vi bitcoin la gi

Ví Bitcoin Là Gì? Các Loại Ví Bitcoin Uy Tín Trên Thị Trường Hiện Nay

Ví Bitcoin là gì? Những sàn giao dịch bitcoin uy tín và đảm bảo an toàn trên thị trường? Ngoài các vấn đề về giá bitcoin thì các ví trữ bitcoin như: ví blockchain, coinbase,… giúp người dùng có thể mua và bán đồng bitcoin một cách thuận tiện và dễ dàng. Trong bài viết ngày hôm nay HDBank Career sẽ giới thiệu chi tiết những thông tin về Bitcoin Wallet nhé!

Đồng tiền ảo Bitcoin là gì?

Một loại tiền ảo, thường được gọi là tiền điện tử, là một tài sản điện tử có giá trị tiền tệ. Các ứng dụng hoặc phần mềm chuyên dụng lưu trữ và xử lý nó.

Tiền ảo sẽ hoạt động độc lập với bên thứ ba như ngân hàng hoặc chính phủ. Trao đổi tiền ảo diễn ra thông qua Internet hoặc các mạng chuyên biệt, an toàn.

Các loại tiền kỹ thuật số bao gồm tiền điện tử và mã thông báo do tổ chức tư nhân phát hành, cũng như các loại tiền ảo như Bitcoin. 

Một số ưu điểm đáng chú ý của tiền ảo là tốc độ giao dịch nhanh chóng và dễ sử dụng. Tuy nhiên, do không được hậu thuẫn bởi các tổ chức đáng kính nên tiền ảo có những hạn chế về độ an toàn.

Ví Bitcoin là gì?

vi bitcoin la gi

Ví Bitcoin là một vị trí mà bạn có thể lưu trữ, giữ, gửi hoặc nhận tiền Bitcoin. Bởi vì nó là một loại tiền kỹ thuật số, ví Bitcoin được coi là quan trọng; khi bạn muốn chứa nó, ví Bitcoin được coi là giải pháp.

Bitcoin sẽ có các thành phần chính sau:

 • Địa chỉ ví: Một chuỗi số dài có thể so sánh với số tài khoản bạn tạo tại mỗi ngân hàng truyền thống. Đây là địa chỉ ví công khai và bạn sẽ tiết lộ nó cho người khác khi bạn nhận Bitcoin từ họ.
 • Mật mã: Được coi là một loại mật khẩu. Bạn sẽ yêu cầu mật khẩu này mỗi khi thực hiện giao dịch, giống như tài khoản ngân hàng.

Hơn nữa, mức độ ẩn danh tuyệt vời giúp phân biệt ví Bitcoin với các tài khoản ngân hàng thông thường. Bạn chỉ có thể biết tài khoản ví Bitcoin của người khác khi nhận hoặc chuyển nó.

Xem thêm: ví điện tử moca

Các loại ví Bitcoin trên thị trường

vi lanh va vi nong

Ví trữ nóng

Ví này liên tục được liên kết với internet, cho phép nó lưu trữ cũng như chuyển và nhận tiền giao dịch. Thường được sử dụng để xử lý các giao dịch Bitcoin khối lượng thấp diễn ra liên tục.

Hơn nữa, có hai loại ví nóng: ví web trực tuyến (có thể được tạo sẵn và hoàn toàn miễn phí để tạo) và thiết lập tài khoản và ví phần mềm trực tuyến (ví được sử dụng thông qua phần mềm). phần mềm được đặt ngay trên thiết bị)

Ưu điểm:

 • Chi phí thấp: hầu hết các ví nóng hiện nay đều được cung cấp miễn phí cho người dùng.
 • Quy trình tạo ví đơn giản, phù hợp cho người mới bắt đầu
 • Thuận tiện: Vì Internet luôn sẵn sàng, các giao dịch có thể được hoàn thành bất cứ lúc nào.
 • Sử dụng đơn giản: chỉ cần lưu địa chỉ ví của bạn và bạn có thể thực hiện các giao dịch một cách dễ dàng.

Nhược điểm: 

 • Bảo mật thấp: ví nóng được cung cấp bởi bên thứ ba, do đó nếu nhà phát hành không có uy tín hoặc cố tình đánh cắp Bitcoin, bạn có nguy cơ mất tiền.
 • Rủi ro cao: Vì bạn phải kết nối Internet, bạn có nguy cơ cao bị hack hoặc tấn công.

Ví trữ lạnh

Nó được định nghĩa đơn giản là một loại ví không yêu cầu sử dụng Internet và chỉ lưu trữ tiền ảo. Đồng thời, nó thích hợp để lưu trữ lâu dài số lượng Bitcoin đáng kể.

Ví trữ lạnh cũng có hai loại: ví cứng (tương tự như USB ở chỗ chỉ cần kết nối với máy tính) và ví giấy (thông tin được lưu trên giấy nhẹ, mỗi khi cần dùng chỉ cần sử dụng. ). Để hoàn tất giao dịch, hãy quét mã QR).

Ưu điểm:

 • An toàn: bởi vì bạn không được liên kết với Internet, bạn đã loại bỏ phần lớn các mối đe dọa mà bạn có thể phải đối mặt.

Nhược điểm: 

 • Không thuận tiện: Do không được kết nối Internet nên việc thực hiện các giao dịch gặp nhiều khó khăn.
 • Sử dụng phức tạp: quá trình cài đặt và đồng bộ hóa ví lạnh với thiết bị di động và máy tính sẽ chiếm một lượng đáng kể thời gian ban đầu của bạn, chưa kể giao dịch sẽ phải trải qua nhiều giai đoạn từ ngoại tuyến đến trực tuyến.

Tại sao nên sử dụng ví Bitcoin?

tai sao nen su dung vi bitcoin

Với sự gia tăng nhanh chóng của giá Bitcoin, số lượng địa chỉ Ví Bitcoin cũng đã đạt mức cao nhất mọi thời đại, với hơn 19,6 triệu tài khoản hiện có trên thị trường.

Cơ hội đầu tư bền vững

Những người mới tham gia vào thị trường tiền điện tử sẽ thường đầu tư ngắn hạn, đợi giá tăng và sau đó bán chênh lệch. 

Tuy nhiên, nếu bạn tham gia lâu dài, điều quan trọng là bạn phải có một nơi an toàn để giữ Coin lâu dài, chỉ bán khi đạt được giá bán mục tiêu theo kế hoạch.

Với việc Bitcoin giảm mạnh và thị trường có dấu hiệu đóng băng, nhiều nhà giao dịch đang lựa chọn chiến lược đầu tư Hold Coin dài hạn. Ví Bitcoin cho chính bạn có thể giúp bạn bảo mật tài sản của mình tốt hơn và giúp bạn yên tâm hơn khi đặt tiền vào thị trường.

Xem thêm: ví điện tử foxpay

An toàn nhất cho đồng tiền 

Ngoại trừ Ví của riêng bạn, việc giữ Bitcoin ở bất kỳ đâu sẽ gây ra một số nguy cơ tiềm ẩn khác. 

Ví dụ, khi bạn giao dịch qua sàn giao dịch, nếu bạn không nhanh chóng chuyển số Bitcoin đó vào ví của mình, bạn rất dễ bị hacker tấn công, và nếu sàn sập hoặc xảy ra sự cố hệ thống, bạn cũng sẽ mất tất cả Bitcoin đó

Chỉ giữ tiền trong Ví Bitcoin sẽ giảm bớt những nguy cơ mà bạn có thể gặp phải. Gần như không thể để tin tặc tìm ra địa chỉ chính xác của bạn với địa chỉ tài khoản dài tới 34 ký tự ngẫu nhiên, chưa kể mã bảo mật 2 lớp của Ví Bitcoin.

Bảo vệ danh tính cá nhân an toàn 

Giao dịch Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác rất đơn giản khi sử dụng ví Bitcoin. Người dùng chỉ cần biết hai phần thông tin: địa chỉ tài khoản và khóa cá nhân của họ. Do đó, họ có thể bảo vệ danh tính của mình khi nhận và di chuyển Bitcoin.

Hơn nữa, Ví Bitcoin cho phép người dùng thay đổi nhiều lần địa chỉ tài khoản của họ, khiến việc khám phá thông tin cá nhân cũng như địa chỉ tài khoản trở nên vô cùng khó khăn. 

Các nhà đầu tư sẽ không phải lo lắng về việc thông tin cá nhân của mình bị rò rỉ và sử dụng sai mục đích, mất mát tài sản, hoặc tham gia vào các giao dịch gian lận.

Xem thêm: ví điện tử epay

Những ví Bitcoin uy tín và an toàn để sử dụng

nhung loai vi bitcoin nen su dung

Bạn sẽ tiến hành nghiên cứu và chọn ngân hàng tốt nhất cho nhu cầu của mình, giống như khi mở tài khoản ngân hàng. Ví bitcoin cũng tùy thuộc vào nhu cầu, nhưng bạn nên đặc biệt lưu ý đến mức độ uy tín và bảo mật mà ví đó cung cấp.

Ví coinbase

Đầu tiên và quan trọng nhất, ví Coinbase sẽ mang đến cho bạn dịch vụ trao đổi tiền điện tử và ví cho các loại tiền ảo phổ biến trên thế giới như Bitcoin, Ethereum, … 

Về lưu trữ, bạn có thể sử dụng nền tảng này từ mọi nơi trên thế giới. Tuy nhiên, hiện tại sàn giao dịch này vẫn chưa được phép hoạt động tại Việt Nam.

Ưu điểm

 • So với thị trường, phí sử dụng thấp.
 • Ví có thể được sử dụng để mua tiền điện tử nhanh chóng.
 • Giao diện đơn giản để sử dụng

Nhược điểm

 • Hiện tại, nền tảng trực tuyến này chưa hỗ trợ các hoạt động tại Việt Nam; bạn chỉ có thể sử dụng nó để mua và bán bitcoin, không được giữ chúng.
 • Hệ thống quản lý tài khoản ví.

Ví Blockchain

blockchain

Theo đó, ví Bitcoin trên Blockchain.com sẽ là một lựa chọn an toàn hơn. Nó mang lại sự tiện lợi cao và hoạt động như một ví tiền ảo thực sự với khả năng bảo mật tuyệt vời. 

Tuy nhiên, lưu trữ Bitcoin sẽ khác biệt với thị trường trao đổi Bitcoin, vì vậy bạn sẽ không thể mua và bán trực tiếp thông qua ứng dụng.

Xem thêm: Ví VTCPay là gì?

Ưu điểm

 • Bởi vì nó là một ví phần mềm, bạn có toàn quyền kiểm soát nó, điều này giúp cải thiện tính bảo mật.
 • Mua BTC bằng các loại tiền tệ fiat như USD, EUR, GBP,… và dễ dàng tích hợp với thẻ tín dụng.
 • Giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng

Nhược điểm

 • Phí khi gửi/rút tiền vì nó có giá trị cao so với các ví khác, Takers tính 0,2%, Makers tính 0,15%.
 • Chỉ có hai đồng tiền được hỗ trợ: BTC và BCH.
 • Thiếu các tính năng bảo mật từ xác thực hai yếu tố
 • Không có dịch vụ khách hàng trực tiếp.

Ví lạnh Ledger Nano S

Hiện tại, Ledger Nano S được coi là ví lạnh lớn nhất vì nó có kích thước bằng một chiếc USB nhưng lại có độ bền cực cao do vỏ kim loại nguyên khối. Ledger Nano S tự hào có hình thức nhỏ gọn và giao diện dễ sử dụng.

Hơn nữa, Ledger Nano S cho phép lưu trữ hơn 1100 loại tiền ảo khác nhau trên khắp thế giới, cung cấp nhiều tùy chọn lưu trữ tiền ảo.

Ưu điểm

 • Giữ một số loại tiền điện tử trong một chiếc ví USB nhỏ gọn.
 • Dữ liệu tài khoản có thể được sao lưu và khôi phục nếu thiết bị sổ cái bị hỏng, bị mất hoặc bị đánh cắp.
 • Hỗ trợ bảo mật nhiều lớp và bảo mật mạnh mẽ.

Nhược điểm

 • Việc sử dụng ví tốn chi phí 59 USD/sp
 • Bởi vì thiết bị cần được kết nối với máy tính để giao dịch, nó bị hạn chế về tính di động.
 • Không có ngôn ngữ tiếng Việt.

Ví Electrum

electrum

Cuối cùng, đối với các thiết bị điện toán cá nhân, ví Electrum là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Phần mềm này cũng hỗ trợ quá trình khôi phục và cho phép bạn xây dựng một “bộ nhớ lạnh” thực sự với bộ khóa in hoặc viết tay để tăng tính bảo mật cho kho lưu trữ của bạn.

Ưu điểm

 • Ví cung cấp các đề xuất tính phí dựa trên điều kiện mạng lưới giao dịch, hỗ trợ người dùng lựa chọn mức chi phí hợp lý.
 • Phần mềm luôn được cập nhật thường xuyên; không có độ trễ.
 • Khóa riêng tư (private key) không được chia sẻ với máy chủ, đảm bảo tính bảo mật và riêng tư của giao dịch.
 • Bảo mật vượt trội nhờ chức năng ví nhiều ký hiệu.

Xem thêm: Payoo là gì?

Nhược điểm

 • Ví Bitcoin Electrum chỉ có thể được sử dụng để lưu trữ Bitcoin.
 • Ví đã bị tấn công vào cuối năm 2018, do đó người tiêu dùng vẫn lo ngại.

Một số câu hỏi liên quan đến ví Bitcoin thường gặp

mot so cau hoi lien quan thuong gap

Tạo ví bitcoin trên điện thoại có mất phí không?

Câu trả lời là không. Bạn có thể thiết lập ví Bitcoin, Ethereum, … trên điện thoại miễn phí; hầu hết các ứng dụng ví coin dùng trên điện thoại  hiện tại không tính phí người dùng, còn đối với các loại ví lạnh thường thì bạn phải trả phí.

Ví Bitcoin Binance là gì?

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử đáng tin cậy tại Việt Nam mà bạn nên sử dụng ngay bây giờ. 

Hơn nữa, Binance luôn cập nhật thông tin và kiến ​​thức chuyên môn về giao dịch bitcoin này để cho phép chuyển tiền, giao dịch an toàn và hướng dẫn mua bán bitcoin thành công.

Như vậy trong bài viết ngày hôm nay của HDBank Career, chúng tôi đã giới thiệu chi tiết các thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc về ví Bitcoin là gì? Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất và hữu ích nhé!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *