VIB là ngân hàng gì

VIB Là Ngân Hàng Gì? Ngân Hàng VIB Lừa Đảo?

VIB là ngân hàng gì? Ngân hàng Quốc Tế đã quá quen thuộc đối với những khách hàng tài chính Việt Nam. Sản phẩm dịch vụ mà VIB mang đến khách hàng khá đa dạng. Có thể kể đến một số dịch vụ cụ thể như Internet Banking, thẻ visa VIB, dịch vụ bảo hiểm…. Hôm nay, hdbankcareer.com sẽ cung cấp đến các bạn thông tin về VIB một cách chi tiết nhất thông qua bài viết bên dưới.

tien duoc luu thong trong ngan hang

VIB là viết tắt của ngân hàng nào

VIB là ngân hàng gì? VIB là tên viết tắt của ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam được thành lập vào năm 1996 với số vốn sở hữu ban đầu là 50 tỷ đồng với 23 cán bộ nhân viên. Trụ sở đầu tiên của ngân hàng VIB được đặt tại Hà Nội. Hiện tại ngân hàng VIB đã có hơn 9.400 cán bộ nhân viên với hơn 165 chi nhánh và phòng giao dịch rải đều khắp các tỉnh thành phố trong cả nước.

Ngân hàng TMCP quốc tế hoạt động theo hình thức cổ phần tuân thủ đầy đủ các điều lệ mà nhà nước Việt Nam và ngân hàng Nhà Nước trung ương quy định. Ngoài ra, VIB được xem là một trong những ngân hàng có hoạt động kinh doanh sôi nổi nhất trên thị trường. Với nhiều sản phẩm dịch vụ đa dạng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. 

Trải qua hơn 24 năm thành lập ngân hàng VIB đã đạt được những cột mốc phát triển vượt trội. Vào năm 2020 ngân hàng đã đạt được số vốn lên đến 11 ngàn tỷ đồng tăng gấp 220 lần so với số vốn ban đầu. Và vốn chủ sở hữu đạt lên đến 17.972 tỷ đồng và tổng tài sản có giá trị khoản 244 ngàn tỷ đồng.

Một số thông tin chung

Bảng dưới đây thể hiện đầy đủ những thông cơ bản của ngân hàng VIB

Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam
Tên đầy đủNgân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam
Tên tiếng anhVietnam International Bank
Tên giao dịchVIB
Số Fax0246.276.0069
Hotline1800.8180
Trụ sởNguyễn Thị Minh Khai/Quận 1/TP.HCM
Emailvib@vib.com.vn

Lịch sử phát triển của VIB

Ngân hàng VIB thành lập vào năm 1996 là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên tại Việt Nam với tổng tài sản lên đến 86 ngàn tỷ đồng. Với chiến lược kinh doanh cụ thể từ quản trị tăng trưởng, quản trị rủi ro cho đến quản trị hiệu quả. VIB đã có mức tăng trưởng tín dụng một cách bền vững và ổn định qua các năm. Từng bước xây dựng được lòng tin của nhiều khách hàng trong nước và quốc tế. Dưới đây là một số lĩnh vực hoạt động của ngân hàng Quốc Tế Việt Nam:

 • Ngân hàng huy động vốn với kỳ hạn ngắn trung và dài của các tổ chức thuộc các thành phần kinh tế khác nhau và hình thức mở tài khoản gửi tiền không có kỳ hạn và có kỳ hạn
 • Tiếp nhận vốn đầu tư và phát triển của các tổ chức lớn trong nước và ngoài nước.
 • Vay vốn của ngân hàng trung ương Nhà Nước và một số tín dụng khác trên toàn quốc.
 • Thực hiện các sản phẩm đầu tư ngắn hạn có rủi ro dựa vào trái phiếu ngoại tệ của chính phủ Việt Nam và được phát hành trên thị trường nước ngoài.
 • Làm dịch vụ tài khoản thanh toán nhanh trong nước và ngoài nước thông qua các loại thẻ tín dụng được VIB phát hành và thẻ thanh toán quốc tế.
 • Hoạt động kinh doanh ngoại tệ và cung ứng các dịch vụ ngoại hối và kiều hối thông qua các điều lệ của quốc tế và phải phù hợp với quy định của pháp luật tại Việt Nam. 

>>>Xem thêm: MB Bank Là Ngân Hàng Gì

Logo VIB mang ý nghĩa gì?

VIB là ngân hàng gì?Logo mang ý nghĩa gì? Ngân hàng VIB đã khẳng định được vị thế của mình thông qua hình ảnh của logo thương hiệu mang nhiều ý nghĩa. Nhằm hứa hẹn mang đến những sản phẩm dịch vụ tốt nhất đến với mọi người. Ý nghĩa của Logo VIB được thể hiện qua ba yếu tố chính đó là về hình ảnh, về màu sắc, về chữ viết:

y nghi logo ngan hang vib

Về hình ảnh: Logo được thiết kế có 3 chữ V tượng trưng cho sự gắn kết bền chặt mối quan hệ giữa VIB và đối đối tác. Ngoài ra, chữ V này còn mang ý nghĩa là nụ cười thân thiện luôn sẵn sàng chào đón và hỗ trợ khách hàng. Hình ảnh thể hiện được sự kết nối nhân văn giữa cán bộ nhân viên và sự gắn kết mật thiết với khách hàng.

Về màu sắc: Logo VIB lấy màu xanh và ba gam màu vàng cam làm màu chủ đạo. Màu xanh thể hiện được sự khát vọng vươn ra một tầm cao mới. Màu sắc này còn tạo được sự mới nhưng vẫn thể hiện được sự điềm đạm, bình yên.

Ba gam màu vàng cam mang lại cảm giác về một môi trường làm việc cởi mở dễ tiếp cận và tinh thần hợp tác có trách nhiệm cao. Đặc biệt với sự chuyển đổi giữa các gam màu được quý giống như ánh hào quang đang chiếu sáng.

Về chữ viết: Logo có Font chữ mềm mại với sự kết hợp giữa 3 chữ tạo thành một hình trái tim nhỏ ở giữa. Nhằm thể hiện được sự chân thành và luôn lấy khách hàng làm trọng tâm. Không ngừng nỗ lực phát triển nhằm mang đến điều tốt nhất cho khách hàng.

>>>Xem thêm: OCB Là Ngân Hàng Gì

Lãi suất ngân hàng VIB

VIB là ngân hàng gì?Lãi suất ngân hàng VIB bao nhiêu? Lãi tiền gửi của ngân hàng VIB được ấn định ở mức từ 3,4%/năm đến 5,9%/năm dành cho gói tiền gửi có hình thức nhận tiền lãi cuối kỳ. Đối tượng gửi tiết kiệm VIB với kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng thì khách hàng sẽ nhận được một số tiền với mức lãi suất là 3,3%/năm và 3,4%/năm.

Gói gửi tiết kiệm có kỳ hạn 4 tháng và 5 tháng sẽ có mức lãi suất là 3,5%/năm. Gói lãi suất từ 6 tháng đến 26 tháng sẽ có số tiền lãi giao động từ 5%/năm cho đến 5,8%/năm. Trong trường hợp người gửi tiền tiết kiệm với số tiền nằm trong khoản từ 300 triệu cho đến 3 tỷ đồng trở lên tại VIB. Thì ngân hàng sẽ cộng thêm 0,1 điểm cho mỗi kỳ hạn. 

VIB là ngân hàng nhà nước hay tư nhân

Ngân hàng VIB là ngân hàng tư nhân hoàn toàn phát triển hoạt động kinh doanh dưới hình thức Cổ Phần dưới sự hợp tác của nhiều đối tượng các nhân và tổ chức doanh nghiệp khác nhau trên toàn quốc.

Mặc dù là ngân hàng tư nhân nhưng VIB được cấp giấy phép hoạt động kinh doanh bởi ngân hàng Trung Ương Nhà Nước. Và làm việc đúng với quy định chung của pháp luật Việt Nam. Bởi vậy khách hàng có thể an tâm tuyệt đối khi sử dụng dịch vụ tại VIB.

>>>Xem thêm: Agribank Là Ngân Hàng Gì

VIB liên kết tín dụng với ngân hàng nào?

Dưới đây là một ngân hàng TMCP đang liên kết tín dụng với VIB:

 • ACB – Ngân hàng Cổ Phần Á Châu
 • TPBank – Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Tiên Phong
 • DAB – Ngân hàng Cổ Phần Đông Á
 • ABBank – Ngân hàng TMCP An Bình
 • Seabank – Ngân hàng TMCP Đông Nam Á
 • BacABank – Ngân hàng TMCP Bắc Á
 • VietCapitalBank – Ngân hàng TMCP Bản Việt
 • MSB – Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam
 • KienLongBank – Ngân hàng TMCP Kiên Long
 • National Citizen Bank, NCB – Ngân hàng Quốc Dân
 • VPBank – Ngân hàng Thịnh Vượng
 • HDBank – Ngân hàng TMCP Phát Triển Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Orient Commercial Bank – Ngân hàng Phương Đông
 • Military Bank – Ngân hàng TMCP Quân Đội
 • Sài Gòn, SCB – Ngân hàng Sài Gòn
 • LienVietPostBank – Ngân Hàng Bưu Điện Liên Việt
 • OceanBank – Ngân hàng TNHH MTV Đại Dương

Sản Phẩm dịch vụ tài chính VIB

Sản phẩm gửi tiết kiệm

Các gói gửi tiết kiệm tại ngân hàng VIB thường được thiết kế khá linh hoạt đa dạng với nhiều mức lãi suất khác nhau. Để cho khách hàng lựa chọn gói phù hợp một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, các gói gửi tiết kiệm VIB thông thường sẽ phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng tài chính đa dạng.

Khách hàng gửi tiết kiệm sẽ nhận được một nguồn thu nhập ổn định hàng tháng. Hiện tại VIB đang có 2 hình thức gửi tiết kiệm đó là gửi trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc gửi tiền bằng hình thức online. Và có 2 dịch vụ gửi tiền chính đó là gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn và gửi tiến tiết kiệm không kỳ hạn. 

Sản phẩm thẻ được phát hành

Ngân hàng VIB cho phát hành 2 loại thẻ chính đó là thẻ tín dụng và thẻ thanh toán. Trong thẻ tín dụng của VIB sẽ bao gồm thẻ Happy Drive, Cash Back, Premier Boundless, Finance Free, Rewards Unlimited, Zero Interest Rate. Còn thẻ thanh toán sẽ bao gồm một số loại thẻ như thẻ sử dụng trong phạm vi toàn cầu VIB Platinum, VIB Classic, thẻ tín dụng nội địa, Visa VIB chuyển tiền trong và ngoài nước…

the duoc phat hanh tai vib

Sản phẩm tài chính

Ngân hàng VIB mang đến khách hàng nhiều sản phẩm dịch vụ tài chính đa dạng để khách hàng dễ dàng lựa chọn hơn. Các gói sản phẩm tài chính cụ thể như dịch vụ vay mua nhà, vay tiêu dùng cá nhân, vay mua xe, mua đất, dịch vụ chuyển tiền… Thông thường lãi suất được áp dụng cho các gói dịch vụ này tương đối thấp. Đặc biệt thời gian trả nợ khá linh hoạt tùy thuộc vào khả năng tài chính mà khách hàng có thể lựa chọn thời gian trả nợ khác nhau.

Ngân hàng VIB có đáng tin cậy không?

Sử dụng sản phẩm dịch vụ của bất cứ ngân hàng nào thì điều đầu tiên mà khách hàng quan tâm đến đó là độ uy tín mà ngân hàng đó mang lại. Tương tự với một số ngân hàng khác thì khách hàng đang sử dụng dịch vụ tài chính tại VIB cũng đang thắc mắc đến vấn đề liệu rằng ngân hàng VIB có uy tín, có đáng tin cậy hay không.

Ngân hàng Quốc Tế Việt Nam được cấp giấy phép hoạt động kinh doanh tại ngân hàng trung ương nhà nước Việt Nam. Với vốn điều lệ và tài sản tăng liên tục qua các năm và VIB có thời gian hoạt động hơn 25 năm. Điều này chứng minh được rằng ngân hàng VIB vô cùng đáng tin cậy và không hề lừa đảo giống như tin đồn.

ngan hang vib

Ngoài ra có thể chứng minh được độ tin cậy của ngân hàng bằng các giải thưởng và danh hiệu mà VIB đạt được trong những năm vừa qua. Dưới đây là một số giải thưởng danh giá mà ngân hàng VIB đạt được qua các năm.

Năm 2017: Trong năm này VIB đã đạt được 3 giải lớn như Là một trong những ngân hàng có dịch vụ khách hàng tốt nhất tại thị trường Việt Nam. Ngoài ra trong năm 2017 này VIB còn nhận được trao giải với danh hiệu là “ngân hàng hàng đầu tại thị trường Việt Nam về tài trợ thương mại dịch vụ cho Doanh nghiệp SMES”. Được trao giải bởi ngân hàng Phát Triển Châu Á.

Năm 2018: VIB được vinh dự nhận được hai giải thưởng quốc tế về ngân hàng số Digital Bank. Trong năm 2018 VIB tiếp tục nhận được giải thưởng là một trong những ngân hàng Việt Nam có ứng dụng Mobile Banking sáng tạo nhất. Ngoài ra, VIB vinh dự được tổ chức Global Banking & Finance Review bình chọn là ngân hàng tài chính phát hành thẻ tốt nhất tại Việt Nam.

Năm 2019 cho đến nay: VIB liên tục nhận 2 giải thưởng quốc tế về ngân hàng số từ The Asset. Ngoài ra, ngân hàng VIB được rất nhiều truyền thông Quốc Tế ghi nhận là thương hiệu thẻ có tính sáng tạo cao nhất tại Việt Nam.

tien te trong ngan hang

VIB là ngân hàng gì?VIB có đáng tin cậy không? đã được hdbankcareer.com giải đáp một cách chi tiết thông qua bài viết. Ngoài ra chúng tôi còn giới thiệu đến các sản phẩm và dịch vụ được lựa chọn nhiều nhất tại VIB. Hy vọng những gì mà chúng tôi chia sẻ thông qua bài viết có thể giúp cho các bạn hiểu hơn về VIB.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *