tien viet nam dung thu may the gioi

Tìm Hiểu Tiền Việt Nam Đứng Thứ Mấy Thế Giới? Nguyên Nhân Giá Trị Thấp?

Bài viết hôm nay HDBank Career giúp bạn trả lời câu hỏi “Tiền Việt Nam đứng thứ mấy thế giới”. Để hiểu sâu hơn về vấn đề này thì hãy đến với nội dung kế tiếp nhé!

Tiền tệ được dùng để đo lường giá trị của hàng hóa, dịch vụ trên thị trường trong nước và ngoài nước. Mỗi một quốc gia sẽ được quy định một loại tiền tệ chẳng hàng Anh là đồng Euro, Hoa kỳ là USD, Ấn Độ là Rupee,…

tien viet nam dung thu may the gioi

Đôi nét về giá trị đồng tiền

Tiền tệ dùng để đo lường giá trị của hàng hóa dịch vụ khác nhau trên thị trường. Giá trị của đồng tiền cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào tình hình kinh tế chính trị. Đồng tiền của một quốc gia cao hay thấp sẽ được thể hiện thông qua đồng tiền đó có thể mua được nhiều hoặc ít tiền ngoại tệ trên thế giới.

Những đồng tiền có giá trị thấp chỉ được phép lưu thông trong phạm vi lãnh thổ của quốc giá đó. Giá trị đồng tiền thấp cũng ngầm chứng minh nền kinh tế của nước đó đang phát triển chậm. Do đó, các đồng tiền có giá trị thấp sẽ không được đề cập đến trong giao dịch thương mại, trao đổi hàng hóa trên thế giới.

Tiền Việt Nam đứng thứ mấy thế giới

Theo thống kê giá trị tiền tệ trên thế giới thì Việt Nam là một trong những quốc gia có giá trị tiền tệ thấp trên thế giới. Cụ thể đồng Việt Nam có giá trị thấp từ thứ 3 từ dưới lên so với các đơn vị tiền tệ của các quốc gia khác.

Top các đồng tiền có giá trị thấp nhất thế giới

top cac dong tien co gia tri thap nhat the gioi

Shilingi

Đây là đơn vị tiền tệ chính thức của Tanzania là một quốc gia nghèo nằm trong khu vực miền đông Châu Phi. Đồng Shilingi là loại tiền được sử dụng để thay thế cho đồng Rupee cũ ở Đông Phi đã được sử dụng trong thời kỳ thuộc địa.

Giá trị mà đồng Shilingi mang lại tương ứng với 2,344 Shilling/USD.

ký hiệu tiền tệ: TZS.

Peso

Peso là đơn vị tiền tệ được sử dụng chính thức tại Colombia trong những năm trở lại đây giá trị của đồng Peso đang có xu hướng giảm mạnh.

Giá trị của đồng Peso tương ứng với 3140 Peso/USD.

Mã đơn vị tiền tệ: COP

Malagasy Ariary

Malagasy Ariary là đơn vị tiền tệ của nước cộng hòa Madagascar. Đơn vị tiền tệ này với thời gian sử dụng lâu đời trong vòng 60 năm và ra mắt vào năm 1961.

Giá trị mà đồng Malagasy Ariary mang lại tương ứng với 3551 Malagasy Ariary/USD

Mã ký hiệu tiền tệ: MGA

Xem thêm: Đổi tiền won

Shandand

Shandand đây là đơn vị tiền tệ chính thức của nước cộng hòa Uganda được phát hành bởi ngân hàng trung ương Uganda trong những năm 1966.

Gía trị của đồng Shandand tương ứng với 3701 Shilling/USD

Mã ký hiệu tiền tệ: UGX

Riel – Campuchia

Riel là đơn vị tiền tệ chính thức của Campuchia được ra đời trong giai đoạn quốc gia đang bị thực dân phương tây xâm lược và đồng tiền đôla Mỹ được sử dụng phổ biến nên kéo theo đồng Riel bị mất giá.

Giá trị của đồng Riel tương đương với 4000 Riel Campuchia/USD

Mã ký hiệu tiền tệ: KHR

Xem thêm: 100 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Guarani Paraguay

Guarani Paraguay là đơn vị tiền tệ được sử dụng chính thức tại Paraguay nằm trong lục địa Nam Mỹ. Đây là đất nước có nền kinh tế yếu kém, lạc hậu nên giá trị của đồng ngoại tệ nước này cũng không được đánh giá cao.

Giá trị của đồng Guarani Paraguay tương ứng với 6085 Guarani Paraguay/USD

Mã ký hiệu tiền tệ: PYG

Kíp Lào

Kíp là đơn vị tiền tệ được sử dụng chính thức tại Lào. Hiện tại tỷ giá Lào đang có xu hướng tăng lên. Nhưng nó vẫn chưa thể bứt phá ra khỏi danh sách quốc giá có đơn vị tiền tệ thấp trên thế giới.

Giá trị của đồng Kip tương ứng với 8578 Lap Kip/USD

Mã ký hiệu tiền tệ: LAK

Sierra Leonean Leone

Sierra Leonean Leone là đơn vị tiền tệ chính thức tại Sierra Leone là quốc gia nằm trong khu vực Tây Phi. Đất nước này chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh và chiến tranh.  Nên được coi là nước nghèo nhất trên thế giới.

Giá trị của đồng Sierra LeoneanLeone/USD tương ứng với 8600 Sierra LeoneanLeone/USD

Mã đơn vị tiền tệ: SLL 

Francean

Francean là đơn vị tiền tệ chính thức của một quốc gia nhỏ nằm ở bờ biển phía Tây của Châu Phi – Guinea.

Đây là một trong những quốc gia có nguồn tài nguyên khoáng sản dồi dào. Tuy nhiên do tỷ lên lạm phát cao, giao dục lạc hậu nên Guinea vẫn nằm trong nhóm các quốc gia có giá trị tiền tệ thấp.

Giá trị của Francean/USD tương ứng với 9131 Francean/USD

>>>>Xem thêm: Tỷ giá euro hôm nay

Pupiah Indonesia

Đây là đơn vị tiền tệ chính thức của Indonesia. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến đồng Pupiah Indonesia có giá trị thấp chủ yếu là do tỷ lệ hối đoái thấp.

Giá trị Pupiah Indonesia/USD tương ứng với 14.071 Pupiah Indonesia/USD

Mã ký hiệu tiền tệ: IDR

Sao Tome và Principe Dobra

Đây là đơn vị tiền tệ chính thức của 2 quốc gia đó là Sao Tome và Principe Dobra.

Đây được xem là 2 vùng lãnh thổ nổi tiếng về xuất khẩu cacao, dừa, cà phê. Dự định trong tương lai hai đơn vị tiền tệ này sẽ được kỳ vọng thoát khỏi danh sách đồng tiền có giá trị thấp trên thế giới.

Giá trị đồng Sao Tome/Principe Dobra/USD tương ứng với 21.051 Sao Tome/Principe Dobra/USD

Mã ký hiệu đơn vị tiền tệ: STN

Tiền Việt Nam (VND)

Đây là đơn vị tiền tệ chính thức của Việt Nam. Mặc dù đây là quốc gia đang phát triển và ngày càng được các quốc gia trên thế giới quan tâm và đầu tư nhưng tỷ giá hối đoái lại giảm mạnh.

Điều này cũng là nguyên nhân dẫn đến đồng tiền VND chỉ nằm thứ 3 trong danh sách các đơn vị tiền tệ có giá trị thấp nhất trên thế giới.

Giá trị đồng VND/USD = 23.200 VND/USD

Mã đơn vị tiền tệ: VND

Rial Iran

Rial Iran là đơn vị tiền tệ chính thức tại Iran. Đây là một trong những quốc gia có lượng dầu mỏ lớn nhất trên thế giới. Đáng tiếc Iran bị mỹ trừng phạt không cho xuất khẩu dầu mỏ dẫn đến đồng tiền của Iran cũng bị mất giá trị. Đồng Rial Iran được xem là đơn vị có giá trị thấp nhất trên thế giới tính đến thời điểm hiện tại.

Giá trị đồng Rial Iran/USD tương đương với 43.105 Rial Iran/USD

Mã ký hiệu tiền tệ: IRR

Bolivar Fuerte

Bolivar Fuerte là đơn vị tiền tệ chính thức tại quốc giá Venezuela đây là nơi có mức thu nhập bình quân đầu người cao nhất tại Nam Mỹ. Tuy nhiên do nền kinh tế bị khủng hoảng, lạm phát diễn ra nên dẫn đến đồng tiền này cũng bị mất giá.

Giá trị Bolivar Fuerte/USD tương ứng 248.210 Bolivar Fuerte/USD

Mã ký hiệu tiền tệ: VERB

>>>>Xem thêm: Cách phân biệt tiền giả

Vì sao đồng Việt nam có giá trị thấp

vi sao dong viet nam co gia tri thap

Việt Nam là một trong các quốc gia có đồng tiền có giá trị thấp nhất trên thế giới. Tuy nhiên điều này cũng không thể khẳng định đất nước ta có nền kinh tế lạc hậu, kém phát  triển. Trên thực tế giá trị tiền tệ cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào rất nhiều nguyên nhân khác nhau tác động, cụ thể:

  • Nền kinh tế Việt Nam có nhiều biến đồng kéo theo tỷ lệ lạm phát cao khiến cho giá trị của đồng tiền cũng bị mất giá.
  • Chính sách quản lý và phát hành tiền tệ chưa được nghiêm ngặt. Nguồn tiền cung lớn hơn so với nhu cầu sử dụng đã để lại hậu quả lớn góp phần làm giá trị tiền tệ bị giảm mạnh.
  • Giá trị tiền tương đương với Việt Nam Đồng = 1 Lượng vàng và không được nhà nước quy định. Mặc dù đồng 500.000 (VND) có mệnh giá cao nhất thế giới nhưng nó chỉ có giá trị sử dụng tại Việt Nam

Bài viết trên HDBank Career đã giúp bạn trả lời câu hỏi tiền Việt Nam đứng thứ mấy trên thế giới. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ giúp bạn biết được những đồng tiền có giá trị thấp nhất TG.

Similar Posts