Thẻ tín dụng VPBank

Lãi Suất, Điều Kiện Mở Thẻ Tín Dụng VPBank

Ngân hàng VPBank là một trong những ngân hàng thương mại cung cấp dịch vụ mở thẻ tín dụng với lãi suất cực ưu đãi. Trái ngược với những ưu điểm khi đăng ký thẻ tín dụng VPBank tiện lợi, nhanh chóng và nhiều ưu đãi, nếu không để ý hạn mức tín dụng thì có thể bạn sẽ mất một số tiền không nhỏ khi chi tiêu vượt mức…

Trong bài viết này, HDBank Career sẽ mang đến cho độc giả thông tin về lãi suất, điều kiện mở thẻ tín dụng VPBank cập nhật mới nhất 2022, hãy cùng với chúng tôi theo dõi ngay nhé!

the tin dung ngan hang

Thẻ tín dụng VPBank là gì?

Là loại thẻ do ngân hàng VPBank liên kết với các tổ chức tài chính quốc tế, phát hành trên thị trường nhằm mục đích tiêu dùng trước, hoàn trả sau. Khi đăng ký mở thẻ, khách hàng sẽ được cấp 1 hạn mức tài chính cụ thể từ 10 triệu – 2 tỷ để sử dụng. Nhưng nếu người dùng vượt hạn mức thì có thể trả thêm phí vượt hạn mức. Hạn mức tín dụng của ngân hàng VPBank tùy thuộc vào khách hàng đã lựa chọn hình thức dạng thẻ tín dụng như nào và đăng ký sở hữu. 

Các loại thẻ tín dụng VPBank đang cung cấp

Hiện nay, VPBank đang cung ứng ra thị trường tất cả 12 loại thẻ khác nhau với tên gọi như sau:

 • Thẻ tín dụng VPB Visa Platinum Travel Miles
 • Thẻ tín dụng VPB Mastercard Platinum Cashback
 • Thẻ tín dụng VPB Platinum Cashback Mastercard
 • Thẻ tín dụng VPB Number 1
 • Thẻ tín dụng VPB Mastercard MC2
 • Thẻ tín dụng MobiFone-VPB Classic MasterCard
 • Thẻ tín dụng VPB StepUP
 • Thẻ tín dụng VPLady VPB
 • Thẻ tín dụng MobiFone-VPB Titanium MasterCard
 • Thẻ tín dụng MobiFone-VPB Platinum MasterCard
 • Thẻ tín dụng VPB Platinum Mastercard (Loyalty)
 • Thẻ tín dụng VPB Platinum Mastercard (Đồng thương hiệu vói Vietnam Airlines)
the thanh toan vpbank

>>>Xem thêm: Mở thẻ tín dụng MB Bank

Lãi suất thẻ tín dụng VPBank mới nhất 2022

Khi sử dụng thẻ tín dụng VPBank, khách hàng được miễn một mức lãi nhất định cho mỗi giao dịch (trừ giao dịch rút tiền mặt), thông thường là 45 ngày. 

Số ngày miễn lãi thực tế tùy thuộc vào thời gian giao dịch, hình thức giao dịch và ngày sao kê sản phẩm thẻ của từng khách hàng. Nếu bạn thanh toán trong khoảng thời gian này, bạn sẽ không bị tính lãi. 

Bạn sẽ thấy số tiền thanh toán tối thiểu trên bảng sao kê  tín dụng mà ngân hàng của bạn gửi cho bạn vào ngày cuối cùng của chu kỳ thanh toán. Hiện tại ở Việt Nam, hầu hết các ngân hàng đều sử dụng mức tối thiểu 5% trên số dư cuối kỳ. Đây là số tiền tối thiểu bạn phải trả cho ngân hàng sau 45 ngày để không bị phạt trả chậm mà vẫn bị tính lãi. 

Khi sử dụng thẻ VPBank, hầu hết người tiêu dùng đều quan tâm đến lãi vì nó liên quan trực tiếp đến quyết định mở thẻ của khách hàng. Năm 2022, VPBank sẽ thực hiện lãi suất thẻ chính và thẻ phụ của tín dụng VPBank dành cho khách hàng cá nhân, theo ngày sao kê quy định đối với từng loại thẻ VPBank sẽ có ngày áp dụng lãi suất mới khác nhau. Chi tiết như sau:

Dòng thẻTên loại thẻLãi suất/tháng
ClassicVPB No.1 Mastercard3,99%/tháng
VPB MC2 Mastercard3,49%/tháng23 ngày

Titanium
VPB Lady Mastercard2,99%/tháng
VPB StepUp Mastercard2,99%/tháng20 ngày
VPB Titanium Cashback MasterCard2,99%/tháng25 ngày
Platinum
VPB Platinum MasterCard2,79%/tháng
VPBVNA Platinum MasterCard2,79%/tháng10 ngày
VPB Platinum Cashback MasterCard2,79%/tháng25 ngày
VPBPriority Platinum MasterCard2,79%/tháng20 ngày
VPBMobiFone Platinum MasterCard2,79%/thángKhông giới hạn ngày

Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng tại ngân hàng VPBank

Bạn có thể dễ dàng rút tiền tại các cây ATM bằng tín dụng VPBank. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng lãi suất rút tiền thẻ tín dụng VPBank được tính ngay từ ngày giao dịch đối với giao dịch ứng tiền, và không áp dụng thời gian miễn lãi cho giao dịch này. 

Đối với khách hàng rút tiền trực tiếp từ ATM của VPBank, ngân hàng sẽ tính lãi 4% khi rút tiền, tối thiểu 50.000 và chỉ được rút 50% hạn mức tín dụng. 

Ví dụ: Bạn có thẻ VPBank với hạn mức tín dụng là 100.000.000 VND. Số tiền mặt tối đa bạn có thể rút tại ATM VPBank là 50.000.000 VND và phí phạt khi rút là 4%. Tức là số tiền thực tế bạn nhận được là 48.000.000 đồng. 

Ngân hàng sẽ thu phí 50.000.000 VND với lãi 2,5 – 2,99% / tháng, tương đương 28 – 35% / năm.

>>>>> Xem Thêm: Lãi Suất Ngân Hàng VPBank

Công thức tính lãi suất thẻ tín dụng VPBank

Nếu bạn vẫn không thể thanh toán dư nợ trong thời gian miễn lãi thì đó là thời điểm ngân hàng bắt đầu tính lãi vào thẻ tín dụng VPBank của bạn. Nếu bạn không muốn bị tính lãi thì đây là số tiền tối thiểu bạn phải trả cho ngân hàng để không bị tính phí trả chậm. Dưới đây là ví dụ cụ thể về cách tính lãi suất t tín dụng VPBank như sau: 

Ví dụ: Giả sử bạn sử dụng thẻ tín dụng VPBank 45 ngày không tính lãi với chu kỳ thanh toán từ 25/02 đến 25/03. Số tiền là 5% số dư. 

Bạn đã mua một mặt hàng với giá 6 triệu đô la vào ngày 26 tháng 2. Vào ngày 25 tháng Ba, bạn sẽ nhận được một bảng sao kê và thanh toán đến hạn vào ngày 5 tháng Tư. 

Nếu bạn thanh toán đủ 6 triệu đồng trước ngày 5/4 sẽ không bị tính lãi suất. Ngược lại, nếu bạn thanh toán sau ngày 05/04 thì bạn sẽ bị tính lãi suất là 5% x 6.000.000 = 300.000 VNĐ (tối thiểu), như vậy tổng số tiền bạn cần trả cho ngân hàng là: 6.300.000 VNĐ.

Biểu phí sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng VPB

Khi trở thành chủ thẻ tín dụng VPBank, bạn sẽ phải chịu các mức phí sau đây:

Biểu phí thẻ tín dụng VPBank

Đây là phí dịch vụ hàng năm để duy trì tài khoản  tín dụng và các lợi ích đi kèm với thẻ tín dụng. Phí thường niên VPBank được tính ngay khi bạn nhận được thẻ và được tính phí định kỳ vào ngày này trong năm.

Đối với thẻ tín dụng VPBank, phí thường niên dao động như sau:

 • Thẻ chính: Từ 150.000 VNĐ – 1.500.000 VNĐ
 • Thẻ phụ: Từ 0 VNĐ – 250.000 VNĐ

Biểu phí phạt chậm thanh toán  tín dụng

Phí trả chậm là khoản phí mà chủ thẻ phải chịu khi khoản thanh toán tối thiểu không được thanh toán đầy đủ và đúng hạn. Hiện tại VPBank, phí trả chậm là 5%, tối thiểu là 149.000đ và tối đa là 999.000đ. 

Luôn có thông tin về số tiền thanh toán tối thiểu và ngày đến hạn thanh toán trên bảng sao kê hàng tháng được gửi cho khách hàng. Ngày đến hạn thanh toán là ngày cuối cùng khách hàng phải thanh toán cho ngân hàng số tiền tối thiểu. 

bieu phi the tin dung

Trong trường hợp vi phạm, khách hàng sẽ phải chịu khoản lãi quá hạn của thẻ tín dụng VPBank, tức là mức phạt tương ứng với phần trăm phạt tính trên số tiền tối thiểu không trả đúng hạn. trưởng thành. 

Biểu phí vượt hạn mức tín dụng 

Ngân hàng cho phép bạn sử dụng số tiền vượt quá, với điều kiện bạn phải trả phí tín dụng vượt quá cho số tiền vượt quá. Phí này có thể thay đổi theo quy định của từng ngân hàng hoặc được tính theo tỷ lệ phần trăm trên số tiền vượt hạn mức tín dụng.

Sau một thời gian sử dụng thẻ, ngân hàng sẽ xem xét tăng hạn mức tín dụng ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượn VPBank.  nếu bạn đáp ứng đủ các điều kiện: thu nhập tăng thêm, lịch sử tín dụng tốt hoặc có tài sản đảm bảo.

Biểu phí chuyển đổi ngoại tệ tín dụng

Bạn có thể thanh toán các giao dịch ngoại tệ ở nước ngoài bằng thẻ tín dụng. Ngoại tệ sẽ được quy đổi và thể hiện trên bảng sao kê bằng tiền Việt Nam đồng, bạn sẽ phải trả thêm phí chuyển đổi ngoại tệ. 

Phí này có thể là 2,5% hoặc 3% trên mỗi số tiền giao dịch. Đừng bỏ qua chi tiết biểu phí thẻ tín dụng VPBank để có thể sử dụng thẻ tín dụng của mình một cách hiệu quả nhất.

Điều kiện đăng ký mở thẻ tín dụng VPBank

Điều kiện nhân thân khi đăng ký mở thẻ tín dụng

 • Cá nhân là người Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam trong độ tuổi từ 22 đến 60. 
 • Đối với thẻ đồng thương hiệu Vietnam Airlines – VPBank, điều kiện là thẻ Bông Sen Vàng trở lên là hội viên hạng cao hơn.

Điều kiện thu nhập khi đăng ký mở thẻ tín dụng VPBank

Thẻ tín dụngThu nhập tối thiểuHạn mức tín dụng, phí thường niên
VPBank MasterCard MC24.5 triệu đồng/thángHạn mức tối đa 70 triệu đồng, được phát hành 3 thẻ phụ.Phí thường niên 250.000đ (150.000đ đối với thẻ phụ)
VP Lady7 triệu đồng/thángHạn mức tối đa 500 triệu đồng, được phát hành 5 thẻ phụ.Phí thường niên 400.000đ (không thu phí thẻ phụ)
VPBank StepUp7 triệu đồng/thángHạn mức cao nhất 500 triệu đồng, được phát hành 3 thẻ phụ.Phí thường niên 400.000đ (200.000đ đối với thẻ phụ)
VPBank MasterCard Platinum15 triệu đồng/thángHạn mức cao nhất 1 tỷ đồng, được phát hành 3 thẻ phụ.Phí thường niên 600.000đ (250.000đ đối với thẻ phụ)
Vietnam Airlines- Vpbank MasterCard Platinum15 triệu đồng/ thángHạn mức cao nhất 1 tỷ đồng, được phát hành 3 thẻ phụ.Phí thường niên 800.000đ (không thu phí thẻ phụ).

>>>>> Xem Thêm: Mở Thẻ Tín Dụng BIDV

Thủ tục làm thẻ tín dụng VPBank cực kì đơn giản, dễ thực hiện

han muc tin dung vpbank
 • Đơn đăng ký theo mẫu có sẵn kiêm Hợp đồng sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng VPBank.
 • Bản sao CMND/Hộ chiếu có thời gian công chứng còn hiệu lực hoặc xuất trình bản chính để đối chiếu với bản sao.
 • Bản sao HKTT/KT3 (xuất trình bản chính để đối chiếu hoặc công chứng)
 • Thu thập các hóa đơn điện/nước/internet/truyền hình cáp của 1 tháng sinh hoạt gần nhất
 • Bản sao Hợp đồng lao động tại cơ quan làm việc hiện tại ( công chứng hoặc xuất trình được bản chính để đối chiếu)
 • Sao kê tài khoản lương thu nhập trong 03 tháng trở lại,

Nếu không tính các đối tượng khách hàng ưu tiên thì với mức thu nhập 4.5 triệu/tháng để làm thẻ tín dụng VPBank được xem là điều kiện thấp, vì mức thu nhập trung bình của chủ thẻ tín dụng ở các ngân hàng khác phải dao động từ 5-6 triệu/tháng trở lên (trừ người đăng ký được ưu tiên như cán bộ công chức, giáo viên giảng viên các trường, trung tâm dạy nghề, trung tâm ngoại ngữ, nhân viên ngân hàng, bác sĩ… được xét điều kiện thu nhập mở thẻ dễ dàng hơn với 2 triệu đồng/tháng).

>>>> Xem Thêm: Mở thẻ tín dụng HDBank

Lợi ích cơ bản khi làm thẻ tín dụng VPBank

Ngoài nhận các ưu đãi khi thanh toán, được miễn lãi 45 ngày, giao dịch tại tất cả các điểm chấp nhận thanh toán qua thẻ, rút tiền mặt tại ATM bạn có thể được:

 • Chương trình tích điểm đổi quà- VPBank Loyalty: AD cho chủ thẻ MasterCard MC2 và MasterCard Platinum. Cứ mỗi 1.000đ chi tiêu bạn sẽ nhận 3 điểm đối với MasterCard MC2 và 6 điểm đối với MasterCard Platinum, nếu chi tiêu cuối tuần hoặc ở nước ngoài bạn chỉ nhận được 1 điểm. Bạn có thể đổi điểm thưởng sang sản phẩm khác như ăn uống, làm đẹp, du lịch, khách sạn…
 • Hoàn tiền: AD cho thẻ tín dụng VPLady, VPBank StepUp. Hoàn 5% cho chi tiêu bảo hiểm Bảo Việt, Manulife, PTI… cũng như mua sắm online tại Lazada, Tiki, Adayroi… hoàn 2% cho ăn uống xem phim tại Vuvuzela, Galaxy Cinema, hoàn 0.3% cho tất cả giao dịch còn lại. Số tiền hoàn tối đa 600.000đ/tháng.
 • Tích lũy dặm bay: AD cho thẻ đồng thương hiệu Vietnam Airlines- Vpbank MasterCard Platinum. Mỗi 25.000đ chi tiêu bạn nhận 1 dặm GLP (sẽ là 2 dặm khi chi tiêu tại VNA hoặc khu vực miễn thuế). Bạn có thể chuyển đổi dặm bay để lấy vé máy bay miễn phí.

Ngoài ra, ngân hàng VPBank liên tục đưa ra các chương trình khuyến mãi đầy ưu đãi thẻ tín dụng VPBank để khuyến khích khách hàng mở và sử dụng thẻ thường xuyên

Trên đây là thông tin chi tiết về lãi suất, điều kiện cũng như thủ tục đăng ký mở thẻ tín dụng VPBank, HDBank Career hy vọng đã sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn đọc và giúp bạn lựa chọn một chiếc thẻ tín dụng VPbank phù hợp với nhu cầu chi tiêu.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *