VietCredit-la-ngan-hang-gi

VietCredit Là Ngân Hàng Gì?Thông Tin Vietcredit Lừa Đảo Có đúng Không?

VietCredit là ngân hàng gì? mà lại khiến nhiều người cho rằng Vietcredit lừa đảo. Nhiều nguồn tin cho rằng Lãi suất VietCredit cao, cho vay cắt cổ và thậm chí còn liên quan đến tín dụng đen.

VietCredit la ngan hang gi

Vậy để xác minh xem những thông tin trên có đúng hay không, hãy cùng HDBank Career chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Vietcredit là ngân hàng gì?

Thông tin liên hệ công ty Vietcredit 

Trên thực tế, Vietcredit là ngân hàng mà là một công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính. Vietcredit có tên gọi chính xác là Công ty cổ phần Tín Việt.

Công ty có tiền thân là Công ty cổ phần tài chính Xi Măng và chính thức đổi tên thành Công ty cổ phần Tài chính Tín Việt vào ngày 18/06/2018. Từ ngày góp mặt trên thị trường tài chính Việt Nam, công ty đã cung cấp nhiều giải pháp tốt về tài chính cho người dân.

Có thể thấy, dù không phải ngân hàng nhưng Vietcredit hoạt động hợp pháp, có độ tin cậy cao nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng các dịch vụ tại đây. 

>>> Xem thêm: Eximbank Là Ngân Hàng Gì

Số tổng đài Vietcredit 

Trong quá trình mua và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của Vietcredit bạn có thể liên hệ đến tổng tài chăm sóc khách hàng để được nhân viên tư vấn, hướng dẫn hỗ trợ. 

 • Số tổng đài:1900 6516

Các hoạt động của của Vietcredit 

cac hoat dong VietCredit

Công ty được vận hành và hoạt động theo quy định của pháp luật và ngân hàng nhà nước. Các hoạt động của công ty gồm:

 1. Huy động vốn dưới nhiều hình thức: nhận tiền của tổ chức, trái phiếu, cổ phiếu, phát hành chứng chỉ tiền gửi,… Vietcredit cũng vay vốn từ các tổ chức khách theo quy định pháp luật.
 2. Cấp tín dụng dưới các hình thức sau: cho vay (tiêu dùng, trả góp) thực hiện chiết khấu, cho thuê tài chính, phát hành tín dụng
 3. Tham gia các hoạt động khác như: Mở tài khoản thanh toán và mở tài khoản tiền gửi tại ngân hàng khác, mở tài khoản tại ngân hàng nội địa, đấu thầu kho bạc, tiếp nhận vốn ủy thác từ phía chính phủ,…

Sản phẩm đến từ Vietcredit

Thẻ tín dụng VietCredit dành cho khách hàng có thu nhập từ công ty bảo hiểm:

 • Hạn mức thẻ tối đa 15 triệu VNĐ.
 • Thời gian thẻ là 36 tháng.
 • Lãi suất 5.5% / năm theo số dư nợ giảm dần.

Thẻ Vay VietCredit dành cho khách hàng có thu nhập hàng tháng từ lương:

 • Lãi suất 4.9% / năm theo số dư nợ giảm dần.
 • Thời gian được sử dụng thẻ là 36 tháng.
 • Hạn mức thẻ là 2 lần thu nhập.
 • Bảo hiểm khoản vay 5.5% / hạn mức thẻ (được chiết khấu tính phí  lần rút đầu tiên).

Thẻ VietCredit dành cho sinh viên:

 • Lãi suất ưu đãi 3.6%/năm theo số dư nợ giảm dần.

Thẻ vay tiền Vietcredit 

Thẻ vay tiền Vietcredit là giải pháp vay vốn nới rộng chi tiêu nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cá nhân và gia đình, dùng để dự phòng trong trường hợp phát sinh đột xuất, cấp bách cần tiền mặt. 

Thẻ vay tiền Vietcredit chính  là một sản phẩm cho vay tiền mặt thiết thực, tiên phong tại thị trường Việt Nam.

Ưu điểm thẻ vay tiền Vietcredit 

 • Chính sách không thu phí của Vietcredit
 • Rút tiền được tại ATM trên toàn quốc
 • Không cần phải đăng ký hoặc làm lại sổ vay trong 3 năm
 • Sẽ chỉ tính lãi suất dựa trên số tiền thực đã rút
 • Chọn ngày thanh toán linh hoạt

Đặc điểm thẻ vay Vietcredit 

Là thẻ tín chấp

Đăng ký mở thẻ không cần tài sản thế chấp hoặc bảo lãnh nên khách hàng có thể tự do mở đăng ký mà không cần quá nhiều sự chuẩn bị.

Nếu thanh toán sớm hơn sẽ được giảm lãi suất

Lãi suất được tính theo số ngày tiêu dùng thực tế nên có thể trả càng sớm càng tốt. Giả dụ bạn thanh toán trước 7 ngày thì sẽ không cần phải trả lãi 7 ngày đó.

Không cần có chứng minh mục đích sử dụng khoản vay

the vay tien VietCredit

Bạn có thể sử dụng thẻ khi có nhu cầu và Vietcredit sẽ không yêu cầu hồ sơ minh chứng mục đích cá nhân

Có thể sử dụng thẻ lặp lại

Có thể trả tiền và rút tiền liên tục, mỗi lần bạn trả tiền vào thẻ, vietcredit sẽ cập nhật hạn mức theo số tiền trả vào.

Điều kiện vay vốn tại Vietcredit 

Có hai nhóm khách hàng chính được hỗ trợ cho vay tiền tại Vietcredit.

Nhóm khách hàng vay có thu nhập ổn định

Đây là nhóm khách hàng được ưu tiên cho vay. Điều kiện cần là khách hàng có mức lương thu nhập ổn định từ 3 triệu trở lên. Ưu tiên với các khách hàng có đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Hơn thế nữa, khách hàng của Vietcredit còn có thể vay tiền được với hạn mức gấp 10 lần thu nhập của bản thân.

>>> Xem thêm: BIDV Là Ngân Hàng GÌ

Nhóm khách hàng vay không có thu nhập ổn định

Đây là nhóm khách hàng không thể tự chứng minh năng lực tài chính cá nhân. Có thể là thu nhập đến từ việc đầu tư, kinh doanh hay đầu vào thụ động,.. và không có lương căn bản. Dù vậy nếu hiểu rõ điều kiện vay của mình, bạn vẫn có thể thành công vay tiền tại Vietcredit.

Hiển nhiên lúc này bạn cần chứng minh được việc kinh doanh của mình có thể tạo ra nguồn vốn  ổn định để thực hiện giao dịch. Có thể chứng minh thông qua mô hình kinh doanh, lịch sử vay tài chính tốt hay việc kiểm soát được nợ,…

Thủ tục vay vốn tại Vietcredit 

Bạn sẽ cần một số giấy tờ sau đây để hoàn thành thủ tục hợp đồng vay vốn:

 • CMND/CCCD
 • Sổ hộ khẩu
 • Sổ KT3/ giấy xác nhận tạm trú

Lãi suất Vietcredit 

Lãi suất của thẻ Vietcredit là từ 3 đến 4.58% mỗi tháng được tính dựa trên số nợ giảm dần của khách hàng. Để tính được lãi suất thẻ Vietcredit bạn dùng công thức sau đây:

[Tiền lãi thực] = [Số tiền vay]  x [Lãi suất] : [365 ngày] x [Số ngày sử dụng tín dụng]

Chính sách sản phẩmLãi suất (%/Năm)
Áp dụng đối với các sản phẩm thẻ tín dụng nội địa (được ban hành theo quyết định số 837/2019/Vietcredit -QĐ, bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 11/11/2019)
1Khách hàng có thu nhập từ lương 4 triệu trở lên36% – 55%
2Khách hàng có thu nhập tự doanh (Hộ kinh doanh hoặc tiểu thương)55%
3Khách hàng có thu nhập từ các đại lý bảo hiểm54%
4Khách hàng là sinh viên36%

Một số lưu ý khi vay tiền qua thẻ Vietcredit 

mot so luu y khi vay tien qua the VietCredit

Thẻ vay Vietcredit ra đời với mong muốn trở thành nguồn dự phòng tài chính cho khách hàng trong nhiều tình huống khẩn cấp. Bởi vậy, Vietcredit luôn có nhiều chính sách, gia tăng trải nghiệm dịch vụ và thường xuyên triển khai các chương trình tối ưu quyền lợi khách hàng.

Thông qua việc vay tiền qua thẻ vay Vietcredit, công ty mong tạo điều kiện thuận lợi cho người tiêu dùng tiếp cận được nguồn vốn chính thống. Kể từ đó giúp mọi người tránh khỏi các hình thức “tín dụng đen” ngoài thị trường.

Một lưu ý thực sự cần cân nhắc là khách hàng không nên vì việc vay tiền và trả tiền dễ dàng mà trở nên lạm dụng, vay quá khả năng chi trả. Hãy chỉ vay khi thực sự cần thiết.

>>> Xem thêm:UOB là ngân hàng gì?

Một số câu hỏi liên quan về Vietcredit 

Tôi có nên vay tiền tại Vietcredit ?

Có rất nhiều người đắn đo về vấn đề này vì vậy để quá trình diễn ra nhanh chóng cũng như tránh bị lừa đảo thì bạn nên đến trực tiếp công ty để được tư vấn hướng dẫn, tham khảo về các gói vay.

Bạn có thể tham khảo một số thông tin chúng mình tổng hợp lại ở phía trên trước khi quyết định tìm đến Vietcredit.

Đối với các khách hàng có lương tiền mặt hoặc việc kinh doanh khó có thể chứng minh tài chính thì sẽ phù hợp vay ở Vietcredit. Bởi tỷ lệ cho vay nhóm này ở công ty sẽ cao hơn so với các ngân hàng khác

Tôi có nên mở thẻ Vietcredit  hay không?

Thẻ Vietcredit đa phần áp dụng cho khách hàng có thu nhập từ lương. Các quy trình và thủ tục dễ dàng, với hạn mức đến triệu. Vay bằng tiền mặt hay vay bằng thẻ đều có ưu, nhược điểm riêng bạn nên cân nhắc mục đích và nhu cầu sử dụng trước khi quyết định đăng ký mở thẻ vay.

vietcredit

Tôi có nâng hạn mức thẻ Vietcredit  hay không?

Điều này là hoàn toàn có thể, tuy nhiên cần một số điều kiện sau:

 • Phải thường xuyên sử dụng thẻ với hạn mức tối thiểu 1 triệu mỗi tháng, thanh toán đầy đủ nợ khi đến hạn để tăng điểm tín dụng
 • Khách hàng thân thiết có điểm tín dụng cao được tăng thêm 15% hạn mức tín dụng và mức phí dịch vụ là 5.5% / hạn mức tín dụng

Thông tin Vietcredit lừa đảo có đúng sự thật không?

Sẽ là lừa đảo đối với những ai không nắm thông tin cũng như hiểu rõ về công ty tài chính mà bản thân vay tiền. Bởi vậy trước khi bắt đầu sử dụng bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào bạn nên đến công ty để nhận được tư vấn, gọi đến tổng đài hoặc tham khảo các bài viết để nắm rõ điều kiện, xác định được việc nếu thanh toán rút tiền mặt sẽ mất phí cao hơn.

Trong quá trình vay, nếu có bất kỳ thắc mắc hay còn mập mờ thì bạn nên làm rõ ngay từ đầu để tránh những rắc rối không đáng có về sau.

Tôi bùng tiền thẻ tín dụng Vietcredit  có sao hay không?

Vietcredit là một công ty tài chính được Nhà nước cấp phép hoạt động nên mọi hoạt động hay quy trình xử lý đều sẽ tuân thủ pháp luật.

Trả nợ tín dụng đúng hạn chính là trách nhiệm, nghĩa vụ của chủ thẻ tín dụng, khách hàng không nên có hành động bùng tiền thẻ tín dụng Vietcredit để tránh các rủi ro về trách nhiệm pháp lý có thể xảy ra.

Như vậy là thông qua bài viết giới thiệu vừa rồi bạn đã phần nào đó nắm bắt được Vietcredit là ngân hàng gì? và có đáng tin cậy để vay vốn hay không từ đó tự mình phán đoán những tin đồn phong phanh là đúng hay sai. HDBank Career mong rằng đã đem lại nhiều thông tin hữu ích giúp bạn có thể cân nhắc và tìm được điểm vay tiền phù hợp với mình. 

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *