so the tin dung

Số thẻ tín dụng là gì? Số CVC/CVV là gì? Tìm Hiểu Chi Tiết Nhất

Số thẻ tín dụng đóng vai trò quan trọng trong quá trình bảo mật thông tin giao dịch của người sử dụng các loại thẻ như: ATM Vietinbank, ATM Agribank, ATM Sacombank, ATM VPBank, ATM Vietcombank,… Nếu để lộ mã số thẻ này ra bên ngoài thì đồng nghĩa với việc bạn đã để lộ thông tin cá nhân của mình. Để biết thêm thông tin chi tiết về mã số CVC/CVV hãy cùng HDBank Career đến với bài viết bên dưới nhé!

the tin dung ngan hang

Số thẻ tín dụng là gì?

Số thẻ tín dụng là một dãy số được in nổi ở mặt trước của thẻ tín dụng. Bao gồm 16 đến 19 ký tự khác nhau và được đặt theo một quy luật nhất định. Số thẻ tín dụng được sử dụng để thực hiện các giao dịch giống như số tài khoản ngân hàng.

Các sản phẩm thẻ tín dụng Việt Nam thông thường sẽ có 16 chữ số. Trong đó chữ số đầu tiên sẽ đại diện cho các tổ chức tín dụng phát hành thẻ. Ba chữ số tiếp theo biểu thị cho địa điểm ngân hàng. Chín chữ số kế tiếp là số tài khoản của khách hàng và chữ số cuối cùng dùng để kiểm tra độ chính xác của thẻ tín dụng.

Số thẻ ngân hàng nằm ở đâu?

Số thẻ ngân hàng được in nổi ở mặt trước và nằm ở vị trí trung tâm của thẻ. Ngoài số thẻ ngân hàng ra thì trên thẻ tín dụng còn được in thêm một số thông tin khác như tên ngân hàng, số thẻ tín dụng, tên người sử dụng thẻ, ngày hết hạn và phát hành thẻ, chip điện tử, mã số cvc/cvv,…

Quy luật của số thẻ ngân hàng

Hầu hết tất cả các ngân hàng trong và ngoài nước điều sử dụng quy luật Luhn để tạo ra số thẻ tín dụng. Nói đơn giản, quy luật này dùng để kiểm tra độ chính xác của thẻ tín dụng, số IMEI,… 

Độ dài của số thẻ khoảng từ 16 cho đến 19 chữ số. Mỗi một mã số điều mang một ý nghĩa riêng biệt. Nếu cộng hết tất cả mã số thẻ này lại nếu có tổng chia hết cho 10 thì đồng nghĩa số thẻ này hợp lệ và ngược lại.

>>>> Xem Thêm: Cách Làm Thẻ Ngân Hàng Techcombank

Vai trò của số thẻ tín dụng

Chuyển khoản

Ngoài chuyển tiền qua số tài khoản thì chủ thẻ vẫn có thể nhận tiền/chuyển tiền qua mã số trên thẻ tín dụng của ngân hàng.

Có thể thực hiện chuyển khoản bằng nhiều hình thức đa dạng như chuyển qua trụ ATM, Internet Banking, Banking,.. và một số phương thức chuyển khoản khác.

vai tro cua so the tin dung

Tra cứu số dư tài khoản

Bạn có thể sử dụng số thẻ để tra cứu số dư trong tài khoản một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần gọi điện đến số Hotline của ngân hàng phát hành thẻ để được hỗ trợ tra cứu số dư trong tài khoản. Lúc này nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp bốn chữ số cuối cùng của thẻ và một số thông tin xác nhận chủ thẻ để giúp bạn kiểm tra số dư trong tài khoản tín dụng.

Thực hiện thanh toán thay cho mã Pin

Ngoài dãy số ở mặt trước của thẻ tín dụng thì ở mặt sau còn có 3 chữ số gọi là Card Security Code. Ba chữ số này dùng để xác minh danh tính của của một số loại thẻ như Mastercard, American Express, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng,…

Khách hàng có thể sử dụng số CVV/CVC để thanh toán thay cho mã Pin khi mua sắm Online trên các trang thương mại điện tử, thanh toán hóa đơn điện, nước, tiền mạng,… Bởi vì, số CVV/CVC dùng để thay thế thế mã Pin trong giao dịch nên chủ thẻ cần phải bảo mật an toàn để tránh bị kẻ gian lợi dụng.

Số thẻ Mastercard và Visa có khác số thẻ tín dụng không?

Thẻ Mastercard và thẻ Visa là hai loại thẻ thanh toán quốc tế được rất nhiều khách hàng trong và ngoài nước sử dụng.

Số thẻ Mastercard và số thẻ Visa là một dãy số bao gồm 16 chữ số được đặt theo một quy luật riêng biệt. Trong đó số thẻ Mastercard được bắt đầu bằng số 5 còn số thẻ Visa sẽ được bắt đầu bằng số 4.

Có thể thấy số thẻ Visa, Mastercard và số thẻ tín dụng là một. Đều là một dãy số bao gồm 16 chữ số khác nhau và được sắp xếp theo một quy luật nhất định.

>>>> Xem Thêm: Cách Mở Thẻ Tín Dụng Vietinbank Nhanh Nhất

Số CVV/CVC là gì?Nằm ở đâu trên thẻ

Số CVV là chữ viết tắt của cụm từ Verification Value được dùng để xác minh danh tính của thẻ Visa, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Còn CVC là chữ viết tắt của cụm từ Card Verification Code được sử dụng để xác minh thẻ Mastercard.

CVV/CVC được sử dụng trong quá trình giao dịch trực tuyến bằng thẻ Mastercard/Visa. Nghĩa là khi thanh toán hóa đơn online người sử dụng chỉ cần nhập mã số CCV/CVV là có thể thanh toán được mà không cần đến mã Pin. Do đó người sử dụng cần phải bảo mật hai mã số này để tránh bị kẻ gian lợi dụng.

Mã số CVC/CVV được in ở mặt sau thẻ tín dụng bao gồm 3 hoặc 4 chữ số. Chỉ có duy nhất thẻ American Express là in ở mặt trước thẻ và được đặt ở vị trí bên phải của dãy số thẻ tín dụng.

so cvv/cvc la gi

Ứng dụng cho phép tạo số thẻ tín dụng Free

Công ty MasterCard Worldwide đang có chương trình hỗ trợ cho khách hàng đăng ký mở thẻ tín dụng miễn phí. Đặc biệt khi mở thẻ miễn phí tại MSB Mastercard thì khách hàng sẽ nhận được một ưu đãi lớn. Như giảm 30% hóa đơn khi mua sắm tại các cửa hàng có liên kết với MSB.

Đặc biệt, thẻ MSB được sản xuất với công nghệ tiên tiến có gắn thẻ chip bảo mật. Nên khách hàng không cần phải quá lo lắng đến vấn đề lộ thông tin ra bên ngoài. Ngoài ra, có thể sử dụng thẻ MSB để mua hàng trả góp tại nhiều đối tác lớn như Tiki, FPT Shop, Điện Máy Xanh, Thế Giới Di Động,…

Số thẻ Techcombank, Visa, BIDV, Agribank

Số thẻ của các ngân hàng thông thường đều được in nổi ở mặt trước của thẻ tín dụng. Mã thẻ dài hay ngắn phụ thuộc vào quy định của từng ngân hàng. Chức năng chính của số thẻ là giúp cho ngân hàng dễ dàng quản lý số lượng thẻ được phát hành. Ngoài ra, ngân hàng có thể sử dụng mã số này để tìm kiếm thông tin của khách hàng nhanh chóng hơn.

Trước đây số thẻ tín dụng không được phép sử dụng để giao dịch. Nhưng hiện tại, một số ngân hàng đã bổ sung thêm chức năng chuyển tiền nhanh qua số thẻ. Do đó, khi chuyển tiền bạn có thể lựa chọn số tài khoản hoặc số thẻ người thụ hưởng đều được.

Cách bảo mật số thẻ tín dụng khi quẹt máy Pos

Hiện nay, có rất nhiều khách hàng áp dụng thanh toán bằng thẻ tín dụng thông qua máy Pos nhờ vào ưu điểm nhanh chóng và linh hoạt. Tuy nhiên, khi quẹt thẻ bằng máy Pos thì người sử dụng sẽ không tránh khỏi rủi ro bị ăn cắp thông tin thẻ tín dụng. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng quẹt thẻ bằng máy Pos

so the atm ngan hang

Khi nhận thẻ tín dụng từ ngân hàng thì bạn nên ghi nhớ và cào nhẹ để mã cvv/cvc bị mờ đi để tăng tính bảo mật.

Tuyệt đối không được chia sẻ thông tin thẻ tín dụng cho bất kỳ ai để tránh bị kẻ gian đánh cắp và thực hiện giao dịch.

Luôn có mặt lúc giao thẻ Mastercard, Visa cho nhân viên quẹt máy Pos.

Trước khi giao thẻ cho nhân viên quẹt máy Pos thì bạn có thể sử dụng chức năng bảo mật bằng mã OTP trên ứng dụng. Để ngân hàng xác nhận danh tính người sử dụng thẻ một lần nữa thông qua SMS điện thoại.

>>>> Xem Thêm: Mở Thẻ Tín Dụng STB

Để lộ số thẻ tín dụng có bị mất tiền không?

Nếu không may để lộ số thẻ tín dụng ra bên ngoài, thì rất có thể bạn sẽ bị mất tiền và đánh cắp thông tin giao dịch. Điều này, vô tình tiếp tay cho một số đối tượng xấu lợi dụng để thực hiện các giao dịch bất hợp pháp.

Do đó, trong quá trình sử dụng thẻ thì bạn cần phải bảo thẻ tín dụng thật cẩn thận. Nếu trong trường hợp bị mất thì hãy liên hệ trực tiếp với ngân hàng phát hành thẻ để yêu cầu khóa tài khoản và hỗ trợ làm thẻ tín dụng mới với số dư được chuyển từ thẻ tín dụng cũ.

Tóm lại số thẻ tín dụng đóng vai trò vô cùng quan trong quá trình thực hiện giao dịch. Vì vậy bạn nên bảo mật tuyệt đối để tránh gặp một số rủi ro. Hy vọng, những thông tin mà HDBank Career chi sẽ có thể giúp bạn hiểu hơn về số thẻ ngân hàng. Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *