1-EURO-BANG-BAO-NHIEU-TIEN-VIET

QUY ĐỔI 1 EURO BẰNG BAO NHIÊU TIỀN VIỆT NAM NHANH NHẤT?

1 euro bằng bao nhiêu tiền việt? Đổi tiền euro ở đâu? Tỷ giá euro mới nhất hôm nay như thế nào? Hiện nay, việc di chuyển đến các quốc gia châu âu đang dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhu cầu đi du lịch, đi du học,… ngày càng cao. Chính vì vậy, nếu bạn có nhu cầu chuyển đổi euro hay quan tâm đến đồng euro thì hãy cùng HDBank Career tìm hiểu các loại euro được lưu hành ngay dưới đây. 

chuyen doi Euro

Tìm hiểu về Euro?

Euro là tiền gì?

EURO là đồng tiền được sử dụng chung dùng để trao đổi của các quốc gia trong liên minh Châu Âu. Đồng tiền chung được công nhận bởi Hiệp ước Maastricht và ký tại Maastricht, Hà Lan vào năm 1992.

Euro được 11 quốc gia Châu Âu chính thức vào năm 1999. Có hai loại tiền: Tiền giấy và tiền xu Euro lưu hành vào ngày 1 tháng 1 năm 2002 thay thế cho toàn bộ đồng tiền của khu vực châu âu.

Các mệnh giá tiền Euro đang lưu thông?

Tiền giấy Euro có 7 loại: (5, 10, 20, 50, 100, 200 và 500 Euro) và 8 loại tiền xu từ một cent (một phần trăm của một đồng Euro) đến 2 Euro.

1 euro bang bao nhieu tien viet nam

Ý nghĩa của tỷ giá Euro

Tỷ giá Euro là mức giá tại một thời điểm đồng Euro của liên minh châu âu đổi sang đồng tiền của quốc gia hay khu vực khác.

VD: Tỷ giá giữa VNĐ và Euro sẽ được yết chính thức là EURO/VND với ý nghĩa bao nhiêu đơn vị VND có thể đổi lấy một đơn vị Euro.

Các yếu tố làm biến động tỷ giá EURO/VND?

Để đổi được từ EUR sang VNĐ thì cần dựa vào tỷ lệ hối đoái giữa 2 đồng tiền. Chính vì vậy nên không có một có số cố định, tùy thuộc vào từng thời điểm mà tỷ lệ thay đổi khác nhau.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến đồng tiền Euro:

  • Cung và cầu: Khi cung thừa mà cầu thiếu thì đồng tiền sẽ giảm và ngược lại.
  • Các chính sách từ ngân hàng trung ương: Do nhà nước điều chỉnh giá vì vậy sự quy đổi này phụ thuộc vào những chính sách do nhà nước ban hành. Nếu điều chỉnh can thiệp có lợi cho nền kinh tế thì nội tệ sẽ tăng giá từ đó sẽ làm giảm tỷ giá và ngược lại cũng như vậy.
  • Sự tăng trưởng hay suy thoái của thị trường: Sự phát triển hay suy thoái của Việt Nam hay một số các nước trong liên minh châu âu cũng ảnh hưởng ít nhiều đến tỷ giá hối đoái của đồng tiền.

1 EURO bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Theo cập nhật vào sáng sớm ngày 7 tháng 5 năm 2022 thì 1 euro = 24.196,15 VNĐ. Đa số các ngân hàng đã tăng giá đồng Euro trong phiên cuối cùng.

ty gia euro hom nay

Bảng so sánh tỷ giá EURO giữa các ngân hàng trên toàn quốc

Ngân hàngTiền mặtMua chuyển khoảnBán tiền mặtBán chuyển khoản
ACB23.90323.99924.35524.355
OCB23.80623.96724.68224.382
SACOMBANK23.76823.68624.63224.582
VIETCOMBANK23.552,3923.790,2924.872,13 
VIETINBANK23.77823.80324.913 
HDBANK23.88223.95124.479 
AGRIBANK23.80623.82224.699 

Nhận xét: Theo tình hình tỷ giá Đồng Euro (EUR) trong nước hôm nay (07/05/2022) dựa vào bảng so sánh tỷ giá EUR tại các ngân hàng ở trên. Từ đó ta có thể chọn ra được nơi mua thấp nhất và nơi bán cao nhất.

Hoặc các bạn hãy tới chi nhánh hoặc phòng giao dịch của HDBank để được giao dịch một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Đổi tiền EURO sang tiền Việt tại ngân hàng tốn phí bao nhiêu?

Phí đổi Euro ở VN thường không cố định nhưng thông thường không quá 4%. Bạn có thể tới HDBank để được tư vấn một cách rõ nhất. Ở đây các nhân viên sẽ nhiệt tình tư vấn nhằm giải đáp thắc mắc cho khách hàng.

Cách cập nhật tỷ giá EURO mới nhất

Công cụ tìm kiếm Google: 

Đây được coi là cách làm dễ nhất và nhanh nhất. Bạn có thể tìm kiếm dễ dàng trên chiếc điện thoại của mình.

  • Bước 1: mở trình duyệt google.
  • Bước 2: gõ từ khóa : Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.
  • Bước 3: nhập số tiền mà bạn muốn quy đổi, là google sẽ hiện ra kết quả.

Sử dụng các công cụ, dịch vụ thu đổi ngoại tệ trực tuyến:

Bạn có thể tới các địa chỉ có dịch vụ thu đổi ngoại tệ ra tiền việt, tuy nhiên vẫn nên sử dụng cách một vì cách đó là cách tiện nhất và ít tốn thời gian.

Tới các tiệm vàng hoặc các nơi ở địa phương có thu đổi ngoại tệ:

Bạn có thể tới các tiệm vàng hoặc các tiệm cầm đồ để trao đổi ngoại tệ.  Ở đây, bạn sẽ được trao đổi 1 cách nhanh chóng. Nhưng mách bạn rằng, cần đi đến những nơi uy tín và tham khảo nhiều nơi để có một cái nhìn cụ thể. Cách này tuy nhanh, nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro như đổi sai giá trị, tiền giả,…

Địa điểm đổi tiền EURO sang tiền Việt uy tín và cao nhất?

Địa chỉ đổi Euro hợp pháp được nhà nước cấp phép chính là tại các ngân hàng thương mại như: HDBank, Vietcombank, Sacombank,… hoặc tiệm vàng bạc đá quý đã đăng ký giấy phép thu đổi ngoại tệ ở địa phương.

Bạn hãy đến những nơi có uy tín để thu đổi tiền tệ để tránh trường hợp “tiền mất, tật mang”.

euro tang hay giam

Bạn cần lưu ý điều gì khi đổi tiền Euro?

Giá tiền Euro được mua vào và bán ra theo ở tỷ giá mà nhà nước hay các ngân hàng thương mại niêm yết. Hãy lựa chọn nơi trao đổi ngoại tệ uy tín và xem xét giá kĩ càng trước khi giao dịch.

Giá mua 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Là giá mà bạn sẽ nhận được khi bán 1 Euro.

VD: Nếu bạn đổi tiền ở HDBank, với giá niêm yết là 23.882 giá mua vào. Tương ứng với 1 Euro bạn sẽ nhận được số tiền là bằng 23.882 VNĐ. Khi bạn đổi 100 Euro thì bạn sẽ nhận được số tiền là 238.820 VNĐ.

Giá bán 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Là giá mà bạn sẽ nhận được khi mua 1 Euro.

VD: Nếu bạn mua 1 Euro ở HDBank, với giá niêm yết là 24.479 VNĐ. Tương ứng với 1 Euro bạn sẽ bỏ ra số tiền là 24.479 VNĐ. Khi bạn đổi 100 Euro thì bạn sẽ bỏ ra số tiền là 244.790 VNĐ.

Tỷ giá thường xuyên thay đổi

Tỷ giá EUR/VND chịu tác động của rất nhiều yếu tố từ kinh tế, chính trị, tài chính, thương mại,…ở Việt Nam cũng như khu vực Châu Âu. Do đó tỷ giá EUR/VND không cố định mà sẽ thường xuyên thay đổi theo từng thời kỳ.

Tỷ giá EUR/VND mua vào, bán ra giữa các ngân hàng thương mại, các điểm đổi tiền cũng sẽ có sự chênh lệch đôi chút. Vì vậy khi muốn mua hoặc bán EUR, bạn nên cập nhật thông tin, kiến thức liên tục. Một số câu hỏi thắc mắc về tiền EURO.

Sau đây là một số thắc mắc, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp.

Tại sao tiền EURO có giá trị cao nhất thế giới?

Đầu tiên, phải kể đến sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế ở châu âu. Trong các năm trở lại đây, nền kinh tế của châu âu tăng trưởng liên tục nhờ các chính sách hợp lý.

Thứ hai, rủi ro chính trị giảm. Khi Anh rời liên minh châu âu, các nhà đầu tư bắt đầu lo sợ về một thời kỳ đen tối đối với sự phát triển chung của Châu Âu. Tuy nhiên, nỗi sợ hãi đang phai nhạt dần. Các cử tri thuộc liên minh châu âu đã bác bỏ những chính trị gia vận động chống lại đồng euro, đồng thời tình hình cứu trợ Hy Lạp. Dường như mọi thứ đang diễn biến theo hướng ổn định hơn.

Thứ ba, các đối thủ suy yếu. Sự suy yếu của hai đồng USD và Bảng Anh đã giúp đồng Euro được hưởng lợi rất nhiều.

Đồng tiền EURO có thể sử dụng được ở những nước nào?

Các nước sử dụng đồng Euro hiện nay đó là: Andorra, Áo, Bỉ, Síp, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Ireland, Ý, Kosovo, Latvia, Luxembourg, Malta, Monaco, Montenegro, Hà Lan, Bồ Đào Nha, San Marino, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha và Thành phố Vatican.

500 EURO bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Dựa trên tỷ giá hiện nay. 1 Euro tương ứng 24.196,15 VNĐ. Vì vậy 500 Euro sẽ tương ứng với 12.106.581,55 VNĐ. Hãy truy cập HDBank và cài đặt thông báo, chúng tôi sẽ giúp bạn không bị bỏ lại trong tình hình tài chính nóng như hiện nay.

doi tien nhanh nhat

1 euro bằng bao nhiêu tiền việt? Đổi tiền euro ở đâu?Tỷ giá euro hôm nay như thế nào? Đã được HDBank giải đáp thắc mắc rất chi tiết thông qua bài viết trên. Hi vọng thông tin mà HDbank đưa ra sẽ có ích cho khách hàng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi, chúc các bạn một ngày tốt lành.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *