vietinbank-la-ngan-hang-gi

Vietinbank là ngân hàng gì? Nhà nước hay tư nhân

Vietinbank là ngân hàng gì? Một trong những Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam đang được rất nhiều người thắc mắc. Đặc biệt đối với những khách hàng đang có ý định vay vốn hoặc gửi tiền tiết kiệm tại Vietinbank (vtb). Để làm rõ hơn vấn đề này hãy cùng HDBank Career bước vào khám phá bài viết bên dưới nhé!

tien su dung trong ngan hang

Vietinbank là ngân hàng gì?

Vietinbank là tên viết tắt của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam được thành lập vào ngày 26/3/1988. Với nhiều năm trong lĩnh vực ngân hàng nên Vietinbank cũng đã tạo dựng cho mình một chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Tiền thân của Vietinbank là ngân hàng Chuyên Doanh Công Thương Việt Nam. Sau đó năm 1990 được đổi tên thành Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam.

Là một trong những ngân hàng nhà nước lớn nhất tại thị trường Việt Nam. Vietinbank hiện đang cho mở rộng rất nhiều chi nhánh trải dài từ Bắc vào Nam. Đặc biệt là những khu vực nằm trong vùng kinh tế trọng điểm điển hình như Thành Phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng,… Ngoài ra, Vietinbank lấy được lòng tin của rất nhiều khách hàng trong nước và quốc tế.

vietinbank la ngan hang gi

Có thể kể đến một số thành tựu điển hình như Vietinbank nằm trong Top 300 ngân hàng có giá trị nhất thế giới được Brand Finance bình chọn trong bảng xếp hạng thường niên. Giải thưởng này không chỉ mang lại niềm vui cho VTB mà nó cũng được xem là niềm tự hào của toàn bộ hệ thống tài chính Vietnam. 

Ngoài ra, mã ngân hàng Vietinbank cũng được nằm trong Top 20 ngân hàng có thương hiệu phát triển mạnh nhất tại thị trường Việt Nam năm 2019. Những thành tích mà Vietinbank đạt được đã góp phần chứng minh được sự tin tưởng về chất lượng dịch vụ không những trong và ngoài nước.

>>>Xem thêm:  HD Bank là Ngân Hàng Gì

Quá trình phát triển của ngân hàng Công Thương Việt Nam

tien su dung trong ngan hang cong thuong

Quá trình hình thành và phát triển Vietinbank đã trải qua 4 giai đoạn chính:

Giai đoạn I (1988 – 2000): Vietinbank đã không ngừng đổi mới để chuyển từ hệ thống ngân hàng thuộc cấp một lên cấp hai. 

Giai đoạn II (2001 – 2008): Thực hiện thành công nhiều dự án tái cơ cấu ngân hàng Công Thương về xử lý các khoản nợ, mô hình tổ chức và các hoạt động phát triển kinh doanh.

Giai đoạn III (2009 – 2013): Cho phát hành thành công cổ phần hóa đổi mới và phát triển mạnh mẽ các hoạt động tài chính ngân hàng.

Giai đoạn IV (2014 – đến nay): Vietinbank đã có chiến lược kinh doanh cụ thể, với sự kết hợp của nhiều thiết bị phần mềm hiện đại. Tiếp tục đổi mới HĐKD và đưa ra được nhiều kế hoạch khắc phục khuyết điểm trong những giai đoạn trước đó. Việc này nhằm mục đích giữ vững vị thế của mình trên thị trường tài chính và mang đến khách hàng nhiều dịch vụ tốt nhất.

Trong giai đoạn năm 2014 cho đến nay ngân hàng Vietinbank đã đạt được rất nhiều danh hiệu quý giá từ trong và ngoài nước. Bao gồm một số giải thưởng như:

 • Vietinbank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam được cấp chứng nhận chất lượng dịch vụ IOS.
 • Là thành viên của một số hiệp hội lớn trong nước và quốc tế. Bao gồm hiệp hội ngân hàng Châu Á, Hiệp Hội Tài Chính Viễn Thông SWIFT, Tổ chức phát hàng thẻ VISA, tổ chức Master quốc tế. 

>>>Xem thêm: Techcombank Là Ngân Hàng Gì

Thông tin tóm tắt của ngân hàng Vietinbank

Bảng dưới đây thể hiện những thông tin cơ bản của ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam:

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam
Tên tiếng việtNgân hàng TMCP Công Thương Việt Nam
Tên tiếng anhVIETNAM – JOINT – STOCK – COMMERCIAL – BANK – FOR – INDUSTRY – AND – TRADE
Tên giao dịchVietinbank
Loại hìnhThương Mại Cổ Phần
Mã số thuế0100111948
Giấy phép thành lậpSố 142/GP-NHNN
Giấy phép kinh doanhMã số doanh nghiệp: 0100111948
Vốn điều lệ37.234.045.560.000 VNĐ
Vốn chủ sở hữu67.455.517.000.000
Số điện thoại(84-24) 3942 1030
Websitevietinbank.vn

Ý nghĩa logo Vietinbank

y nghia lo go ngan hang vietinbank
Logo Ngân Hàng Vietinbank

Logo mang ý nghĩa vô cùng quan trọng, logo giúp khách hàng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp nào đó một cách dễ dàng. Logo của Vietinbank được làm lại vào tháng 5 năm 2017. Và được thiết kế làm hai phần chính bao gồm phần chữ và phần biểu tượng.

Vietinbank sử dụng 2 tông màu chủ đạo trong logo đó là màu xanh và màu đỏ. Nhằm thể hiện được sự uy tín, minh bạch trong các cuộc giao dịch tài chính.

Chữ Vietinbank trong logo là chữ viết tắt của ngân hàng TMCP Công Thương Việt nam nổi bật với sự kết hợp hài hòa của hai tông màu xanh và đỏ. Mang ý nghĩa hy vọng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Font chữ được thiết kế khá đơn giản nhưng vẫn thể hiện được tính hiện đại, thể hiện được niềm tin vững chắc trong tương lai.

>>>Xem thêm: Agribank Là Ngân Hàng Gì

Ngân hàng Vietinbank liên kết với những đối tác nào

Ngân hàng Vietinbank đạt được nhiều thành tựu và nhiều giải thưởng danh giá nên được rất nhiều ngân hàng muốn liên kết. Dưới đây là một số ngân hàng liên kết tín dụng với Vietinbank:

 • Ngân hàng Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn – Agribank
 • Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank
 • Ngân hàng Á Châu – ACB
 • Ngân hàng Đông Nam Á – Seabank
 • Ngân hàng  Sài Gòn Thương Tín – Sacombank
 • Ngân hàng An Bình – ABBank
 • Ngân hàng MHB
 • Ngân hàng Đại Dương – Oceanbank
 • Ngân hàng Phương Tây – Westernbank
 • Ngân hàng Nam Á – Nam Á Bank
 • Ngân hàng liên doanh Việt Nga – VRB
 • Ngân hàng Phương Tây – Westernbank
 • Ngân hàng Xăng dầu Petrolimex – PGBank
 • Ngân hàng Sài Gòn Công Thương – Saigonbank

Vietinbank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân

Vietinbank là tiền thân của ngân hàng hoạt động theo quy trình của tổng công ty nhà nước. Cho đến nay Vietinbank vẫn thuộc ngân hàng nhà nước với tỷ lệ sở hữu cổ phần của nhà nước là 64,46 phần trăm tương đương với 2.400.204.956 cổ phẩn. Số cổ phần của các chủ sở hữu khác chiếm khoản 35,54% tương đương với 1.323.199.600 cổ phần. Tổng số cổ phần của Vietinbank là 3.723.404.556 tương đương với tỷ lệ sở hữu là 100%.

Ngân Hàng Vietinbank

Một số sản phẩm của ngân hàng Vietinbank

Khách hàng cá nhân

Dịch vụ dành cho khách hàng cá nhân bao gồm 4 sản phẩm dịch vụ chính. Dịch vụ tiền gửi tiết kiệm, thẻ ngân hàng, giao dịch cho vay, bảo hiểm cá nhân.

Dịch vụ tiền gửi tiết kiệm: Bao gồm một số sản phẩm cụ thể như dịch vụ gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn, tiền gửi ưu đãi tỷ giá, tiền gửi tiết kiệm trực tuyến.

Thẻ ngân hàng: Bao gồm một số dịch vụ cụ thể như thẻ ghi nợ nội địa, thẻ tín dụng nội địa/quốc tế, thẻ đồng thương hiệu, thẻ trả trước.

Giao dịch vay: Gồm một số dịch vụ cụ thể như cho vay tiền tiêu dùng cá nhân, cho vay sản xuất phát triển doanh nghiệp, vay tín chấp, vay tiền thế chấp, vay tiền không thế chấp

Bảo hiểm cá nhân: Bao gồm 2 sản phẩm dịch vụ chính đó là sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ VBI và bảo hiểm nhân thọ AVIVA.

>>>Xem thêm: MB Bank Là Ngân Hàng Gì

Khách hàng doanh nghiệp

Sản phẩm dịch vụ dành cho khách hàng doanh nghiệp bao gồm 4 sản phẩm chính đó là dịch vụ tiền gửi tiết kiệm, thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại, dịch vụ cho doanh nghiệp vay vốn, dịch vụ kinh doanh ngoại tệ và thị trường vốn.

Dịch vụ tiền gửi tiết kiệm: Dịch vụ này bao gồm một số sản phẩm điển hình như dịch vụ tiền gửi có kỳ hạn cơ bản/tự động, tiền gửi không kỳ hạn dựa vào tài khoản thanh toán tín dụng, dịch vụ tiền gửi đầu tư đa năng, dịch vụ tiền gửi tiết kiệm ký quỹ.

Thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại: Một số sản phẩm nằm trong dịch vụ này bao gồm sản phẩm dành cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu, thanh toán hoặc chuyển tiền ngoại tệ, bảo lãnh cho hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu, tài trợ thương mại nội địa phục vụ cho các hoạt động buôn bán trong nước.

Dịch vụ cho doanh nghiệp vay vốn: Dịch vụ này bao gồm một số sản phẩm điển hình như dịch vụ cho vay chuyên biệt theo yêu cầu của hoạt động sản xuất doanh nghiệp, tổ chức chương trình tín dụng quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu giao thương trong và ngoài nước. Đưa ra các gói vay ngắn hạn, trung hạn, dài hạn để cho khách hàng dễ lựa chọn hơn.

Dịch vụ kinh doanh ngoại tệ và thị trường vốn:

 • Mục đích chính của loại sản phẩm này là chủ yếu mua bán ngoại tệ và tư vấn chuyên biệt thị trường vốn như đầu tư vào chứng khoán và cổ phiếu. Chuyên tư vấn các giải pháp liên quan đến các giao dịch trên sàn chứng khoán.
 • Kinh doanh ngoại tệ và sản phẩm nhằm phục vụ cho các hình thức mua bán ngoại tệ, các dịch vụ về giao dịch chuyển nhượng hợp đồng giữa các doanh nghiệp với nhau.

Vietinbank là ngân hàng gì? Đã được HDBank Career nêu một cách cụ thể thông qua bài viết bên trên. Ngoài ra, chúng tôi còn đề cập đến nhiều vấn đề khác có liên quan đến sản phẩm dịch vụ của ngân hàng. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ có thể giúp bạn hiểu hơn về ngân hàng VTB.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *