the mastercard vib

Thẻ Mastercard VIB Là Gì? Điều Kiện, Thủ Tục Và Cách Mở Thẻ

Thẻ MasterCard VIB sản phẩm thẻ thanh toán quốc tế giúp các giao dịch thanh toán mua sắm, chi tiêu của bạn diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn. Được chia làm 2 loại thẻ là: VIB Mastercard Debit và VIB Mastercard Credit. Để biết rõ hơn về loại thẻ này cũng như là cách mở thẻ chi tiết nhất thì hãy tham khảo bài viết sau của HDBank Career nha!

the mastercard ngan hang vib

Thẻ MasterCard VIB là gì?

Thẻ MasterCard VIB là loại thẻ thanh toán quốc tế (bao gồm: thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, và thẻ trả trước) được phát hành bởi ngân hàng Quốc Tế VIB và tổ chức MasterCard. Chủ sở hữu có thể sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch và thanh toán tại hơn 25 triệu điểm chấp nhận cho thanh toán bằng thẻ MasterCard trên toàn thế giới.

Các loại thẻ thanh toán VIB

Thẻ ghi nợ quốc tế Mastercard VIB – VIB Mastercard Debit

Đối với loại thẻ ghi nợ này cho phép sử dụng tiêu dùng với số tiền trong tài khoản thẻ. Có thể dùng để thanh toán các khoản chi trực tiếp hoặc có thể rút tiền mặt tại các cây ATM có hỗ trợ. Tuy nhiên, bạn không thể rút hết toàn bộ số tiền có trong thẻ được.

Với rất nhiều ưu điểm nổi bật như an toàn, tiện lợi và có nhiều ưu đãi hấp dẫn, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện mở thẻ Mastercard Debit VIB.

Thẻ tín dụng Mastercard VIB – VIB Mastercard Credit

VIB Mastercard Credit là loại thẻ do ngân hàng VIB phát hành, cho phép chủ thẻ tiêu dùng hết số tiền “tạm vay” mà ngân hàng quy định. Tuy nhiên, thủ tục cũng như điều kiện để mở thẻ này thì khách hàng cần chứng minh tài chính của mình và trải qua quá trình thẩm duyệt khắt khe của ngân hàng.

Thẻ tín dụng quốc tế VIB Visa gồm 4 hạng:

 • Thẻ VIB Classic
 • Thẻ VIB Gold
 • Thẻ VIB Platinum
 • Thẻ VIB World

Với những lợi ích tiện lợi của thẻ thanh toán trong việc mua sắm, chi tiêu các khoản dịch vụ, đã thúc đẩy nhu cầu làm loại thẻ này càng tăng cao. Và ngân hàng Quốc Tế VIB là một sự lựa chọn hoàn hảo, mang lại nhiều lợi ích thiết thực với cách mở thẻ nhanh chóng và dễ dàng mà lại có nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Lợi ích khi sử dụng thẻ MasterCard VIB

 • Thẻ được ngân hàng Quốc Tế VIB và thương hiệu lớn toàn cầu Mastercard Debit phát hành nên độ an toàn và đảm bảo khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm. Thông tin sẽ hoàn toàn bảo mật 100%.
 • Hàng tháng sẽ tổng hợp sao kê các giao dịch nên khách hàng có thể hoàn toàn kiểm soát được các khoản chi tiêu của bản thân một cách dễ dàng.
 • Hàng nghìn ưu đãi dành cho khách hàng khi sử dụng thẻ MasterCard VIB: ưu đãi hoàn tiền cho các giao dịch online; ưu đãi giảm giá lên đến 50% khi khách hàng thực hiện thanh toán chi tiêu tại các khu trung tâm mua sắm, nhà hàng có liên kết với ngân hàng VIB; ưu đãi lãi suất không kỳ hạn trong từng giai đoạn, từng thời kỳ.
cac loai the thanh toan vib

Điều kiện và thủ tục mở thẻ MasterCard VIB

Điều kiện

Để thực hiện mở thẻ tín dụng MasterCard VIB, khách hàng phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

 • Khách hàng nằm trong độ tuổi từ 20 – 65 tuổi.
 • Có mức thu nhập hàng tháng chuyển về tài khoản từ 6 triệu đồng/tháng trở lên.
 • Mức thu nhập bắt buộc khi bạn mở thẻ hạng vàng là 8 triệu đồng/tháng, hạng bạch kim là 15 triệu đồng/tháng.

Thủ tục

Đáp ứng đầy đủ các giấy tờ thủ tục sau bạn sẽ hoàn thành việc mở thẻ Mastercard VIB một cách nhanh chóng: 

 • Giấy tờ tùy thân (bản sao): CMND/ thẻ CCCD/ Hộ chiếu/ Giấy tờ tạm trú.
 • Đối với khách hàng là công dân ngoại quốc thì cần Visa/Giấy phép lao động/Giấy tờ tạm trú hợp pháp tại Việt Nam.
 • Các chứng từ chứng minh thu nhập cá nhân hay sao kê của ngân hàng, bảng lương tại đơn vị công tác.
 • Giấy tờ xác nhận nơi cư trú hiện tại.
 • Sổ tiết kiệm/hợp đồng tiền gửi do ngân hàng VIB phát hành.
thu tuc mo the mastercard ngan hang vib

Hướng dẫn cách đăng ký mở thẻ Mastercard VIB

Đăng ký tại chi nhánh ngân hàng VIB

Đăng ký mở thẻ Mastercard VIB ngay tại chi nhánh/PGD VIB là cách đơn giản và dễ dàng nhất, chỉ cần mất khoảng thời gian sắp xếp công việc di chuyển tới ngân hàng, thì bạn đã có trong tay thẻ VIB Mastercard Debit một cách dễ dàng và vô cùng nhanh chóng. 

Lưu ý:

 • Trước khi tới các chi nhánh/ PGD của ngân hàng, bạn sẽ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bao gồm: bản sao CMND/ thẻ CCCD hay hộ chiếu hoặc bản sao hộ khẩu đều được nếu bạn là người Việt Nam. 
 • Còn nếu trường hợp bạn là người nước ngoài thì cần chuẩn bị Hộ chiếu/Giấy chứng nhận tạm trú/Hợp đồng lao động/Các giấy tờ khác chứng minh thời hạn cư trú tại Việt Nam. 

Tại quầy giao dịch ngân hàng, bạn sẽ được tư vấn và hướng dẫn làm thủ tục mở thẻ từ nhân viên ngân hàng.

Đăng ký Online

Khi thực hiện mở thẻ Mastercard VIB online trên website bạn phải trải qua 5 bước:

Bước 1 : Truy cập vào đường link đăng ký tại website: https://www.vib.com.vn/wps/portal/vn/product-landing/the-ngan-hang/the-tin-dung/dang-ky-ngay

Bước 2: Chọn loại thẻ mà bạn muốn đăng ký mở thẻ, sau đó thì điền các thông tin liên lạc theo mẫu yêu cầu của hệ thống.

Bước 3: Sau khi điền thông tin liên lạc xong, quý khách chuyển sang điền các thông tin cá nhân. Tại giao diện này, quý khách cần phải cung cấp đầy đủ và chính xác nhất các thông tin về cá nhân và thu nhập của bản thân.

Bước 4: Sau khi hoàn thành bước 3 bên trên, các thông tin của quý khách sẽ được chuyển đến hệ thống của ngân hàng Quốc Tế VIB, các nhân viên sẽ liên hệ với quý khách hàng để thực hiện tư vấn kỹ hơn, chi tiết hơn.

Bước 5: Sau khi nhân viên tư vấn, khách hàng chấp nhận thì hãy nhập mã OTP mà hệ thống đã gửi về số điện thoại đăng ký và nhấn hoàn tất. Sau khi đồng ý với các điều khoản và đáp ứng đầy đủ các điều kiện mà VIB đưa ra, quý khách xác nhận và hoàn tất quá trình đăng ký.

Cách sử dụng thẻ Mastercard VIB

Cách thanh toán bằng thẻ MasterCard VIB

 • Chủ thẻ có thể thanh toán các giao dịch theo hình thức trực tuyến chỉ cần nhập các thông tin theo yêu cầu tùy theo từng hệ thống nhưng đa phần bạn sẽ cần nhập các thông tin như: tên chủ thẻ, số thẻ,… sau đó thì nhập mã OTP để xác nhận thanh toán.
 • Thanh toán qua máy POS: khi thanh toán tại các trung tâm thương mại, siêu thị, nhà hàng, khách sạn,… chủ thẻ có thể thanh toán thẻ bằng cách quẹt máy POS, khách hàng chỉ việc ký nhận đủ 2 hóa đơn.

Cách thanh toán số dư thẻ tín dụng

Hiện nay, ngân hàng VIB muốn hỗ trợ khách hàng nên đưa ra nhiều cách khác nhau để thanh toán số dư thẻ tín dụng:

 • Thanh toán tự động
 • Thanh toán qua Internet Banking
 • Thanh toán qua ngân hàng khác ví dụ: Agribank, BIDV, MB Bank, TPBank, SCB, TCB
 • Thanh toán tại quầy giao dịch của VIB

Các thắc mắc liên quan việc sử dụng thẻ MasterCard VIB

Thẻ tín dụng VIB Mastercard có chuyển khoản được không?

Câu trả lời là KHÔNG. Thẻ tín dụng VIB Mastercard không thể chuyển khoản được. Nhằm kiểm soát được dư nợ, bảo toàn được tính năng thanh toán không dùng tiền mặt và cũng như tránh cho việc khách hàng không trả được nợ. Chính vì những điều đó khi phát hành thẻ tín dụng, bên phía ngân hàng VIB đã ban hành quy định thẻ tín dụng không có tính năng chuyển khoản.

Thẻ tín dụng VIB Mastercard có rút tiền mặt được không?

Câu trả lời là CÓ THỂ. Khi có nhu cầu, khách hàng sử dụng thẻ tín dụng VIB Mastercard có thẻ rút tiền mặt tại các cây ATM. Tuy nhiên thì VIB không khuyến khích việc rút tiền mặt vì thực chất bản chất của thẻ tín dụng là dùng cho thanh toán. Khi chủ thẻ thực hiện rút tiền từ thẻ cũng nên lưu ý là phí rút tiền và lãi suất sẽ khá cao.

Bài viết bên trên là toàn bộ những thông tin liên quan đến Thẻ MasterCard VIB, từ các loại thẻ, thủ tục, điều kiện mở thẻ ra làm sao đều đã được HDBank Career giới thiệu ở bài viết. Mong là qua bài viết bạn sẽ có được những thông tin bổ ích cho bản thân.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *