BIDV là ngân hàng gì

BIDV Là Ngân Hàng Gì? Giới Thiệu Đầy Đủ Về Ngân Hàng BIDV

BIDV là ngân hàng gì? Nhắc đến cái tên BIDV chắc hẳn không ai là không biết đây là một trong những ngân hàng lâu đời nhất, uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, vay vốn và là biểu tượng của nhà nước.

Hôm nay HDBank Career sẽ cùng các bạn tìm hiểu về các chi nhánh ngân hàng BIDV và các dịch vụ tại ngân hàng BIDV như vay tiền, vay vốn, smart banking,… trong bài viết dưới đây nhé!

BIDV là ngân hàng gì? 

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam có bề dài lịch sử hơn 60 năm trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Trên đường đua quốc tế, BIDV lấy tên Tiếng Anh là Bank for Investment and Development of Vietnam, gọi tắt là BIDV. Đây là một trong những ngân hàng Thương Mại Nhà Nước lớn nhất và uy tín tại khu vực Việt Nam, sở hữu  tổng giá trị tài sản là hơn 1,4 triệu tỷ đồng ( tháng 3/2020).

Thành lập vào ngày 26/4/1957, BIDV đã trải qua tổng cộng 4 lần đổi tên như sau:

 • Giai đoạn thành lập ( 1957-1981): BIDV lấy tên giao dịch Tiếng Việt là Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam, trực thuộc Bộ Tài chính. 
 • Giai đoạn xây dựng, phát triển 1 ( 1981-1989): Đổi tên thành Ngân hàng Đầu tư và Xây dựng Việt Nam.
 • Giai đoạn phát triển 2 ( 1989 – 2012): Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (tên gọi tắt BIDV).
 • Giai đoạn thịnh vượng ( Từ 01/05/2012 đến nay): Do chuyển mô hình Nhà nước sang mô hình thương mại hóa và lấy tên gọi là Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV.

Trong quá trình xây dựng và phát triển, BIDV không ngừng phát triển và vươn mình ra quốc tế với mong muốn đem lại những sản phẩm, dịch vụ chất lượng nhất. Để trở thành một trong những ngân hàng đứng top đầu tại thị trường khốc liệt tại Việt Nam, BIDV sở hữu hệ thống mạng lưới dày đặc, bao phủ 63 tỉnh thành toàn quốc. Trong đó bao gồm 191 địa điểm giao dịch trong nước và 6 văn phòng đại diện ở các nước Đài Loan, Campuchia, Lào, Myanmar, Nga và Cộng Hòa Séc

Một cuộc bình chọn mới đây của The Banker – tạp chí tài chính danh tiếng, BIDV vinh dự góp mặt trong top 1000 ngân hàng tốt nhất trên toàn cầu. Ngoài ra, BIDV còn lọt top 30 ngân hàng sở hữu tổng tài sản lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

>>> Xem thêm: HD Bank là Ngân Hàng Gì?

Bảng tóm tắt thông tin chi tiết ngân hàng BIDV

Tên kinh doanh bằng tiếng ViệtNgân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam
Tên kinh doanh bằng tiếng AnhBank for Investment and Development of Vietnam JSC
Tên gọi viết tắtBIDV
Mã số thuế0100150619
Nơi đăng ký quản lý và hoạt độngCục Thuế Thành phố Hà Nội
Hội sở chínhTháp BIDV, số 35 Hàng Vôi – Phường Lý Thái Tổ – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội
Vốn điều lệ40.220 tỷ đồng (tính đến năm 2019)
Năm thành lập26/4/1957
Loại hìnhNgân hàng Thương Mại
Đại diện pháp luậtPhan Đức Tú (Giám đốc ngân hàng)
Năm tài chính01-01-2015
Swift code BIDVBIDVVNVX
Hotline BIDV0422205544, 02422200588, 19009247
Fax0422200399
Websitebidv.com.vn
Bảng tóm tắt thông tin chi tiết ngân hàng BIDV

Thông điệp logo ngân hàng BIDV

BIDV sử dụng tên gọi viết tắt của mình để thiết kế tên thương hiệu logo bằng font chữ in hoa. Mang lại sự đơn giản , dễ hiểu dễ nhớ nhưng vẫn đầy đủ ý nghĩa tên gọi của ngân hàng.

Thông điệp logo ngân hàng BIDV

Logo được kết hợp ba màu sắc xanh dương, đỏ và trắng tạo nên sự độc đáo, bắt mắt thu hút người nhìn. BIDV muốn đưa thông điệp mà ngân hàng hướng tới thông qua ba màu sắc cơ bản này

 • Màu xanh: Đây là màu sắc đại diện cho sự hy vọng và phát triển, thể hiện rằng ngân hàng BIDV luôn hoàn thiện và vững tiến về tương lai.
 • Màu đỏ: Là màu sắc chủ đạo của quốc kỳ Việt Nam, đại diện cho Việt Nam hướng ra quốc tế. Bên cạnh đó, BIDV cũng muốn cho khách hàng thấy được sự nhiệt huyết, đam mê trong việc phục vụ và chăm sóc khách hàng.
 • Màu trắng: Thể hiện sự minh bạch, chính trực trong mọi hoạt động giao dịch. Đây cũng là yếu tố quan trọng của mọi ngân hàng theo đuổi.

Ngân hàng BIDV là ngân hàng nhà nước hay tư nhân?

Điều đầu tiên phải khẳng định rằng ngân hàng BIDV là một trong bốn Ngân hàng Thương mại trực thuộc nhà nước. Có thể hiểu một cách đơn giản và đầy đủ rằng, ngân hàng Thương mại Nhà nước là đơn vị doanh nghiệp hoạt động kinh doanh với sự tham gia của nhà nước. Với vốn chủ sở hữu hơn 50%, Nhà nước trở thành một cổ đông trong bộ máy Hội đồng Quản trị có quyền quản lý và kiểm soát ngân hàng BIDV. 

Trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng nước ta, có thể nói ngân hàng BIDV là một trong những cái tên nổi tiếng với tài chính vững mạnh và quy mô bao phủ toàn quốc. Xét theo tiềm năng tài chính, BIDV chỉ đứng sau ngân hàng Agribank. Còn xét về quy mô hoạt động thì BIDV chính là doanh nghiệp luôn đứng đầu về hệ thống mạng lưới, giúp kinh tế quốc gia phát triển.

Một số ngân hàng và ví điện tử liên kết với ngân hàng BIDV

Không chỉ chú trọng đến việc phát triển, BIDV luôn không ngừng cải tiến chất lượng sản phẩm, mở rộng công năng dịch vụ nhằm đem lại những lợi ích tối ưu nhất cho khách hàng của mình. Minh chứng cho việc đó, BIDV đã liên kết với các ngân hàng lớn nhỏ cùng với những loại ví điện tử phổ biến trên thị trường để khách hàng sử dụng một cách nhanh chóng và linh hoạt.

>>> Xem thêm: Techcombank là ngân hàng gì?

Danh sách các ngân hàng liên kết với BIDV

Hiện nay, BIDV hợp tác liên kết với 34 ngân hàng lớn nhỏ tại Việt Nam. Điều này giúp cho phép người dùng BIDV có thể thực hiện một số giao dịch đơn giản như rút tiền hoặc chuyển khoản, kiểm tra số dư trong thẻ ngân hàng BIDV, thay đổi mã pin,… trên hệ thống cây ATM của những ngân hàng đó. Dưới đây là anh sách một số ngân hàng liên kết với BIDV:

Danh sách các ngân hàng đang hợp tác liên kết với BIDV
Danh sách các ngân hàng liên kết với BIDV

Một số ví điện tử liên kết với BIDV

Bắt kịp xu hướng sử dụng ví điện tử của nhóm khách hàng trẻ, BIDV cũng hợp tác và đẩy mạnh liên kết với nhiều ví điện tử khác nhau. Nhằm giúp cho mọi giao dịch được đơn giản hóa, khách hàng không cần phải đến quầy giao dịch hay cây ATM để thực hiện dịch vụ. Cụ thể là 2 ví điện tử đang được sử dụng phổ biến ở Việt Nam như sau:

 • Ví điện tử Airpay
 • Ví điện tử MoMo 

Ví điện tử Airpay

Ví điện tử Airpay là một loại ứng dụng chứa tiền hỗ trợ khách hàng thực hiện những giao dịch đơn giản trong cuộc sống. Chẳng hạn như nạp thẻ điện thoại, đặt vé xem phim, thanh toán hóa đơn mua hàng, ca nhạc, ăn uống,…mà không tốn bất kỳ khoản phí nào. Khi muốn sử dụng vào mục đích nào, khách hàng chỉ cần liên kết với ngân hàng là có thể dễ dàng thực hiện nhiều giao dịch thanh toán hàng ngày. 

Ví điện tử MoMo 

Không kém cạnh gì với Airpay, Momo cũng là một trong những ví điện tử được nhiều khách hàng yêu thích và sử dụng nhất hiện nay. So với các loại ví điện tử khác, ưu điểm lớn nhất của Momo chính là cho phép cả khách hàng thực hiện giao dịch chuyển tiền mặc dù chưa có tài khoản ngân hàng.

Để có thể liên kết tài khoản ngân hàng BIDV với 2 loại ví điện tử trê, chỉ những thao tác đơn giản như truy cập vào kho ứng dụng CH Play / App Store rồi tải về chiếc Smartphone. Sau đó vào các ví điện tử để liên kết với tài khoản BIDV là xong.

Lĩnh Vực Hoạt Động Ngân Hàng BIDV

Sau gần 65 năm xây dựng và phát triển, ngân hàng BIDV thành công vang dội trên thị trường tài chính – ngân hàng. Giờ đây, với khao khát trở thành ngân hàng hàng đầu trên thị trường quốc tế, BIDV không chỉ chú trọng các sản phẩm – dịch vụ ở lĩnh vực ngân hàng mà còn lấn sân sang nhiều lĩnh vực khác như đầu tư tài chính, bảo hiểm, chứng khoán,…

Ngân Hàng

Hiện nay, nếu so sánh về uy tín cũng như kinh nghiệm cung cấp các sản phẩm dịch vụ hiện đại và tiện ích chắc chắn sẽ không có ngân hàng nào vượt qua nổi. Vậy cùng tìm hiểu những sản phẩm, dịch vụ tích hợp và đa dạng ở ngân hàng này là gì nhé!

 • Dịch vụ thẻ: Phát hành các thẻ ghi nợ – tín dụng trong nội địa và quốc tế.
 • Vay vốn cá nhân: Vay mua nhà ở, vay tín chấp, vay mua ô tô, xây sửa nhà, vay sản xuất kinh doanh, vay thế chấp, vay du học, vay cầm cố…
 • Dịch vụ tiền gửi: Nhận các loại tiền gửi thanh toán, gửi tiền không kỳ hạn và có kỳ hạn, tiền gửi kinh doanh chứng khoán, gói tài khoản và tiền gửi chuyên dùng.
 • Thị trường vốn và ngoại hối: Mua bán ngoại tệ, sản phẩm cấu trúc,…
 • Ngân quỹ: Dịch vụ bảo quản tài sản, đổi bao bì vàng miếng, thu đổi những loại tiền không đủ chuẩn lưu thông, thu/chi tiền mặt lưu động, thu tiền theo túi niêm phong…
 • Ngân hàng số điện tử: BIDV online, dịch vụ ATM, công nghệ mới.
 • Dịch vụ thanh toán và chuyển khoản: Hỗ trợ chuyển tiền trong nước, dịch vụ thanh toán, chuyển tiền quốc tế, chấp nhận thanh toán thẻ dành cho hộ kinh doanh cá thể.

Đầu Tư Tài Chính 

Trong lĩnh vực đầu tư tài chính, BIDV trở thành ngân hàng đầu tiên chủ trương góp vốn đầu tư các dự án, nổi bật trong các dự án nhà nước như thành lập Công ty cổ phần cho thuê hàng không VALC, Công ty phát triển đường cao tốc BEDC, đầu tư xây dựng Sân bay quốc tế Long Thành.. đã thể hiện rằng bên cạnh việc hướng đến lợi nhuận kinh doanh, BIDV còn hỗ trợ cho các hoạt động phát triển đất nước, để Việt Nam ngày càng giàu mạnh.

BIDV là ngân hàng gì? Lĩnh vực hoạt động ngân hàng BIDV

Bảo Hiểm 

Đối với lĩnh vực bảo hiểm, BIDV cũng không ngừng nghiên cứu, phát triển và cải tiến các gói bảo hiểm có chức năng phù hợp với khách hàng. Hai loại bảo hiểm phổ biến đang được cung cấp bởi BIDV là:

 • Bảo hiểm nhân thọ: BIDV kết hợp với MetLife cho ra đời các loại bảo hiểm như bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm gia an toàn mỹ, bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm hưng gia an toàn mỹ…
 • Bảo hiểm phi nhân thọ: BIDV cùng với BIC phát hàng đa dạng gói bảo hiểm như BIC Bình an, BIC Home care…

Chứng Khoán

Sau khi xuất hiện và hoạt động ổn định ở các thị trường trên, BIDV hợp tác cùng với BSC cung cấp đa dạng dịch vụ môi giới, tư vấn đầu tư và phát triển hệ thống đại lý. Ví dụ như giao dịch chứng khoán ( Home Trader, Web Trader, Mobile Trader, Bloomberg…), giao dịch chứng khoán phái sinh, thanh toán trái phiếu,..

Các sản phẩm dịch vụ tài chính nổi bật của BIDV

Luôn đặt khách hàng lên hàng ưu tiên, chính vì vậy các sản phẩm, dịch vụ tại BIDV luôn đáp ứng một cách hiệu quả mọi nhu cầu của tất cả khách hàng. Để khẳng định được vị thế dẫn đầu của mình, BIDV luôn cho ra đời những sản phẩm, dịch vụ độc quyền giúp doanh nghiệp giữ được độ yêu thích và tin dùng cú nhiều người.

Dịch vụ đăng ký thu mua ngoại tệ online

Để rút ngắn thời gian giao dịch mua bán ngoại tệ, khách hàng của ngân hàng BIDV có thể hẹn trước thời gian giao dịch thông qua các ứng dụng đăng ký thu mua ngoại tệ online của ngân hàng. Sau đó chỉ cần tìm đến chi nhánh gần nhất của BIDV để mua loại ngoại tệ đúng nhu cầu.. 

Dịch vụ Internet Banking trực tuyến của BIDV

Để nâng cấp trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng, BIDV đã cho ra đời 4 loại hình dịch vụ Internet Banking trực tuyến đến khách hàng. Trong đó có 3 hình thức trực tuyến dành cho khách hàng cá nhân gồm BIDV Online, BIDV Smart Banking và BIDV Bankplus. Gần đây, BIDV đã bổ sung thêm dịch vụ trực tuyến dành cho khách hàng doanh nghiệp, tổ chức là BIDV Business Online.

Dịch vụ Internet Banking trực tuyến của BIDV

Sản phẩm và dich vụ của ngân hàng BIDV

Sản phẩm tiền gửi

 • Tiền gửi thanh toán
 • Tiền gửi có kỳ hạn
 • Tiền gửi kinh doanh chứng khoán và tiền gửi chuyên dùng

Sản phẩm vay

>>> Xem thêm: Vietinbank Là Ngân Hàng GÌ

Dịch vụ thẻ

 • Thẻ ghi nợ nội địa
 • Thẻ ghi nợ quốc tế
 • Thẻ tín dụng quốc tế

Ngân hàng số

 • Ngân hàng di động
 • Dịch vụ ATM
 • BIDV Online
 • Công nghệ mới

Thanh toán và chuyển khoản

 • Dịch vụ thanh toán
 • Chuyển tiền nội địa
 • Chuyển tiền quốc tế
 • Dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ dành cho hộ kinh doanh cá thể

Bảo hiểm

 • Bảo hiểm nhân thọ: BIDV kết hợp với MetLife cung cấp những sản phẩm gói bảo hiểm nhân thọ nhằm giúp cho khách hàng tiết kiệm tài chính, bảo vệ và xây dựng những kế hoạch trong tương lai. Những sản phẩm bên trong gói bảo hiểm này bao gồm: Bảo hiểm gia an toàn mỹ, quà tặng hạnh phúc, bảo hiểm hưng gia an toàn mỹ, bảo hiểm bệnh nan y, tai nạn cá nhân, bảo hiểm tử kỳ và bảo hiểm tử kỳ mở rộng.
 • Bảo hiểm phi nhân thọ: BIDV kết hợp với BIC để tạo ra những sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ như BIC Home care, BIC Bình an,…Khách hàng không chỉ bảo vệ được bản thân mình mà còn bảo vệ được tài sản của mình.

Ngân quỹ

 • Dịch vụ bảo quản tài sản
 • Thu và đổi tiền không đủ chuẩn
 • Đổi bao bì vàng miếng
 • Thu giữ hộ tiền mặt qua đêm
 • Thu tiền theo túi niêm phong
 • Thu và Chi tiền mặt lưu động

Ngoại hối và thị trường vốn

 • Mua bán ngoại tệ
 • Sản phẩm cấu trúc

Chứng khoán

 • Môi giới chứng khoán: BIDV kết hợp cùng với BSC cung cấp ra thị trường đa dạng những sản phẩm chứng khoán như: Tư vấn đầu tư chứng khoán, tư vấn cấu trúc danh mục,…Khách hàng sẽ được tư vấn bởi một đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, có đạo đức kinh doanh và am hiểu các quy định của pháp luật.
 • Dịch vụ chứng khoán bao gồm: Dịch vụ giao dịch cho khách hàng, dịch vụ tài chính, dịch vụ thanh toán trái phiếu và dịch vụ đăng ký lưu ký.
 • Giao dịch chứng khoán: Giao dịch Home Trader, Giao dịch Web Trader, Giao dịch Bloomberg, Giao dịch Mobile Trader và Giao dịch qua điện thoại.
 • Chứng khoán phái sinh: Cũng là sự kết hợp với BSC mang tới những sản phẩm chứng khoán phái sinh giúp cho khách hàng có cơ hội được sử dụng và trải nghiệm những các sản phẩm cấp cao trên thị trường với những mức phí giao dịch thấp.

>>> Xem thêm: Agribank Là Ngân Hàng Gì?

Ngân hàng BIDV có tốt và uy tín không?

Ngân hàng BIDV là một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay cùng với lượng khách hàng giao dịch đông đảo. Điều đó đã chứng minh được phần nào chất lượng dịch vụ cùng với uy tín của ngân hàng này. Sự uy tín của ngân hàng BIDV được đánh giá dựa trên những yếu tố dưới đây:

 • Về quy mô và vị thế, BIDV là ngân hàng thương mại nhà nước đứng thứ 4 trong tổng số các ngân hàng nước ta.
 • Về khối lượng tài sản, BIDV sở hữu khối tài sản khổng lồ chỉ đứng sau ngân hàng AgriBank.
 • Luôn đứng đầu về doanh thu, đứng đầu số lượng giao dịch hằng năm và đóng góp không nhỏ vào nền kinh tế quốc gia.

Bên cạnh đó, BIDV cũng đạt được nhiều thành tích nổi bật trong nửa thập kỷ hoạt động như:

 • Danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới
 • Được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cũng như Huân chương Lao động, Huân chương Độc lập…
 • Thành tích Top 10 doanh nghiệp phát triển bền vững (năm 2019).
 • Vinh dự được Đảng, Nhà nước CHDCND Lào và Campuchia trao tặng Huân chương hoạt động cao quý.

>>> Xem thêm: VIB Là Ngân Hàng Gì

Hướng dẫn tra cứu hệ thống chi nhánh của ngân hàng BIDV

Tính đến cuối năm 2019, ngân hàng BIDV đã có tổng 191 chi nhánh trên cả nước. Cùng với đó là hơn 855 các phòng giao dịch và 50.000 cây ATM trên toàn quốc

Để có thể tra cứu mạng lưới các chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng BIDV khách hàng thực hiện theo những bước dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập website của ngân hàng BIDV để tìm cây ATM, điểm giao dịch.
 • Bước 2: Chọn tìm theo khu vực, hoặc địa điểm gần nhất.
 • Bước 3: Chọn tỉnh/ thành phố/ quận huyện, nhấn tìm kiếm.
 • Bước 4: Hệ thống sẽ hiển thị địa chỉ phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của bạn và SĐT, giờ giao dịch để thuận tiện trong giao dịch.

Mã Ngân hàng BIDV là gì?

Mã swift code của ngân hàng BIDV gồm 8 ký tự: BIDVVNVX.

Trong đó :

 • 4 ký tự đầu tiên (BIDV) để biết tên của ngân hàng: Bank for Investment and Development of Vietnam.
 • 2 ký tự tiếp theo (VN) dùng để đây là mã nhận dạng quốc gia (VN là Việt Nam).
 • 2 ký tự tiếp theo (VX) dùng để xác định vị trí, mã vùng.

Thời gian làm việc ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV có thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 với thời gian như sau:

 • Buổi sáng: Từ 8h00 – 11h30.
 • Buổi chiều: Từ 13h00 – 16h00 | 17h00.

>>> Xem thêm: giờ làm việc ngân hàng sacombank

Thông tin liên hệ ngân hàng BIDV

 • Hotline tổng đài BIDV: 1900 92 47 – (+84 – 24) 222 005 88.
 • Số Fax: (+84 – 24) 22200399.
 • Email: bidv247@bidv.com.vn.
 • Website: http://www.bidv.com.vn.

Bài viết BIDV Là Ngân Hàng Gì? Giới Thiệu Đầy Đủ Về Ngân Hàng BIDV” của HDBank Career đã tổng hợp những thông tin hữu ích về ngân hàng BIDV. Hi vong khi nhắc đến ngân hàng này, bạn không còn mơ hồ về BIDV cũng như yên tâm khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tại ngân hàng thuộc nhà nước này nhé!

Similar Posts