nguyen-nhan-giai-phap-khi-tai-khoan-vietinbank-ipay-bi-khoa

Nguyên Nhân, Giải Pháp Khi Tài Khoản Vietinbank IPay Bị Khóa

Tài khoản Vietinbank IPay bị khóa sẽ khiến cho bạn “bỏ lỡ” một số lợi ích như: rút tiền, chuyển tiền, nạp tiền, Internet Banking Vietinbank, Mobile Banking, app Vietinbank (IPay Mobile),… của ngân hàng Vietinbank.

Bạn có biết đâu là nguyên nhân dẫn đến trường hợp này hay không? Có thể là do sai mật khẩu, do lỗi hệ thống,… Còn nhiều lý do khác nữa. Hãy cùng HDBank Career tìm hiểu về vấn đề này của Vietinbank qua bài viết dưới đây nhé!

tai khoan vietinbank ipay bi khoa

Tài khoản iPay Vietinbank là gì?

VietinBank iPay hay còn gọi là ngân hàng trực tuyến, mang đến cho khách hàng khả năng truy cập ngân hàng nhanh chóng và dễ dàng để thực hiện các giao dịch trực tuyến như thanh toán, chuyển tiền, gửi tiết kiệm.

Để có tài khoản VietinBank iPay, bạn cần đến ngân hàng đăng ký dịch vụ nếu sử dụng thẻ ngân hàng VietinBank. Nếu chưa có tài khoản ngân hàng, bạn có thể tạo thẻ ATM và đăng ký dịch vụ VietinBank iPay tại ngân hàng.

>>>Xem thêm: Cách Chuyển Tiền Qua Thẻ ATM

Điều kiện mở tài khoản iPay tại Vietinbank

Tài khoản iPay của Vietinbank sẽ được mở bằng tài khoản ngân hàng Vietinbank. Và các yêu cầu đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến của Vietinbank dành cho khách hàng bao gồm:

  • Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến iPay của Vietinbank và đồng ý với các điều khoản sử dụng do ngân hàng thông báo.
  • Khách hàng đã có tài khoản ngân hàng và tài khoản đang hoạt động.
  • Khách hàng cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân khi ngân hàng yêu cầu.

Bạn có thể lựa chọn đăng ký tài khoản iPay Vietinbank tại các ngân hàng, chi nhánh ngân hàng trên toàn quốc bằng cách hẹn thời gian và đến quầy làm thủ tục với những giấy tờ cần mang theo đó là chứng minh nhân dân. Nếu không có thời gian, bạn có thể đăng ký trực tuyến trên website của ngân hàng với các thông tin cần thiết sau:

  • Số chứng minh nhân dân / thẻ căn cước công dân
  • Số thẻ ATM / thẻ tín dụng đứng tên bạn
  • Mã PIN để kết nối với hệ thống ATM

Vietinbank sẽ liên hệ với khách hàng để xác nhận thông tin đăng ký sau đó cung cấp cho bạn tài khoản để đăng nhập vào hệ thống iPay của Vietinbank. Và bạn có thể sử dụng ngay ứng dụng ngân hàng tự động này chỉ trong vài phút.

Tại sao nên sử dụng tài khoản ngân hàng Vietinbank iPay?

vi sao nen dung vietinbank ipay

Là ngân hàng trực tuyến với nhiều ưu điểm vượt trội, Vietinbank cũng là một trong những ngân hàng tốt nhất Việt Nam hiện nay. Có thể kể đến một số ưu điểm khi khách hàng sử dụng tài khoản ngân hàng Vietinbank iPay như sau:

  • Việc chuyển tiền đến và đi từ hệ thống ngân hàng rất nhanh chóng, kể cả vào cuối tuần.
  • Bạn có thể tìm kiếm các tài khoản như bảng sao kê, lịch sử giao dịch, truy vấn số dư, v.v.
  • Nạp thẻ cào điện thoại, thanh toán hóa đơn, mua sắm trực tuyến.
  • Và nhiều dịch vụ tiện ích, ưu đãi khác khi khách hàng tham gia và sử dụng dịch vụ của Vietinbank.

>>>Xem thêm: Internet Banking Là Gì?

Một số nguyên nhân, giải pháp tài khoản Vietinbank Ipay bị khóa

Để biết nguyên nhân và cách xử lý khi tài khoản iPay Vietinbank của bạn bị khóa, mời bạn xem các vấn đề dưới đây.

Do sai mật khẩu

Để bảo mật tài khoản, khi bạn quên mật khẩu và nhập sai mật khẩu quá 3 lần, hệ thống ngân hàng sẽ tự động khóa tài khoản Vietinbank iPay của bạn. Đây là tính năng ngân hàng tự động giúp quản lý và giảm thiểu rủi ro mất cắp tài sản mà chủ tài khoản có thể gặp phải.

Giải pháp: Bạn sẽ phải đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng để nhờ hỗ trợ mở khóa tài khoản và đặt lại mật khẩu.

Bị kẹt do lỗi hệ thống

Nếu thẻ Vietinbank iPay của bạn bị khóa cũng có thể do lỗi hệ thống trong quá trình bảo trì khiến bạn không thể thực hiện giao dịch. 

Giải pháp: Đợi hệ thống bảo trì xong, thời gian bảo trì chỉ kéo dài trong thời gian ngắn nên các bạn cố gắng chờ nhé.

Bị khóa do lâu ngày không hoạt động

Nếu bạn đăng ký dịch vụ iPay của Vietinbank nhưng để quá lâu không sử dụng thì cũng có thể bị ngân hàng khóa tài khoản. 

Trong thời gian sử dụng hơn một năm, ngân hàng xác minh tài khoản của bạn mà không có bất kỳ hoạt động giao dịch nào sẽ tiến hành khóa tài khoản của bạn.

Giải pháp: Nếu vẫn muốn sử dụng tài khoản ngân hàng này, bạn có thể đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng để nhờ nhân viên hỗ trợ mở lại tài khoản.

Bị khóa theo yêu cầu của chủ tài khoản

Khi không muốn sử dụng tài khoản ngân hàng nữa, bạn có thể yêu cầu khóa tài khoản Vietinbank iPay.

Bị khóa do sử dụng không đúng cách

Trong trường hợp khách hàng giao dịch và thực hiện các hoạt động kinh doanh vi phạm pháp luật hoặc pháp luật, ngân hàng sẽ tự động khóa tài khoản mà không cần thông báo. 

Giải pháp: Nếu không biết tài khoản của mình bị vi phạm gì, bạn có thể liên hệ trực tiếp với ngân hàng để được trợ giúp và kiểm tra lại tài khoản của mình xem có đúng vi phạm hay không.

>>>Xem thêm: VCB Pay Là Gì?

Cách mở tài khoản Vietinbank bị khóa

Mở tài khoản trên website Vietinbank

Việc mở tài khoản Vietinbank iPay trên website Vietinbank khá đơn giản và bạn có thể thực hiện hoàn toàn trực tuyến tại nhà.

Bước 1: Vào trang web chính của Vietinbank rồi đăng nhập.

Bước 2: Ở phía dưới, bạn chọn mục “Quên mật khẩu” để chạy nội dung yêu cầu mở tài khoản khi bị khóa.

Bước 3: Một mã xác minh sẽ được gửi đến số điện thoại của bạn. Và thông tin mật khẩu mới sẽ được gửi vào email mà bạn đã đăng ký.

Bước 4: Kiểm tra email và nhập thông tin để đăng nhập thành công tài khoản Vietinbank iPay.

Mở tài khoản Vietinbank tại quầy giao dịch

Để mở lại tài khoản Vietinbank iPay tại quầy, trong quá trình di chuyển bạn nhớ mang theo CMND / CCCD hoặc hộ chiếu để xác thực thông tin và xử lý nghiệp vụ nhanh hơn. Quý khách vui lòng lưu ý giờ làm việc của ngân hàng Vietinbank khi giao dịch.

Một số câu hỏi liên quan đến tài khoản Vietinbank iPay

mot so cau hoi ve vietinbank ipay

Nên làm gì khi mật khẩu Vietinbank iPay hết hạn?

Mọi người không cần quá lo lắng, khi hết hạn mật khẩu, bạn chỉ cần đổi mật khẩu theo hướng dẫn trên hệ thống ứng dụng Vietinbank iPay, trong khi đó, bạn sẽ không thể truy cập tài khoản hoặc thực hiện các dịch vụ thông qua ứng dụng iPay.

Tài khoản Vietinbank bị khóa có nhận được tiền không?

Nếu tài khoản VietinBank iPay của bạn bị khóa, bạn vẫn có thể rút tiền từ các cây ATM cùng hệ thống hoặc đến trực tiếp các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng để thực hiện.

Mở khóa tài khoản VietinBank iPay có mất phí không?

Mở khóa tài khoản VietinBank iPay có mất phí không? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn thắc mắc và câu trả lời là bạn hoàn toàn KHÔNG phải đóng bất kỳ khoản phí nào.

Bạn có thể thực hiện mở khóa tài khoản VietinBank iPay trực tuyến hoặc trực tiếp tại chi nhánh, ngân hàng như chúng tôi đã giới thiệu ở trên và nhân viên sẽ giúp bạn.

Ngoài ra, khi sử dụng tài khoản ngân hàng, nếu bạn muốn sửa đổi thông tin tài khoản hoặc thay đổi mật khẩu, sẽ không mất phí dịch vụ.

>>>Xem thêm: Chuyển Tiền Quốc Tế

Bài viết ngày hôm nay của HDBank Career đã cập nhật cho bạn những thông tin liên quan đến nguyên nhân, giải pháp khi tài khoản Vietinbank IPay bị khóa. Nếu mọi người cảm thấy nội dung trên là có ích thì đừng quên ủng hộ và săn đón chúng tôi một cách nồng nhiệt nhé!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *