the-visa-debit-la-gi

Thẻ Visa Debit Là Gì? Những Lưu Ý Khi Mở Thẻ Visa Bạn Cần Biết

Thẻ visa debit là gì? Hiện nay trên thị trường có rất nhiều ngân hàng phát hành loại thẻ này: vpbank, techcombank, mbbank,…Ngoài ra thì cũng phát hành nhiều loại thẻ khác với các tính năng, lợi ích khác nhau: prime platinum, mastercard,.. vậy để hiểu rõ hơn về loại thẻ quốc tế này hãy theo dõi bài viết dưới đây của HDBank Career nhé.

the visa debit la gi

Khái niệm, đặc điểm và chức năng của thẻ visa debit

Thẻ visa debit là gì?

Thẻ Visa Debit là một loại thẻ ghi nợ quốc tế mang thương hiệu Visa – là một tổ chức phát hành thẻ thanh toán quốc tế rất phổ biến trên toàn thế giới có trụ sở tại California, Mỹ. Thẻ visa debit được sử dụng trong các giao dịch trong nước và ngoài nước. Và loại thẻ này đã trở thành một công cụ thanh toán hiệu quả thay thế cho tiền mặt được chấp nhận thanh toán trên toàn thế giới.

Xem thêm>>> Nên làm thẻ visa hay mastercard

Đặc điểm

 • Ở mặt trước của thẻ Visa Debit sẽ có in hình logo VISA nằm trong hình chữ nhật màu trắng, chữ Visa có màu xanh, ở phía trên ký tự V có màu vàng, phía dưới có từ Debit.
 • Mặt trước thẻ có chứa các thông tin:
 • Tên ngân hàng phát hành thẻ
 • Số thẻ Visa Debit
 • Ngày có hiệu lực
 • Ngày hết hạn của thẻ
 • Tên của chủ thẻ được viết bằng chữ in hoa
 • Mặt sau của thẻ Visa Debit có ô chữ để ký tên, số CVV và các thông tin khác đã được mã hóa theo chuẩn thống nhất. Trong đó, số CVV là từ viết tắt của cụm từ Card Verification Value là mã dùng để xác minh thẻ Visa. Số cvv này đóng vai trò rất quan trọng.
 dac diem the visa debit

Chức năng của thẻ Visa Debit

– Thẻ Visa Debit được dùng để thanh toán qua các máy POS tại các trung tâm thương mại, cửa hàng… khi xu hướng thanh toán qua thẻ ngày càng phổ biến thay cho việc dùng tiền mặt thì ngày nay để đảm bảo an toàn và tránh tình trạng bị mất cắp nếu mang nhiều tiền mặt thì người ta thường dùng cách quẹt thẻ.

– Visa Debit còn là loại thẻ được dùng để thanh toán online. Khách hàng có thể mua hàng online trong nước lẫn quốc tế, trên các website Ebay, Amazon, Tiki, Lazada…đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa Debit.

– Thẻ Visa Debit dùng để rút tiền mặt tại các máy ATM hoặc các phòng giao dịch của ngân hàng. Đối với trường hợp rút tiền tại các phòng giao dịch thì khách hàng cần phải mang theo thẻ Visa Debit và CMND/CCCD để nhân viên ngân hàng xác nhận lại các thông tin và sau đó cho bạn rút tiền.

Sự khác nhau giữa thẻ Visa Debit với thẻ Credit và ATM nội địa

Visa Debit và Credit

Thẻ Credit là thẻ tín dụng loại thẻ này cho phép khách hàng sở hữu thẻ được phép “tiêu tiền trước, thanh toán sau” trong hạn mức tín dụng ngân hàng quy định. Mặc khác thì loại thẻ Visa Debit là thẻ có đặc điểm “có bao nhiêu xài bấy nhiêu” nghĩa là nếu trong thẻ Visa Debit có 2 triệu thì khách hàng chỉ được phép chi tiêu 2 triệu nếu sử dụng hết thì nạp thêm vào và tiếp tục sử dụng. 

Ngoài ra, thẻ Credit có thủ tục làm thẻ phức tạp hơn, đòi hỏi bạn phải chứng minh thu nhập còn thẻ Debit thì quy trình làm thẻ sẽ đơn giản hơn nhiều, bạn chỉ cần mang CMND/ CCCD ra ngân hàng và làm thủ tục mở thẻ.

Thẻ visa debit và thẻ ATM nội địa

 • Đối với thẻ Visa Debit: thì đây là loại thẻ ghi nợ được sử dụng trong phạm vi quốc tế. Với các tính năng của thẻ ghi nợ này thì chủ thẻ nếu muốn có tiền sử dụng thì phải nạp tiền vào tài khoản, phải có tiền trong tài khoản mới được dùng thẻ này. Loại thẻ này được chấp nhận thanh toán trên toàn bộ các máy pos, cây atm, phòng giao dịch,…
 • Thẻ ghi nợ ATM nội địa: loại thẻ này chỉ được sử dụng trong phạm vi nội địa ( phạm vi trong nước). Thẻ atm này cũng được thanh toán giống thẻ trên chỉ khác phạm vi sử dụng.

Xem thêm>>> Thẻ Visa có phải thẻ ghi nợ không

Lợi ích khi sử dụng thẻ Visa Debit 

loi ich khi su dung the visa debit

Thẻ Visa Debit có rất nhiều lợi ích có ích cho khách hàng dưới đây là một số lợi ích mà các bạn có thể tham khảo:

Tính thuận tiện cao

Với thẻ Visa Debit các bạn có thể thanh toán dễ dàng tại các địa điểm, cửa hàng có chấp nhận loại thẻ Visa mà không cần sử dụng đến tiền mặt. Đặc biệt, cho dù cho các bạn thanh toán và rút tiền trong nước hay quốc tế thì loại thẻ Visa Debit sẽ đều tự động đổi đồng tiền tương ứng với loại tiền đang lưu hành trong thẻ. 

Nhanh chóng, tiện lợi

Nếu các bạn không mang theo đủ tiền mặt để trả tiền thì có thể sử dụng ngay thẻ Visa Debit để thanh toán.

Dễ dàng sử dụng

Chỉ với các thao tác đơn giản, bạn có thể thực hiện được các giao dịch mình mong muốn. Trước kia, khi chuyển tiền ngoại tệ, bạn tốn nhiều thời gian và phí chuyển tiền. Thẻ Visa Debit sẽ hỗ trợ bạn chuyển tiền nhanh chóng và và tiết kiệm chi phí. 

Tính bảo mật và an toàn cao

Thẻ Visa Debit quản lý tài khoản của bạn 24/7 giúp ngăn ngừa, phát hiện và giải quyết gian lận trong thẻ của bạn. Ngoài ra, độ bảo mật của thẻ Visa Debit cũng rất cao. Khả năng chống lại các Hacker xâm nhập của thẻ sẽ bảo vệ số tiền đang có trong tài khoản của bạn khỏi bị đánh cắp.

Điều kiện, thủ mục mở thẻ Visa Debit

Điều kiện

 • Là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
 • Có giấy tờ tùy thân chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc sổ hộ khẩu, giấy tạm trú tạm vắng. Riêng đối với những người nước ngoài thì phải có thời gian cư trú 12 tháng.
 • Năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo đúng quy định pháp luật.

Thủ tục mở thẻ

Thủ tục mở thẻ rất đơn giản các bạn chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân: CCCD/CMND  đến ngân hàng thực hiện giao dịch.

Hướng dẫn quy trình mở thẻ visa debit

Để mở thẻ visa debit thì các bạn có thể làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Khách hàng vào quầy giao dịch chi nhánh ngân hàng gần nhất và  yêu cầu nhân viên mở thẻ Visa Debit

Bước 2: Xuất trình giấy tờ được yêu cầu bao gồm: Giấy chứng minh nhân dân/Hộ chiếu  cho giao dịch viên

Bước 3: Nhân viên tiếp nhận yêu cầu  và phát giấy yêu cầu mở thẻ ghi nợ cho khách hàng. Sau đó nhân viên sẽ hướng dẫn bạn điền giấy tờ mở thẻ

Bước 4: Khách hàng điền đầy đủ thông tin cá nhân và nộp lại cho nhân viên

Bước 5: Nhân viên kiểm tra và xác nhận thông tin, nếu thông tin chính xác thì khách hàng sẽ được đồng ý mở thẻ.

Bước 6: Nhân viên sẽ đưa giấy hẹn cho khách hàng để hẹn ngày lấy thẻ.

Bước 7: Hoàn thành giao dịch.

Xem thêm>>> Thẻ Visa Ảo

Nên làm thẻ Visa Debit tại ngân hàng nào tốt nhất

nen lam the visa debit ngan hang nao

Thẻ Visa Debit Vietcombank

Thẻ Visa Debit do ngân hàng Vietcombank phát hành với với tổng hạn mức chi tiêu lên đến 200 triệu đồng một ngày và số tiền được rút tối đa là 50 triệu đồng một ngày.

Ngoài ra, khách hàng khi sử dụng thẻ Visa Debit Vietcombank sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi hấp dẫn như giảm giá, tặng quà khi thanh toán bằng thẻ đến từ những đối tác của Vietcombank trên toàn quốc.

 Thẻ Visa Debit ACB

Ngân hàng ACB có thủ tục làm thẻ Visa Debit đơn giản, phát hành thẻ rất nhanh chóng chỉ trong vòng 15 phút và được hưởng rất nhiều ưu đãi. Cụ thể khi sở hữu thẻ visa debit ACB bán sẽ được:

+ Hoàn tiền 2% cho mọi chi tiêu tại tất cả các siêu thị và cửa hàng tiện lợi

+ Được hoàn tiền 1% giá trị tất cả các giao dịch thanh toán mua sắm khác và số tiền được hoàn tối đa 1 tháng là 300.000VND

+ Sử dụng mã QR để thanh toán và rút tiền mà không cần mang theo thẻ vật ký.

+ Rút tiền được trên tất cả các cây ATM được liên kết với VISA trên toàn cầu

+ Có thể sử dụng để thanh toán bằng máy POS một cách đơn giản và nhanh chóng

+ Thanh toán Contactless không tiếp xúc – Hiện đại, nhanh chóng, an toàn

+ Được tăng cường bảo mật với công nghệ 3D Secure, giúp tăng thêm an toàn với dịch vụ Xác thực giao dịch thẻ trực tuyến.

Thẻ Visa Debit TPBank

Khi làm thẻ Visa Debit TPbank bạn sẽ được hưởng các ưu đãi như:

 • Miễn phí rút tiền mặt tại tất cả 15.700 cây ATM nội địa của các ngân hàng tại Việt Nam. 
 • Phí chuyển đổi ngoại tệ thấp nhất thị trường chỉ từ 1.8%/giá trị giao dịch, trong khi ngân hàng khác thường thu phí từ 2,5% đến 3,5% giá trị giao dịch. 
 • Thanh toán trực tuyến khi mua hàng hóa hoặc thanh toán hóa an toàn tuyệt đối với công nghệ bảo mật 3D Secure.
 • Đặc quyền vào TPBank zone, tận hưởng nhiều ưu đãi trên tất cả lĩnh vực tại Việt Nam và nước ngoài như: Giảm giá 15% trên hóa đơn tại Sake Central, Renkon Restaurant, IRISU Lounge, Giảm 5% cho toàn chặng bay…và nhiều ưu đãi khác.

Thẻ Visa Debit  MBbank

Thẻ Visa Debit MBbank cũng có nhiều tính năng, tiện ích hấp dẫn. 

 • Thẻ Visa Debit MBbank Classic có hạn mức rút tiền mặt tối đa là 50 triệu/ngày, mỗi lần rút tối đa 5 triệu, có thể chuyển khoản tối đa 50 triệu/ngày.
 •  Đặc biệt, chủ thẻ MB Visa Platinum sẽ được tặng bảo hiểm du lịch toàn cầu trị giá lên đến 500.000 USD và dịch vụ hỗ trợ thông tin Concierge 24/7 trong nước và quốc tế.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ visa debit

luu y khi su dung the visa debit

Khi sử dụng thẻ visa debit thì khách hàng nên lưu ý các vấn đề sau đây: 

 • Không nên cho người khác mượn thẻ: Việc thanh toán bằng thẻ Visa Debit vô cùng đơn giản, các bạn chỉ cần quẹt thẻ mà không cần nhập mã PIN là  đã có thể thực hiện giao dịch. Do đó, tốt nhất là bạn không nên cho mượn thẻ Visa Debit để tránh việc bị đánh mất thông tin và dẫn đến mất tiền.
 • Chỉ thực hiện giao dịch ở những địa điểm uy tín: Tuyệt đối không cung cấp thông tin, ảnh chụp thẻ Visa Debit cho người lạ tránh trường hợp bị mất thẻ
 • Thay đổi mã PIN và mật khẩu thường xuyên và định kỳ: Không nên đặt mã PIN và mật khẩu quá đơn giản.
 • Đăng ký SMS banking: Việc đăng ký SMS Banking sẽ giúp bạn phát hiện ngay những giao dịch bất thường và kịp thời giải quyết, thông báo cho ngân hàng khóa tài khoản để tránh mất tiền oan.

Xem thêm>>> Thẻ Mastercard là gì

Giải đáp một số thắc mắc liên quan

Thẻ visa có mất phí hàng tháng không?

Mỗi ngân hàng sẽ có các mức phí phát hành thẻ khác nhau. Thông thường đa số các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay phí phát hành thẻ Visa từ 50.000 VNĐ trở lên

Thẻ visa Credit là gì?

Thẻ visa Credit là loại thẻ mà các bạn sẽ được phép sử dụng số tiền vượt mức số tiền hiện có trong tài khoản bằng cách vay tiền của ngân hàng.

Thẻ visa debit ACB là gì?

Thẻ Visa Debit là loại thẻ ghi nợ quốc tế có liên kết với tài khoản tiền gửi thanh toán VNĐ mang thương hiệu Visa do Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) phát hành.

Thẻ Visa Debit có rút tiền được không?

Thẻ Visa Debit có thể rút tiền mặt giống như các loại thẻ ngân hàng khác trên thị trường. Các bạn có thể rút tiền mặt bằng nhiều cách ví dụ như rút tiền trực tiếp tại quầy hoặc rút tại cây atm.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về thẻ visa debit – một loại thẻ hiện nay được sử dụng khá phổ biến mà HDBank Career đã cung cấp. Hy vọng bài viết này đã giải đáp được các thắc mắc “Thẻ visa debit là gì?”. Mọi thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *