vay tin chap ngan hang nao tot nhat

[Cập nhật] Vay Tín Chấp Ngân Hàng Nào Tốt Nhất Năm 2023

Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất? Trong thời điểm kinh tế không ổn định như hiện nay thì vay tín chấp đang làm cụm từ được tìm kiếm nhiều trên mạng. Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu các gói vay, khoản vay, lãi suất vay và những ngân hàng nào nên vay, tín dụng… Mời bạn cùng ngân hàng HDBank chúng tôi cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau và chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số ngân hàng đáng tin cậy, cho vay với lãi suất thấp nhất nhé.

ngan hang nao cho vay de nhat

Vay tín chấp ngân hàng là gì?

Vay tín chấp là vay tiền ngân hàng không cần cầm cố bất kỳ thứ gì. Ngân hàng sẽ dựa trên uy tín của bạn, doanh nghiệp mà  bạn đang làm việc và thu nhập mỗi tháng để xem có thể cho bạn vay được bao nhiêu tiền.

Gợi ý các hình thức vay tín chấp phổ biến 

Vay tín chấp theo giấy tờ vay

Vay theo lương trong công ty

Là hình thức vay tín chấp theo lương đơn giản nhất, ưu đãi lớn nhất. Chỉ cần chứng minh thu nhập ổn định thông qua hình thức sao kê bản lương. Và đối tượng áp dụng sẽ được khoản vay tín dụng này là đã ký hợp đồng lao động trên 3 tháng. Khách hàng có thể dùng số tiền này cho nhiều mục đích khác nhau.

Vay tín chấp bằng sao kê tài khoản

Chỉ áp dụng với những khách hàng đã mở và sử dụng thẻ tại các ngân hàng hoàn toàn có thể vay tín chấp. Bạn chỉ cần đứng tên tài khoản và từng có giao dịch với ngân hàng thì bạn đã đáp ứng đủ điều kiện và có thể vay.

Vay theo cà vẹt xe

Là hình thức cho vay mà bạn sẽ không cần phải cầm tài sản. Bạn chỉ cần cmnd, bằng lái xe và là người đứng tên. Nếu muốn được duyệt nhanh thì bạn có thể chứng minh thêm thu nhập của bạn cho bên vay. Lúc đó hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt nhanh chóng.

>>> Xem thêm: CÁC GÓI VAY TIỀN QUA THẺ ATM TECHCOMBANK ONLINE MỚI NHẤT 2022

Vay tín chấp theo mục đích

 • Vay tiền liền
 • Vay để trả góp
 • Vay mua xe 
 • Vay để chi tiêu

Nên chọn hình thức vay nào?

Hình thức vay tín chấp: sẽ cấp tiền cho khách hàng một lần duy nhất. Sau đó khách hàng phải trả cả gốc lẫn liền lời cho ngân hàng như hợp đồng đã ghi.

Vay thấu chi tín chấp: là hình thức mà bạn được cấp sẵn một hạn mức chi tiêu trong thẻ thanh toán. Bạn có thể thoải mái xài miễn là không vượt qua hạn mức

vay tin chap

 Cập nhật nhanh lãi suất vay tín chấp tại ngân hàng hiện tại

TênLãi suất
Ngân hàng Vietcombank>= 7%
Ngân hàng Sacombank8.5 – 11%
Ngân hàng Techcombank18%
Ngân Hàng VPBank16%
Ngân hàng BIDV7%
Ngân hàng TPBank17% giảm dần
Ngân Hàng ACB10 – 18%
Ngân hàng OCB1.67 – 2.62%/ tháng
Ngân hàng HDBank11.96%
Ngân hàng VietinBank< 1%/ tháng
Ngân hàng Agribank13 – 17%
Ngân hàng MBBank12.5 – 20%

Mách bạn top các ngân hàng cho vay tín chấp uy tín

Vay ngân hàng Vietcombank

Là một trong ngân hàng cho vay tín chấp với mức lãi suất tốt. Vietcombank có rất nhiều khuyến mãi cho khách hàng vay. Với những hình thức vay tín chấp khách hàng sẽ được tiếp cận với mức lãi suất ưu đãi chỉ 7% một năm. 

Ví dụ: bạn vay tín chấp với mục đích tiêu dùng 12 tháng trở lại, thì lãi suất sẽ khoảng 7,7% cho sáu tháng đầu. Nếu vay từ 1 đến 25 tháng mức lãi suất sẽ là 7,2%/ năm trong 6 tháng đầu và vay từ 25 tháng trở đi bạn sẽ chỉ phải trả mức lãi là 7,2% trên năm cho 12 tháng đầu. 

Vay ngân hàng Sacombank

Theo lãi suất vay Sacombank mới cập nhật thì vay tín chấp bảng lương đang ở mức chỉ 8,5% – 11%/năm. Tuy nhiên, đây là mức lãi suất cố định chỉ trong thời gian ưu đãi. Hết ưu đãi thì ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi thả nổi với biên độ dao động tăng hoặc giảm từ 2 – 3% theo thị trường. 

Vay ngân hàng Techcombank

Trên thị trường, lãi suất vay tín chấp tại các ngân hàng thường sẽ cao hơn mức lãi suất vay thế chấp. Tuy vậy, lãi suất vay tín chấp Techcombank đang ở mức khá thấp, chỉ 18%/năm và tương đương với 1,5% một tháng. Đây là một ưu đãi rất lớn để thu hút khách hàng.

Vay ngân hàng VPbank

Hiện nay trên thị trường, ngân hàng VPBank đang có hỗ trợ khách hàng vay tín chấp với hạn mức siêu khủng lên đến 500 triệu cùng với mức lãi suất cực kì ưu đãi chỉ từ 16%/năm. Bên cạnh đó, khách hàng còn sẽ được tính theo lãi suất dư nợ giảm dần.

Vay ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV cũng đang triển khai rất nhiều gói bảo hiểm, gói cho vay tiêu dùng cho cá nhân hay hộ gia đình. Cũng như những hình thức vay tiêu dùng ở ngân hàng khác, BIDV mang đến lãi suất ưu đãi hơn, chỉ 7% trên năm với gói vay không cần bất kỳ tài sản đảm bảo.

Vay ngân hàng TPBank

Ngân hàng TPBank hiện đang cung cấp cho khách hàng những gói sản phẩm vay tín chấp với hạn mức cực cao lên đến 300 triệu. Cùng với đó, lãi suất rất hấp dẫn cực kỳ chỉ từ 17%/năm tính trên dư nợ giảm dần và có thời gian linh hoạt từ 6 đến 48 tháng.

Vay ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB hiện đang hỗ trợ khách hàng vay với hạn mức vay lên đến hơn 500 triệu, cùng với đó lãi suất chỉ từ 10%/năm  – 18%/năm.Thủ tục đăng ký vay tín chấp ACB dễ dàng, thời gian trả góp lên tới hơn 60 tháng. Hứa hẹn sẽ là nơi thu hút các nhà đầu tư hay những hộ gia đình. 

vay tin chap ngan hang sacombank

Vay ngân hàng OCB

Cũng như các ngân hàng khác, OCB cũng có cho vay tín chấp với hạn mức tới gần 500 triệu đồng. Ngân hàng còn hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ cực kì nhanh chóng với thủ tục đơn giản. Khách hàng có có thể đăng kí onl mà không cần tới ngân hàng. Với mức lãi suất cực kì ưu đãi chỉ 1.67% – 2.92% một tháng.

Vay ngân hàng HDBank

Lãi suất vay tín chấp ở ngân hàng HDBank chỉ 11,16%/năm. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ phải trả 0,93 %/tháng. Mức lãi suất này rất ưu đãi và được HDBank tích cực điều chỉnh để phù hợp với nhiều nhóm tượng khách hàng. Khách hàng thân thiết ở HDBank, nếu không nợ xấu và có thu nhập tốt thì sẽ được HDBank cho vay với lãi suất cực kì ưu đãi.

Vay ngân hàng Vietinbank

Là một trong những ngân hàng lâu đời với nhiều gói cho vay hấp dẫn. Khách hàng chỉ cần tới thì sẽ được nhân viên của ngân hàng tư vấn một gói phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.

Khách hàng một khi đã tìm hiểu gói vay tín chấp của VietinBank thì sẽ biết rằng mức lãi suất rơi vào khoảng 0,85 đến 1% một tháng, rất tốt trong thị trường.  Kỳ hạn cho vay ưu đãi, khách hàng có thể trả góp trong vòng 48 tháng.

Vay ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank đang cung cấp 3 gói sản phẩm vay với lần lượt lãi suất như sau: Vay tiêu dùng cá nhân chỉ 13%/năm. Vay cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài chỉ 13%/năm. Vay dưới hình thức thấu chi chỉ 17%/năm.

Vay ngân hàng MBBank

Lãi suất vay tín chấp tại ngân hàng MBBank hiện nay giao động trong từ 12,5%/năm đến 20%/năm tùy từng gói vay cụ thể như sau: công nhân viên chức nhà nước sẽ có lãi suất là 17.62% một năm; Cho vay cá nhân là 12.5% một năm; Vay vốn gấp thì sẽ khoảng 20% một năm.

>>> Xem thêm: Vay Tiền Qua Thẻ ATM Vietinbank Lãi Suất Thấp Có Tiền Ngay

Ưu điểm và nhược điểm khi vay tín chấp ở các ngân hàng

Ưu điểm:

Loại hình vay tín chấp đã và đang được nhiều khách hàng sử dụng vì những ưu điểm mà gói vay tiền trả góp mang lại, những điểm đó là: 

 • Vay không cần phải có tài sản thế chấp.
 • Hồ sơ đăng ký, thủ tục và quy trình vay vốn đơn giản, thời gian giải ngân nhanh giúp khách hàng giải quyết nhanh chóng nhu cầu tài chính
 • Khách hàng không cần kế hoạch chuẩn bị phương án sử dụng vốn và phải chứng minh mục đích sử dụng số vốn vay ở ngân hàng
 • Hạn mức cho vay cao cực kỳ, tối đa tới 500 triệu đồng hoặc gấp 10 lần thu nhập
 • Thời gian trả lãi dài từ 6 – 60 tháng giúp khách hàng chủ động hơn trong việc chi trả
 • Khách hàng hoàn toàn có thể tất toán hồ sơ vay tín chấp ở các ngân hàng vào bất kỳ thời gian nào
 • Không phải mất phí dịch vụ, phí phát sinh trong quá trình thực hiện hồ sơ vay vốn như những công ty tài chính
 • Được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, có kiến thức chuyên sâu, nhiệt tình trong việc tư vấn

Nhược điểm

 • Bất lợi lớn nhất khi phải nhắc đến chính đó là lãi suất khi vay tín chấp cá nhân sẽ cao hơn các hình thức khác. Nhưng đảm bảo an toàn và mang lợi cho những ngân hàng hoặc tổ chức cho vay tín chấp nên họ mới đẩy cao lãi suất như vậy.
 • Bạn không được trả trước hạn, nếu làm như vậy bạn phải trả thêm mức phí mà ngân hàng quy định.
 • Bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định vay, bởi vì sẽ có rất nhiều rủi ro xảy đến khi vay hình thức này.
vay tin chap tpbank

Điều kiện và thủ tục cần có khi vay tín chấp

Điều kiện

 • Phải là công dân thuộc nước Việt Nam.
 • Đủ 18t.
 • Có thu nhập hàng tháng.
 • Không dính nợ xấu.

Thủ tục

 • Giấy đề nghị vay vốn nơi bạn tính vay.
 • CMND/CCCD.
 • Sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú ở nơi bạn ở.
 • Sao kê chứng minh thu nhập.

>>>Xem thêm: Vay Tiền Moneyveo Online Nhanh Đơn Giản Lãi 0% Chỉ Cần CMND

Hướng dẫn vay tín chấp ở các ngân hàng

Vay tín chấp ngân hàng online

 • Bước thứ nhất: Truy cập website hay ứng dụng của ngân hàng mà bạn vay tín chấp.
 • Bước 2: Đăng nhập.
 • Bước 3: Chọn gói vay tín chấp phù hợp.
 • Bước 4: Điền các thông tin mà ngân hàng yêu cầu.
 • Bước 5: Xác nhận và nhập mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại để hoàn tất quá trình vay tín chấp.

Vay trực tiếp tại ngân hàng

 • Bước 1: Đem đầy đủ hồ giấy tờ đến ngân hàng muốn vay tín chấp.
 • Bước 2: Gặp trực tiếp nhân viên tư vấn của ngân hàng để được tư vấn và tiến hành quá trình làm thủ tục
 • Bước 3: Chờ ngân hàng thẩm định và giải ngân.
cac ngan hang cho vay tin chap

Nên vay tín chấp tại các công ty tài chính hay ngân hàng

Hiện nay trên thị trường có ngân hàng và công ty tài chính là 2 doanh nghiệp lớn có cung cấp hoạt động tín dụng. Tuy nhiên, rất nhiều người không biết chọn hình thức nào.

Đối với công ty tài chính, thì lãi suất khá cao, nhưng thủ tục và giải ngân nhanh. Có nhiều gói vay hơn ngân hàng và phục vụ cho vay tiền nhanh.

Đối với ngân hàng, thì lãi suất ưu đãi hơn, tuy nhiên hồ sơ thủ tục cần nhiều thời gian hơn. Vì cần phải kiểm tra và thẩm định thông tin của bạn rồi mới quyết định có giải ngân hay không.

Chính vì vậy mà bạn phải xem xét nhu cầu vay tín chấp của bạn và suy nghĩ thật kỹ rồi mới quyết định vay nhé.

Những điều mà bạn cần chú ý khi vay ở các ngân hàng

 • Tìm hiểu kỹ những thông tin liên quan tới lãi suất trước khi vay. 
 • Chuẩn bị trước, đầy đủ giấy tờ cần thiết để vay
 • Nhân viên tư vấn sẽ không có quyền các giữ giấy tờ của bạn.
 • Hạn mức và lãi suất sẽ phụ thuộc vào thu nhập của bạn.
 • Nên đọc thật kỹ hợp đồng cho vay trước khi đồng ý ký.
 • Để ý thời gian và nhớ đóng tiền đúng hạn để không dính nợ xấu.

Một số câu hỏi thường gặp khi chọn vay tín chấp

Nếu đã dính nợ xấu thì có vay tín chấp được không?

Được nhưng hạn mức vay tín chấp sẽ không cao.

Lãi suất vay tín chấp có cao không?

Tùy vào ngân hàng mà bạn chọn. Ở phía trên chúng tôi có bảng lãi suất của 12 ngân hàng tốt nhất hiện nay.

Nếu không đóng tiền đúng hạn thì sao?

Bạn sẽ dính nợ xấu và ảnh hưởng tới những lần vay sau.

Ngân hàng nào cho vay dễ nhất? vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất?

Ngân hàng nào thủ tục cũng nhanh cả, chỉ cần bạn đem đầy đủ giấy tờ nêu trên để đáp ứng được điều kiện vay. Còn tùy vào những ngân hàng khác nhau sẽ có các ưu đãi khác nhau, bạn hãy xem xét theo nhu cầu của bản thân nhé.

Cách chọn vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất? Nên chọn vay ở công ty tài chính hay vay ở các ngân hàng? Qua bài viết ở trên, HDBank chúng tôi đã có những phân tích rất chi tiết. Chúng tôi hi vọng bạn sẽ có được những kiến thức bổ ích cho riêng mình qua bài viết trên. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc nhé.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *