hoạt động. Hiện tại chi nhánh của ngân hàng Seabank đã có mặt tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc.

Với sự kết hợp nhiều công nghệ hiện đại trong hoạt động sản xuất kinh doanh các sản phẩm dịch vụ. Nên sản phẩm mà ngân hàng Seabank sản xuất ra thường rất đa dạng với nhiều chức năng vượt bật nhằm mang lại nhiều tiện ích nhất cho khách hàng.

seabank la ngan hang nha nuoc hay tu nhan

Seabank liên kết với ngân hàng nào

Ngân hàng Seabank đang trên đà phát triển mạnh mẽ và tạo được sự tin tưởng của nhiều khách hàng trên thị trường Việt Nam. Nên có rất nhiều ngân hàng trong nước muốn hợp tác và liên kết với Seabank. Dưới đây là một số ngân hàng có liên kết tín dụng tại Seabank:

Seabank thuộc ngân hàng nhà nước hay tư nhân

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á được hình thành và phát triển nhờ vào sự góp vốn của các nhà đầu tư cá nhân trong nước và nước ngoài. Điều này chứng tỏ ngân hàng Seabank là ngân hàng tư nhân hoàn toàn. Tuy là ngân hàng tư nhân nhưng Seabank vẫn thuộc sự quản lý của ngân hàng nhà nước Việt Nam. Thực hiện đúng với quy tắc của pháp luật đề ra.

Lãi suất Seabank mới nhất 2022

Lãi suất ngân hàng Seabank giao động từ 3,5 phần trăm cho đến 6,5 phần trăm tương ứng với kỳ hạn từ 1 tháng cho đến 36 tháng. Dưới đây là mức lãi suất áp dụng cho từng kỳ hạn tiền gửi khác nhau:

ngan hang seabank tuyen dung

1 tháng, 2 tháng: Lãi suất huy động của Seabank trong kỳ hạn 1 tháng, 2 tháng sẽ ở mức 3,5%/1 năm. Khách hàng gửi tiền tiết kiệm tại Seabank với gói tiền gửi 1 tháng hoặc 2 tháng. Thì khách hàng sẽ nhận được số tiền tương ứng với 3,5 phần trăm so với tiền gửi vào ban đầu.

3 tháng, 5 tháng: Nếu lựa chọn gói gửi tiết kiệm 3 tháng hoặc 5 tháng thì khách hàng sẽ nhận một số tiền tương đương với mức lãi suất 3,6 phần trăm/ năm. Tiền lãi nhận được nhiều hay ít là phụ thuộc vào số tiền gửi ban đầu.

6 tháng, 7 tháng: Seabank áp dụng mức lãi suất 5,4%/1 năm đối với người gửi lựa chọn gói dịch vụ tiết kiệm có kỳ hạn kéo dài từ 6 đến 7 tháng.

8 tháng, 9 tháng: Trong trường hợp khách hàng có tài khoản tiền gửi có kỳ hạn 6 tháng hoặc 9 tháng. Thì mức tiền lãi mà khách hàng nhận được sẽ lần lượt là 5,5 phần trăm và 5,7 phần trăm trên một năm.

10 tháng, 11 tháng: Mức tiền lãi của Seabank được ấn định cho kỳ hạn này tương cao lần lượt với các mức lãi suất tiền gửi là 5,85 phần trăm và 6,85 phần trăm trên một năm.

12 tháng, 24 tháng: Người gửi tiết kiệm lựa chọn gói tiền gửi có kỳ hạn kéo dài từ 12 tháng cho đến 24 tháng thì khách hàng sẽ nhận được một số tiền với mức tiền lãi lần lượt là 6,1 phần trăm đến 6,2 phần trăm trên một năm.

36 tháng: Đối với kỳ hạn này Seabank huy động với mức lãi suất 6,25%/năm. Đây cũng được xem là mức lãi suất cao nhất áp dụng cho hình thức gửi tiết kiệm tại ngân hàng seabank.

Sản phẩm, dịch vụ được cung cấp tại SeABank

Sản phẩm thẻ

 • Thẻ tín dụng quốc tế cho cá nhân, doanh nghiệp
 • Thẻ thanh toán nội địa và quốc tế cho cá nhân và doanh nghiệp

Ngân hàng số

 • Ngân hàng trực tuyến – SeANet
 • Ngân hàng di động – SeAMobile

Gói cho vay

Cho vay thế chấp Seabank

Cho vay tín chấp Seabank

 • Vay Giáo viên, Công chức, Viên chức
 • Vay Hội Liên hiệp Phụ nữ
 • Vay thấu chi không tài sản bảo đảm

Cho vay kinh doanh: Vay cá nhân, hộ kinh doanh – SeAPRO

Gói tiền gửi

Cung cấp dịch vụ tiền gửi tiết kiệm với kỳ hạn gửi linh hoạt

Một số dịch vụ khác

 • Thanh toán & chuyển tiền
 • Cung cấp các gói bảo hiểm toàn diện
 • Tài trợ cho hoạt động XNK & Bảo lãnh của doanh nghiệp
 • Dịch vụ thanh toán chi phí, chi trả lương

Có nên sử dụng ngân hàng SeABank không?

gioi thieu ve ngan hang seabank

Nhiều đối tượng khách hàng khi tìm đến với dịch vụ của ngân hàng đều thắc mắc đây có phải lựa chọn phù hợp không, có nên sử dụng dịch vụ của ngân hàng đó hay không. Những lý do tại sao bạn nên chọn ngân hàng SeABank cho mình dưới đây sẽ giúp bạn làm sáng tỏ vấn đề.

Cung cấp đa dạng sản phẩm và dịch vụ

Trong thời cuộc hiện tại, khi mà ngày càng có nhiều ngân hàng tư nhân xuất hiện. Để từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành ngân hàng số một, SeABank luôn kiên định hoạt động với chiến lược từ đầu của mình. 

Ngân hàng luôn đặt mình vào vị trí khách hàng, ưu tiên nhu cầu của khách để hoạt động cung cấp được sát thực tế và có giá trị hơn. Hiện nay, ngân hàng SeABank cung cấp đầy đủ, đa dạng các sản phẩm vay tiền nhanh và dịch vụ tài chính.

Dịch vụ bảo mật chất lượng

Đặc biệt, ở SeABank có một điểm khiến cho nhiều khách hàng khi đã sử dụng dịch vụ tại đây đều không muốn tìm đến với ngân hàng khác. Đó là dịch vụ bảo mật hàng đầu đã trải qua đào tạo và nâng cao về chất lượng tại đây. 

SeABank sở hữu riêng đội ngũ dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp nhằm bảo quản tài sản an toàn cho khách hàng trong quá trình giao dịch với ngân hàng. Đội ngũ nhân viên bảo vệ tại ngân hàng đã được trải qua các khóa huấn luyện chuyên nghiệp, được đào tạo chính quy để đáp ứng tốt nhất yêu cầu của công việc, mang tới sự đảm bảo và hài lòng cho khách hàng. 

Chứng nhận và thành tựu tiêu biểu

Một lời giải đáp khác cho thắc mắc có nên sử dụng ngân hàng SeABank không, SeABank là ngân hàng gì, có tốt không chính là thông tin mà khách hàng nào cũng nên biết dưới đây.

SeABank được chứng nhận là đơn vị cung cấp hàng tiêu dùng chất lượng quốc tế do Viện Doanh nghiệp Việt Nam và Tổ chức đánh giá. Top 80 doanh nghiệp đạt Thương hiệu tiêu Việt tiêu biểu của Bộ Công thương là một thành tựu khác của ngân hàng năm 2015. Và đến năm 2018, SeABank tiếp tục chứng minh khả năng của mình bằng giải thưởng “Thương hiệu mạnh Việt Nam”.

Đội ngũ cán bộ làm việc chuyên nghiệp

doi ngu seabank lam viec chuyen nghiep

Một con số ấn tượng khác giúp khách hàng khắc họa ấn tượng sâu hơn về SeABank là ngân hàng gì và nên lựa chọn hay không. Đó là đội ngũ hơn 2.700 cán bộ nhân viên làm việc tại ngân hàng. 

Đây chính là bộ phận nòng cốt giúp SeABank phát triển khả năng và nhận được nhiều thành tựu. Môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động chính là lý do đào tạo ra được đội ngũ hoạt động chất lượng, giúp SeABank ngày càng thành công hơn.

Thời gian làm việc ngân hàng SeABank

Giờ làm việc ngân hàng SeABank:

 • Sáng từ 8h00 đến 12h00
 • Chiều từ 13h00 đến 17h00 (thứ 2- thứ 6).

Tổng đài SeABank- Dịch vụ CSKH 24/7

Tổng đài chính của SeABank: 1900 555 587

Các phương thức liên hệ khác:

 • Địa chỉ: 25 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Fax: 024 3944 8689
 • Website: seabank.com.vn
 • Email: contact@seabank.com.vn
 • Mã ngân hàng: SEAVVNVX

Hướng dẫn tra cứu chi nhánh/phòng giao dịch SeABank

Bước 1: Truy cập Website: Tra cứu chi nhánh, phòng giao dịch SeABank

Bước 2: Chọn Điểm giao dịch > Tỉnh/Thành phố > Quận/Huyện. Kết quả trả về sẽ gồm:

 • Tên chi nhánh
 • Địa chỉ
 • Điện thoại
 • Giờ giao dịch

Các sản phẩm của “ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Đông Nam Á

Ngân hàng Seabank trong quá trình hoạt động không chỉ tập trung chủ yếu vào đối tượng khách hàng cá nhân. Mà còn đi đôi với việc đầu tư phát triển vào mảng doanh nghiệp vừa và nhỏ có mô hình giống như một công ty lớn.

Các sản phẩm mà của Seabank rất đa dạng có thể phù hợp với nhiều đối tượng có mức thu nhập khác nhau. Sản phẩm Seabank có 6 loại chính bao gồm dịch vụ tài khoản, thanh toán và chuyển tiền, dịch vụ kiều hối, tiết kiệm, bảo hiểm, dịch vụ thẻ, tín dụng, dịch vụ vay tiêu dùng, vay không thế chấp tài sản.

lai suat seabank
 • Dịch vụ tài khoản: Bao gồm một số sản phẩm cụ thể như tài khoản số đẹp, tài khoản thanh toán, tài khoản đại lợi, tài khoản trả lương.
 • Thanh toán và chuyển tiền: Bao gồm một số dịch vụ như dịch vụ chuyển tiền tự động, chuyển tiền trong nước, chuyển tiền định kỳ, chuyển tiền qua Swift, chuyển tiền qua ngân hàng quốc tế Kookmin Bank,..
 • Tiết kiệm: Có 2 loại đó là tiết kiệm có kỳ hạn và tiết kiệm không kỳ hạn. Tiết kiệm có kỳ hạn bao gồm một số gói dịch vụ như tiết kiệm tích lũy không cố định, tiết kiệm gửi góp tích lũy trong tương lai, bậc thang, lĩnh lãi cuối kỳ,… dịch vụ tiết kiệm không kỳ hạn là tiết kiệm thông minh

Ngân hàng Seabank có đáng tin cậy không?

Seabank là ngân hàng gì? Seabank là một trong những ngân hàng Việt Nam đầu tiên được cho gia nhập làm thành viên của các tổ chức tài chính trên thế giới. Có thể kể đến một số tổ chức tài chính thế giới như tổ chức thanh toán toàn cầu, hiệp hội ngân hàng Việt Nam và ngân hàng Châu Á.

ngan hang seabank

Cơ cấu tổ chức của ngân hàng Seabank khá chặt chẽ và có chức năng phát triển rõ ràng. Nên công ty đã đạt được rất nhiều thành tựu to lớn như nằm trong Top mười thương hiệu phát triển nhất tại thị trường Việt Nam. Có chứng nhận về dịch vụ chất lượng dịch vụ cao và thương hiệu tạo dựng được lòng tin của khách hàng. Là một trong những ngân hàng bán lẻ có dịch vụ tốt nhất tại Việt Nam.

Với những thành tựu đã được đề cập ở trên thì chúng tôi có thể khẳng định rằng ngân hàng Seabank là một trong những ngân hàng tốt nhất tại Việt Nam. Với nhiều năm hoạt động trên thị trường mà ngân hàng Seabank có thể mang lại nhiều sản phẩm với chất lượng tốt nhất.

Seabank là ngân hàng gì?Đã được chúng tôi giải đáp một cách chi tiết thông qua bài viết bên trên. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về doanh nghiệp Seabank. Nếu còn vướng mắc hãy liên hệ trực tiếp với hdbankcareer.com để được hỗ trợ.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *