cap-nhat-thong-tin-ve-the-napas-la-gi

Thẻ NAPAS Là Gì – Cập Nhật Thông Tin Chính Xác Nhất 2023

Thẻ NAPAS là gì? Đây chính là một loại thẻ ghi nợ nội địa, giúp bạn có thể thanh toán hóa đơn, nạp tiền, chuyển tiền cho ngân hàng,… Ngay tại bài viết ngày hôm nay, HDBank Career sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thẻ này cũng như là cây ATM Napas, thẻ Visa Debit, thẻ Techcombank Napas là gì cũng như là nhiều nội dung khác nhé! Hãy tham khảo ngay thôi nào!

the napas la gi

Giới thiệu thông tin về thẻ NAPAS

Napas là tổ chức gì?

Napas là viết tắt của Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam. Được thành lập vào năm 2004, Napas là tổ chức trung gian thanh toán được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép cung cấp dịch vụ chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử tại Việt Nam.

Với phương châm “Một kết nối. Mọi thanh toán”, Napas là đơn vị kết nối các ngân hàng với hy vọng mang lại nhiều tiện ích thanh toán cho người dùng.

Hiện tại, Napas quản lý và vận hành hệ thống chuyển mạch kết nối trên 19.200 máy ATM Napas, trên 300.000 máy POS phục vụ gần 90 triệu chủ thẻ. 

Cung cấp hạ tầng kết nối thanh toán cho hơn 40 tổ chức trung gian thanh toán và hơn 200 công ty trong lĩnh vực vận tải, hàng không, viễn thông và bảo hiểm; với sự tham gia của 54 tổ chức thành viên là các ngân hàng, tổ chức tài chính trong nước / quốc tế đang hoạt động tại Việt Nam.

>>>Xem thêm: Thẻ Tín Dụng Là Gì?

Thẻ NAPAS là gì?

Thẻ Napas là thẻ quốc gia do các ngân hàng thuộc hệ thống Napas phát hành. Có các chức năng của thẻ nội địa thông thường: thực hiện mọi giao dịch thanh toán trực tuyến, quẹt điểm bán hàng, nhận lương, chuyển tiền, rút ​​tiền từ ATM, …

Đặc điểm của thẻ NAPAS là gì?

Thẻ NAPAS là sản phẩm của sự liên kết giữa các ngân hàng và NAPAS, nhưng NAPAS sẽ không trực tiếp phát hành thẻ. Chức năng này tương tự như hệ thống thẻ Visa / Mastercard.

Cách nhận dạng thẻ rất đơn giản, logo “NAPAS” trên thẻ ATM là đặc điểm nhận dạng nhanh nhất. 

Tuy nhiên, trong một số trường hợp ngân hàng chưa in ký hiệu trên thẻ, bạn có thể tìm hiểu xem ngân hàng mình đang sử dụng có nằm trong danh sách liên kết với cổng thông tin NAPAS hay không.

Ngoài ra, thẻ NAPAS có tính bảo mật cao do được trang bị chip bảo mật công nghệ cao theo tiêu chuẩn EMV. Thông tin trên thẻ được mã hóa ở mức độ cao nên rất khó bị giả mạo. 

Đây là một bước tiến vượt trội so với các loại thẻ ngân hàng thông thường với chức năng bảo vệ người dùng.

Điểm khác nhau của thẻ NAPAS và thẻ ATM

diem khac nhau giua the atm va the napas

Về cơ bản, thẻ NAPAS vẫn có các chức năng giống như thẻ ATM thông thường như rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn.

Tuy nhiên, khách hàng có thể chuyển và rút tiền tại tất cả các máy ATM và điểm giao dịch của tất cả các ngân hàng tham gia mạng lưới NAPAS. 

Ngoài ra, thẻ NAPAS an toàn hơn thẻ ATM nhờ sử dụng công nghệ chip bảo mật cao, giúp chủ thẻ yên tâm khi sử dụng. Ngoài ra, khi sử dụng thẻ NAPAS, khách hàng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi từ các chi nhánh và đơn vị chấp nhận thanh toán bằng thẻ.

>>>Xem thêm: Thẻ Tín Dụng Techcombank

Thẻ Napas khác thẻ Visa ở điểm nào?

Visa / Mastercard là hai loại thẻ phổ biến mà nhiều người thường nhầm lẫn với thẻ Napas. Trên thực tế, đặc điểm của các loại thẻ này khá giống nhau và chỉ khác nhau ở đơn vị phát hành. Điển hình như sau:

 • Thẻ Visa / Mastercard được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu, được gọi là thẻ thanh toán quốc tế.
 • Thẻ Napas chỉ được sử dụng cho các giao dịch trong lãnh thổ Việt Nam, có thể tạm gọi là thẻ thanh toán nội địa để dễ nhận biết.

Ưu điểm của việc sử dụng thẻ NAPAS là gì?

Những ưu điểm khi bạn dùng thẻ NAPAS là gì? Để tìm ra câu trả lời thì bạn có thể tham khảo nội dung dưới đây nhé! Cụ thể là:

 • Khách hàng sử dụng thẻ NAPAS sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng. Bên cạnh đó, còn có thể nhận thêm các ưu đãi từ hệ thống như giảm giá, tích điểm, hoàn tiền,… khi mua sắm tại các trung tâm thương mại.
 • Chuyển và rút tiền tại tất cả các ATM / POS, có ký hiệu NAPAS.
 • Mạng lưới kết nối phủ rộng hơn 17.000 ATM và 220.000 điểm giao dịch của 50 ngân hàng trên toàn quốc, sử dụng mọi lúc, mọi nơi.
 • Liên minh trong hệ thống thẻ NAPAS giữa các ngân hàng sẽ hỗ trợ khách hàng các khoản phí phát sinh trong quá trình giao dịch.
 • Việc chuyển tiền được thực hiện nhanh chóng đối với các ngân hàng liên kết với NAPAS. Bạn không phải mất thời gian như ở các ngân hàng khác.
 • Hiện tại, NAPAS đã có mặt trên các nền tảng thương mại điện tử, giúp bạn dễ dàng thanh toán. Ngoài ra, khi mua sắm trên các trang thương mại điện tử lớn và thanh toán thường xuyên qua cổng NAPAS, bạn sẽ nhận được những ưu đãi hấp dẫn.

Hướng dẫn thanh toán bằng thẻ NAPAS

huong dan thanh toan bang the napas

Để sử dụng thẻ thanh toán nội địa NAPAS cho các hóa đơn dịch vụ mua hàng, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào trang web của nhà cung cấp dịch vụ mua sắm, sau đó chọn phương thức thanh toán qua Napas
 • Bước 2: Nhập các thông tin cần thiết của cổng thanh toán Napas như số tiền thanh toán, tên ngân hàng, tên chủ thẻ, nhập số thẻ.
 • Bước 3: Nếu thông tin thẻ Napas của bạn hợp lệ và đủ điều kiện để thanh toán, bạn sẽ được chuyển đến trang xác minh OTP

Mã OTP sẽ được gửi đến số điện thoại hoặc email chính xác với dữ liệu bạn đã đăng ký với nhà phát hành thẻ NAPAS. 

Sau khi nhận được thông tin OTP từ hệ thống, bạn cần điền đầy đủ thông tin vào trang. Cuối cùng, bấm vào chọn thanh toán để hoàn tất giao dịch thanh toán của bạn.

>>>Xem thêm: Thẻ Tín Dụng VIB

Một số ngân hàng hỗ trợ dùng thẻ Napas

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều sử dụng thẻ NAPAS như Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Vietcapitalbank, …

BIDVSeABankGP BankPG Bank
HLBVNLienVietPostBankBacA BankMaritime Bank
PVcomBankVietcapital BankVietBankVCB
SacombankABBankVRBSHB
ACBEximbankTPBankVIB
HDBankMBBankVPBankNCB
Việt ÁTechcombankOCBBVB
AgribankVietinbankDongABankSaigonbank
Shinhan BankVID PublicSCBIBK
Nam ÁIndovinaWoori BankHabubank

Một số câu hỏi liên quan đến thẻ NAPAS

mot so cau hoi lien quan den the napas

Thẻ Napas Sacombank là gì?

Thẻ Sacombank Napas là thẻ ATM quốc gia với biểu tượng Napas trực tiếp trên mặt trước của thẻ, cùng với thiết kế màu cam đồng nổi bật, giúp khách hàng dễ dàng nhận biết và phân biệt thẻ Napas với các loại thẻ khác.

Thẻ Napas có quẹt được không?

Câu trả lời là có. Để có thể thanh toán tại quầy, khách hàng có thể thực hiện bằng cách:

 • Bước 1: Khi mua sắm và thanh toán tại quầy, thông báo quý khách cung cấp thẻ Napas Techcombank để thanh toán.
 • Bước 2: Sau đó cung cấp thẻ Napas Techcombank cho nhân viên và đặt chip vào máy POS.
 • Bước 3: Nhân viên sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để thanh toán, đây chính là mã PIN bạn thường sử dụng để rút tiền từ cây ATM.
 • Bước 4: Nhận hóa đơn thanh toán thẻ Napas Techcombank qua thiết bị thanh toán tại quầy và ký xác nhận giao dịch.

Làm thẻ Napas mất bao lâu thời gian?

Sau khi hoàn thành thủ tục tại ngân hàng, bạn sẽ nhận được giấy hẹn lấy thẻ trong vòng 5-10 ngày làm việc, tuy nhiên nếu bạn cần thẻ gấp thì có thể làm thẻ ngay, mất khoảng 2 ngày và mất khoảng 2 ngày, phí dịch vụ phát hành nhanh từ 50.000đ / thẻ.

>>>Xem thêm: Thẻ Tín Dụng MB Bank

Có tính phí để tạo thẻ Napas không?

Khi bạn tạo thẻ Napas ở ngân hàng, dịch vụ tạo thẻ hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên vẫn có ngân hàng thu của khách hàng tối thiểu 50.000 đồng và nạp vào tài khoản thẻ của bạn. 

Đây là những khoản phí duy trì tài khoản giúp bạn sử dụng lâu dài và đảm bảo các giao dịch diễn ra suôn sẻ.

Mở thẻ Napas online có được hay không?

Hiện tại, hầu hết các ngân hàng thuộc liên minh Napas đều hỗ trợ dịch vụ đăng ký thẻ trực tuyến trực tiếp thông qua trang web hoặc ứng dụng ngân hàng di động. Mọi người chỉ cần làm theo hướng dẫn của hệ thống để đăng ký.

Sau đó mang CMND đến chi nhánh ngân hàng đã chọn phát hành thẻ để làm thủ tục nhận thẻ, chỉ mất 5-10 phút xác nhận, nhân viên sẽ cấp ngay thẻ Napas cho bạn.

Thẻ Napas có thể thanh toán quốc tế hay không?

Thẻ Napas là thẻ ATM được sử dụng trong các liên minh ngân hàng Việt Nam và chỉ sử dụng được tại Việt Nam, thẻ không có chức năng thanh toán quốc tế. 

Tuy nhiên, khi tạo thẻ Napas có tích hợp Visa / MasterCard, thẻ này có thể được thanh toán tại các quốc gia khác.

Thẻ Napas Mbbank là gì?

Thẻ ngân hàng Napas MB hay còn được gọi là thẻ ghi nợ nội địa với chức năng quản lý tài khoản, thực hiện nhiều giao dịch như thanh toán, chuyển khoản, rút tiền,….

Thẻ Napas có phải là thẻ tín dụng?

Câu trả lời là không. Thẻ Napas không phải là thẻ tín dụng.

Thẻ Napas có trả góp được không?

Thẻ Napas không phải là thẻ tín dụng nên không thể dùng để trả góp khi mua hàng.

Chuyển tiền nhanh Napas247 là gì?

Đây chính là là dịch vụ do Công ty CP Thanh toán Quốc gia Việt Nam (gọi tắt là NAPAS) phối hợp với hơn 40 ngân hàng đối tác, tổ chức trung gian thanh toán, đối tác thanh toán trong và ngoài nước thực hiện.

Thẻ Techcombank Napas là gì?

Thẻ Techcombank Napas được hiểu là thẻ ngân hàng nội địa Techcombank, là sản phẩm do Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Techcombank phát hành nhằm giúp khách hàng dễ dàng thực hiện các thanh toán trong nước như gửi, rút, chuyển tiền,…. Thẻ Techcombank Napas là mặt trước của thẻ có logo Napas.

Thẻ Visa Debit là gì?

Visa Debit còn được gọi là thẻ ghi nợ quốc tế có thương hiệu là Visa. Đây là loại thẻ được liên kết với một tài khoản tại ngân hàng. Với thẻ này khách hàng có thể rút, thanh toán, chuyển khoản … tiền trong tài khoản ở các nơi chấp nhận thẻ VISA.

>>>Xem thêm: Thẻ Tín Dụng Eximbank

Trên đây là một số thông tin liên quan đến thẻ NAPAS là gìHDBank Career muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu cảm thấy nội dung chúng tôi mang lại là hữu ích thì đừng quên like và share nhé! Xin chân thành cảm ơn mọi người!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *