standard-hartered-la-ngan-hang-gi

Standard Chartered Là Ngân Hàng Gì? Chất Lượng Dịch Vụ Có Tốt Không?

Standard Chartered là ngân hàng gì? Dù không được nhiều người biết đến nhưng không thể phủ nhận mức độ uy tín cùng chất lượng dịch vụ của ngân hàng này. Bởi không những xuất hiện ở Việt Nam từ  rất sớm mà đây còn là chi nhánh của tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới.

Standard Chartered la ngan hang gi

Vậy để biết thêm về “Ngân hàng Standard Việt Namcủa nước nào? Viết tắt là gì hay ngân hàng là bao nhiêu? Có bao nhiêu Chi nhánh ngân hàng?,…” hãy cùng HDBank Career chúng tôi tham khảo thông qua bài viết này nhé.

Standard Chartered là ngân hàng gì?

Standard Chartered Bank là một trong những ngân hàng thuộc top đầu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng trên thế giới hiện có mặt tại hàng loạt các quốc gia với khoảng 80 nghìn nhân viên.

Với hơn 150 năm kinh nghiệm, ngân hàng sẵn sàng hỗ trợ, thúc đẩy hoạt động đầu tư cho hàng trăm ngàn doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân. Từ đó tạo nền tảng và góp phần tạo dựng sự phát triển tại các nước thuộc châu Phi, Trung Đông, châu Á.

>>> Xem thêm: Eximbank Là Ngân Hàng Gì

Tìm hiểu về ngân hàng Standard Chartered

Quá hình thành và phát triển 

Ngân hàng Standard Chartered viết tắt là SC Bank bắt đầu hoạt động chính thức ở Việt Nam từ năm 1940 tại thành phố Hồ Chí Minh. 

Ngân hàng TNHH Một thành viên Standard Chartered Việt Nam chính thức hoạt động vào ngày 01/08/2009. Có 100% vốn từ nước ngoài, sự kiện này đã đánh dấu cột mốc quan trọng trong lịch sử của ngân hàng khi phát triển tại Việt Nam.

Hiện tại, ngân hàng có tổng cộng 4 chi nhánh tại Việt Nam gồm 2 chi nhánh ở thành phố Hồ Chí Minh và 2 chi nhánh ở Hà Nội (đây là nơi đặt trụ sở chính).

Bảng tóm tắt thông tin ngân hàng 

Dưới đây là một số thông tin tổng quan về ngân hàng:

Tên Giao dịch tiếng ViệtNH TNHH Một Thành Viên Standard Chartered Việt Nam
Tên Giao dịch tiếng AnhStandard Chartered Bank Viet Nam Limited
Mã Swift CodeSCBLVNVX
Ngày thành lập11/03/2009
Địa chỉ trụ sở chínhTầng 18, Keangnam Landmark 72, E6, Phạm Hùng, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội.
Số điện thoại+84 28 3911 0000 hoặc +84 24 3696 0000
Hotline Standard Chartered Bank1900 6999 (Dịch vụ 24/7)Khách hàng ở nước ngoài gọi số +84 28 7300 0787
Số Fax(84 8) 3910 6894  hoặc (84 4) 3938 6009
Websitewww.sc.com/www.standardchartered.com.vn
Vốn điều lệ4215 tỷ đồng  ( tính đến năm 2019)
EmailKhách hàng cá nhân: Contact.scb@sc.comKhách hàng doanh nghiệp:Business.Enquiry@sc.com (Hồ Chí Minh)Services.HN@sc.com (Hà Nội)

>>> Xem thêm: BIDV Là Ngân Hàng GÌ

Ý nghĩa logo

Logo của Standard Chartered Bank được thiết kế đơn giản nhưng mang đầy ý nghĩa với hai hình xoắn ốc dọc đan xen thể hiện mối quan hệ vững chắc, đáng tin cậy giữa khách hàng và ngân hàng. 

Về hình dạng, hình xoắn xanh lam tạo thành chữ S và hình xoắn màu xanh lá tạo thành chữ C là hai chữ cái đầu tiên trong Standard Chartered.

Về màu sắc, sự kết hợp nhẹ nhàng giữa màu xanh lam và màu xanh lá tạo sự tươi trẻ và năng lượng tràn đầy. Xanh lam tượng trưng tính chuyên nghiệp và trách nhiệm của công ty và xanh lá thể hiện sự trung thành, năng động của khách hàng.  

Mạng lưới chi nhánh ngân hàng Standard Chartered tại Việt Nam

Standard Chartered Viet Nam

Hiện ngân hàng có tổng cộng 4 chi nhánh tại Việt Nam, 2 ở TP.Hà Nội (đặt trụ sở chính) và 2 ở TP.Hồ Chí Minh

Hà Nội

Chi nhánh tại Lê Đại Hành:

Địa chỉ: 25 Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Thủ đô Hà Nội

Chi nhánh tại Thăng Long:

Địa chỉ: Tầng 18, Keangnam Hanoi Landmark, E6, Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố  Hà Nội

>>> Xem thêm: UOB là ngân hàng gì?

TP Hồ Chí Minh

Chi Nhánh TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 37 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Chi nhánh tại Quận 7

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà Văn Phòng Nam Sài Gòn 1 – 1060 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

Sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng Standard Chartered Việt Nam

Standard Charterd cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ:

Sản phẩm Thẻ ngân hàng 

san pham cua Standard Chartered
 1. Loại Thẻ tín dụng Platinum Cashback.
 2. Loại Thẻ tín dụng Priority WorldMiles.
 3. Loại Thẻ tín dụng WorldMiles.

Sản phẩm gửi tiền tiết kiệm

 1. Tiền gửi linh hoạt.
 2. Tiền gửi tiện lợi.
 3. Tiền gửi trực tuyến.

Sản phẩm cho vay vốn

 1. Vay mua ô tô.
 2. Vay thế chấp.
 3. Vay tiêu dùng.

Các dịch vụ Bảo hiểm

Bảo hiểm nhân thọ PRU: Cuộc sống bình an, Chủ động cuộc sống.

Bảo hiểm phi nhân thọ: Bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm tài sản, bảo hiểm du lịch, bảo hiểm nhà ở.

Thời gian làm việc của ngân hàng

Standard Chartered làm việc theo quy định nhà nước từ thứ 2 đên thứ 6 hàng tuần. Thời gian làm việc là từ 8h30 sáng đến 17h30 chiều.

Số tổng đài ngân hàng Standard Chartered

Khi gặp các vấn đề trong quá trình giao dịch hay sử dụng dịch vụ của ngân hàng, bạn có thể gọi ngay cho Trung tâm chăm sóc khách hàng, cụ thể có 2 đầu số:

 • +84 28 3911 0000
 • +84 24 3696 0000

Đánh giá ngân hàng Standard Chartered

Về sản phẩm vay vốn

Ưu điểm:

 • Sản phẩm đáp ứng nhu cầu khách hàng, vay thế chấp và vay tín chấp đều có, sản phẩm thiết yếu là Tiêu dùng, nhà cửa, xe cộ.
 • Vay tín chấp có lãi suất linh hoạt, hạn mức cao từ 18 đến 900 triệu đồng. La ngân hàng có hạn mức vay tín chấp cao nhất ở Việt Nam cho tới thời điểm hiện tại ( 500 triệu đồng).
 • Các thủ tục vay đơn giản
 • Có thể đăng ký vay trực tuyến.

Hạn chế:

 • Mức thu nhập hàng tháng phải trên 8 triệu, không phải ai cũng dễ dàng có được. Dù vậy ở thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh thì chấp nhận được.
 • Chi nhánh ngân hàng ít, phạm vi hỗ trợ hẹp. Chỉ áp dụng cho người có hộ khẩu Bình Dương, Hà Nội và Hồ Chí Minh.
 • Dù đối tượng được vay ở hầu hết ngân hàng là 20 tuổi nhưng Standard Chartered Bank yêu cầu phải trên 24 tuổi.
 • Điều kiện rà soát rất khắt khe.

Về sản phẩm thẻ

Standard Chartered 1

Ưu điểm

 • Thẻ ghi nợ Standard Chartered hỗ trợ rút, nhận và chuyển tiền từ các ngân hàng khác trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.
 • Ưu điểm lớn nhất của ngân hàng là thẻ tín dụng: quyền lợi trả góp 0% lãi suất, mua sắm toàn cầu, tận hưởng các dịch vụ vui chơi, giải trí, ăn uống và các chương trình ưu đãi khác. Ngoài ra còn có dịch vụ mua sắm, bảo hiểm du lịch, sân gôn và phòng chờ máy bay. .
 • Quá trình mở thẻ cũng rất đơn giản
 • Giao dịch nhanh chóng với Ngân hàng Standard Chartered chi nhánh nước ngoài
 • Sản phẩm thẻ được hưởng tất cả các dịch vụ ngân hàng trực tiếp: Bill Pay, SMS Banking, Mobile Banking, Internet Banking

Hạn chế:

 • Hệ thống ATM Standard Chartered ít, chi nhánh ít, số lượng khách hàng mở thẻ hạn chế, khi có sự cố khó có thể giải quyết sự cố nhanh chóng như các chi nhánh ngân hàng khác.
 • Ngân hàng không đáng tin cậy đối với khách hàng so với các ngân hàng khác
 • Đôi khi sẽ gặp rắc rối khi giao dịch vì sự liên kết hạn chế với ngân hàng khác.

Về dịch vụ

danh gia ngan hang Standard Chartered

Với dịch vụ chăm sóc khách hàng, có thể nói đây là một ngân hàng chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, kiến ​​thức nghiệp vụ cũng tốt nên sau khi nghe nhân viên tư vấn ở đây ai cũng cho là tốt. . Vì là ngân hàng nước ngoài nên phong cách làm việc nhanh nhẹn, chuyên nghiệp, giúp khách hàng giải quyết vấn đề nhanh chóng.

Tuy nhiên, vì cách làm việc có phần phiến diện công tư phân minh khiến nhiều thân chủ khó chịu, đặc biệt là những người không hiểu lý do. Thái độ của nhân viên niềm nở, chu đáo luôn lấy khách hàng làm đầu.

Dịch vụ hỗ trợ tốt, tổng đài, trang chủ website giới thiệu, các kênh hỗ trợ trực tuyến đều hiện đại và tư vấn nhanh chóng. Tuy nhiên, vẫn tồn tại những vấn đề nhỏ khác nhưng không quá lớn ảnh hưởng đến khách hàng.

Về môi trường làm việc 

Ưu điểm:

 • Đây là một môi trường làm việc chuyên nghiệp, do áp dụng chế độ làm việc của các ngân hàng nước ngoài nên từ trang phục đến phòng làm việc của nhân viên ở đây đều có thể coi là chuyên nghiệp.
 • Standard Chartered luôn đề cao văn hóa hòa nhập, vì vậy, môi trường làm việc tại đây mang tính xã hội, vui vẻ và bình đẳng, được tôn trọng và đãi ngộ đầy đủ theo luật lao động Việt Nam. Đây là môi trường được nhiều sinh viên ngân hàng tại Việt Nam mong đợi hiện nay.

Giới hạn

 • Chi nhánh của Standard Chartered tại Việt Nam có quy mô nhỏ nên không có nhiều nhân viên. Do đó, cơ hội tuyển dụng cũng bị rút ngắn, chủ yếu dành cho những người tài năng và kinh nghiệm
 • Standard Chartered Là ngân hàng nước ngoài, chưa có thương hiệu mạnh nên mức độ cạnh tranh trong công việc rất cao nên làm việc ở ngân hàng này rất căng thẳng.
 • Ngoài ra, khi tuyển dụng vẫn còn nhiều yêu cầu cần đáp ứng như tính chuyên nghiệp, thái độ, kinh nghiệm, kiến ​​thức …

Standard Chartered tuyển dụng nhân viên

Một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay là việc tuyển dụng vào ngân hàng, vì đây là môi trường được nhiều sinh viên tài chính ngân hàng mong muốn được làm việc.

Dù ngân hàng có ít đợt tuyển dụng nhưng trong mảng Sale tài chính chính lại cần tuyển khá nhiều. Vị trí Giao dịch viên ngân hàng hầu như ít tuyển và yêu cầu rất cao. Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành một nhân viên ngân hàng, trước hết bạn phải chuẩn bị đầy đủ về kiến ​​thức, kỹ năng và chuyên môn để có thể ứng tuyển khi có kỳ tuyển dụng,

Standard Chartered có hình thức phỏng vấn rất chuyên nghiệp và hiện đại, vì vậy mọi người hãy xây dựng tác phong nhanh chóng và chuyên nghiệp ngay từ bây giờ.

Một số câu hỏi liên quan đến ngân hàng Standard Chartered

Ngân hàng Standard Chartered có uy tín hay không?

Có 100% vốn nước ngoài, ngân hàng phát triển mạnh trong những năm gần đây. Ngoài sự tin tưởng của khách hàng, Standard Chartered còn nhận được nhiều giải thưởng:

 • Đạt danh hiệu Ngân hàng nước ngoài tốt nhất Việt Nam năm 2014
 • Liên tiếp hoàn thành 2 đợt cấp vốn tổng số tiền lên đến hàng trăm triệu USD trong khoảng từ trước năm 2018 đến năm 2019.
 • Vào năm 2019, Ngân hàng được ghi nhận là một trong những nơi làm việc tốt nhất châu Á.

Ngân hàng Standard Chartered là của nước nào?

Standard Chartered cua nuoc nao

Standard Chartered Bank là tập đoàn đa quốc gia đến từ Anh có trụ sở chính tại Luân Đôn.

Dịch vụ của Ngân hàng Standard Chartered có tốt hay không?

Thẻ ATM của Standard Chartered có thể rút tiền mặt tại cây ATM của ngân hàng khác hay không?

Sau khi có tài khoản thẻ ATM của Standard Chartered, ngoài việc rút tiền tại hệ thống ATM của ngân hàng này bạn còn có thể rút tiền ở nhiều cây ATM thuộc các ngân hàng khác. Ví dụ như ngân hàng MBBank, ngân hàng ABBank, ngân hàng VietcomBank, SaigonBank,…

Thông tin ngân hàng Standard Chartered lừa đảo có đúng hay không?

Với các ngân hàng ngoại quốc đương nhiên nhiều người lo lắng, câu hỏi đầu tiên họ đặt ra là có lừa đảo, chưa kể Standard Chartered Bank bị nghi rửa tiền khiến nhiều người mất lòng tin. Nhưng đảm bảo với mọi người rằng Standard Chartered không lừa đảo.

Khi mọi người sử dụng sản phẩm, dịch vụ tại đây đều có giấy tờ hợp pháp, không có gì khuất tất, không rõ ràng. Vì vậy, về mặt pháp lý là ok, chưa kể ngân hàng đã kinh doanh từ năm 2009 và vẫn tồn tại, có thêm chi nhánh là chứng tỏ ngân hàng đó có uy tín.

Đây là chi nhánh của một công ty đa quốc gia của Anh, nếu xảy ra vấn đề lừa đảo không chỉ ảnh hưởng đến khách hàng, mà còn ảnh hưởng đến uy tín của Vương gia, nên không dễ bị lừa. Chưa kể đến một ngân hàng hoạt động dưới sự quản lý, giám sát của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thì gian lận khó có thể xảy ra.

Standard Chartered Bank viết tắt là gì?

Ngân hàng có tên viết tắt là SC Bank

Mã ngân hàng Standard Chartered  là gì?

Mã chứng khoán là: STAN

Mã SWIFT Code là: SCBLVNVX

Trên đây là những thông tin để giải đáp Standard Chartered là ngân hàng gì? HDBank Career mong ràng đã giúp các bạn hiểu rõ về ngân hàng. Để được cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích và sớm nhất hãy thường xuyên ghé thăm website của chúng mình nhé.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *